[SỰ THẬT] Shark Linh là ai? Tiểu sử nữ cá mập Thái Vân Linh Shark Tank Việt Nam

Chào chúng ta đên với vuongchihung.com, ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Shark Linh là ai? Tiểu sử nữ cá mập Shark Tank Việt Nam này bạn nhé.

Lưu ý

Thông tin mình chia sẽ đều là quan điểm của cá thể và kiến thức và kỹ năng mình tự tổng hợp, rất có thể dúng với cùng 1 số người và không đúng với vài người.

Những quyết định đều là của công ty

Người phụ nữ duy nhất trong “dàn cá mập” của Shark Tank Việt Nam – Shark Thái Vân Linh, một hình mẫu phụ nữ thành công tân tiến. Tuy nhiên cũng đã từng trải rất nhiều khó khăn. Vậy Shark Linh là ai? Cùng Bstyle.vn tìm hiểu qua nội dung bài viết tiếp theo đây nhé!

Xem nhanh tiểu sử shark Thái Vân Linh

Shark Linh là ai?

Shark Linh tên thật là Thái Vân Linh, là một nữ người kinh doanh thành đạt, được nổi tiếng từ chương trình Thương vụ bạc tỉ – Shark Tank Việt Nam mùa một năm 2017.

Thái Vân Linh là CEO của Quỹ Đầu tư Việt Nam. Bà cũng xây dụng cho mình thương hiệu thời trang riêng mang tên Rita Phil. Bà là thoát ra khỏi “giấc mơ Mỹ” và khởi đầu đi tìm đam mê của tớ Tính từ lúc lúc về Việt Nam lần thứ nhất năm 1993.

Trải qua 2 lần thất bại, người phụ nữ này đã trở nên thành công Tính đến nay.

Tuổi thơ

Khi lên 2 tuổi, chị cùng mẹ sang Mỹ định cư. Và sau đó Linh ở với mẹ cùng ba nuôi. Và sau này còn có thêm một cô em gái.

“Năm 10 tuổi tôi đã giúp mẹ may vá, năm 12 tuổi đã phụ ba cắt cỏ. lúc còn nhỏ không tồn tại gì ngoài sự yêu thương và ủng hộ của ba mẹ”, Thái Vân Linh tâm sự.

Thái Vân Linh đã từng học trung học ở Victorville, California – một thị trấn nhỏ nằm giữa Los Angeles và Las Vegas. sau khoản thời hạn tốt nghiệp ngành Quản trị marketing tổng hợp tại ĐH Nam California năm 1999; chị tiếp tục học lên thạc sĩ ngành Quản trị marketing chuyên ngành tài chính tại ĐH Pennsylvania năm 2006.

Sự nghiệp

shark linh là ai

sau khoản thời hạn tốt nghiệp ĐH tại Mỹ, chị được nhận vào làm tại một công ty tư vấn với mức lương, trợ cấp và đãi ngộ khá tốt. Tuy nhiên chính sách của công ty khá ‘khác lạ’, đó là phải đợi một loạt những nhân viên cùng tuyển vào để đào tạo và huấn luyện lại, nên trong vòng từ 3-4 tháng không nhận được lương.

Trong những năm thứ nhất của Internet, shark Linh đã đi học tiếp thị thêm 5 năm nữa.

Năm 2008, trong lúc bà Linh nghỉ việc ở ngân hàng của Mỹ tuy vậy mức độ đãi ngộ khá tốt. Shark Linh mong muốn trở về Việt Nam vì đam mê mày mò và thay đổi cuộc đời.

Năm 2012, cơ duyên Shark Linh trúng tuyển vị trí CEO của quỹ đầu tư Việt Nam (quỹ DFJ VinaCapital). Qua 3 lần phỏng vấn qua điện thoại chạm màn hình và trúng tuyển, bà Linh quyết định sắp xếp mọi việc, rời bỏ công việc đang tốt đẹp ở Mỹ, bán hết số đồ đạc cá thể rồi “khăn gói” về Việt Nam.

Cũng trong năm này, bà xây dựng một start-up mang tên là The One Couture chuyên may váy cưới theo số đo và thiết kế của cô dâu.

Năm 2015, Thái Vân Linh là CEO và founder của start-up Rita Phil chuyên thiết kế và sản xuất chân váy theo số đo. (theo Vietcetera).

Tháng 12/2017, khi có nhiều vụ lùm xùm trên social đặt nghi vấn rằng Thái Vân Linh không phải là nhà đầu tư đại diện thay mặt cho VinaCapital thì ngay lập tức, đại diện thay mặt VinaCapital đã “đập tan tin đồn”, xác nhận chức danh của bà Thái Vân Linh là Director, Head of Strategy & Operations (Giám đốc Chiến lược và Vận hành, tập đoàn lớn VinaCapital).

