Phần thưởng ký kết là gì?Bí quyết công ty thu hút nhân tài

Cập nhật mới nhất về chủ đề Phần thưởng ký kết là gì?Bí quyết công ty thu hút nhân tài

Phần thưởng ký kết là gì? Bạn đã nghe nói về phần thưởng tham gia? Quá trình phỏng vấn có thể rất dài và mệt mỏi, và phần thưởng ký hợp đồng là một trong những lý do bạn nên thử và đồng ý với nơi làm việc mới.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về tiền thưởng ký hợp đồng/tiền thưởng ký kết, tại sao nhà tuyển dụng sẵn sàng cung cấp chúng và bạn có thể làm gì để nhận được tiền thưởng ký kết.

Phần thưởng ký kết là gì?

tiền thưởng cho việc đồng ý gia nhập công ty Còn được gọi là tiền thưởng đăng nhập hoặc đăng nhập, một khoản tiền do công ty cung cấp cho các ứng viên tiềm năng như một động lực để thuyết phục họ chấp nhận làm việc cho công ty.

Tiền thưởng ký kết có thể ở dạng thanh toán một lần hoặc cổ phần. Không có con số cụ thể cho phần thưởng ký hợp đồng này. Nó phụ thuộc vào công ty, ngành công nghiệp và vị trí tuyển dụng.

Hãy nhớ rằng, đây là một số tiền riêng biệt từ tiền lương của bạn trong lời mời làm việc.

Cuộc khảo sát năm 2021 của WorldayWork về các chương trình thưởng cho thấy 38% tổ chức được khảo sát sử dụng tiền thưởng để thu hút nhân tài trong một thị trường lao động cực kỳ cạnh tranh. Trong, 79% Các doanh nghiệp sử dụng tiền thưởng ký kết Tiền mặt là hình thức thưởng phổ biến nhất.

Tại sao nhà tuyển dụng cung cấp tiền thưởng ký kết?

Tiền thưởng ký kết là tiền thưởng mà các công ty trao cho bạn để thúc đẩy bạn làm việc cho họ.

tiền thưởng cho việc đồng ý gia nhập công ty
tiền thưởng cho việc đồng ý gia nhập công ty

Cụ thể, công ty sử dụng tiền thưởng ký hợp đồng cho các mục đích sau:

 • Thu hút nhân tài hàng đầu cho công ty của bạn
 • Tạo ra một mức lương hấp dẫn
 • Bồi thường cho một mức lương không cạnh tranh

Về phía nhà tuyển dụng, từ định nghĩa thưởng ký kết là gì, không khó hiểu khi trong bối cảnh khan hiếm lao động và cạnh tranh gay gắt, thưởng ký kết là một lựa chọn phù hợp. Đặc biệt khi tuyển dụng các vị trí tuyển dụng và cấp cao trên thị trường, tiền thưởng ký hợp đồng là vũ khí sắc bén để nhà tuyển dụng phân biệt mình với các bên khác.

Những lợi thế và bất lợi của việc ký thưởng cho nhân viên là gì?

Khi nói đến nhân viên, việc ký kết tiền thưởng sẽ có những ưu và nhược điểm của họ với người sử dụng lao động. Để đảm bảo quyền và lợi ích của mình không bị ảnh hưởng, bạn cần nắm rõ những điểm sau:

thuận lợi

Dưới đây là những lợi ích của tiền thưởng khi ký hợp đồng, tại sao bạn nên biết về nó và cách thương lượng nó.

 • Chứng minh rằng công việc của bạn có giá trị: Phần thưởng khi ký hợp đồng không chỉ khiến công việc trở nên hấp dẫn hơn trong mắt ứng viên mà còn chứng tỏ rằng công việc bạn sắp làm là quan trọng và được cam kết. Từ đó, tiền thưởng khi gia nhập công ty này làm tăng sự tự tin và tự tin của bạn trong công việc.
 • Để bù đắp chi phí khi bắt đầu một công việc mới: Rời bỏ công việc cũ và tìm kiếm một công việc mới có thể chiếm rất nhiều thời gian của bạn. Bạn có thể phải dành một khoảng thời gian không làm gì để “chốt” lời mời làm việc. Phần thưởng ký kết sẽ là một khoản bồi thường lý tưởng.
 • Bồi thường cho mức lương và phúc lợi đột xuất: Một công việc tốt nhưng mức lương và phúc lợi không như mong đợi sẽ khiến bạn thất vọng. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn làm công việc đó, hãy nói về việc ký kết các khoản tiền thưởng để được đền bù hợp lý.
 • Một thước đo tốt để so sánh các lựa chọn: Giả sử bạn được cung cấp nhiều lời mời làm việc với mức lương và phúc lợi như nhau; một có thưởng khi ký hợp đồng và một không có, bạn sẽ chọn cái nào? Tôi tin rằng câu trả lời sẽ hỗ trợ tiền thưởng ca hát.

sự thiếu sót

Một công việc mới ổn định cộng với tiền thưởng là tin tuyệt vời cho bất kỳ nhân viên nào. Tuy nhiên, có những giới hạn để ký tiền thưởng, mà bạn nên xem xét như sau:

