PG là gì?Những định kiến ​​và thách thức khi làm PG, PB

Cập nhật mới nhất về chủ đề PG là gì?Những định kiến ​​và thách thức khi làm PG, PB

PG tên đầy đủ là Promotion Girl dùng để chỉ những cô gái có ngoại hình ưa nhìn, chiều cao lý tưởng, khuôn mặt ưa nhìn. Họ được coi là bộ mặt của các sản phẩm được công bố bởi công ty.

Tuy nhiên, ít ai hiểu rõ PG làm những công việc gì.Trong bài viết này, Glints sẽ giúp bạn hiểu PG là gì?họ cần có những kỹ năng và yêu cầu gì để hoàn thành xuất sắc công việc.

PB và PG là gì?

PG là viết tắt của cụm từ “Promotion Girl” và PB là viết tắt của cụm từ “Promotion Boy” đó. Hai cụm từ này lần lượt có nghĩa là marketing woman và marketing man, ám chỉ những chàng trai, cô gái có ngoại hình lý tưởng, chiều cao, ngoại hình, biểu cảm…

Vậy công việc của PG, PB là gì? Nói một cách đơn giản, họ là những hoạt náo viên quảng cáo sản phẩm và dịch vụ, đại diện cho thương hiệu trong các chiến dịch tiếp thị hoặc xuất hiện trong quảng cáo, sự kiện lớn nhỏ, v.v.

công việc PG

Doanh nghiệp sẽ phải giới thiệu sản phẩm và dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Việc làm PG, PB sẽ xuất hiện trong các chiến dịch marketing với trang phục hàng hiệu đẹp mắt và đóng vai trò là người đại diện cho dòng sản phẩm hoặc thương hiệu của công ty.

 • PG, PB đại diện cho các hoạt động marketing của thương hiệu trong các hoạt động quảng cáo, tiếp thị, tư vấn sản phẩm tại các sự kiện, khi công ty sản xuất, ra mắt sản phẩm mới.
 • Với vai trò là người phát ngôn về sản phẩm của công ty, PG sẽ tiến hành các hoạt động như tặng quà, chụp hình, quay video với khách hàng theo format chương trình.
 • Tham gia kế hoạch roadshow, sử dụng phương tiện của công ty, mặc đồng phục và mang theo các công cụ tuyên truyền khác như áp phích, băng rôn, bóng bay, v.v. để chạy quanh các tuyến phố được chỉ định để thu hút mọi người. .
 • Nhân viên PG, PB phải chấp hành nghiêm túc các quy định mà cấp trên giao cho từ trang phục, quần áo hay giày dép thường ngày.
 • PG hoàn thành công việc theo tiêu chuẩn đã lập từ trước, đảm bảo hoàn thành đúng thời hạn, đúng quy định, không để sót kẽ hở.
 • Nhân viên PG và PB là những người quan trọng nhất trong đội ngũ nhân sự về báo cáo hiệu suất và tổng kết công việc.
 • Ngày nay, cơ hội việc làm PG ngày càng mở rộng cho các chương trình và sự kiện vừa và nhỏ đến rất lớn.

Muốn làm PG cần những điều kiện gì?

Là một PG không chỉ là đứng yên một chỗ. Vậy những yêu cầu để trở thành một PG là gì?

Ngoại hình ưa nhìn là điều kiện đầu tiên để trở thành PG

Trước hết, để trở thành một PG bạn cần phải có ngoại hình ưa nhìn Cao từ 1m65 trở lênthân hình cân đối, nước da đẹp và khuôn mặt ưa nhìn.

Bởi PG được coi là bộ mặt của công ty trong các chương trình, hoạt động, đại diện cho công ty đón tiếp khách hàng và để lại ấn tượng tốt với khách mời tham gia sự kiện.

Bia PG tại sự kiện
PG bia là một trong những nghề PG phổ biến.

kĩ năng giao tiếp

Thứ hai, PG cần có kỹ năng giao tiếp tốt, thái độ thân thiện, tự tin, nhanh nhẹn và linh hoạt trong mọi môi trường, tình huống.

