Sa thải là gì?Những điều cần biết về quy định miễn nhiệm, cách chức

Cập nhật mới nhất về chủ đề Sa thải là gì?Những điều cần biết về quy định miễn nhiệm, cách chức

Có nhiều vấn đề khác nhau xung quanh vấn đề sa thải, và đối với nhiều người, thuật ngữ này khá xa lạ.Các bài viết sau sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến việc sa thải như Sa thải là gì?? Hành vi nào sẽ dẫn đến bị đuổi học? Sự khác biệt giữa xuống hạng và bị sa thải, v.v., sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Sa thải là gì?

Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu về việc bắn Glints là gì. Cách chức là việc bổ nhiệm những người có thẩm quyền quyết định về cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý nhưng chưa hết nhiệm kỳ hoặc đã hết thời hạn giữ chức vụ mà không được tiếp tục giữ chức vụ đó.

Đây là hình thức kỷ luật đối với hành vi vi phạm pháp luật của cán bộ, công chức lãnh đạo. Một số hình thức sa thải được áp dụng, chẳng hạn như:

  • Bị giáng chức và bị xúc phạm.
  • Việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ không đúng, không đầy đủ có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.
  • Những người có trách nhiệm không có sức mạnh răn đe để xảy ra những vi phạm nghiêm trọng.
  • Một người được bổ nhiệm bằng lá phiếu và giấy tờ bất hợp pháp.
Cách chức có nghĩa là người quản lý không thể tiếp tục giữ chức vụ
Cách chức có nghĩa là người quản lý không thể tiếp tục giữ chức vụ

đọc thêm: Lương tháng 13 là bao nhiêu?Quy định và cách tính lương tháng 13

Ai bị ràng buộc bởi hình thức sa thải?

Hình thức cách chức được áp dụng đối với viên chức, cách chức chỉ áp dụng đối với cán bộ đã phục vụ trong nhiệm kỳ. Kể từ ngày quyết định miễn nhiệm có hiệu lực, cán bộ, công chức không được tham gia, không được tham gia vào các quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm, đào tạo và các quy trình khác. trong vòng 24 tháng.

Cán bộ, công chức đã bị tòa án kết tội tham nhũng hoặc bị cách chức về tội tham nhũng thì không được bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý. Các trường hợp vi phạm ở các mức độ khác nhau sẽ bị kiểm điểm và quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc như sau:

  • hậu quả nghiêm trọng: Hậu quả hết sức tai hại, ảnh hưởng sâu rộng trong xã hội, gây ra nhiều tranh cãi khác nhau, dẫn đến sự phẫn nộ trong cán bộ công chức và nhân dân, gây thiệt hại về tính mạng, mất uy tín của cơ quan, đơn vị, tổ chức.
  • Hậu quả rất nghiêm trọng: Mức độ tác hại của hành vi trái pháp luật là đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng tiêu cực đến toàn xã hội, gây tranh cãi tiêu cực, gây phiền muộn, bức xúc cho cá nhân, cán bộ công chức và nhân dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của tổ chức, cơ quan.
Hình thức sa thải sẽ tùy thuộc vào mức độ vi phạm
Hình thức sa thải sẽ tùy thuộc vào mức độ vi phạm

Công chức bị sa thải vẫn được tăng lương?

Theo Điều 82 Luật Cán bộ, công chức quy định rõ:

“Đối với cán bộ, công chức bị kỷ luật khiển trách, cảnh cáo thì được kéo dài thời hạn nâng lương 06 tháng, kể từ ngày quyết định kỷ luật có hiệu lực; 12 tháng, kể từ ngày quyết định kỷ luật có hiệu lực.

Điều luật nêu trên quy định trường hợp công chức, viên chức bị miễn nhiệm thì thời hạn nâng lương được kéo dài thêm 12 tháng, kể từ ngày quyết định miễn nhiệm có hiệu lực.

Ngoài ra, đến cuối năm 2019, theo Điều 1 Khoản 17 Sửa đổi 2019, công chức bị miễn nhiệm không được tham gia hoặc thực hiện bất kỳ kế hoạch đào tạo, điều động, bổ nhiệm nào trong vòng 24 năm. Tháng, kể từ ngày quyết định sa thải được thực hiện.

Sau 24 tháng, nếu công chức chưa vi phạm đến mức kỷ luật thì tiếp tục được đề bạt, bổ nhiệm.

Tuy nhiên, theo Điều 82 Khoản 4 Luật Cán bộ, công chức thì những người bị cách chức vì tham nhũng thì không được bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý.

Vì vậy, theo quy định của pháp luật, công chức bị cách chức thì kể từ ngày bị xử lý kỷ luật, thời hạn để nâng bậc lương lần sau có thể kéo dài thêm tối đa 12 tháng.

hạ cấp là gì?
Theo quy định, người bị sa thải không được nâng lương trong 12 tháng

Sự khác biệt giữa cách chức và sa thải là gì?

Trước khi tìm hiểu sự khác biệt giữa hạ cấp và xóa, chúng ta hãy xem nhanh hạ cấp là gì!

Cách chức là từ dùng để chỉ việc giáng ngạch công chức, cán bộ giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý xuống vị trí thấp hơn. Có thể thấy, cách chức là hình thức xử phạt nhẹ hơn so với sa thải.

Nếu hết thời hạn giữ chức vụ hoặc trước thời hạn giữ chức vụ mà những trường hợp bị miễn nhiệm, không được tiếp tục giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý thì bị giáng ngạch công chức.

Cách chức, buộc thôi việc là hình thức kỷ luật được áp dụng phổ biến đối với mọi chức vụ lãnh đạo, công chức hay quản lý.

đọc thêm: Bảo hiểm thất nghiệp là gì?Những Điều Bạn Cần Biết Về Quy Định Bảo Hiểm Thất Nghiệp

Tóm lại là

Hi vọng với bài viết trên bạn đã hình dung và hiểu rõ hơn về khái niệm Sa thải là gì?? Đối với một công chức, kỷ luật sa thải là vô cùng nặng nề. Để điều không mong muốn không xảy ra, một cán bộ, công chức luôn cần có trách nhiệm và đề cao tinh thần trách nhiệm trước mọi công việc, mọi quyết định đưa ra.

Theo dõi Glints để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post