Phí chuyển đổi ngoại tệ tối thiểu tại Việt Nam năm 2023

Phí chuyển đổi ngoại tệ tối thiểu tại Việt Nam năm 2023

Đối với những khách hàng thường xuyên giao dịch ngoại tệ thì vấn đề phí chuyển đổi ngoại tệ luôn được quan tâm hàng đầu. Để trao đổi tiền tệ nhanh chóng với mức phí tối thiểu, lysu.com sẽ giúp bạn tìm hiểu về Phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng Chèo thuyền Bây giờ trên bài tiếp theo!

Một số khái niệm về chuyển đổi tiền tệ

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu một số kiến ​​thức về đổi ngoại tệ, phí đổi ngoại tệ là bao nhiêu? Hãy xem bài viết dưới đây!

Ngoại tệ là gì?

Ngoại tệ được hiểu đơn giản là:ngoại quốc“Ngoài,”xấu“Đó là tiền. Ngoại tệ là ngoại tệ, không phải do ngân hàng trung ương của nước sở tại phát hành. Nó được sử dụng, thanh toán và mua bán để đổi lấy đồng nội tệ thông qua quá trình thanh toán hoặc đầu tư.

Ví dụ: Người Việt đi du lịch Nhật Bản và sử dụng đồng Yên Nhật. Yên được gọi là ngoại tệ. Để sử dụng đồng Yên Nhật, du khách phải đổi ngoại tệ từ VND sang JPY (Yên Nhật) tại quầy thu đổi ngoại tệ như ngân hàng.

Phí chuyển đổi ngoại tệ của ngân hàng
Phí chuyển đổi ngoại tệ thấp nhất cho các ngân hàng Việt Nam

Phí chuyển đổi tiền tệ là gì?

Phí chuyển đổi tiền tệ là khoản phí bổ sung mà bạn phải trả khi chuyển đổi tiền tệ tài khoản của mình sang tiền tệ của một quốc gia khác. Nói một cách đơn giản, khi bạn chuyển đổi tiền của mình thành ngoại tệ, bạn sẽ phải thực hiện theo tỷ giá hối đoái hiện hành, cộng với phí chuyển đổi tiền tệ theo ngân hàng mà bạn đang giao dịch.

Phí chuyển đổi sẽ được ghi nợ trực tiếp từ tài khoản cá nhân của bạn hoặc có thể được ghi nợ vào bảng sao kê tín dụng cá nhân. Khi khách hàng đi công tác hoặc du lịch ở một quốc gia khác và có nhu cầu mua hàng và các giao dịch mua khác bằng đồng tiền của quốc gia đó mà không phải thanh toán hóa đơn, hầu hết các giao dịch ngoại tệ sẽ được chấp nhận bằng thẻ Visa hoặc Mastercard. là đơn vị tiền tệ của tài khoản cá nhân của bạn.

Ví dụ: Tài khoản Visa hoặc Mastercard hiện tại của bạn có số dư VND (Tiền Việt Nam). Để sử dụng số dư tài khoản này cho mục đích du lịch hoặc kinh doanh tại quốc gia điểm đến của bạn, bạn sẽ phải trả một khoản phí theo cùng tỷ giá hối đoái với đơn vị tiền tệ mà bạn đang chuyển đổi. Từ Đồng Việt Nam sang các ngoại tệ khác như USD, EUR, JPY, GBP, v.v.

Phí chuyển đổi ngoại tệ thấp nhất cho các ngân hàng Việt Nam

Phí chuyển đổi ngoại tệ được sử dụng chủ yếu để giữ chân khách hàng và tạo sự hợp tác lâu dài với khách hàng đối với các dịch vụ của ngân hàng. Như vậy, phí chuyển đổi hầu hết sẽ ở mức thấp nhất.

Đồng thời, ngày càng có nhiều ngân hàng mọc lên như nấm sau mưa, cạnh tranh ngày càng gay gắt. Giảm đáng kể phí khách hàng phải trả cho mỗi lần đổi ngoại tệ. Cac chi tiêt như sau:

tên ngân hàng Phí chuyển đổi tiền tệ
(tính theo % giá trị/giao dịch)
ngân hàng việt nam 1,82%
ngân hàng thương mại việt nam 2,5%
BIDV
  • 1% cho thẻ ghi nợ quốc tế hiện tại
  • 1% – 2.1% tùy hạng thẻ tín dụng BIDV
ACB Miễn phí – 1,1%
ngân hàng sacom 2,5%
HSBC
  • Mastercard 2,75%
  • 3% – 3,49% đối với thẻ Visa ngân hàng áp dụng
VP Bank 3,3%
Ngân hàng TP. 1,8% – 2,5%
ngân hàng công nghệ 2,89%
Liên Minh Bưu Điện Việt Nam 3%

Thông tin về phí chuyển đổi ngoại tệ từ các ngân hàng được liệt kê ở trên. Điều này cho thấy phí chuyển đổi ngoại tệ của các ngân hàng Việt Nam khá thấp, giúp khách hàng có thể đổi nhiều loại ngoại tệ mà không lo phí cao.