Đặc biệt nếu bạn có năng khiếu hoặc khả năng ngoại ngữ thì đó sẽ là một điểm cộng rất lớn và giúp bạn có nhiều lợi thế trong nghề PG. Vì trong nhiều trường hợp công ty bạn sẽ có đối tác, khách nước ngoài.

Có trách nhiệm cao trong công việc

Có tinh thần trách nhiệm và tính tự giác cao. Nhà tuyển dụng thường đánh giá cao những PG năng nổ, chủ động và có khả năng làm việc nhóm.

Nếu bạn có ngoại hình, khả năng giao tiếp tốt nhưng lại không có tinh thần trách nhiệm trong công việc thì chắc chắn bạn sẽ khó có cơ hội làm PG.

Thích nghi và chịu được áp lực

Thỉnh thoảng, PG và PB nhận được nhiều khiếu nại hoặc câu hỏi từ khách hàng về cách cư xử thô lỗ, tiêu cực hoặc không phù hợp.

Vì vậy, một yếu tố quan trọng khác trong công việc PG là khả năng thích ứng với sự thay đổi, tinh thần thép và khả năng chịu áp lực công việc.

Thuận lợi và khó khăn khi làm PG

Ưu điểm của PG

thu nhập khá cao

Trên thực tế, nghề PG có rất nhiều loại công việc nên có mức lương khác nhau và thu nhập khác nhau.

 • Thu nhập mỗi buổi (mỗi lớp): Trung bình, một buổi PG thường được chia theo ca hoặc full time, tùy theo quy mô và tính chất công việc mà khách hàng yêu cầu. Do đó, thu nhập cho các buổi làm PG có thể tính dựa trên số ca và tính chất công việc được giao. Mức lương dao động từ: 400.000 đến 700.000 đồng.
 • Thu nhập hàng tháng: Trường hợp PG làm việc bình thường trong vòng một tháng thì thu nhập của PG có thể nói là khá hấp dẫn. Nó không kém gì lương của một nhân viên văn phòng, thậm chí có thể “hot” hơn nhưng công việc không quá vất vả. Mức lương dao động từ: 4.000.000 đến 7.000.000 đồng.
 • Thu nhập PG Việt Nam hàng tháng (khác với PG quốc tế): Công việc không vất vả lắm, lại rèn luyện được sự tự tin và kỹ năng giao tiếp trước đám đông. Nghề PG đang là xu hướng hot của các bạn sinh viên hiện nay và mức lương vô cùng hấp dẫn. Mức lương dao động từ: 5.000.000 VND đến hơn 10.000.000 VND.
Việc làm PG cho sinh viên
Công việc PG của sinh viên luôn “hot”.

mở rộng quan hệ

Môi trường làm việc trẻ trung, năng động, được gặp gỡ, giao lưu với nhiều tầng lớp, nhiều nhóm khách hàng khác nhau nên mối quan hệ của mọi người cũng được mở rộng.

Nâng cao nhận thức

Nhân viên PG, PB đã và đang làm việc ở nhiều môi trường, nhiều lĩnh vực khác nhau nên sẽ hiểu rõ hơn về nhiều lĩnh vực công việc khác nhau, từ đó tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu cho bản thân khi gia nhập công ty, tích lũy kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực .

Nhược điểm của nghề PG là gì?

Ngoài những ưu điểm trên, Glints Việt Nam cũng đúc kết những khuyết điểm, định kiến ​​mà nghề PG PB thường gặp phải.

