Podcast là gì? Review Top 5 Podcast về Kinh doanh và Khởi nghiệp hay nhất năm 2023

Chào hầu hết những bạn đến sở hữu Vuongchihung.com, những thông báo được sắm lọc, chia sẽ về tri thức tài chính tín dụng. Thông tin khía cạnh về chủ đề Podcast là gì? Review Top 5 Podcast về Kinh doanh và Khởi nghiệp hay nhất năm 2023

Podcast ve Kinh doanh va Khoi nghiep hay nhat
Podcast về Kinh doanh và Khởi nghiệp hay nhất

Hiện nay, Podcasting được coi là một trong những công cụ rất phổ biến tại Việt Nam có thể hỗ trợ tối đa việc học tập và tiếp thu thông tin cho người dùng. Phổ biến là vậy nhưng không phải ai cũng biết Podcast là gì? Và một lợi ích bất ngờ của việc sử dụng công cụ này? Hãy cùng Sapo Blog tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Podcast là gì?

Nói một cách đơn giản, Podcast là một công cụ hỗ trợ việc truyền bá thông tin dưới dạng âm thanh trên một trang web. Không giống như đọc sách hay xem TV, người dùng Podcast không bị giới hạn bởi thời gian và địa điểm. Bạn hoàn toàn có thể nghe Podcast khi đang di chuyển, tại nơi làm việc hoặc thậm chí trước khi đi ngủ. Khi tiếp nhận thông tin dưới dạng âm thanh, bạn không cần quan tâm nhiều đến điện thoại, thứ duy nhất bạn cần là một chiếc tai nghe có dây hoặc không dây. Nó hoàn toàn ngược lại với việc xem video hoặc đọc sách.

Xem Thêm  Kinh Doanh Online Không Cần Vốn Trên Shopee Với Hình Thức Dropshipping
podcast là gì?
Podcast là gì?

Podcast thường được lưu trữ trên Google, Apple và Spotify, nhưng đôi khi được lưu trữ trên các trang web. Bất kể khán giả của bạn ở đâu, phương tiện sôi động này là cách hoàn hảo để truyền đạt nguồn cảm hứng hàng ngày của bạn.

Xem thêm: KOC là gì?

Để đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng, các Podcast cũng buộc phải làm phong phú thêm về tài chính, marketing, công nghệ, thể thao, văn hóa dưới nhiều hình thức như chương trình phát thanh, phỏng vấn người nổi tiếng-nhật ký chuyên gia, tin tức… Bạn có thể tùy ý lựa chọn. bạn cần nghe Podcast Chủ đề phù hợp.

Ưu điểm của việc sử dụng Podcast

1. Nhiều chủ đề để lựa chọn

Nếu bạn nghĩ rằng Podcast thường chỉ nói về một số chủ đề nhất định thì bạn đã nhầm. Nếu bạn không tin tôi, hãy thử mở một Podcast trên iPhone của bạn và chọn Khám phá. Tại đây bạn sẽ được tư vấn về nhiều chủ đề và lĩnh vực khác nhau. Từ nội dung giáo dục và công nghệ đến các vấn đề tâm linh và tôn giáo. Đặc biệt, Podcast còn có chuyên mục theo chủ đề dành cho trẻ em và gia đình.

Đọc thêm: Tổng học khóa học crypto uy tín

2. Rèn luyện kỹ năng lắng nghe và tư duy của não bộ

Một trong những đặc điểm khác biệt của Podcast so với các kênh thông tin khác là công cụ này không có hình ảnh hoặc video đính kèm. Việc tiếp nhận thông tin dưới dạng âm thanh không có yếu tố hình ảnh không chỉ giúp người nghe rèn luyện sự tập trung mà còn kích thích trí não sáng tạo, tưởng tượng thay vì bị “đóng khung” bởi hình ảnh. Hình ảnh có sẵn.

Xem Thêm  Social Media là gì? Mọi thứ bạn cần biết về truyền thông xã hội
luyện kỹ năng nghe
Rèn luyện kỹ năng nghe và tư duy của não bộ

3. Tiết kiệm thời gian

Sử dụng Podcast có thể giúp bạn tiết kiệm 30-40% so với thời gian đọc. Bởi vì, bạn có thể dễ dàng tìm thấy thứ mình thích trong kho dữ liệu. Ngoài ra, việc sử dụng Podcast cũng rất linh hoạt. Bạn có thể nghe ở bất cứ đâu, trong ô tô, khi đang dọn dẹp nhà cửa hay thậm chí là khi đang nghỉ ngơi.

5 Podcast về Kinh doanh và Khởi nghiệp hay nhất năm 2022

1. Kinh doanh 4.0

Là một thính giả hay Podcaster về các chủ đề liên quan đến kinh doanh, Business 4.0 là một kênh Podcast không thể bỏ qua. Kinh doanh 4.0 cung cấp cho bạn khả năng tiếp cận tốt nhất và nhanh nhất với thế giới kinh doanh, khởi nghiệp và quản lý từ nhiều góc độ và câu chuyện thực tế khác nhau. Một số câu chuyện thú vị đã được chia sẻ trên kênh như “Chiến lược và vận hành chinh phục đế chế Starbucks”, hay “Nghiên cứu Stanford: Bán thương hiệu chứ không bán sản phẩm”.

2. VOV – Kinh tế Tài chính

Với các chuyên mục được cập nhật liên tục như ‘Trước giờ mở cửa’, ‘Dòng chảy kinh tế’, ‘Cuộc chiến chống gian lận trong kinh doanh’,…, hãy theo dõi Podcast VOV – Kinh tế và Tài chính để lắng nghe. Nghe và tiếp cận các tin tức, vấn đề, sự kiện liên quan đến tài chính, kinh tế một cách nhanh chóng.

3. Nói chuyện tài chính

Financial Talk là kênh Podcast chia sẻ kiến ​​thức đầu tư và kinh nghiệm tài chính, chủ Podcast có hơn 10 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực: tín dụng khách hàng và quản lý khoản vay, pháp lý và công chứng, tài chính tiêu dùng cá nhân hay ngân hàng bán lẻ và các sản phẩm tài chính đầu tư.

Xem Thêm  Cách bán Alita sang VND cực nhanh trong vòng 3 phút

4. VOV – Ươm mầm khởi nghiệp

Đúng như tên gọi, đây là địa chỉ tin cậy để các doanh nghiệp cập nhật toàn diện và liên tục các tin tức, sự kiện, vấn đề du học, việc làm mới nhất, đặc biệt là chuyên mục “Ươm mầm Khởi nghiệp” nơi chứa đựng các dự án, start-up, câu chuyện mô hình kinh doanh, thành công. sản xuất trong thực tế……

5. Thái Phàm

Thái Phạm tốt nghiệp MBA tại Đại học Hawaii và hiện là một doanh nhân, người sáng lập Happy Live – công ty tập trung vào đầu tư, đào tạo và cố vấn đầu tư và khởi nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm thực tế, đây chắc chắn là một Podcast cần phải có cho mọi người.

Thái Phàm
Thái Phạm Podcast

Trong thời đại công nghệ tiên tiến ngày nay, Podcast đã chứng tỏ mình là một trong những công cụ hữu ích và phổ biến nhất trên thế giới để học tập, đào tạo lại và cập nhật thông tin. Hi vọng đã giúp bạn đọc hiểu được Podcast là gì qua bài viết này Sapo Blog? , Cách sử dụng Podcast và Lợi ích của Podcast.

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân cung ứng thông tin có tính tham khảo, ko chịu bổn phận pháp lý về những sai sót. Mình ko chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post