Săn đầu người là gì?Công ty săn đầu người uy tín nhất Việt Nam

Cập nhật mới nhất về chủ đề Săn đầu người là gì?Công ty săn đầu người uy tín nhất Việt Nam

Trong bài viết này, Glints sẽ định nghĩa về săn đầu người để bạn hiểu rõ hơn về ngành, công việc săn đầu người khác với các nhà tuyển dụng như thế nào và giới thiệu một số công ty săn đầu người uy tín nhất tại Việt Nam.Theo dõi Glint để tìm hiểu Săn đầu người là gì? Xin vui lòng!

Săn đầu người là gì?Vai trò của công ty săn đầu người trong doanh nghiệp

Công việc của một headhunter là gì?

thợ săn đầu người Thuộc ngành nhân sự, đây là một nghề tuyển dụng thuê các công ty khách hàng để thay mặt họ tìm kiếm nhân tài nhằm giúp công ty phát triển tốt hơn và thực hiện các chiến lược kinh doanh tốt hơn.Công ty tuyển dụng được gọi là công ty săn đầu người.

Doanh nghiệp không tốn nhiều chi phí quảng cáo để tuyển dụng rầm rộ nhưng chưa chắc hiệu quả đã cao, thuê những công ty săn đầu người giàu kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Vai trò của công ty săn đầu người trong doanh nghiệp

Có nhiều lý do tại sao rất nhiều công ty thuê công ty săn đầu người, một trong số đó là:

 • Các công ty có nguồn lực hạn chế hoặc vì những lý do như tính độc lập và khách quan sẽ cần đến các cố vấn chuyên nghiệp.
 • Các công ty nước ngoài chưa hiểu hết thị trường lao động Việt Nam và thiếu chuyên gia nhân sự.
 • Bộ phận nhân sự quá tải công việc và không có thời gian để tuyển dụng.
 • Các công ty săn đầu người giữ liên lạc và cho bạn biết về các cơ hội việc làm phù hợp với sự phát triển của doanh nghiệp.

Quy trình làm việc săn đầu người là gì?

Các công ty săn đầu người chuyên nghiệp luôn tuân thủ quy trình tuyển dụng của công ty săn đầu người sau:

1. Tóm tắt Yêu cầu Tuyển dụng

Đầu tiên, headhunter cần tóm tắt nhu cầu tuyển dụng của khách hàng và công ty như ứng tuyển vị trí nào, mô tả công việc yêu cầu gì, số lượng ứng viên và lĩnh vực tuyển dụng, thời gian, vị trí đăng tuyển. deadline và thời gian hẹn phỏng vấn, v.v.

2. Gửi lời mời ứng tuyển

Bước này liên quan đến việc gửi cho các ứng viên tiềm năng một lời mời làm việc cho một vị trí phù hợp, lưu trữ thông tin và hồ sơ cá nhân của họ để họ có thể liên hệ lại nếu doanh nghiệp yêu cầu.

3. Sàng lọc hồ sơ ứng viên

Tuyển dụng có chọn lọc theo sau để tìm ra nhân sự cấp cao và các cuộc phỏng vấn được lên lịch để sàng lọc ứng viên kỹ lưỡng hơn. Từ đó, bạn có thể xem liệu họ có đáp ứng được tất cả các yêu cầu của nhà tuyển dụng hay không.

quy trình săn đầu người
Công việc săn đầu người cần tuân theo các tiêu chuẩn của công ty tuyển dụng.

4. Phỏng vấn và hẹn gặp nhà tuyển dụng

Tiếp theo, headhunter cần gửi yêu cầu và đặt lịch hẹn phỏng vấn giữa ứng viên và nhà tuyển dụng doanh nghiệp sau vòng tuyển chọn.

5. Khảo sát chất lượng

Khảo sát mức độ hài lòng của ứng viên và công ty tuyển dụng để nâng cao chất lượng và đội ngũ săn đầu người.

Đọc thêm: Công việc Chuyên gia Nhân sự và Kỹ năng cần thiết

Sự khác biệt giữa một headhunter và một nhà tuyển dụng là gì?

Để làm rõ sự khác biệt giữa Headhunter và Recruiter, bài viết này sẽ dựa trên các yếu tố sau:

Về môi trường, công việc

Nhân viên tuyển dụng là công việc nội bộ và họ sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm tuyển dụng cho công ty mà họ làm việc.

Công ty săn đầu người là bên thứ ba giúp các công ty khách hàng tìm kiếm ứng viên phù hợp cho các vị trí trong công ty của họ. Không phải là không có nhà tuyển dụng nào trong đội ngũ của công ty họ, nhưng nhiều vị trí khó tìm cần có sự hỗ trợ của các công ty săn đầu người.

về số lượng và chất lượng

Khi nhà tuyển dụng đang tuyển dụng, ứng viên mới là người thực sự cần công việc. Ngoài thời hạn ngắn để đăng quảng cáo việc làm và số lượng lớn ứng viên được yêu cầu xuất hiện, chất lượng ứng viên thường thấp hơn mong đợi của các công ty.

Mặt khác, các ứng viên mà các công ty săn đầu người nhắm đến thường đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng của công ty khách hàng. Vì vậy, so với mặt bằng chung, chất lượng ứng viên săn đầu người sẽ tốt hơn rất nhiều.

Về lệ phí

Khi doanh nghiệp thuê công ty săn đầu người thì phải trả một khoản phí gọi là phí dịch vụ săn đầu người. Nhà tuyển dụng là người trong công ty, tiền lương và tiền thưởng tùy thuộc vào điều kiện và quy mô của công ty theo chính sách của công ty.

Đọc thêm: Dịch vụ săn đầu người của Glints là gì?