định kiến ​​xã hội

 • Người ngoài rất dễ đánh giá vì trang phục có thể là điểm nhạy cảm: Nhân sự PG, PB thường gặp nhiều định kiến ​​trong xã hội về vấn đề ăn mặc, có nhiều ánh mắt thiếu thiện cảm cho rằng đây là một nghề không lành mạnh. Những cô gái làm PG trong quán bar, khách sạn… thường xuyên bị gạ gẫm, vận động nên bị nhiều người đánh giá là ác ý, đáng ghét. Đặc biệt là các bạn PG, các bạn còn trẻ, rất dễ bị những người xung quanh vô tình đánh giá.
 • Những cám dỗ trong môi trường không lành mạnh: Công việc PG sẽ cần xuất hiện ở những nơi nhạy cảm như quán bar, khách sạn, nhà hàng,… nơi dễ kéo khách hàng đến gần hơn. PG phải đối mặt với nhiều cám dỗ, vì vậy bạn cần tỉnh táo và tiếp cận các tình huống một cách thông minh.

Nếu bạn muốn phát triển kỹ năng công việc của mình thông qua nghề PG, bạn nên chọn lĩnh vực nâng cao về sức khỏe và an toàn. Hãy luôn đề cao cảnh giác và sáng suốt lựa chọn những cơ sở kinh doanh an toàn, uy tín để không gây rủi ro cho bản thân.

pg a pg b là gì?
Nghề PG, đặc biệt là PGA có rất nhiều cám dỗ.

Thời vụ, thời vụ, hợp đồng, bán thời gian, bán thời gian

Vị trí PG không phải là công việc có thời gian cố định, nó diễn ra liên tục khi công ty có nhiều dự án ra mắt sản phẩm hay các sự kiện bán hàng. Tuy nhiên, có nhiều khi PG không có dự án nào để làm.

Vì vậy thời gian làm việc của PG thời vụ không cố định như một số công việc thời vụ khác.

Dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần

Công việc của nghề PG, PB khá phức tạp. Bạn phải có kỹ năng quản lý thời gian và kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, vì tính chất công việc đòi hỏi giờ giấc linh hoạt, chương trình chạy liên tục nên thời gian nghỉ ngơi không nhiều.

Vì vậy, nhiều người cảm thấy mệt mỏi và chán nản rất nhanh và bỏ việc.

Đọc thêm: Phần mềm quản lý thời gian tốt nhất giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

Cơ Hội Phát Triển Nghề PG

Cơ hội phát triển trong tương lai cho PG là gì? Với những kỹ năng và kinh nghiệm có được trong quá trình làm PG, bạn có thể phát triển thêm ở các vị trí công việc sau:

 • Tư vấn viên: Tư vấn cho khách hàng các sản phẩm, dịch vụ của công ty nhằm tăng khả năng chốt đơn hàng.
 • Nhân viên lễ tân: Một đại diện kinh doanh đang làm nhiệm vụ tại quầy lễ tân và thực hiện các nhiệm vụ hành chính và văn thư khác khi cần thiết.
 • MC, Người điều hành: Người thuyết trình tại sự kiện ra mắt sản phẩm của một công ty…
 • Nhân viên kinh doanh/Sales: Gặp gỡ, kết nối với khách hàng để bán sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp.
 • Nhân viên chăm sóc khách hàng: thường xuyên hỏi khách hàng về trải nghiệm của họ đối với các sản phẩm và dịch vụ của công ty và tái ký hợp đồng.
 • Tổ chức sự kiện: Lập kế hoạch, kịch bản sự kiện và các công việc liên quan để đối tác tổ chức thành công sự kiện.
 • Nhà tiếp thị: Quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu thông qua các công cụ tiếp thị.

nhận được kết luận

Tôi hy vọng bài viết trên của Glints hữu ích cho sự hiểu biết của bạn Nghề PG là gì?.Từ đó sẽ cho bạn cái nhìn mới về công việc. Mong rằng các bạn trẻ đang nỗ lực để trở thành nhân viên PG, PB sẽ hiểu rõ hơn về nghề này và tin tưởng hơn vào những cơ hội, lợi thế của công việc PG!

Chúc bạn sớm tìm được công việc ưng ý!

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post