Những công việc hàng đầu được trả lương vào ngày đầu năm mới

Cập nhật mới nhất về chủ đề Những công việc hàng đầu được trả lương vào ngày đầu năm mới

Chỉ còn hơn 50 ngày nữa là chúng ta cùng nhau đón Tết Nguyên Đán. Nếu bạn có kế hoạch tiết kiệm tiền bằng cách tìm việc làm bán thời gian trong những ngày trước Tết Nguyên đán, thì bây giờ là thời điểm hoàn hảo cho bạn. Trong bài viết hôm nay, Glints sẽ mang đến cho bạn những công việc làm thêm lương cao trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, trong trường hợp bạn muốn tăng thu nhập và tiết kiệm nhiều tiền hơn. hãy bắt đầu.

Những điểm cần lưu ý khi tìm việc làm thêm dịp Tết

Bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc lương cao trong dịp Tết, nhưng đây cũng là thời điểm nhiều kẻ lừa đảo muốn lừa tiền hoặc bóc lột sức lao động của bạn. Do đó, khi tìm việc làm Tết có lương, bạn phải chú ý:

  • Luôn luôn cảnh giác với một công việc được cung cấp như một công việc thời vụ, nhưng bạn phải trả tiền đặt cọc để có được công việc.
  • Tìm việc qua người quen hoặc trên các trang thông tin uy tín để tránh bị lừa đảo
  • Luôn có thỏa thuận rõ ràng với chủ về tiền lương, công việc phải làm, thời gian làm việc. Nếu có thể, hãy tìm một công việc có hợp đồng lao động rõ ràng.
  • Nên tìm việc trước Tết khoảng 1-2 tháng để tìm được công việc tốt nhất và có thời gian thích nghi.
  • Xác định loại công việc bạn muốn trước khi bắt đầu nộp đơn. Tránh gửi nhiều hồ sơ cho nhiều công ty khác nhau cùng một lúc.

Việc làm bán thời gian lương cao trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Sau đây, hãy cùng tìm hiểu việc làm Tết lương cao nhé.

người đóng gói

Việc làm bán thời gian trong dịp Tết Nguyên Đán
Nhân viên đóng gói hành lý trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Thợ đóng gói là nghề rất được ưa chuộng vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, bởi đây là thời điểm các nhà máy bánh kẹo, quà tặng hoạt động hết công suất để đáp ứng nhu cầu mua sắm của mọi người. Ngoài các mặt hàng bán như thông thường, các công ty cũng sẽ có những sản phẩm đặc biệt cần được gói để làm quà tặng.

Do đó, họ sẽ cần thuê các nhà đóng gói thời vụ để đóng gói và đưa sản phẩm ra thị trường kịp thời. Công việc này không yêu cầu bằng cấp chuyên môn, tất cả những gì bạn cần là một bàn tay khéo léo, tỉ mỉ để thực hiện công việc.

đại lý bán hàng

Khi các cửa hàng, siêu thị đang hoạt động hết công suất để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng thì trợ lý bán hàng cũng là công việc bạn nên thử sức nếu muốn tìm việc làm thêm dịp Tết.

Không chỉ tìm được việc làm tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa mà bạn còn có cơ hội làm việc tại các hãng thời trang, hội chợ, chuỗi cửa hàng lớn, v.v. Điều này không chỉ giúp bạn tăng thu nhập mà còn giúp bạn có nhiều kinh nghiệm trong việc bán hàng, chăm sóc khách hàng và giải quyết các tình huống phát sinh.

người kể chuyện

Tương tự như nhân viên bán hàng, thu ngân là một công việc bán thời gian được trả lương cao trong kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân. Ở vị trí này, bạn chủ yếu tiếp xúc với khách hàng ở khâu tính tiền nên không cần có nhiều kinh nghiệm chăm sóc khách hàng ngoại trừ yêu cầu về tính cẩn thận, tỉ mỉ và quản lý tiền bạc.

Thu ngân là một công việc dễ tìm, vì bất kỳ siêu thị, cửa hàng hộp lớn hoặc trung tâm mua sắm nào cũng nên có máy tính tiền. Vì vậy, nếu bạn là sinh viên và kỳ nghỉ Tết đến sớm, hãy thử công việc này.

người giao hàng

Tìm việc làm bán thời gian trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán
Làm người giao hàng trong kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân

Ngày nay, khi các dịch vụ mua bán trực tuyến ngày càng phát triển, công việc của những người giao hàng ngày càng trở nên quan trọng. Theo quy luật cung cầu, khi nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao trong dịp Tết thì những người giao hàng sẽ bận rộn hơn bao giờ hết, và trở thành người giao hàng có thể giúp bạn kiếm được một khoản thu nhập đáng kể. Tốt rồi.

