OpenSea Kế hoạch Thị trường Chứng khoán Ra mắt. Người dùng đang tức giận

Cập nhật thông tin mới nhất về OpenSea Kế hoạch Thị trường Chứng khoán Ra mắt. Người dùng đang tức giận

Khi các nhà phê bình kêu gọi OpenSea tung ra mã thông báo, một người dùng Twitter viết: “Rất tiếc khi biết @opensea đang bán hết và thực hiện IPO. Các VC của họ đã không đưa họ đến vị trí như ngày hôm nay. Chúng tôi đã làm được.”

OpenSea đã thông báo rằng họ đang tuyển dụng một giám đốc tài chính lần đầu tiên – nhưng một số kế hoạch trong tương lai của công ty đã gây ra những lời chỉ trích dữ dội trong giới tiền điện tử.

Brian Roberts đang chuyển sang thị trường NFT sau bảy năm làm Giám đốc tài chính của Lyft, ứng dụng gọi xe phổ biến. Đang nói chuyện với Bloomberg, Anh ấy đã giải thích:

“Tôi đã không còn hào hứng với điều gì đó trong một thời gian dài. Nó làm tôi nhớ đến eBay 1995.”

Roberts chắc chắn có nhiều kinh nghiệm có thể chứng minh giá trị cho OpenSea. Trước đây anh ấy cũng đã từng làm việc tại Microsoft và Walmart – một số tập đoàn lớn nhất của Mỹ.

Xác nhận rằng OpenSea đã có lãi và đợt phát hành lần đầu ra công chúng đã có trong thẻ, giám đốc điều hành cũng tiết lộ:

“Khi bạn có một công ty phát triển nhanh như công ty này, bạn sẽ thật ngu ngốc khi không nghĩ đến việc nó được niêm yết cổ phiếu.”

Và như bạn có thể mong đợi, người dùng OpenSea trên Twitter Crypto không đặc biệt vui mừng khi nghe cụm từ “IPO”.

Nghe podcast CoinMarketRecap trên Apple Podcast, SpotifyGoogle Podcast

Đối với một số nhà phê bình, đi xuống con đường IPO – một quá trình bao gồm việc tranh thủ các ngân hàng đầu tư và ra mắt trên thị trường chứng khoán – đi ngược lại bản chất tự do, phi tập trung mà các công ty tiền điện tử thường áp dụng.

Một nhà đầu tư tiền điện tử nổi tiếng trên Twitter, @ Arthur_0x, đã viết:

“Hãy tưởng tượng là thị trường NFT lớn nhất và thành công nhất nhưng lại chọn IPO thay vì phát hành mã thông báo. NGMI.”

(Trong trường hợp bạn không quen, “NGMI” là viết tắt của “sẽ không thành công.”)

Những người khác đặt câu hỏi tại sao OpenSea không chuẩn bị tung ra mã thông báo quản trị của riêng mình, mã thông báo này có thể được phân phối cho tất cả những người đã giao dịch với thị trường thông qua một đợt airdrop. Sau đó, điều này sẽ mang lại cho người dùng cơ hội nói lên định hướng tương lai của dự án. Một cách tiếp cận tương tự đã được sử dụng bởi các nền tảng tiền điện tử khác trong quá khứ – với sàn giao dịch phi tập trung Uniswap là một ví dụ đáng chú ý.

Chủ sở hữu tự hào của CryptoPunk # 2070 đã tweet:

“Thật hấp dẫn khi biết @opensea đang bán hết và thực hiện IPO. Các VC của họ đã không đưa họ đến được vị trí như ngày hôm nay. Chúng tôi đã làm được.”

Công bằng mà nói, không phải ai cũng đồng tình với lời chỉ trích này. Việc tung ra mã thông báo quản trị có thể nói dễ hơn làm – đặc biệt là do các quy tắc nghiêm ngặt xung quanh chứng khoán ở Mỹ

Một số người cũng lập luận rằng người dùng OpenSea không có quyền nhận tiền miễn phí chỉ vì họ đã sử dụng thị trường NFT một vài lần.

Và một bộ phận không nhỏ người dùng Twitter rất nhiệt tình để OpenSea ra công chúng vì nó sẽ cho họ cơ hội bán khống cổ phiếu. Rõ ràng, họ không phải là người hâm mộ.

OpenSea đã bị rung chuyển bởi một hoặc hai cuộc tranh cãi trong năm nay. Một vài tháng trước, thị trường đã “yêu cầu và chấp nhận” đơn từ chức của một nhân viên cấp cao đã mua NFT trước khi chúng được quảng cáo trên trang chủ của trang web – sau đó đã bán chúng để kiếm lời.

Các nhân viên sau đó đã được cảnh báo rằng họ bị cấm mua hoặc bán các bộ sưu tập được OpenSea giới thiệu dưới bất kỳ hình thức nào.

Mặc dù NFTs đang chuẩn bị để có một năm 2022 đáng nhớ – với một số thương hiệu giải trí lớn chuẩn bị tung ra thị trường của riêng họ – cũng không có gì đảm bảo rằng OpenSea sẽ thành công với đợt IPO này. Các thương hiệu tiền điện tử khác đã đi theo con đường này đã phải vật lộn để đạt được động lực trên thị trường chứng khoán.

Coinbase đã hoạt động vào giữa tháng 4 với giá tham chiếu là $ 250 – và mặc dù cổ phiếu của COIN đạt mức cao nhất là $ 429,54 ngay sau khi phát trực tiếp, chúng lại nhanh chóng ngã xuống một lần nữa. Kể từ đó, sàn giao dịch phần lớn đã giao dịch bằng hoặc gần mức giá tham chiếu này – tập hợp bất cứ khi nào Bitcoin tăng và giảm trở lại khi thị trường tiền điện tử điều chỉnh.

Điểm đánh giá post