Review Top 18 khóa học lập trình trực tuyến miễn phí từ cơ phiên bản đến nâng cao

Chào mọi người đến với vuongchihung.com – blog hướng dẫn kiếm tiền trực tuyến, những kiến thức và kỹ năng mình share đều từ kinh nghiệm cá thể và mang tính chất chất tìm hiểu thêm. Để tìm kiếm được tiền từ internet nó còn yên cầu đến sự tự giác của chúng ta nữa

Mọi thắc mắc xin vui lòng comment ở dưới nội dung bài viết bạn nhé.

thời điểm hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Top 18 khóa học lập trình trực tuyến miễn phí từ cơ phiên bản đến nâng cao này bạn nhé.

IT là công việc đang thu hút nhiều bạn trẻ bởi mức lương cao ngất ngưỡng. Sở hữu kỹ năng lập trình tốt mang đến cho người tiêu dùng nhiều thời cơ nghề nghiệp như trở thành Software Engineer, Data Scientist, Full-Stack Developer, Devops Engineer…

Để tự học lập trình miễn phí, hãy cùng tìm hiểu thêm Top 18 khóa học lập trình trực tuyến miễn phí từ cơ phiên bản đến nâng cao mà Lee Phan reviews trong nội dung bài viết thời điểm hôm nay nhé!

Top 18 khóa học lập trình online miễn phí
Top 18 khóa học lập trình trực tuyến miễn phí

1. Udacity

Udacity là một trong những website tự học lập trình trực tuyến miễn phí nổi tiếng nhất. những khóa học MOOC (Massive trực tuyến Open Courses) trên Udacity trọn vẹn có thể hướng dẫn bạn mọi thứ từ Android App Tính đến phân tích social network. những video bài học đều phải có thắc mắc suy luận và bài tập kèm theo, giúp sức bạn dễ dàng và đơn giản và giản dị tiếp thu kiến thức và kỹ năng hơn.

Udacity hỗ trợ nhiều tài liệu học tập trọn vẹn miễn phí, nhưng bạn cũng trọn vẹn có thể trọn vẹn có thể trả tiền để được học riêng với giảng viên hoặc tham gia vào những dự án công trình thực tiễn của khóa học.

2. Codecademy

nếu người tiêu dùng thích tự học lập trình nhưng đang ở số 0 thì Codecademy là nơi dành riêng cho người tiêu dùng. Codecademy có giao diện đơn giản và giản dị, dễ sử dụng, bao hàm nhiều khóa học lập trình trực tuyến miễn phí như HTML, CSS, Javascript, jQuery, Python, Ruby và PHP. Mỗi khóa học đều phải có cam kết thời hạn dự kiến để hoàn thành.

  • Điểm cộng: Miễn phí, có editor ngay tại trình duyệt, được mã màu, tạo thành công việc đơn giản và giản dị.
  • Điểm trừ: Chỉ tạm ngưng ở mức cơ phiên bản, không tồn tại video nên khó theo dõi; phải đọc nhiều chữ.

3. Code School

“Học bằng thực hành” là câu “thần chú” của Code School, cũng như của nhiều web trực tuyến đã đề cập ở trên. Tuy nhiên, điểm vượt trội là Code School không dành riêng cho những người mới khởi đầu. chúng ta trọn vẹn có thể chuyển sang Code School sau khoản thời hạn đã hoàn thành khóa học cơ phiên bản tại Udacity, Codecademy.

Khóa học lập trình Code School
Khóa học lập trình trực tuyến Code School

Code School có bốn mảng tài liệu đó là Ruby, HTML /CSS, iOS và JavaScript. Code School hỗ trợ một số trong những tài liệu học lập trình miễn phí. Tuy nhiên, chúng ta trọn vẹn có thể trả phí $29/tháng để sở hữu quyền truy vấn vào toàn bộ tài liệu.

Code School giúp developer dễ dàng và đơn giản và giản dị nắm được những kỹ năng cơ phiên bản phụ thuộc gamification và storyline, ngoài ra Code School hỗ trợ kiến thức và kỹ năng về nhiều ngữ điệu lập trình không giống nhau. 

4. Dash

Dash là một dự án công trình từ sở giáo dục General Assembly triệu tập vào xây dựng website, đặc biệt quan trọng là HTML, CSS và JavaScript. tương tự Codecademy, những khóa học lập trình trực tuyến web miễn phí ở đây được thiết kế dễ dàng và đơn giản và giản dị tương tác ngay từ trên đầu. Một trong những spin-offs của Dash cho phép bạn xây dựng theme Tumblr cho riêng mình.

sau khoản thời hạn tự học lập trình trực tuyến với Dash, bạn nặng tay là sẽ sở hữu một nền tảng vững chắc về browser coding.