Đời tư

Con người của Shark Linh

Tuy là một người phũ nữ tân tiến, nhưng chị rất ít khi làm nổi trội vẻ hình thức. đặc biệt quan trọng hết sức giản dị trong công việc để tạo sự thoải mái và triệu tập.

Nữ người kinh doanh Thái Vân Linh thú nhận, chị luôn luôn “giấu” sẵn đôi giầy cao gót phía dưới ghế ngồi, để khi cần. Còn đôi dép kẹp là vật bất ly thân của chị. “Thường mọi người sẽ gặp một Thái Vân Linh với quần jean áo thun, dép kẹp hết sức đơn giản và giản dị khi tôi không đi làm việc, không phải xuất hiện ở những nơi cần trang phục trang trọng, đó là phong thái của Linh”, chị nói.

shark linh là ai
Trang phục đời thường khá thoải mái của shark Linh

Ít ai biết để vượt qua 3 vòng phỏng vấn cho vị trí CEO VinaCapitel, shark Linh đã phải sẵn sàng từ nhiều năm trước đó đó.

“Tôi sẽ dành thời hạn học hỏi, phân tích vào lúc mọi người đi dạo. Buổi sáng, tôi thức sớm hơn để đọc tin tức. Thay vì đi ăn trưa, ngủ trưa thì tôi học. Giờ tan sở, tôi thường ở lại để làm thêm một – 2 tiếng. Đến tối, tôi sẽ đọc sách”, shark Linh tâm sự.

Chính những thói quen nhỏ mỗi ngày đã tích lũy cho nữ người kinh doanh nhiều kiến thức và kỹ năng hơn so với người khác.

Tháng 12/2018, shark Thái Vân Linh trở thành CEO và là người đại diện thay mặt cho công ty CP Vingroup Ventures.

mái ấm gia đình

shark linh là ai
Shark Linh kết hôn năm 2012 và có một nhỏ nhỏ gái

Năm 2012, Thái Vân Linh kết hôn. Thái Vân Linh có ck là Kevin Yee – CMO (Chief Marketing Officer) của công ty giải trí đa phương tiện POPS Worldwide và một người phụ nữ.

Và so về mức độ thành công và tên tuổi, ck chị có lúc còn phải chịu “lép vế” trước sự việc thành đạt của vợ mình. tuy nhiên với anh, đó là điều đáng để tự hào hơn cả.

Những câu nói truyền cảm hứng của shark Linh

Được biết đến qua chương trình Shark Tank Việt Nam, Shark Linh có nhiều phát biểu truyền cảm hứng cho doanh nghiệp trẻ đặc biệt quan trọng là những người khởi nghiệp.

shark linh là ai
Những câu nói hay của Shark Linh chho người trẻ khởi nghiệp

“Từ thứ nhất Linh nghĩ đến là đau, nhưng nó rất đáng để, tương tự mình làm người mẹ. Tức là đau, đáng và không khi nào đánh đổi.”

“Một trong những lí do chính mà công ti start-up sẽ không còn thành công là vấn đề của những co-founders với nhau.”

“Khởi nghiệp là hành trình dài rất khổ và đơn độc, không phải kiểu viết một ứng dụng rồi sang năm trở thành tỷ phú”

“nếu người tiêu dùng là công ty duy nhất trong một nghành nghề nào đó thì giá của công ty nên tương đương với vị trí đó. Giá cũng là phương pháp để truyền tải thông điệp của công ty tới người tiêu dùng.”

“Một trong những lí do chính mà công ti start-up sẽ không còn thành công là vấn đề của những co-founders với nhau.”

“Định kiến xã hội cho rằng ngành tài chính thích phù hợp với đàn ông hơn, nhưng tôi nghĩ rằng đó chỉ là định kiến chứ không phải là thực tiễn. Đúng là môi trường xung quanh xung quanh tôi có đến 90% là nam nhưng tôi không cảm thấy sự không giống nhau về kỹ năng cũng như trí tuệ. nếu người tiêu dùng đã thích, lựa chọn và sống hết mình với nó, chúng ta sẽ đạt được thành công.”

“tuyệt kỹ thành công của tôi là ““Embrace the pain” (Ôm lấy nỗi đau). chính vì để thành công, mình phải luôn luôn thao tác làm việc hết sức, đồng ý những điều khiến cho mình không vui, và thậm chí khiến cho mình rất đau.”

“Đẹp với Shark Linh là chỉ việc cho những người ta thấy được mình có quan tâm đến phiên bản thân mình, tạo niềm tin cho những người xung quanh.”

“Tôi thao tác làm việc đến 8h tối không tồn tại nghĩa nhân viên của tôi cũng phải vậy.”

Nguồn tổng hợp

Điểm đánh giá post