Quảng cáo ngoài trời là gì và làm thế nào để bạn tạo ấn tượng tốt nhất?

Cập nhật mới nhất về chủ đề Quảng cáo ngoài trời là gì và làm thế nào để bạn tạo ấn tượng tốt nhất?

Ngày nay, quảng cáo trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến. Bạn có thể chụp và xem các quảng cáo khác nhau trên tất cả các nền tảng trực tiếp trên điện thoại di động của mình. Nhưng không làm cho các hình thức quảng cáo khác trở thành “lỗi thời”. Quảng cáo ngoài trời là một trong những ví dụ tốt nhất.

Vậy OOH có nghĩa là gì và dạng phổ biến nhất là gì?bây giờ chúng ta hãy hiểu

Quảng cáo OOH nghĩa là gì?

Thuật ngữ OOH là viết tắt của “không ở nhà” hay còn gọi là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ đang “đi lại”. Quảng cáo ngoài trời Thường được dịch là quảng cáo ngoài trời, nhưng phạm vi phủ sóng của nó không giới hạn ở các vị trí ven đường hoặc giao lộ đô thị.

Quảng cáo OOH bao gồm cả hình thức tiếp thị trong nhà và ngoài trời.

  • Tiếp thị ngoài trời: Màn hình LED, xe cộ, bảng quảng cáo, v.v.
  • Tiếp thị trong nhà: rạp chiếu phim, siêu thị, sân vận động đóng cửa, thang máy, v.v.

Hình thức quảng cáo ngoài trời có đặc điểm là luôn xuất hiện ở những nơi đông người qua lại. Do đó, vị trí sắp đặt của OOH sẽ ngày càng đa dạng, gần như phủ kín không gian ngoài cửa.

Với sự phát triển của công nghệ, các hình thức quảng cáo ngoài trời được cập nhật liên tục để thu hút sự tham gia cao. Đây không phải là nền tảng quan trọng nhất của một chiến dịch tiếp thị sáng tạo sao?

Vai trò của OOH trong Marketing doanh nghiệp

Vậy lợi ích marketing ngoài trời mang lại cho doanh nghiệp là gì?

Phát triển thương hiệu liên tục và bền vững

Vai trò của quảng cáo ngoài trời là để lại ấn tượng ban đầu sâu sắc cho mọi người, từ đó mở rộng độ phủ và quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến người dùng.

Một nghiên cứu đã chứng minh rằng 36% người tiêu dùng nhớ đến quảng cáo sau một chiến dịch quảng cáo ngoài trời.

Sau 6 tuần, mức độ nhận biết của quảng cáo vẫn là 35%. Điều này chứng tỏ hiệu quả của quảng cáo ngoài trời trong marketing.

Kết nối thương hiệu với người tiêu dùng “đang di chuyển”

Mẫu số chung của người tiêu dùng hiện đại là họ bận rộn hơn bao giờ hết. Chúng ta cũng có xu hướng tối ưu hóa thời gian của mình để hoàn thành nhiều việc hơn. Vì vậy, thời gian du lịch bình thường trở thành thời gian rảnh rỗi cho những người bận rộn.

Quảng cáo ngoài trời có thể sử dụng thời gian này để gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng.

Tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng

Quảng cáo ngoài trời phổ biến vì 98% người dân tiếp xúc với quảng cáo ngoài trời ít nhất một lần một tuần.

Nó cũng nhắm đến nhiều nhóm đối tượng như doanh nhân, khách du lịch, người mua sắm và đối tượng khách hàng phù hợp để truyền thông quảng bá cũng đa dạng từ giới trẻ cho đến người dùng có điều kiện.

đọc thêm: Hiểu về Marketing Cảm Xúc từ A-Z

loại quảng cáo bên ngoài

biển quảng cáo

tiếp thị biển quảng cáo
Quảng cáo biển quảng cáo là một hình thức tiếp thị ngoài trời phổ biến.

Quảng cáo ngoài trời trên bảng quảng cáo là rất phổ biến ở các thành phố hiện đại. Biển quảng cáo đề cập đến áp phích lớn và biển quảng cáo thường được đặt ở các vị trí cao hơn, chẳng hạn như trên cột điện và trên mái nhà.

