Phông chữ sơ yếu lý lịch nào phù hợp?Tải xuống toàn bộ sơ yếu lý lịch ở phông chữ tiêu chuẩn

Cập nhật mới nhất về chủ đề Phông chữ sơ yếu lý lịch nào phù hợp?Tải xuống toàn bộ sơ yếu lý lịch ở phông chữ tiêu chuẩn

Một bản lý lịch hoàn hảo và chuyên nghiệp là sự kết hợp giữa nội dung và cách trình bày. Chỉn chu về nội dung thôi chưa đủ, giao diện bắt mắt mới là điểm “ăn tiền”, tăng cơ hội được nhà tuyển dụng chú ý. Vậy một trong những yếu tố quyết định một sơ yếu lý lịch tốt là gì?Đó là phông chữ để viết sơ yếu lý lịch.

Đến với bài viết này, Glints xin chia sẻ với các bạn những ví dụ phổ biến nhất về cách viết sơ yếu lý lịch, và Trọn bộ mẫu sơ yếu lý lịch được thiết kế sử dụng font chữ chuẩnGiúp bạn tìm việc hiệu quả.

Tại sao phông chữ sơ yếu lý lịch lại quan trọng?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thời gian sàng lọc sơ yếu lý lịch trung bình chỉ trong khoảng 6-7 giây. Font chữ là yếu tố quyết định thông tin trong sơ yếu lý lịch có được truyền tải trọn vẹn đến người đọc hay không.

Khi thiết kế sơ yếu lý lịch, mọi người ít chú ý đến việc chọn đúng phông chữ. Vậy tiêu chí để chọn phông chữ sơ yếu lý lịch là gì?

Do số lượng lớn đơn xin việc cần được xử lý trong một khoảng thời gian giới hạn, hầu hết các chuyên gia nhân sự đều đồng ý rằng: Các phông chữ viết sơ yếu lý lịch tốt nhất là những phông chữ dễ đọc nhất.

Phông chữ trong sơ yếu lý lịch là gì?
Điều rất quan trọng là sử dụng đúng phông chữ cho sơ yếu lý lịch của bạn

phông chữ viết sơ yếu lý lịch tốt nhất

Tùy thuộc vào mục đích viết của bạn và hồ sơ của bạn đang được xem xét cho ai, bạn có thể chọn một mẫu phông chữ cho phù hợp. Sau đây Glints sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu font sơ yếu lý lịch vừa dễ đọc vừa bắt mắt, phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau.

Định dạng phông chữ tiếng Anh một

Là một trong những phông chữ phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại, nó được sử dụng rộng rãi trong nhiều dạng văn bản khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm một phông chữ truyền thống, cơ bản, tiêu chuẩn và dễ nhận biết, thì Times New Roman là dành cho bạn.

Times New Roman

Đứng thứ hai về mức độ phổ biến là Arial. Arial có đường nét chặt chẽ hơn Times New Roman, nhưng vẫn rõ ràng và súc tích. Arial thường được sử dụng để xây dựng thương hiệu và thiết kế trang web trên thiết bị di động. Nếu bạn đang dự định ứng tuyển vào các công việc liên quan đến sáng tạo hoặc tiếp thị, đừng bỏ lỡ Arial.

Gần Nova

Đó là một phông chữ mềm mại, linh hoạt và kiểu chữ hoàn hảo cho một sơ yếu lý lịch nữ tính. Mặc dù được nhiều người yêu thích nhưng bạn phải trả phí để sử dụng phông chữ này.

Gruzia

Georgia và Times New Roman có nhiều điểm chung, chỉ là chúng trải rộng hơn và đông dân hơn. Trong trường hợp bạn chưa biết, phông chữ chính của The New York Times là Georgia.

Georgia và Proxima Nova là sự kết hợp hoàn hảo cho thiết kế trang web. Bạn cũng có thể áp dụng cách kết hợp trên cho sơ yếu lý lịch của mình khi sử dụng phông chữ Georgia cho phần nội dung và Proxima Nova cho tiêu đề/tiêu đề.

in đậm

Helvetica được coi là một trong những phông chữ thanh lịch và hiện đại nhất. Nếu bạn muốn thêm một nét tinh tế cho sơ yếu lý lịch của mình, nhưng vẫn muốn duy trì sự chuyên nghiệp nhất định như các phông chữ truyền thống, phông chữ này sẽ dễ dàng đáp ứng nhu cầu của bạn.

máy phóng MS

Một phông chữ được thiết kế cho Microsoft vào năm 1996 và được sử dụng làm phông chữ mặc định cho Windows XP. Trebuchet MS được Microsoft phân phối miễn phí và trở thành một trong những phông chữ phổ biến nhất trong năm 2008-2009.

rau xanh

Nếu bạn cần “ép” nhiều thông tin vào sơ yếu lý lịch của mình, phông chữ Verdana không thành vấn đề. Verdana thực sự được thiết kế để dễ đọc hơn trên những mẩu giấy nhỏ hoặc trên màn hình máy tính.

