[SỰ THẬT] Tỷ Phú Phạm Nhật Vượng – Tuổi Thơ Nghèo Khó Và Hành Trình Trở Thành Tỷ Thú Giàu Nhất Việt Nam

Chào chúng ta đên với vuongchihung.com, thời điểm hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Tỷ phú Phạm Nhật Vượng này bạn nhé.

Lưu ý

Thông tin mình chia sẽ đều là quan điểm của cá thể và kỹ năng mình tự tổng hợp, trọn vẹn có thể dúng với cùng một số người và không đúng với vài người.

Những quyết định đều là của chúng ta

Người giàu nhất Việt Nam là ai? thắc mắc này nặng tay là không thể làm khó bạn. Nhân vật nổi tiếng mà Bstyle muốn trình làng đến bạn – đó là vị tỷ phú đô la trước tiên và là người giàu nhất Việt Nam – Phạm Nhật Vượng. Cùng tìm hiểu về cuộc đời và những cột mốc thành công của ông trong nội dung bài viết tiếp theo sau này nhé!

https://www.youtube.com/watch?v=Z4GRYvlNsaA

Tóm tắt tiểu sử Phạm Nhật Vượng

 • Họ & tên: Phạm Nhật Vượng
 • Ngày sinh: 5 tháng 8, 1968
 • Quốc tịch: Việt Nam
 • Dân tộc: Kinh
 • Cung hoàng đạo: Sư tử
 • Chiều cao: Đang update
 • Nơi sinh: Hà Thành
 • Quê gốc: thành phố Hà Tĩnh
 • Nổi tiếng như: người kinh doanh, tỉ phú đô la trước tiên của Việt Nam
 • phụ vương mẹ: Phạm Nhật Quang (phụ vương)
 • Vợ: Phạm Thu Hương
 • những con: Phạm Nhật Minh Hoàng, Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Nhật Minh Anh
 • Học vấn: ĐH Thăm dò Địa chất LB Nga (1992), Trường ĐH Mỏ – Địa chất
 • Tài sản: 7,9 tỷ USD ( ngày 12/3/2019)
 • Hồ sơ wikipedia: https://vi.wikipedia.org/wiki/Phạm_Nhật_Vượng

Phạm Nhật Vượng là ai?

Phạm Nhật Vượng (sinh ngày 05/08/1968) là một người kinh doanh và tỉ phú người Việt Nam, hiện là quản trị Hội đồng quản trị Vingroup. Ông sẽ là tỉ phú đô la Mỹ trước tiên của Việt Nam trên sàn marketing chứng khoán với khối tài sản 1 tỉ đô la (khoảng 21.200 tỷ VNĐ Việt Nam) tại thời điểm đó.

Ông sinh ra tại Hà Thành, là con cả trong mái ấm gia đình có ba Anh chị em em. phụ vương ông là Phạm Nhật Quang – một quân nhân và mẹ làm nghề bán nước chè dạo.

Tuổi thơ của người giàu nhất Việt Nam

Năm 1982 Phạm Nhật Vượng theo học tại trường Trường Trung học phổ thông Kim Liên, quận Q. Đống Đa, Hà Thành, năm 1985 ông tốt nghiệp. Đến năm 1987, ông thi đỗ vào ĐH Mỏ địa chất Hà Thành và nhờ thành tích học tập xuất sắc trong môn Toán, ông được học bổng du học ngành tài chính địa chất ở trường ĐH Thăm dò địa chất Liên bang Nga.

Sinh ra trong lúc yếu tố hoàn cảnh giang sơn còn khó khăn, ông đã tạo ra tư tưởng và ước mơ học thật xuất sắc để tìm được nhiều tiền trang trải cho cuộc sống đời thường cả mái ấm gia đình.

Phạm Nhật Vượng – Ông vua mì gói của Ukraina

Phạm Nhật Vượng là người có mắt quan sát tinh tường, ông khá nhạy bén trong việc nhận định tình hình tài chính.

Tận dụng nhu yếu khó khăn của người dân Nga lúc đó. Năm 1993 ông cùng vợ là bà Phạm Thu Hương quyết định vay 10,000 USD từ bạn hữu để mở công ty Technocom và quán ăn Thăng Long. Tuy nhiên sau một thời hạn, khách thưa dần.

Ông nhận ra thực phẩm đóng gói ăn liền đang rất được quan tâm. Không lâu sau, ngày 8/8/1993, mì ăn liên MiVina Ra đời. Nhờ nguồn nguyên vật liệu tươi ngon, nhập khẩu từ Việt Nam, công thức làm mỳ không giống nhau, loại mỉ này nhanh gọn lẹ được người dân Ukraina ưu thích. MiVina cũng vươn ra nổi tiếng ở những nước lân cận.

Phạm Nhật Vượng share: ” Người dân ở đây khi ấy rất nghèo, họ thấy mì gói là món ăn tiện lợi , thích phù hợp với yếu tố hoàn cảnh khó khăn lúc bấy giờ”.