đọc thêm: Cập nhật lương shipper trung bình cho 5 đơn vị giao hàng

Bán hoa ngày Tết Nguyên Đán

Nếu bạn yêu thích thiên nhiên và cây cối, bạn có thể trở thành nhân viên bán cây cảnh hoặc hoa để mọi người trưng bày trong dịp Tết Nguyên đán.

Nếu bạn có thể liên hệ trực tiếp với các làng hoa hoặc trang trại hoa nổi tiếng để bán trong dịp Tết để lấy số lượng lớn hoa mang về cho mọi người thì công việc này có thể là một công việc béo bở. Mọi người. Tuy nhiên, nếu bạn không có tiền để làm như vậy, bạn cũng có thể liên hệ với một người bán hoa để đăng ký một công việc thời vụ trước lễ hội mùa xuân.

nhân viên phục vụ nhà hàng

Tết Nguyên Đán là thời điểm mọi người được nghỉ ngơi và nhu cầu ăn uống, mua sắm có thể tăng vọt. Với lượng khách hàng nhiều như vậy, các nhà hàng, trung tâm giải trí hay rạp chiếu phim cần rất nhiều nhân viên phục vụ hàng ngày. Vì vậy, nếu bạn đang muốn tăng thu nhập trong dịp Tết Nguyên đán, hãy cân nhắc trở thành nhân viên phục vụ bàn.

Tuy yêu cầu về bằng cấp chuyên môn không cao nhưng cần có sức khỏe tốt và khả năng làm việc liên tục. Ngoài ra, bạn sẽ phải hy sinh thời gian cho gia đình và bạn bè tại nơi làm việc vì nhà hàng chủ yếu cần nhân viên khi khách hàng đi nghỉ.

Bảo vệ

Bảo vệ ngày Tết là một trong những công việc làm thêm phù hợp với nhiều người trong dịp Tết đến xuân về. Nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ là lái xe, sắp xếp xe, bảo vệ tài sản của khách hàng và sự an toàn của cửa hàng nên họ cần phải có sức khỏe tốt mới có thể đảm đương được vị trí này.

Thông thường, các cửa hàng tuyển bảo vệ theo hợp đồng dài hạn, tuy nhiên trong dịp Tết Nguyên đán, khi nhu cầu mua sắm tăng cao, các vị trí bảo vệ sẽ được tuyển bổ sung để đảm bảo an ninh tối ưu cho cửa hàng. . Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội tăng thu nhập nhờ công việc này trong dịp Tết Nguyên đán.

giúp việc theo giờ

Việc làm thêm ngày Tết lương cao
Làm công nhân theo giờ trong kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân

Công việc bán thời gian là một công việc Lễ hội mùa xuân được trả lương cao, bởi vì khi Tết đến, mọi người đều cần dọn dẹp nhà cửa để đón năm mới. Với những người quá bận rộn, thay vì tự làm, họ thuê người giúp việc theo giờ.

Đây là một công việc tuyệt vời dành cho các bạn sinh viên có thời gian rảnh rỗi hoặc kể cả những bạn đã đi làm, vì thông thường các ca làm theo giờ chỉ kéo dài 2-3 tiếng. Mức lương trung bình cho công việc này thường từ 50.000 – 100.000 đồng/giờ, hoặc tùy theo thỏa thuận với chủ nhà.

Làm PG,PB

Nếu bạn là một người tự tin và ưa nhìn thì PG và PB đều là những công việc có thể giúp bạn tăng thu nhập đáng kể. PG và PB sẽ chịu trách nhiệm giới thiệu sản phẩm của công ty tới khách hàng trong siêu thị hoặc các bữa tiệc lớn của công ty. Mức lương trung bình của PG, PB có thể lên tới 200.000 – 300.000 VNĐ/giờ.

nhân viên chốt đơn hàng

Bán hàng trực tuyến là một công việc rất phổ biến hiện nay và có thể giúp nhiều người làm giàu nhanh chóng. Đối với các cửa hàng trực tuyến, một vị trí cực kỳ quan trọng là người mua hàng. Những ngày cận Tết, khi nhu cầu mua sắm tăng cao, bạn có thể tìm việc làm nhân viên chốt đơn hàng online, kiếm thêm thu nhập cho mình.

Không có yêu cầu gì đặc biệt đối với công việc nhân viên tính tiền, ngoại trừ việc bạn phải sử dụng thành thạo máy tính và có kỹ năng nói tiếng Anh thành thạo để nói chuyện với khách hàng thông qua các ứng dụng bán hàng trực tuyến. Đó là một công việc không quá khó mà được trả lương cao.

Tóm lại là

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu về những công việc làm thêm lương cao dịp Tết. Nếu bạn đang tìm việc làm Tết lương cao tại TP.HCM và Hà Nội, đừng bỏ qua lời khuyên của Glints.

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post