Phân Tích Sự Sụp Đổ Của “Đại Gia” Năng Lượng Hoa Kỳ Những Năm 90

Phân Tích Sự Sụp Đổ Của “Đại Gia” Năng Lượng Hoa Kỳ Những Năm 90

Phân Tích Sự Sụp Đổ Của “Đại Gia” Năng Lượng Hoa Kỳ Những Năm 90

Trong thập niên 90, Enron là tập đoàn năng lượng khổng lồ ở Mỹ, được mệnh danh là “con cưng của Phố Wall” và là “ngôi sao sáng chói” trên thị trường chứng khoán. Thế nhưng, năm 2001, Enron đã bất ngờ nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Với tài sản lên tới 63,4 tỷ USD, đây là vụ phá sản lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ tính đến thời điểm đó. Phép màu nào đã đưa Enron vươn đến đỉnh cao? Thế lực nào đã đẩy Enron đi đến bờ vực phá sản? Hàng trăm câu hỏi đã được đặt ra vào thời điểm đó và cho đến tận bây giờ, câu chuyện về sự sụp đổ của Enron vẫn đáng để chúng ta mang ra mổ xẻ, phân tích.

Nguồn: Sachtinhgon.com

==========

Bạn có thể nghe nội dung audio của video này trên ứng dụng Sách Tinh Gọn.

Sách Tinh Gọn là ứng dụng đọc sách dành cho người bận rộn, giúp mọi người tiếp thu được những tinh hoa tri thức của thế giới một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Những gì tinh túy nhất của quyển sách được gói gọn bằng những nội dung mà chúng tôi gọi là nội dung tinh gọn, thể hiện dưới dạng text hoặc audio (chỉ với thời lượng 30 phút).

Nội dung tinh gọn từ những đầu sách mới nhất trên thế giới, được đội ngũ sản xuất có kinh nghiệm chọn lọc, biên dịch một cách kỹ lưỡng. Nội dung mới được cập nhật mỗi ngày.

Tải ứng dụng Sách Tinh Gọn tại đây:

Điểm đánh giá post