Quản trị viên là gì? Công việc của nhà quản trị là gì?

Cập nhật mới nhất về chủ đề Quản trị viên là gì? Công việc của nhà quản trị là gì?

Khi bạn đang sử dụng mạng xã hội hoặc làm việc theo nhóm, rất có thể bạn sẽ bắt gặp cụm từ Quản trị viên. Thuật ngữ này cũng được sử dụng thường xuyên trong các công ty nhưng không phải ai cũng hiểu rõ bản chất của công việc.

sau đó Quản trị viên là gì?? Công việc của nhà quản trị là gì?hãy để chúng tôi Glints Tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây!

Chức danh công việc chung của một quản trị viên là gì?

Quản trị viên là gì?
Nhân viên quản trị công ty là gì?

Nhân viên Admin (tên đầy đủ là Administrator) được hiểu là người quản trị, hay người quản trị. Đối với một số nền tảng mạng xã hội, chẳng hạn như Facebook, trang web hoặc diễn đàn, quản trị viên sẽ đóng vai trò là người điều hành. Trong công ty đặc biệt là phòng kinh doanh sẽ có bộ phận Sale Admin tức là trợ lý bán hàng.

Công việc của quản trị viên Sẽ là người chịu trách nhiệm giám sát, quản lý và lên lịch làm việc. Trong một số trường hợp, quản trị viên cũng chịu trách nhiệm quản lý hoạt động của một bộ phận hoặc tổ chức để đảm bảo rằng các hệ thống hoạt động trơn tru và hiệu quả.

Qua những thông tin này, bạn đã hiểu sâu hơn về Administrator là gì!

Đọc thêm: Nhân viên văn phòng là gì?Lương, thưởng cho nhân viên văn phòng

Công việc của nhà quản trị là gì?

Sau khi tìm hiểu sơ lược về khái niệm Admin, chúng ta tiếp tục tìm hiểu rõ hơn về nghề Admin là gì. Cụ thể hơn, trong phần này, chúng ta sẽ xem xét các tác vụ cơ bản mà quản trị viên thường thực hiện:

  • Thực hiện các nhiệm vụ lên lịch và sắp xếp các cuộc họp và sự kiện của công ty.
  • Dự trữ văn phòng phẩm và các nhu yếu phẩm khác cho từng bộ phận.
  • Lập báo cáo chi phí hàng tháng và gửi cho quản lý.
  • Là bộ phận tiếp nhận và phân loại thư gửi đến công ty.
  • Duy trì và lưu hồ sơ nhân viên.
  • Tổ chức và quản lý hồ sơ khách hàng.
  • Chịu trách nhiệm lưu trữ và in ấn các tài liệu cần thiết khi công ty có các sự kiện, cuộc họp quan trọng.
  • Trả lời cuộc gọi và chuyển nó đến bộ phận chịu trách nhiệm giải quyết vấn đề.
  • Tổ chức các tour du lịch, team building và các hoạt động khác.
  • Cập nhật nhân viên, chính sách công ty, tiến độ công việc.

Việc làm quản lý đang có nhu cầu cao hiện nay

Tùy vào vị trí của từng phòng ban hay cổng phòng ban mà vị trí và trách nhiệm của Admin cũng sẽ khác nhau. Theo thống kê, hiện nay có 5 nghề Admin phổ biến. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về từng công việc Admin so với Glints trong bài viết dưới đây nhé!

Quản trị viên văn phòng là gì?

Công việc của nhà quản trị là gì?
Công việc chính của một nhân viên hành chính văn phòng là gì?

Nhiều bạn thắc mắc nhân viên hành chính là gì và câu trả lời là nhân viên hành chính văn phòng. Quản trị viên văn phòng là chức danh nhân sự có nhiệm vụ chính là quản lý văn phòng, điều hành doanh nghiệp.

Vậy công việc của một nhân viên quản trị văn phòng là gì? Công việc chính của nhân viên hành chính văn phòng là điều phối và quản lý các văn bản của công ty, mua sắm các văn phòng phẩm cần thiết, chịu trách nhiệm về các hợp đồng, văn bản,… là công việc của hành chính phòng ban trong tổ chức công ty.

Sales Admin – Nhân viên hỗ trợ bán hàng

Quản trị viên bán hàng hay còn gọi là nhân viên hỗ trợ kinh doanh. Thông thường, nhân viên hành chính ở vị trí này sẽ đảm nhận các nhiệm vụ liên quan đến văn thư để hỗ trợ nhân viên bộ phận và doanh nghiệp.

Quản trị viên Kinh doanh sẽ chịu trách nhiệm soạn thảo và quản lý các tài liệu của công ty, báo giá, tài liệu hành chính, v.v. Nhân viên điều hành ở vị trí này cũng hỗ trợ bán hàng bằng cách chăm sóc khách hàng và giải đáp các câu hỏi, thắc mắc của khách hàng.

