Sàn giao dịch Bitcoin Kraken khám phá cổ phiếu như một phần của ‘Super Wallet’: Giám đốc điều hành Jesse Powell

Thông tin về Sàn giao dịch Bitcoin Kraken khám phá cổ phiếu như một phần của ‘Super Wallet’: Giám đốc điều hành Jesse Powell

decrypt.co

10 tháng 5 năm 2022 15:13, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Các công ty như Robinhood, Block và eToro đã và đang cung cấp tiền điện tử cùng với việc cung cấp cổ phiếu của họ, vì vậy chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi các công ty môi giới tiền điện tử bắt đầu cung cấp cổ phiếu. Đó là ý kiến ​​của Jesse Powell, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Bitcoin ban đầu Kraken và là một cựu chiến binh được kính trọng trong lĩnh vực tiền điện tử.

Trên tập mới nhất của Giải mãPodcast của gm, Powell lưu ý rằng các sàn giao dịch tiền điện tử đang tiến tới cung cấp một loại “siêu ví” cho phép người tiêu dùng mua hoặc giao dịch mọi thứ từ tiền điện tử đến NFT đến cổ phiếu.

“Tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy các sàn giao dịch tiền điện tử này đều hội tụ trên một bộ tính năng rất giống nhau, trở thành một loại ví siêu, ứng dụng đa sản phẩm với NFT, giao dịch giao ngay, FX, thậm chí có thể là giao dịch chứng khoán, thậm chí có thể còn khắc nghiệt hơn Powell nói. “Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã nói trước đó [stocks] là một cái gì đó mà chúng tôi đang khám phá và tôi nghĩ là hợp lý để làm. “

Quan điểm của Powell đáng chú ý vì anh ấy đã tham gia vào tiền điện tử ngay từ những ngày đầu tiên, thành lập Kraken như một sàn giao dịch Bitcoin vào năm 2011 sau khi điều hành một công ty trước đó tạo điều kiện giao dịch vàng trong World of Warcraft và các mặt hàng kỹ thuật số khác.

Kraken ít được biết đến hơn so với đối thủ lớn hơn Coinbase, nhưng công ty từ lâu đã thực hiện giao dịch lành mạnh ở Hoa Kỳ và các thị trường lớn khác, đồng thời là nơi trao đổi của nhiều nhà giao dịch tiền điện tử chuyên nghiệp. Gần đây, nó đã tập trung vào việc cố gắng thu hút nhiều nhà đầu tư bán lẻ hơn, “cố gắng thu hút hàng tỷ người dùng tiếp theo sử dụng tiền điện tử”, Powell nói.

Ngay cả khi ngày càng nhiều công ty cung cấp tiền điện tử, Powell nói rằng ông không lo lắng điều này sẽ gây áp lực đáng kể lên phí giao dịch, vốn là nguồn thu lớn nhất cho đến nay của Kraken và các sàn giao dịch khác.

“Tôi thực sự không nghĩ rằng có nhiều áp lực về phí giao dịch. Tôi vẫn cảm thấy chúng khá thấp.” anh ấy nói. “Tôi đoán họ có thể đi đến con số 0. Nhưng tôi không cảm thấy như, khi giá của một thứ gì đó biến động 20% ​​mỗi ngày, tôi không nghĩ mọi người lại để mắt đến 20 điểm cơ bản.”

Ông nói thêm rằng nhiều nhà đầu tư “tương đối nhạy cảm” với các khoản phí và rằng, “Cuối cùng, nó sẽ đi đến trải nghiệm người dùng tốt nhất và có thể làm nhiều hơn những gì bạn muốn ở một nơi.”

Trong khi đó, Powell cho biết Kraken đã và đang đa dạng hóa các dòng doanh thu của mình trong tiền điện tử. Anh ấy chỉ vào việc cung cấp NFT sắp tới của công ty và đặt cược DeFi, mà anh ấy nói đang trở thành một phần của công việc kinh doanh của công ty.

Powell, người lịch sự và ăn nói nhẹ nhàng, cũng được biết đến với quan điểm ngoan cường đối với các cơ quan quản lý, nổi tiếng là đã rút Kraken ra khỏi New York vào năm 2015 để đáp lại khuôn khổ quy định gây tranh cãi của bang đó được gọi là BitLicense. Vào năm 2018, anh ấy mô tả New York là “một người yêu cũ lạm dụng, kiểm soát mà bạn đã chia tay 3 năm trước nhưng họ vẫn tiếp tục theo dõi bạn.”

Ý kiến ​​của Kraken về nghị định tiền điện tử của New York – được đưa ra bởi một cơ quan quản lý, người đã rời đi ngay sau đó để tư vấn cho các công ty tiền điện tử về cách điều hướng chính giấy phép mà anh ta đã tạo – vẫn chưa được cải thiện.

“Ý tôi là sau tất cả thời gian này, nếu chúng ta chỉ nhìn lại và thực hiện một nghiên cứu về thiệt hại kinh tế do BitLicense gây ra, tôi chắc chắn rằng nó sẽ rất to lớn – lên đến hàng tỷ đô la,” ông nói. “Nhưng các bang khác đang dần cởi mở và chào đón Bitcoin hơn, và thậm chí coi nó là thứ có thể tạo ra sự tăng trưởng trong nền kinh tế của họ, thứ mà họ muốn thu hút vào bang của mình. “

Giám đốc điều hành Kraken cũng chia sẻ quan điểm thẳng thắn của mình về một loạt các chủ đề tiền điện tử khác, bao gồm cả việc hợp nhất Ethereum sắp tới và vai trò của NFT trong trò chơi. Anh ta cũng đưa ra lời đề nghị mặn nồng với San Francisco, nơi Kraken gần đây đã đóng cửa văn phòng do tội phạm ngày càng trầm trọng và một cảnh báo trước về công ty phát hành stablecoin Terra – đã sụp đổ một cách ngoạn mục trong tuần này. Nghe toàn bộ tập bất cứ nơi nào bạn nhận được podcast của mình.


Điểm đánh giá post