Không tạm ngưng ở mì gói, ông Vượng tiếp tục tiến hành sản xuất thức ăn nhanh và nhiều loại thực phẩm đóng gói khác như rau thơm khô, súp đóng hộp, bột khoai tây…

Như vậy, chỉ trong vòng 3 năm từ thời điểm năm 1993 -1996, ông đã đưa Technocom từ một công ty nhỏ gầy nhỏ vươn lên thành một tập đoàn lớn hùng mạnh với thương hiệu MiVina nổi tiếng. MiVina nằm trong top 100 thương hiệu hàng đầu Ukraina.

Năm 2010, Phạm Nhật Vượng bán lại Technocom cho Nesle với giá 150 triệu đô. Vào thời điểm đó, ông Vượng còn sở hữu 2 xí nghiệp ở Kharkov với lợi nhuận khoảng 100 triệu USD/năm. Công ty có khoảng 1.900 công nhân.

Sự nghiệp của Phạm Nhật Vượng chính thức bước sang trang mới. Ông quyết định về quê nhà phát triển với thị trường Bất Động Sản Nhà Đất và du ngoạn.

Từ ông vua mì gói đến quản trị tập đoàn lớn Vin Group

Khi mới về nước, Phạm Nhật Vượng đã dùng tài số lợi nhuận từ việc việc bán Technocom để đầu tư vào 2 dự án công trình Bất Động Sản Nhà Đất thời thượng nổi tiếng là Vinpearl Nha Trang và Vincom Center.

Năm 2006, Phạm Nhật Vượng đã bán tháp A Vincom tại 191 Bà Triệu cho ngân hàng đầu tư phát triển Việt Nam (BIDV). thời điểm cuối năm 2011, ông lại bán tháp B Vincom cho ngân hàng cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) và chuyển toàn bộ trụ sở văn phòng tập đoàn lớn và những đơn vị thành viên tại Hà Thành về Khu đô thị sinh thái Vincom Village tại Sài Đồng – quận Long Biên vào vào đầu tháng 1/2012.

tiểu sử phạm nhật vượng
Chân dung tỉ phú đô la Phạm Nhật Vượng

Đến nay, ông vừa là thành viên Hội đồng quản trị Vinpearl Land (VPL) và Công ty cổ phần Vincom (VIC). Tháng 8/ 2009, Phạm Nhật Vượng đã được bầu là quản trị Hiệp hội người kinh doanh Việt Nam ở quốc tế.

Tháng 9/2009, Technocom đổi tên thành tập đoàn lớn Vingroup (tên không hề thiếu là: tập đoàn lớn Đầu tư Việt Nam), chuyển trụ sở từ Kharkov (Ukraina) về Hà Thành (Việt Nam).

thời điểm cuối tháng 11 năm 2008, quản trị Hội đồng quản trị VIC, Lê Khắc Hiệp, một thành viên khác của Vincom đã trao toàn bộ lượng cổ phiếu đang nắm giữ cho Vượng, tạo thành vụ tặng cổ phiếu nổi tiếng trong giới marketing chứng khoán.

vào trong ngày 3/8/2015, khu tinh vi VinCom tiên tiến nhất của tập đoàn lớn Vingroup đã được khởi công tại thành phố thành phố Hà Tĩnh. dự án công trình của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang được kỳ vọng rất nhiều cho sự phát triển của thành phố Hà Tĩnh trong tương lai.

Ngày 12/07/2017 Vincom Plaza thành phố Hà Tĩnh chính thức được hoàn tất và khai trương xây dựng. đấy là dự án công trình công trình mang ý nghĩa của ông tại quê nhà. Với kiến trúc sang trọng và quầy bán thành phầm phong phú, Vincom thành phố Hà Tĩnh hứa hẹn là vấn đề tham quan sắm sửa mê hoặc ở Bắc Trung Bộ.

Vin Group cũng khiến cho giới marketing xe hơi ngạc nhiên với thương hiệu Vinfast trình làng tháng 10-2018. Dù là một doanh nghiệp xe hơi non trẻ nhưng Vinfast khiến cho giới thị trường ngạc nhiên tại Triển lãm Paris Motor Show tại Pháp.

vinfast
Vinfast khiến cho toàn cầu ngạc nhiên tại Triển lãm Paris Motor Show tại Pháp

Ngoài ra, những ngày thời điểm cuối năm 2018, Vingroup đã công bố trình làng 4 mẫu điện thoại chạm màn hình thông minh thương hiệu Vsmart và dự kiến trình làng 10 mẫu điện thoại chạm màn hình mới trong năm 2019. Theo thông tin từ Vingroup thành phầm điện thoại chạm màn hình được “ra lò” chỉ trong 6 tháng Tính từ lúc lúc công bố xây dựng Vsmart.

Ngoài ra, trong mảng Bất Động Sản Nhà Đất marketing nhỏ, Vingroup đã mang Vincom Retail lên niêm yết từ thời điểm cuối năm 2017. Theo đó, Vincom Retail đang sở hữu 4 dòng thương hiệu là Vincom Center, Vincom Mega Mall, Vincom Plaza, Vincom+. Nó cũng đang vận hành 66 trung tâm thương mại tại 38 tỉnh thành. Năm 2018, VRE đạt lợi nhuận thuần gần 9.052 tỉ đồng và 2.414 tỉ đồng lợi nhuận, tương ứng tăng trưởng 64% và 19% so với những số lượng đạt được năm 2017.

