Phân biệt giữa tổng giám đốc và tổng giám đốc

Cập nhật mới nhất về chủ đề Phân biệt giữa tổng giám đốc và tổng giám đốc

General Managers và General Managers là những khái niệm mới và có lẽ ít người biết về chúng.Vì thế tổng giám đốc là gì? tổng giám đốc là gì? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về hai khái niệm này, Glints sẽ đưa ra câu trả lời trong bài viết dưới đây. Theo dõi ngay để được giải đáp thắc mắc.

tổng giám đốc là gì

Định nghĩa của general manager là gì?

tổng giám đốc là gì? Một tổng giám đốc còn được gọi là CEO hoặc tổng giám đốc của một doanh nghiệp. Với vai trò này, bạn sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc quản lý các hoạt động liên quan đến phát triển kinh doanh. Tổng giám đốc làm việc dưới sự lãnh đạo của TGĐ và thực hiện các nhiệm vụ do TGĐ giao. Theo loại hình kinh doanh của doanh nghiệp, tổng giám đốc sẽ có các chức danh khác nhau.

tổng giám đốc là gì
tổng giám đốc là gì

Tổng Giám đốc sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc đưa ra các quyết định, kế hoạch chiến lược giúp doanh nghiệp vận hành trơn tru hơn. Đối với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khách sạn, tổng giám đốc sẽ là người chịu trách nhiệm chính về công tác nhân sự, tài chính và các bộ phận liên quan khác của doanh nghiệp.

đọc thêm: một người quản lý hoạt động là gì?Công việc của người quản lý vận hành

Trách nhiệm của Tổng giám đốc

Vậy chức năng và nhiệm vụ chính của tổng giám đốc doanh nghiệp hiện nay là gì? Tùy thuộc vào doanh nghiệp, vai trò của một tổng giám đốc sẽ khác nhau.

Chức năng, nhiệm vụ của người quản lý chung trong tổ chức, doanh nghiệp

 • Chịu trách nhiệm chính trong việc giám sát, quản lý hoạt động của từng phòng/ban do cấp trên phân công.
 • Đảm bảo bộ phận/bộ phận phụ trách thực hiện tốt và hoàn thành mục tiêu, kế hoạch công việc đề ra.
 • Theo dõi, đánh giá hiệu quả hoạt động của từng bộ phận/phòng ban cụ thể.
 • Tổng giám đốc sẽ phân tích, tổng hợp và đánh giá khách quan nhất về mục tiêu công việc đạt được.
 • Chịu trách nhiệm điều tra và phân tích các thông tin liên quan đến xu hướng thị trường để đưa ra các quyết định ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh doanh.
 • Tiếp nhận và xử lý các tình huống phát sinh trong kinh doanh.

Chức năng và Trách nhiệm của Tổng Giám đốc Khách sạn

 • Phối hợp với các bộ phận liên quan xây dựng tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ khách sạn.
 • Chịu trách nhiệm chính về lãi lỗ của khách sạn, chiến lược quảng cáo, chiến lược kinh doanh, ngân sách và các vấn đề liên quan khác.
 • Đưa ra các chiến lược và kế hoạch phù hợp hơn dựa trên kết quả hoạt động của khách sạn.
 • Tổng giám đốc sẽ thay mặt khách sạn đón tiếp các vị khách VIP và VIP.
 • Chịu trách nhiệm tuyển dụng và đào tạo nhân tài chất lượng.

tổng giám đốc là gì

Định nghĩa của general manager là gì?

tổng giám đốc là gì? Tổng giám đốc là từ dùng để chỉ người giữ vị trí lãnh đạo cấp cao trong doanh nghiệp. Nhiệm vụ chính của tổng giám đốc có thể là tổng giám đốc, chủ tịch, giám đốc điều hành,… Vị trí, vai trò của tổng giám đốc trong doanh nghiệp đặc biệt quan trọng.

tổng giám đốc là gì
tổng giám đốc là gì

Nói một cách đơn giản, tổng giám đốc là tổng giám đốc hoặc giám đốc điều hành cấp cao làm việc trong một tổ chức, công ty hoặc doanh nghiệp lớn. Tổng giám đốc làm việc theo sự ủy quyền của ban giám đốc và chịu trách nhiệm về công việc được ban giám đốc phân công.

Chức năng và Trách nhiệm của Tổng Giám đốc

Trong quá trình làm việc tổng giám đốc sẽ đảm nhận những công việc gì là câu hỏi được rất nhiều ứng viên mong muốn được thăng tiến vào vị trí này trong tương lai quan tâm. Tùy từng doanh nghiệp mà vị trí tổng giám đốc sẽ đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, công việc cơ bản của một tổng giám đốc cụ thể như sau:

 • Xây dựng kế hoạch, chiến lược kinh doanh, phương hướng cụ thể trình Hội đồng quản trị xin ý kiến ​​và đưa ra các quyết định cụ thể về hoạt động kinh doanh.
 • Đặt mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho doanh nghiệp.
 • Chịu trách nhiệm trước tổng giám đốc về các quyết định điều hành và quản lý kinh doanh.
 • Tổng giám đốc sẽ là người điều hành, quản lý nội bộ doanh nghiệp.
 • Giám sát, quản lý và đánh giá hiệu quả thực hiện của từng bộ phận.
 • Mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.
 • Đảm bảo mọi công việc của doanh nghiệp tuân thủ pháp luật và các quy định, không để xảy ra vi phạm pháp luật và các quy định trong quá trình hoạt động.

Đâu là sự khác biệt giữa general managervà general director?