Ngân hàng nào ở Việt Nam có phí chuyển đổi ngoại tệ thấp nhất và cao nhất?

Dựa trên thông tin được chia sẻ trong bảng trên, nó cho thấy:

+ Ngân hàng có thu phí chuyển đổi ngoại tệ ngắn nhấtđó là ngân hàng ACB chi phí từ 0 – 1,1%.

+ Ngân hàng có thu phí chuyển đổi ngoại tệ cao nhấtlà một ngân hàng HSBC chi phí từ 3% – 3,49%áp dụng cho tất cả các loại thẻ HSBC Visa.

Ngoài ra, BIDV là một trong số ít ngân hàng trên thị trường có mức phí chuyển đổi ngoại tệ cực thấp và cạnh tranh, dưới 0,1% đối với thẻ ghi nợ quốc tế.

Ngoài ra còn có các ngân hàng như: Vietinbank, Sacombank, Vietcombank, v.v. Tất cả các ngân hàng đều có phí chuyển đổi tiền tệ trung bình. Dao động từ 1,82% – 2,5%.

Xu hướng tăng giảm phí chuyển đổi ngoại tệ hiện nay

Như đã nói ở trên, việc các ngân hàng mở ra hàng loạt kéo theo sự cạnh tranh gay gắt của các ngân hàng trong và ngoài nước. Từ đó, phí dịch vụ ngân hàng cũng thay đổi liên tục.

cận chiến
Xu hướng hối đoái hiện tại

Sự thay đổi này là một hướng tích cực cho khách hàng, khi các loại phí sẽ giảm đáng kể nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ thẻ ngân hàng và phát triển lưu thông tiền tệ toàn cầu.

Thông thường:

+ HSBC giảm đáng kể phí ngoại hối từ 7% xuống 3,49%.

+ BIDV giảm phí từ 2,5% xuống 2,1%.

+ Phí của Standard Chartered cũng giảm kỷ lục từ 10% xuống còn 4%.

Với mức tăng phí nói trên đáp ứng nhu cầu đi nước ngoài của người Việt Nam, ngày càng có nhiều khách hàng Việt Nam sử dụng dịch vụ thẻ Visa, Mastercard.

Một số lưu ý khi đổi ngoại tệ hiện nay

Hầu hết người Việt Nam đổi ngoại tệ cho mục đích du lịch và kinh doanh. Do đó, việc đổi ngoại tệ ra nước ngoài là rất quan trọng. Bạn cần chú ý những điểm sau:

+ Tôi nên thay đổi bao nhiêu?: đi ra nước ngoài, “đất nước xa lạ“, bạn chưa hình dung được các sản phẩm, dịch vụ nước ngoài giá bao nhiêu, rẻ hơn hay đắt hơn Việt Nam. Do đó, việc tính toán số tiền phù hợp cho chuyến đi là vô cùng quan trọng. Bạn cần dự trù thêm một ít tiền để khi ra nước ngoài , bạn sẽ không gặp khó khăn.

+ Biết tỷ giá hối đoái của ngân hàng của bạn: Biết và hiểu rõ về tỷ giá ngoại tệ của các ngân hàng Việt Nam có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản khi quy đổi.

+ Tận dụng tối đa thẻ tín dụng ngày nay: Ngoài việc có thể đổi ngoại tệ, nó còn có thể được mang sang các quốc gia khác. Bạn có thể mang theo thẻ tín dụng quốc tế bên mình. Thẻ tín dụng quốc tế sẽ mang đến cho khách hàng những chương trình và phần thưởng hấp dẫn khi ăn uống, mua sắm, du lịch, đặt chỗ và nhiều hơn thế nữa.

Sau đây là thông tin liên quan PThu đổi ngoại tệ ngân hàng Ở Việt Nam hiện nay. Mỗi ngân hàng áp dụng một tỷ giá quy đổi khác nhau mỗi khi khách hàng đổi ngoại tệ.

Hi vọng những chia sẻ trong bài viết này có thể giúp bạn dễ dàng lựa chọn được ngân hàng đổi ngoại tệ phù hợp với yêu cầu của mình.

>

Điểm đánh giá post