5. W3schools

Một trang quá nổi tiếng trong giới lập trình nếu người tiêu dùng thích tự học lập trình web miễn phí. Hữu ích cho toàn bộ những người mới khởi đầu đến những bạn đã sở hữu nhiều kinh nghiệm muốn tra cứu, tìm lại code.

Hiện chúng ta trọn vẹn có thể theo những khóa học lập trình trực tuyến ở đây rất dễ dàng dàng và đơn giản và giản dị từ cơ phiên bản đến nâng cao theo từng chủ đề đang có: HTML/CSS, Javascript, HTML Graphics, Server Side, Web Building và XML.

6. MIT OpenCourseWare

Khóa học lập trình MIT OpenCourseWare
Khóa học lập trình trực tuyến MIT OpenCourseWare

MIT OpenCourseWare là một trong những nguồn học lập trình miễn phí lớn nhất dành riêng cho developer mọi lúc mọi nơi. Giờ đây chúng ta trọn vẹn có thể tự học lập trình trực tuyến với một trong những học viện chuyên nghành nghiên cứu và phân tích lớn nhất tại Mỹ mà không phải trả học phí hay trải qua quy trình nộp đơn phức tạp.

7. Mozilla Developer Network

Mozilla Developer Network (MDN) mang đến cho những bạn đang muốn tự học lập trình nhiều tài liệu miễn phí về phát triển web. MDN dành riêng cho toàn bộ mọi người, từ Junior Developer đến nhân viên Programmer.

MDN như một trang wiki, nghĩa là mọi người đều phải trọn vẹn có thể chỉnh sửa, update thông tin để tài liệu tương thích với những thay thay đổi.

8. Codewars

Codewars khá thú vị khi đề ra nhiều thử thách về code cho những người học, mỗi thử thách được biết là một “kata”. mọi khi vượt qua một kata, kỹ năng lập trình của chúng ta lại càng được nâng cao.

chúng ta trọn vẹn có thể so sánh giải pháp của tớ với giải pháp của những người cùng học khác hoặc thảo luận trong hiệp hội xã hội để tìm ra những cách sáng tạo khác, nhằm mục đích mài giũa kinh nghiệm.

Khóa học lập trình Codewars
Khóa học lập trình Codewars

Codewars còn cho phép bạn tạo ra kata của riêng mình để thử thách những người học khác. Mục đích ở đầu cuối là để toàn bộ mọi người đều phát huy được kỹ năng tiềm ẩn và trở thành nhà lập trình viên tốt.

9. Coursera

Coursera tập hợp hàng trăm khóa học lập trình trực tuyến cơ phiên bản miễn phí của nhiều trường ĐH nổi tiếng dành riêng cho developer. chúng ta trọn vẹn có thể học những lớp của Coursera bằng một trong năm ngữ điệu Anh, Pháp, Ý, Trung Quốc, Tây Ban Nha, cùng với những giáo sư tới từ 62 trường ĐH không giống nhau.

10. Khan Academy

toàn bộ developer đều tìm về Khan Academy để học kỹ năng digital, từ coding, tính toán Tính đến khoa học technology máy tính. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta trọn vẹn có thể trở thành một nhân viên lập trình và nhân viên toán học cùng lúc.

11. Learn Python the Hard Way

“Hard Way” của Learn Python the Hard Way liên quan đến nguyên tắc độc nhất của website này, đó là bạn không thể copy-paste, bạn phải viết từng dòng code trong từng bài học.

Learn Python the Hard Way hỗ trợ tài liệu học lập trình miễn phí dưới định dạng PDF, chúng ta trọn vẹn có thể trả thêm $29 để học bằng tài liệu video.

12. EdX

xây dựng năm 2012 bởi Harvard và MIT, edX hỗ trợ hàng trăm khóa học lập trình trực tuyến miễn phí rất unique từ hơn 90 trường ĐH và tổ chức giáo dục hàng đầu trái đất. đặc biệt quan trọng, Open edX là một nền tảng mã nguồn mở cho phép những nhà khoa học xây dựng tool, đóng góp tính năng mới cho nền tảng, cũng như đưa ra những giải pháp sáng tạo cho những người học.

những developer muốn học lập trình miễn phí không nên bỏ qua những khóa học cực chất như: Cơ phiên bản về Khoa học Máy tính và Lập trình Python (MIT), hoặc Cơ phiên bản về Khoa học Máy tính (Harvard).

13. GitHub

nhiều khi gặp khó trong lập trình, bạn phải cầu viện sự trợ giúp của những programmer khác hoặc sách tìm hiểu thêm. Github là nơi chúng ta trọn vẹn có thể tìm được cả hai điều đó.

tủ chứa đồ đồ sộ với hơn 500 đầu sách hay về lập trình của GitHub là nguồn tài liệu học lập trình miễn phí quý giá, sẽ hỗ trợ sức bạn giải nguy dù bạn dùng ngữ điệu lập trình nào.