Ngoài ra, các công ty quảng cáo ngoài trời thường sử dụng bảng chiếu điện tử, hộp đèn, màn hình LCD, màn hình LED, màn hình cảm ứng, v.v.

Biển quảng cáo thường được đặt ở những nơi có lượng người qua lại nhiều và thời gian quảng cáo không dài.

quá cảnh

bạn có thể bắt một layover

OOH Transit Ads là quảng cáo di động trên các phương tiện giao thông công cộng, phổ biến nhất là taxi, xe buýt, tàu, thuyền, v.v.

Bạn sẽ thường thấy loại quảng cáo này trên đường phố, cho các thương hiệu như thời trang, thực phẩm, v.v.

Có những quy định cụ thể về xây dựng và thiết kế cho loại hình quảng cáo này, ví dụ: quảng cáo trên xe buýt thường được đặt ở phía ngang của phương tiện.

POSM

POSM (Point of Sales Material) được hiểu là một hình thức quảng cáo hỗ trợ trực quan. Bạn sẽ thấy các gian hàng tại các công viên giải trí hoặc siêu thị lớn.

Sử dụng linh hoạt POSM theo ngân sách và mục đích của từng sự kiện. Chẳng hạn như tờ rơi, gian hàng, dòng sản phẩm, quầy kệ, v.v. Ngoài ra còn có hai loại POSM chính:

  • POS: Điểm bán hàng nơi người bán hàng trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm cho khách hàng.
  • POP (Point of Purchase): Điểm mua hàng, nơi người tiêu dùng mua sản phẩm.

Giữa POS và POP có nhiều điểm tương đồng và cách sử dụng sẽ khác nhau tùy theo góc nhìn của người mua và người bán.

Nội thất đường phố (quảng cáo đường phố)

ôi quảng cáo đường phố
Mục tiêu lớn nhất của OOH là tạo ra sự phấn khích và tò mò.

Nếu biển quảng cáo là những quảng cáo thường được đặt trên cao, thì nội thất đường phố là những quảng cáo được đặt ở tầm nhìn thấp. Bạn sẽ thấy những quảng cáo này trên biển quảng cáo trên ghế xe buýt, lề đường, ghế công viên, bốt điện thoại, v.v.

Quảng cáo ngoài trời là một phần của tiếp thị xung quanh, hòa vào đường phố để tạo ấn tượng mạnh nhất có thể.

công chiếu

Roadshow có thể hiểu là chiến dịch quảng cáo lưu động trên đường phố. Nhiều doanh nghiệp sử dụng hình thức tiếp thị ngoài trời này để tăng nhận thức về thương hiệu.

Bạn sẽ có thể nhìn thấy đám đông xe máy và xe đạp diễu hành trên đường phố với các phụ kiện đặc biệt của công ty. Ngoài ra, đội ngũ PG PB còn mặc đồng phục thương hiệu và phát tờ rơi nhằm thu hút sự chú ý của người đi đường.

công chiếu
©SeABank

các bước để quảng cáo ngoài trời là gì?

Để quảng cáo ngoài trời thành công, bạn thường cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường mới và đối thủ cạnh tranh có thể làm cho quảng cáo ngoài trời hiệu quả. Quảng cáo màn hình LED hiện là hình thức quảng cáo phổ biến nhất, tiếp theo là phương tiện giao thông.

Ngoài ra, hãy tham khảo các chiến dịch OOH của đối thủ cạnh tranh như một cách để bạn tham khảo và rút kinh nghiệm. Chỉ khi đó, các giải pháp sáng tạo mới có thể được sinh ra để tối đa hóa hiệu quả.

Bước 2: Được Vấn đề khách hàng mục tiêu

Tiếp theo, bạn cần xác định cơ sở khách hàng của mình là ai, họ thường xuyên ở đâu và sở thích, thói quen và hành vi của họ.

Bằng cách đó, bạn biết hình ảnh, nội dung và vị trí phù hợp. Quảng cáo đến đúng người, đúng nơi, đúng thời điểm sẽ giúp chiến dịch hoạt động hiệu quả.

Bước 3: Hoa Kỳmục tiêu chiến dịch Gì?

Để chọn số lượng, tần suất và thời lượng quảng cáo lý tưởng, bạn phải xác định mục tiêu của chiến dịch quảng cáo ngoài trời.