Bạn không nên sử dụng phông chữ sơ yếu lý lịch nào?

Jason Harnold, người đã dành hơn 25 năm để sàng lọc các hồ sơ xin việc và điều hành công ty tuyển dụng mang tên ông – Harnold Associates – nhận xét: “Phông chữ không phù hợp có nhiều khả năng khiến bạn mất một cuộc phỏng vấn. Ngoài ra, phông chữ có thể ảnh hưởng đến tâm lý người đọc.

Phông chữ tiếng Việt để viết sơ yếu lý lịch
Không phải tất cả các phông chữ CV đều có sẵn.

Vậy những phông chữ nào là “chuyên gia” mà bạn nên tránh?

truyện tranh không có

Comic Sans có nhiều nội dung nghiêng, chiếm nhiều giấy và mang lại cho người đọc cảm giác “truyện tranh”. Sơ yếu lý lịch của bạn sẽ trông dày hơn do sử dụng quá nhiều không gian giấy, nhưng nó không thực sự chứa nhiều thông tin như nó xuất hiện.

Zapfino

Có lẽ nhiều người cũng đồng ý rằng phông chữ này khá cầu kỳ và cồng kềnh. Nhà tuyển dụng sẽ dành nhiều thời gian và công sức hơn để hiểu những gì bạn đã viết. Hơn nữa, Glints cho rằng phông chữ nhỏ và nét đậm của Zapfino trong sơ yếu lý lịch vẫn là “thảm họa” trong mắt bất kỳ ai!

Tương lai

Thoạt nhìn, Futura trông rất giống với phông chữ được Glints đề xuất ở trên vì kiểu chữ hiện đại, sạch sẽ, nhưng Laura Providence, giám đốc sáng tạo tại Design Deli NYC, lại nghĩ khác: kiểu chữ này thường được sử dụng cho mục đích trang trí và thiết kế ấn phẩm hơn là Các tệp không phải là loại thông tin, chẳng hạn như sơ yếu lý lịch.

gió tây bắc

Mistral có phong cách viết tay có thể được sử dụng cho các ấn phẩm trang trí, thiết kế và chuyên nghiệp. Các phông chữ như Zapfino rất khó đọc, vì vậy đừng cố gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng Mistral.

Nói chung, phông chữ viết tay và “truyện tranh” không phù hợp với các tài liệu nghiêm túc như sơ yếu lý lịch, vì vậy hãy lựa chọn cẩn thận!

Không chỉ phông chữ, mà kích thước phông chữ cũng quan trọng

61f9082050036c1a09489c20 Whats the Difference Between Typefaces and Fonts 1 1 1

Phông chữ và cỡ chữ luôn đi đôi với nhau. Nếu phông chữ quá nhỏ, nhà tuyển dụng sẽ phải nheo mắt để đọc sơ yếu lý lịch của bạn. Nếu nó quá lớn, hồ sơ của bạn sẽ dài hơn bình thường và có thể không chứa đủ thông tin.

Để tránh bị lỗi font chữ và định dạng, bạn có thể tham khảo các quy tắc chung sau:

  1. Tên của bạn (ở trên cùng): Cỡ 18 đến 24
  2. Tiêu đề: Cỡ 12 đến 16″
  3. nội dung (văn bản): Cỡ 10 đến 12″

*gợi ý: Bạn có thể điều chỉnh kích thước phông chữ để điều chỉnh độ dài của sơ yếu lý lịch. Ví dụ: Nếu CV của bạn dài 1,5 trang và có cỡ chữ là 12, hãy giảm cỡ chữ xuống 10 để bao phần nội dung của văn bản sang một bên.

phần kết

Tất nhiên, kinh nghiệm và kỹ năng mới là yếu tố quyết định của bạn trong việc thuyết phục nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, sử dụng đúng phông chữ và cỡ chữ cho sơ yếu lý lịch của bạn sẽ làm cho sơ yếu lý lịch của bạn nổi bật.

Điền vào biểu mẫu bên dưới và tải xuống một bộ đầy đủ các mẫu sơ yếu lý lịch với các phông chữ được đề xuất nhiều nhất!

Tôi nên sử dụng phông chữ nào cho sơ yếu lý lịch của mình?

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post