14. Code Avengers

Khóa học lập trình Code Avengers
Khóa học lập trình trực tuyến Code Avengers

chúng ta trọn vẹn có thể học lập trình games, ứng dụng và website trải qua những bài học vui nhộn, có tính tương tác cao tại Code Avengers. đặc biệt quan trọng, website học lập trình miễn phí này hỗ trợ tutorials về HTML, CSS và JavaScript cho newbie.

15. không tính phí Code Camp

không tính phí Code Camp là một hiệp hội xã hội mở giúp sức bạn nâng cao kỹ năng lập trình bằng việc tham gia xây dựng những ứng dụng miễn phí cho những tổ chức phi lợi nhuận. Bạn cũng sẽ nhận được giấy chứng nhận sau khoản thời hạn hoàn thành những thử thách.

trong thời hạn xây dựng ứng dụng, chúng ta sẽ thực hành kỹ năng coding, được học hỏi và xây dựng mối quan hệ với những nhân viên trên trái đất, cũng như những developer khác trong cùng thành phố.

16. aGupieWare

nếu người tiêu dùng thích tự học lập trình trực tuyến từ cơ phiên bản đến nâng cao, bạn nên tìm hiểu thêm website này. Dù không cấp chứng chỉ, những khóa học lập trình trực tuyến tại aGupieWare được tổng hợp từ chương trình giảng dạy của những trường ĐH hàng đầu như MIT, Columbia, Stanford.v.v..

chúng ta trọn vẹn có thể tìm được từ tutorials cho newbie, đến những bài giảng sâu sát hơn ở cấp bậc ĐH hoặc sau ĐH.

17. Myclass

Ra đời năm 2014, MyClass hỗ trợ những khóa học lập trình trực tuyến trải qua những dự án công trình thực tiễn. chúng ta trọn vẹn có thể học những khóa thời hạn ngắn giúp trau dồi một vài kĩ năng nhất định, hoặc theo học những khóa dài hạn để trọn vẹn có thể làm nghề sau khoản thời hạn hoàn thành, như: lập trình web, lập trình front-end.v.v…

Hầu hết những khóa học trên MyClass tính phí, tuy nhiên website cũng hỗ trợ một số trong những khóa học lập trình cơ phiên bản miễn phí.

18. TEDU

Khóa học lập trình TEDU
Khóa học lập trình trực tuyến TEDU

Tedu là kênh đào tạo và giảng dạy trực tuyến dành riêng cho những người Việt, hỗ trợ những khóa học lập trình trực tuyến miễn phí và tính phí. khởi đầu từ thời điểm năm 2013 với những vBlog trên Youtube, share thủ thuật và những khóa học lập trình miễn phí; Tính đến nay Tedu đã phát triển quy mô to hơn với nhiều tham vọng hơn.

những khóa học lập trình trực tuyến miễn phí của Tedu bao hàm: ASP.NET Core căn phiên bản, JavaScript căn phiên bản, Angular 2 căn phiên bản.

kề bên những khóa học lập trình trực tuyến trên, chúng ta trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm thêm:

Trên đấy là Top 18 khóa học lập trình trực tuyến miễn phí từ cơ phiên bản đến nâng cao mà Lee Phan đã tổng hợp. Hy vọng chúng ta trọn vẹn có thể tìm kiếm khóa học tương thích. Chúc chúng ta thành công. 

 

Trên đấy là thông tin về Top 18 khóa học lập trình trực tuyến miễn phí từ cơ phiên bản đến nâng cao hy vọng bạn đã sở hữu được thông tin không hề thiếu quan trọng những gì mình đã share.

Chúc bạn thành công và hãy nhớ là để lại thắc mắc của chúng ta dưới phần comment nội dung bài viết, mình luôn luôn xuất hiện để hỗ trợ.

Nguồn tổng hợp

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
anh3
Cập nhật Bài Học Giá Trị Từ Top 6 Khoá Học Về Cách Xây Dựng Thương Hiệu
Chào bạn đến với vuongchihung - Blog chia sẽ kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến, marketing trực tuyến uy tín Trong nội dung...
Xem thêm
khoa hoc luyen thi tieng nhat 7
Cập nhật Check Ngay Top 10 Khóa Học Luyện Thi Tiếng Nhật Online
Chào bạn đến với vuongchihung - Blog chia sẽ kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến, marketing trực tuyến uy tín Trong nội dung...
Xem thêm
Not found image
[SỰ THẬT] Trung Tâm Tiếng Anh Englishnow
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Review TT tiếng Anh Englishnow này bạn nhé. [su_box title="Lưu ý" style="default" box_color="#F73F43"...
Xem thêm