Phân biệt các lĩnh vực chính của ngành tiếp thị

Cập nhật mới nhất về chủ đề Phân biệt các lĩnh vực chính của ngành tiếp thị

Marketing là một nghề bao gồm nhiều lĩnh vực, với những chức năng và nhiệm vụ rất khác nhau. Điều này khiến nhiều bạn trẻ muốn dấn thân vào ngành này cảm thấy bối rối khi muốn lựa chọn ngành học phù hợp để theo đuổi. Hãy để chúng tôi hiểu sự khác biệt để chúng tôi có thể phân biệt các phần khác nhau của tiếp thị trong phần tiếp theo.

Tiếp thị thương hiệu

Khi nhắc đến mọi khía cạnh của marketing, chúng ta không thể không nhắc đến marketing thương hiệu. Tiếp thị thương hiệu sử dụng các chiến lược để quảng bá sản phẩm và dịch vụ theo cách làm nổi bật thương hiệu tổng thể. Loại tiếp thị này tập trung vào việc phát triển nhận thức về thương hiệu và uy tín, cũng như khả năng tiếp thị của sản phẩm.

woman reading about brand from book 53876 85881
© Freepik.com

Bằng cách liên tục truyền đạt bản sắc thương hiệu theo cách có ý nghĩa và hấp dẫn, các công ty có thể truyền đạt tới khách hàng giá trị vô hình mà sản phẩm và công ty mong muốn mang lại, thay vì mô tả các tính năng của sản phẩm một cách đơn điệu.

Tiếp thị lấy thương hiệu làm trung tâm là một chiến lược dài hạn toàn diện nhằm liên tục nâng cao nhận thức và uy tín của thương hiệu. Điều này giúp họ xây dựng cơ sở khách hàng trung thành ngày càng tăng và tạo doanh thu ổn định cho công ty.

bán sản phẩm

Nếu bạn muốn tiếp thị, điều quan trọng là phải biết sự khác biệt giữa tiếp thị thương hiệu và tiếp thị sản phẩm. Tiếp thị sản phẩm tập trung vào việc đưa một sản phẩm từ ý tưởng ra thị trường cho đến khi nó đến tay người tiêu dùng.

Công việc tiếp thị sản phẩm có thể bao gồm nghiên cứu khách hàng và thị trường, phát triển thông tin sản phẩm, thử nghiệm và tung ra thị trường, lập kế hoạch khuyến mãi để khách hàng biết sản phẩm dùng để làm gì. quân nhu.

group diverse people having business meeting
© Freepik.com

Tiếp thị sản phẩm theo sát và ảnh hưởng đến mọi bước trong quá trình quyết định mua hàng của khách hàng. Mục đích của tiếp thị sản phẩm là nhấn mạnh các tính năng của sản phẩm hoặc dịch vụ và cách chúng tác động đến cuộc sống của khách hàng.

tiếp thị kỹ thuật số

Một trong những lĩnh vực tiếp thị mà bạn sẽ thấy rất quen thuộc là tiếp thị kỹ thuật số.

Tiếp thị kỹ thuật số là một tập hợp các chiến lược tiếp thị được áp dụng cho các nền tảng kỹ thuật số. Mọi thứ từ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) đến tiếp thị qua email đến trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) đều được coi là tiếp thị kỹ thuật số.

social media digital online smiling asian woman using smartphone show technology icon 2034 1761
© Freepik.com

Chìa khóa thành công trong tiếp thị kỹ thuật số là khả năng thu hút khách hàng mới và nâng cao nhận thức về thương hiệu.

tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung cũng là một trong những thuật ngữ bạn nghe thấy nhiều trong ngành tiếp thị. Đó là một phương pháp tiếp thị chiến lược tập trung vào việc tạo và phân phối nội dung có liên quan và có giá trị cho khách hàng mục tiêu nhằm thu hút và giữ chân họ gắn bó với sản phẩm và thương hiệu.

student studying using laptop computer online education beautiful woman freelancer writes notes planning working project working from home 207258 299
© Freepik.com

Tiếp thị nội dung xảy ra dưới nhiều hình thức, cả trong tiếp thị truyền thống và trực tuyến. Trong các hình thức truyền thống, tiếp thị nội dung có thể ở dạng các sản phẩm quảng cáo in ấn (chẳng hạn như áp phích, tờ rơi, bảng quảng cáo, tài liệu quảng cáo), tiếp thị qua điện thoại và quảng cáo trên truyền hình hoặc đài phát thanh.

Trong lĩnh vực kỹ thuật số, tiếp thị nội dung thường được phân phối dưới dạng các bài đăng trên blog, bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc video.

Đọc thêm: Các loại nội dung – Phân biệt giữa Copywriter và Content Writer

tiếp thị tăng trưởng

Trong tiếp thị, tiếp thị tăng trưởng là một lĩnh vực “ngôi sao đang lên” chỉ mới trở nên phổ biến trong thế giới tiếp thị trong vài năm gần đây. Tiếp thị tăng trưởng là một phong cách tiếp thị tập trung vào thiết lập mục tiêu, phân tích dữ liệu, kiểm tra và thử nghiệm.

Mục tiêu chính của loại tiếp thị này là phát triển một chiến lược tiếp thị sẽ mang lại sự tăng trưởng có thể đo lường được cho công ty của bạn. Sau đó, xây dựng chiến dịch tiếp thị quảng bá để đạt tốc độ tăng trưởng đề ra.

digital increasing bar graph with businessman hand overlay
© Freepik.com

Tiếp thị tăng trưởng là một khái niệm mới so với tiếp thị truyền thống với cách tiếp cận lấy dữ liệu làm trung tâm. Nó cung cấp các giải pháp mà các công ty cần để phát triển về mặt khách hàng, doanh thu hoặc thị phần.

tiếp thị thương mại

Một lĩnh vực khác của ngành tiếp thị là tiếp thị thương mại. Tiếp thị thương mại là một chiến lược tiếp thị B2B, còn được gọi là tiếp thị giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, đưa sản phẩm lên kệ của các đối tác trong chuỗi cung ứng.

Điều này được thực hiện bằng cách làm cho các nhà phân phối nhận thức được giá trị sản phẩm của bạn và thuyết phục họ trở thành điểm bán hàng của sản phẩm. Tất cả các hoạt động tiếp thị thương mại đều nhằm mục đích tăng nhu cầu đối với sản phẩm của đối tác cung cấp.

shopping supermarket close up woman shopping supermarket customer pushing shopping cart supermarket 34777 426
© Freepik.com

Không giống như hầu hết các lĩnh vực tiếp thị, tiếp thị thương mại không liên quan đến việc bán cho người dùng cuối, mà liên quan đến điểm cung cấp cho lần bán cuối cùng. Bạn cần tiếp thị sản phẩm của mình tới người tiêu dùng trước khi họ đưa ra quyết định mua hàng.

Đọc thêm: Digital marketing cần những kỹ năng gì?

Nếu thông tin trên hữu ích với bạn, hãy nhấp vào hashtag tiếp thị Click vào bên dưới để cập nhật những bài viết mới nhất về ngành marketing!

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post