Ví dụ, chiến dịch nhắm mục tiêu ra mắt sản phẩm yêu cầu nhiều quảng cáo để tiếp cận càng nhiều người càng tốt. Còn với mục tiêu nâng cao nhận thức về dịch vụ/sản phẩm, chiến dịch sẽ mất nhiều thời gian hơn để thực hiện.

Bước 4: Thiết kế hình ảnhtin nhắn quảng cáo

Trong bước thiết kế và lựa chọn hình ảnh, thông điệp, bạn cần nhắm đến đối tượng khách hàng mục tiêu đã xác định từ bước 2. Ngoài ra, thông điệp và hình ảnh cần cụ thể nhưng vẫn là một phần trong chiến dịch tổng thể của thương hiệu.

Bước 5: Quyết định Ngân sách

Ngân sách là một yếu tố thiết yếu của bất kỳ chiến dịch nào. Nó cũng xác định vị trí, định dạng và thời gian hợp lý khi các hoạt động được phép chạy.

Các chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu mất nhiều thời gian hơn và thường đắt hơn các chiến dịch ngắn hạn. Ngoài ra, chi phí quảng cáo tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM cũng giảm. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng sẽ cao hơn các tỉnh thành khác.

ngân sách quảng cáo
Vị trí đặt quảng cáo càng nổi bật thì ngân sách càng cao.

Bước 6: tỷtriển khai kế hoạch

Khi bạn đã hoàn thành các bước trên, bạn có thể bắt đầu triển khai chiến dịch của mình theo định dạng, khối lượng và ngân sách được liệt kê ở trên.

đọc thêm: Phương Pháp Thu Thập Thông Tin Trong Tiếp Thị

Lời khuyên cho các chiến dịch quảng cáo ngoài trời hiệu quả

Ngoài việc xác định các bước để thực hiện một chiến dịch như đã mô tả ở trên, mẹo tốt nhất để quảng cáo ngoài trời thành công là gì?

sáng tạo nhất có thể

chiến dịch tiếp thị ngoài trời Đây là cơ hội để bạn thỏa sức sáng tạo và thể hiện bản thân trong thế giới tiếp thị.

Có rất nhiều ví dụ về quảng cáo ngoài trời thành công nhờ tính sáng tạo ngoài sức tưởng tượng của nó, chẳng hạn như các thương hiệu nước ngoài như McDonald’s, Heineken hay các thương hiệu Việt Nam như Baemin là một số trường hợp marketing thành công để lại dấu ấn khó phai.

Quảng cáo Peimin ooh
Chiến lược sáng tạo mới có thể nói.

chọn vị trí của bạn một cách khôn ngoan

Yếu tố quan trọng nhất trong quảng cáo OOH là vị trí của quảng cáo. Cần cân nhắc xem vị trí nào phù hợp nhất với tính chất của quảng cáo, đặt các khía cạnh quan trọng nhất như tần suất và mật độ khán giả và những người có thể xem quảng cáo.

Ngoài ra, việc đặt quảng cáo tập trung ở những nơi có nhiều người sẽ hiệu quả hơn so với việc đặt quảng cáo rải rác. Cố gắng chọn một nơi có nhiều phương tiện giao thông.

Gây ấn tượng trong thời gian ngắn

Đối với quảng cáo ngoài trời, bạn cần đảm bảo quảng cáo của mình đơn giản nhưng đủ ấn tượng.

Vì người khác nhìn vào biển quảng cáo dù chỉ vài giây nên dòng thông điệp ngắn gọn, hình ảnh quảng cáo đậm nét kết hợp với kích thước quảng cáo lớn và vị trí phù hợp sẽ tạo ấn tượng mạnh mẽ và lâu dài trong tâm trí người tiêu dùng.

nhận được kết luận

Quảng cáo ngoài trời là một trong những hình thức marketing phổ biến nhất hiện nay. Nhiều thương hiệu lựa chọn hình thức này để quảng bá sản phẩm, vì vậy để nổi bật và gây được tiếng vang, các marketer cần có sự sáng tạo và linh hoạt nhất định.

Hi vọng qua những chia sẻ của Glints các bạn sẽ hiểu sâu hơn về quảng cáo ngoài trời. Đừng quên đến với Glints để cập nhật vô số thông tin hữu ích về marketing và các ngành phổ biến khác.

OOH trong Tiếp thị là gì?

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post