Podcast – Nguồn gốc của lòng vị tha

Podcast – Nguồn gốc của lòng vị tha

Podcast – Nguồn gốc của lòng vị tha

Tại sao một số người có thể hy sinh mạng sống để cứu người khác? Đây là một câu hỏi đã đeo đẳng nhà cứu tâm lý Abigail Marsh trong nhiều năm kể từ ngày cô được cứu bởi một người đàn ông xa lạ. Abigail cùng với những đồng nghiệp của mình đã tìm hiểu về động lực thúc đẩy hành động của những con người đặc biệt này. Có phải bộ não của họ khác biệt so với chúng ta? Trong podcast này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phần diễn thuyết của diễn giả Abigail Marsh về chủ đề “Nguồn gốc của lòng vị tha” tại sân khấu TED talks – một trong những diễn đàn tri thức lớn nhất thế giới.

Về Abigail Marsh, cô là một nhà tâm lý học và nhà khoa học thần kinh, làm việc với tư cách là giáo sư tại Khoa Tâm lý học và Chương trình Khoa học Thần kinh Liên ngành của Đại học Georgetown, nơi cô là giám đốc Phòng thí nghiệm Khoa học Thần kinh Xã hội và Tình cảm.

Bạn đang lắng nghe podcast do NNT Studio sản xuất. Nội dung này được trích dẫn từ ứng dụng Sách Tinh Gọn. Nếu yêu thích và muốn nghe nhiều hơn, bạn có thể tải ứng dụng Sách Tinh Gọn trên Appstore hoặc CHPlay để ủng hộ team nhé.

=====

Bạn có thể tải ứng dụng Sách Tinh Gọn tại website:

Điểm đánh giá post