 • Để bù đắp cho mức lương thấp: Nhà tuyển dụng có thể sử dụng tiền thưởng ký hợp đồng để bù đắp mức lương không cạnh tranh mà họ đưa ra cho ứng viên, khiến mức lương trở nên hấp dẫn hơn. Tại thời điểm này, bạn cần cảnh giác, so sánh mức lương trên thị trường và xem xét các đề nghị từ các bên khác.
 • Tiền thưởng ký kết phải chịu thuế: Tiền thưởng khi ký hợp đồng không phải là thu nhập đối với bạn và có thể phải chịu thuế. Do đó, bạn sẽ cần khấu trừ một phần đáng kể cổ tức của mình cho mục đích thuế.
 • Nhầm lẫn và chậm trễ trong quá trình thanh toán: Điều này xảy ra khi không có tài liệu chính thức về phần thưởng ký kết. Bạn không bao giờ biết khi nào bạn sẽ nhận được tiền thưởng của mình. Và công ty có thể thêm một điều khoản trì hoãn việc nhận tiền, gây bất lợi cho bạn.
 • Các lý do có thể gây ức chế các lợi ích khác: Phần thưởng ký kết có thể thay thế các lợi ích mà bạn sẽ nhận được, chẳng hạn như tăng lương, v.v.

Khi nào công ty sẽ phát hành Sign on Bonus?

Khi nào tôi nhận được tiền thưởng khi ký hợp đồng? Các công ty thường trả cho ứng viên một khoản tiền thưởng ký kết sau khi họ hoàn thành các cuộc phỏng vấn, chấp nhận lời mời làm việc và bắt đầu một công việc mới với công ty.

Theo thỏa thuận, công ty có thể trả tiền thưởng ký kết khi:

 • Sau khi ứng viên chấp nhận lời mời làm việc, hợp đồng lao động được ký kết và công việc bắt đầu.
 • Theo thỏa thuận sơ bộ giữa hai bên, sau khi người lao động đã làm việc tại công ty một thời gian, thường là vài tháng.

5 mẹo giúp bạn thương lượng tiền thưởng khi ký hợp đồng một cách trôi chảy

Ngoài việc cân nhắc những ưu và nhược điểm của việc ký kết tiền thưởng, bạn có thể áp dụng các kỹ thuật sau để cởi mở và thương lượng tiền thưởng ký kết có lợi cho bạn.

1. Đợi cho đến khi bạn nhận được lời mời làm việc chính thức

Đừng vội vàng đưa ra lời đề nghị khi bắt đầu cuộc phỏng vấn. Thời điểm tốt nhất để làm điều này là sau khi bạn nhận được lời mời làm việc. Nếu nhà tuyển dụng công khai phần thưởng ký hợp đồng trước, hãy sử dụng cơ hội này ngay bây giờ để thương lượng mức mà bạn cảm thấy mình xứng đáng.

2. Nghiên cứu kỹ thông tin lương, thưởng

Hiểu rõ về bồi thường sẽ làm tăng khả năng đàm phán thành công. Bạn nên tìm hiểu những phúc lợi mà công ty đưa ra và nghiên cứu về lương thưởng trên thị trường để có được bức tranh toàn cảnh nhất.

đọc thêm: Lương giao dịch là gì?Làm thế nào để xử lý tiền lương hiệu quả trong một cuộc phỏng vấn

3. Xác định số tiền thưởng ký kết cụ thể và tại sao

Sau khi bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình, hãy viết ra những phần thưởng cụ thể mà bạn muốn nhận và lý do tại sao bạn xứng đáng với chúng.

Một gợi ý chân thành là tìm ra số tiền thưởng đăng ký tối thiểu và tối đa mà bạn muốn nhận. Về lý do tại sao, bạn có thể so sánh nó với nhiều lựa chọn khác và cho nhà tuyển dụng thấy bạn có thể mang lại lợi ích cho công ty của họ như thế nào.

Điều này giúp bạn có lập luận chặt chẽ và hiệu quả khi đàm phán với nhà tuyển dụng.

4. Sẵn sàng đàm phán với chủ lao động của bạn

Người sử dụng lao động có thể muốn cung cấp cho bạn ít tiền thưởng khi ký hợp đồng hơn bạn muốn. Lúc này, bạn có thể yên tâm thương lượng với họ để có được số tiền thưởng tối thiểu mà bạn đã xác định từ trước, để không quá thất vọng.

5. Đảm bảo “giấy trắng mực đen”

Tất cả các thỏa thuận cần phải được ghi lại trên giấy. Nếu người sử dụng lao động không sẵn sàng cam kết hoặc nêu rõ các điều khoản về tiền thưởng khi ký kết trong hợp đồng lao động, hãy chủ động yêu cầu hỗ trợ thêm.

chấm dứt

Phần thưởng ký kết là gì? Và làm thế nào để nhận được phần thưởng thành viên xứng đáng, chi tiết trong bài viết.Theo dõi blog Glints để cập nhật nhiều thông tin hữu ích về chủ đề này #thưởng và nhiều chủ đề thú vị khác.

tham khảo: Cách yêu cầu tiền thưởng khi ký hợp đồng + Mẹo thương lượng các ưu đãi

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post