Tòa nhà tối đa Việt Nam, Landmark 81 tại Hồ Chí Minh cũng là dự án công trình công trình nổi tiếng của tập đoàn lớn nổi tiếng này.

Landmark 81
Landmark 81 – Tòa nhà tối đa Việt Nam

Tài sản của Phạm Nhật Vượng

Phạm Nhật Vượng lần trước tiên xuất hiện trên sàn marketing chứng khoán Việt Nam từ thời điểm ngày 7/3/2011 với giá trị tài sản lên đến mức khoảng 21.200 tỷ VNĐ Việt Nam (tương đương 1 tỷ đô tại thời điểm đó).

Ông cũng nắm giữ 49 triệu cổ phiếu của VIC và 20 triệu cổ phiếu VPL. Chỉ tính riêng số vốn ở VIC, tài sản của ông Vượng tăng gần 200 tỷ VNĐ.

tiểu sử phạm nhật vượng

Phạm Nhật Vượng được tạp chí Forbes nêu tên lần đầu vào năm 2013 ở vị trí 974 toàn cầu với tổng tài sản 1,5 tỷ đô la Mỹ, 2,1 tỷ năm năm nhâm thìn. Tính đến tháng 3 năm 2014 là 1 trong,6 tỷ USD. Ông cũng là tỷ phú Việt Nam trước tiên lọt vào danh sách tỷ phú toàn cầu của Forbes năm 2013.

Theo thống kê trên bảng xếp hạng của Fobes ngày 12/3/2019, Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng vọt lên 7,9 tỷ USD, trở thành người giàu thứ #239 toàn cầu. Nhảy 260 bậc so với vị trí #449 năm ngoái.

Đời tư và mái ấm gia đình

Ông là một người nổi tiếng nhưng cũng rất kín tiếng trong chuyện đời tư.

Vợ của vị tỷ phú này là bà Phạm Thu Hương – nổi tiếng là “Vua bà” sàn marketing chứng khoán. Bà cũng là người bạn sát cánh bên ông từ những những bước đầu khởi nghiệp.

Hiện tại, bà Hương đang nắm giữ hơn 49 triệu cổ phiếu của tập đoàn lớn Vingroup với giá trị gần 3,4 nghìn tỉ VND. Bà là Phó quản trị HĐQT của Vin Group.

Phạm Nhật Vượng có 3 người con là Phạm Nhật Minh Hoàng, Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Nhật Minh Anh.

Những câu nói nổi tiếng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Là đàn anh trong thế hệ đầu tàu của giới người kinh doanh Việt Nam, những tôn chỉ trong marketing và lãnh đạo của ông được rất nhiều người học hỏi.

tiểu sử phạm nhật vượng
Những câu nói nổi tiếng của Phạm Nhật Vượng

1. “Làm gì cũng phải đam mê, tráng lệ và trang nghiêm với công việc, học hỏi liên tục cả phe đối lập.”

2. “Nhanh không tức là không quality, chúng ta chỉ lấy đó làm Nguyên Nhân khi yếu kém.”

3. “Chúng ta chưa lúc nào lên đỉnh và sẽ sở hữu lẽ không lúc nào có đỉnh.”

4. “Hãy tận dụng thế mạnh của tớ thành cái mạnh nhất để đối đầu và cạnh tranh với cái mạnh của phe đối lập.”

5. “luôn luôn giữ tinh thần startup, không để xuất hiện suy nghĩ trải nghiệm.”

6. “Tôi chỉ triệu tập vào việc của tớ, còn người khác muốn nói gì thì mặc họ.”

7. “Đôi lúc triển khai công việc nên tư duy rất là giản dị, chỉ việc chưa chết, tương lai xài tốt, và có tính lâu dài.”

8. “so với nhân viên, nếu không đạt tiềm năng đưa ra sẽ cắt phúc lợi không phạt, làm tốt thưởng ngay.”

9. “Nghe người tiêu dùng nói, người tiêu dùng chê, xem người tiêu dùng như người thầy để ra thành phầm phục vụ người tiêu dùng.”

10. “Cấp trên phải có thời hạn đào tạo và giảng dạy cho cấp dưới được quy hoạch rõ ràng. Phải dành ra thời hạn để huấn luyện hằng tháng, hằng năm.”

Từ khóa tìm kiếm trên google: phạm nhật vượng, tập đoàn lớn vingroup, phạm nhật quân anh, tỷ phú phạm nhật vượng, phạm nhật minh hoàng, phạm nhật vượng pham thu huong, tiểu sử phạm nhật vượng, vợ phạm nhật vượng, nam nhi phạm nhật vượng, tài sản phạm nhật vượng, phạm nhật vượng tiểu sử

Nguồn tổng hợp

5/5 - (2 bình chọn)