Nhiều người cho rằng tổng giám đốc và tổng giám đốc Đúng vậy, nhưng thực ra hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau về định nghĩa, tầm nhìn, cấp độ quản lý và quy trình làm việc. Nhằm giúp bạn đọc thấy rõ sự khác biệt rõ ràng giữa hai khái niệm này, Glints đưa ra bảng so sánh cụ thể như sau:

tiêu chuẩn so sánh tổng giám đốc tổng giám đốc
Định nghĩa Là nhà quản lý cấp cao của công ty, ông chịu trách nhiệm chính về các yếu tố ảnh hưởng đến doanh thu. Nói một cách dễ hiểu, tổng giám đốc là người quản lý, điều hành doanh nghiệp và các bộ phận/phòng ban liên quan. Là CEO hay còn gọi là Giám đốc điều hành tại Việt Nam. Tổng giám đốc sẽ thực hiện các công việc theo yêu cầu của ban giám đốc công ty.
cấp quản lý Giám sát, quản lý các phòng/ban được phân công phụ trách. Đồng thời, hỗ trợ TGĐ hoàn thành tốt công việc quản lý, điều hành khi cần thiết. Chịu trách nhiệm quản lý và giám sát các vị trí cấp cao trong doanh nghiệp, bao gồm cả giám đốc điều hành.
tưởng tượng Làm việc để đạt được các mục tiêu và tầm nhìn do Tổng Giám đốc đề ra. Tổng Giám đốc sẽ là người đưa ra mục tiêu, tầm nhìn và hướng đi cụ thể mà doanh nghiệp đang theo đuổi.
quá trình làm việc Tổng quản lý sẽ là người thực hiện các yêu cầu theo sự phân công, chỉ đạo của Tổng quản lý Vì tổng giám đốc là người có quyền hạn cao nhất trong mỗi doanh nghiệp nên quy trình làm việc của họ thường liên quan đến quá trình giám sát hiệu quả hoạt động, giải quyết các vấn đề, sự cố phát sinh trong doanh nghiệp.

Yêu cầu chung đối với Tổng giám đốc và Tổng giám đốc

Vì vậy, hãy biến mình thành một tổng giám đốc hoặc tổng giám đốc Các yêu cầu và kỹ năng cần thiết để thành công trong quá trình làm việc là gì? Dưới đây là một số yêu cầu và kỹ năng cần có khi làm tổng giám đốc hay giám đốc điều hành, cụ thể:

Kỹ năng

Để trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời trong doanh nghiệp của bạn, các kỹ năng là điều cần thiết để giúp bạn phát triển trong tương lai.và những kỹ năng cần thiết để trở thành một tổng giám đốc giỏi tổng giám đốc Cụ thể sẽ là: kỹ năng đa nhiệm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng phân tích, kỹ năng vi tính văn phòng.

 • Khả năng đa nhiệm: Cho phép bạn thực hiện nhiều tác vụ khác nhau, giúp công việc của bạn trôi chảy và ngăn ngừa sai sót trong khi làm việc.
 • Kỹ năng giao tiếp: Một kỹ năng quan trọng đối với các nhà quản lý, đặc biệt là khi giao tiếp với khách hàng, đối tác hay cấp trên trong công việc, sự lưu loát và khéo léo là một điểm cộng lớn khi bạn giao tiếp với mọi người.
 • Kỹ năng Lãnh đạo: là kỹ năng hỗ trợ bạn trong quá trình sắp xếp, tổ chức công việc cụ thể cho nhân viên nhằm đạt được mục tiêu chung trong công việc.
 • Kỹ năng phân tích: Kỹ năng này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên thông tin có sẵn, biến những vấn đề phức tạp trở nên đơn giản.
 • Kỹ năng vi tính văn phòng: thời đại 4.0 ngày càng phổ biến đòi hỏi tổng giám đốc hoặc tổng giám đốc Biết cách làm việc với phần mềm chuyên dụng cũng là cách giúp quy trình làm việc nhanh và hiệu quả hơn.

chuyên về

General Manager hay General Manager không yêu cầu bạn phải tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế hay quản lý.Nhưng nếu xuất phát điểm của bạn từ những ngành này thì đó sẽ là điều kiện giúp bạn có nền tảng kiến ​​thức tốt hơn để trở thành một người chuyên nghiệp. tổng giám đốc Hay sự thành công trong tương lai của tổng giám đốc.

trải qua

Một điều quan trọng và cần thiết mà bất kỳ ứng viên nào cũng phải có để trở thành một tổng giám đốc hoặc giám đốc điều hành thành công là kinh nghiệm. Đặc biệt là kinh nghiệm trong các khía cạnh kinh doanh cụ thể như: tài chính, kế toán, bán hàng, tiếp thị, nhân sự, phân tích và phát triển; và kinh nghiệm điều hành các quy trình và hoạt động trong toàn doanh nghiệp.

Tính năng, đặc điểm

Là một nhà lãnh đạo, bạn cần phải quyết đoán, nhạy bén và sáng tạo trong quá trình làm việc, và đây cũng là những phẩm chất mà một người nên có. tổng giám đốc VÂNG giám đốc điều hành

cần thiết. Trong một số tình huống bất ngờ, bạn sẽ là người đưa ra quyết định để không làm ảnh hưởng đến hoạt động và sự phát triển của doanh nghiệp.

Tóm lại là

Bài viết trên của Glints đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn tổng giám đốc là gì? tổng giám đốc là gì? Mong rằng những chia sẻ trên có thể giúp bạn đọc hiểu rõ về hai khái niệm này và phân biệt được giữa tổng giám đốc và tổng giám đốc.

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post