Những yếu tố phải có cho mọi Headhunter ưu tú

bằng cấp

Săn đầu người đòi hỏi kỹ năng hơn là bằng cấp trong các lĩnh vực cụ thể. Trên thực tế, các công ty săn đầu người có thể tốt nghiệp ở nhiều chuyên ngành khác nhau.

Dù làm trái ngành hay xin việc, chỉ cần bạn chăm chỉ và có đam mê, bạn vẫn có thể làm tốt.

kỹ năng cứng

Để trở thành một headhunter giỏi, bạn phải tích cực phát triển sự hiểu biết sâu sắc về các lĩnh vực và ngành nghề khác nhau, bao gồm cả những khó khăn trong công việc, bởi vì săn đầu người không giống như tuyển dụng nội bộ, mà là nhiều ngành nghề và địa điểm khác nhau.

Các kĩ năng mềm

Chìa khóa để săn đầu người thành công là gì? Kiến thức thôi là chưa đủ.

Bạn phải thành thạo các kỹ năng thiết yếu để chuẩn bị cho con đường sự nghiệp này, một trong số đó là:

chú ý đến chi tiết và chăm sóc

Các công ty săn đầu người cần chú ý đến hoàn cảnh xung quanh, yêu cầu của công ty khách hàng và mức độ sẵn sàng ứng tuyển của ứng viên vào vị trí này.

Những chi tiết nhỏ cũng có thể tạo nên thay đổi lớn trong công việc kinh doanh chính, vì vậy không thể bỏ qua yếu tố chi tiết và cẩn thận.

Các công ty săn đầu người có được trả lương cao không?

Ở Việt Nam, mức lương trung bình cho một headhunter mới là 300-400 USD/thángg.Nhân sự có 1-3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, mức lương từ $500-800/tháng.Đối với những bạn có kinh nghiệm lâu năm lương sẽ cao hơn $1000/tháng.

Con số lương của các công ty săn đầu người thực sự ấn tượng. Có lẽ đây là lý do tại sao săn đầu người trở thành một công việc hot trên thị trường trong những năm gần đây.

Top 3 công ty săn đầu người nổi tiếng tại Việt Nam

1. Nhấp nháy

Glints là nền tảng tuyển dụng và phát triển nhân tài lớn nhất ở Đông Nam Á và Đài Loan. Được thành lập tại Singapore vào năm 2013, Glints đã tạo cơ hội cho hơn 2,5 triệu chuyên gia và hơn 40.000 tổ chức kinh doanh nhận ra tiềm năng của họ.

Với hơn 4 triệu lượt truy cập mỗi tháng mang lại rất nhiều lợi thế cho nhà tuyển dụng. Ngoài ra, với các nhóm làm việc từ xa trên khắp Đông Nam Á và Đài Loan, nhấp nháy Mang đến trải nghiệm giải pháp nhân sự phù hợp với nhu cầu riêng của nhà tuyển dụng.

Trang web đã và đang giúp các doanh nghiệp, tổ chức xây dựng đội ngũ và kết nối nhân tài với các cơ hội việc làm phù hợp. Glints hiện đang hoạt động tại Indonesia, Malaysia, Singapore, Đài Loan và Việt Nam.

đi vào trang mạng Để biết thêm chi tiết: Glints.com

săn đầu người nhấp nháy
Săn đầu người là gì?Công ty săn đầu người uy tín nhất Việt Nam 18

thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: Lầu 6, Số 100, Nguyễn Thị Minh Chí, P.06, Q.3, TP.HCM, Việt Nam
 • đường dây nóng: (028) 7100 3030
 • e-mail: sales-vn@glints.com

2. Card mạng

Được thành lập vào năm 2002, Công ty Cổ phần Nhân sự Toàn cầu NIC được coi là giải pháp nhân sự đầu tiên tại Việt Nam và được công nhận là nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu về kinh nghiệm và dịch vụ chuyên nghiệp cho khách hàng. Tổng công ty – địa phương, đa quốc gia và đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Năm 2020, doanh nghiệp cho thuê ngoài nhân sự số 1 Việt Nam nhờ cung cấp các gói dịch vụ phù hợp và các hoạt động chuẩn quốc tế với sự tham gia của các đối tác nước ngoài uy tín, kinh nghiệm tại các thị trường phát triển.

thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: Tòa nhà NIC GROUP, số 108 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội – 024 3971 2763
 • e-mail: info@nicvn.com

3. FreeC Châu Á

Với rất nhiều dữ liệu và cố vấn tốt.Nói đến yếu tố đầu tiên, có hơn 400.000 ứng viên chỉ trong 18 tháng (tính đến đầu năm 2021) với tốc độ tăng trưởng nhanh, cùng đội ngũ săn đầu người chuyên nghiệp gần 10 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực tuyển dụng như IT, cấp quản lý, sản xuất, thương mại , vân vân.

Ngoài cơ sở dữ liệu ứng viên và đội ngũ săn đầu người giàu kinh nghiệm, thế mạnh của FreeC còn nằm ở nền tảng tuyển dụng tích hợp công nghệ AI, giúp nhà tuyển dụng tiếp cận ứng viên dễ dàng. FreeC cho phép tất cả các nhà tuyển dụng đăng miễn phí số lượng quảng cáo việc làm không giới hạn.

thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: Tòa nhà The Sun, Đường 66, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM
 • e-mail: info@freec.asia

nhận được kết luận

Nghề nghiệp thợ săn đầu người Làm cầu nối giữa ứng viên và doanh nghiệp. Với mức lương thưởng lý tưởng cùng nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp, đây là nghề được đánh giá cao trong xã hội.

Mong rằng những chia sẻ mà Glints cung cấp trong bài viết này có thể mang lại nhiều kiến ​​thức bổ ích cho bạn đọc.

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post