Nhân viên quản trị Facebook

Quản trị viên Facebook có thể là một người hoặc một nhóm người tham gia vào nhiệm vụ quản lý một Fanpage hoặc cộng đồng Facebook. Thông thường, vị trí này thường được lấp đầy bởi bộ phận tiếp thị để đảm bảo tính lan truyền của thương hiệu.

Quản trị viên Facebook chịu trách nhiệm tạo kế hoạch nội dung hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng quý bằng cách nắm bắt xu hướng hoặc tạo ra chúng. Ngoài ra, Quản trị viên Facebook tham gia vào hoạt động truyền thông ở tất cả các giai đoạn phát triển của công ty.

quản trị trang web

Webmaster là chức danh dùng để chỉ người chịu trách nhiệm xây dựng, quản lý, sắp xếp hình ảnh, bài viết trên web. Đối với các website chịu trách nhiệm tạo chuyển đổi, người quản trị web còn quản lý và điều phối đơn hàng trên hệ thống.

Thông thường, một quản trị viên web sẽ có một không gian làm việc riêng để kiểm soát và quản lý trang web. Đối với những doanh nghiệp có trang web riêng, quản trị viên web đóng vai trò rất quan trọng trong việc vận hành và nâng cao tỷ lệ tương tác, chuyển đổi của trang web.

người điều hành diễn đàn

Quản trị viên diễn đàn là người quản lý blog và diễn đàn và có quyền ra quyết định đối với diễn đàn. Công việc chính của vị trí này là kiểm duyệt nội dung và nội dung được đăng bởi các thành viên diễn đàn.

Diễn đàn, blog, diễn đàn là tất cả những nơi bạn có thể dễ dàng tìm thấy người điều hành diễn đàn. Họ sẽ thường xuyên tương tác, giao tiếp và hỗ trợ các thành viên. Ngoài ra, họ cũng thường xuyên tổ chức các chủ đề, hoạt động giao tiếp nhằm tăng tính tương tác, hoạt động và tìm hiểu thêm về tính cách của các thành viên.

Yêu cầu tối thiểu đối với người quản lý

Admin là một trong những vị trí quan trọng và không thể thiếu trong một công ty.vì vậy yêu cầu Quản trị viên là gì??

Bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào vị trí này với điều kiện đáp ứng các yêu cầu tối thiểu sau:

Các thông tin tuyệt đối bí mật bên trong

Công việc quản lý là gì?
Bảo mật thông tin là trách nhiệm của nhà quản trị

Quản trị viên văn phòng sẽ là người nắm giữ thông tin quan trọng về chiến lược và khách hàng của công ty, vì vậy bản thân bạn phải có khả năng giữ kín thông tin bên trong. Nếu thông tin lọt ra ngoài, nó có thể ảnh hưởng không chỉ đến công việc kinh doanh mà còn ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn.

Nắm vững kiến ​​thức quản lý

Vì Admin sẽ hỗ trợ nhiều bộ phận nên cần nắm vững kiến ​​thức quản trị và kiến ​​thức cơ bản về sản phẩm. Từ đó, công việc của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Kỹ năng nói và giao tiếp tốt

Vì vị trí này sẽ là “cầu nối” giữa bộ phận và lãnh đạo công ty nên bạn sẽ cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt. Bạn cũng sẽ là người trả lời và trả lời các cuộc gọi của khách hàng, vì vậy kỹ năng giao tiếp tốt là điều không thể thiếu trong công việc.

Điều hành cơ hội việc làm hiện tại

Hiện nay, dù là công ty lớn hay công ty nhỏ thì vị trí Admin cũng là một trong những vị trí quan trọng mà mọi tổ chức nên có.

Nhân viên hành chính sẽ giúp công ty thực hiện công việc một cách khoa học, ngăn nắp, điều phối công việc giữa các phòng ban. Vì vậy, cơ hội việc làm cho vị trí giám đốc điều hành luôn rộng mở với mọi ứng viên.

Trên thực tế, nhân viên Admin luôn là một trong những lĩnh vực được quan tâm nhất trên các trang web tuyển dụng. Đối với vị trí này sẽ có lộ trình thăng tiến cực kỳ rõ ràng và hấp dẫn.

Mức lương cơ bản cho vị trí này là 5 đến 15 triệu đồng/mặt trăng Phụ thuộc vào quy mô doanh nghiệp và kinh nghiệm của ứng viên. Ngoài ra, vị trí Admin cũng sẽ nhận được nhiều đặc quyền khác từ công ty.

Tóm lại là

Bài viết trả lời câu hỏi Quản trị viên là gì? và các thông tin liên quan đến vị trí. Nếu bạn đang tìm kiếm các vị trí quản trị viên, bạn có thể tham gia Glints Vietnam và chủ động. Tại Glints Việt Nam, bạn sẽ nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn.

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post