[SỰ THẬT] Shark Nguyễn Thanh Việt Của Shark Tank Việt Nam Bây Giờ Ra Sao? Tiểu Sử Cuộc Đời Shark Việt

Shark Việt là ai? tập đoàn lớn Intracom làm việc trong lĩnh vực nào? Đây chắc hẳn rằng là điều khiến rất đông người cảm nhận thấy tò mò. Shark Việt đó là quản trị tập đoàn Intracom Group – chuyên về xây dựng hạ tầng, giao thông.

Xuất hiện nổi bật trong dàn “cá mập” của chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 2 và giữ vững phong độ đến mùa 4 tính đến năm 2021, Shark Việt gây bất ngờ khi có quyết định ngược lại với các shark khác với thương vụ đầu tư khủng dành cho startup.

Vậy điều gì giúp Shark Nguyễn Thanh Việt làm cho đc sự thành công đó, hãy theo dõi nội dung bài viết sau đây nhé!

Shark Việt là ai?

Shark Việt là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch Tập đoàn Intracom Group - Ảnh 1

Chân dung Shark Việt

Shark Việt, tên thật là Nguyễn Thanh Việt, ông là một trong người kinh doanh người VN. Hiện ông đang giữ chức vụ chủ tịch HĐQT tập đoàn lớn Intracom Group. Ông được biết đến rộng rãi khi biến thành 1 trong các 4 nhà chi tiêu của chương trình truyền hình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank nước ta. Dù mới nhập cuộc từ mùa 2 của chương trình nhưng ông luôn khiến cho người theo dõi xem chương trình cảm thấy bất thần với các ra quyết định chi tiêu của bản thân mình.

Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Thanh Việt

Shark Nguyễn Thanh Việt sinh vào năm 1963 tại Hương Sơn, Hà Tĩnh. Ông sinh ra trong một gia đình nghèo nàn. Ngay từ nhỏ nhắn ông đã luôn luôn phải làm nhiều công việc để phụ giúp mái ấm gia đìnhchính vì vậyso với ông giá trị sống luôn luôn đc rất đc đề cao.

Sau khi tố nghiệp THPT, ông đc mái ấm gia đình định hướng theo học trường đại học Thủy Lợi thủ đôgiỏi nghiệp cử nhân tại đại học Thủy Lợi , ông Việt đã dành 16 năm để công tác tại công ty Sông Đà & nắm giữ nhiều chức vụ cần thiết.

Cụ thể: 3 năm cần phải làm được giám đốc xí nghiệp, 6 – giám đốc công ty, 10 năm – tổng giám đốc, 15 năm – Bộ trưởng, 20 năm sau-  Phó Thủ Tướng hoặc Thủ Tướng Chính Phủ….

Sự nghiệp của Nguyễn Thanh Việt

16 năm giữ nhiều vị trí cốt lõi trong Công ty Sông Đà

Năm 1985, Nguyễn Thanh Việt tốt nghiệp bằng cử nhân của Đại học Thuỷ Lợi. Ngay sau khi ra trường chàng trai nghị lực ấy đã công tác và làm việc tại Công ty Sông Đà

Khi mới làm việc, ông đã dám nói với chỉ huy công trường: “Nếu như không giao cho em làm chỉ huy trường, thì em sẽ bỏ việc luôn, em không nhân viên”. Hẳn ông là người đầu tiên dám làm điều này. Tưởng chừng sẽ phải nghỉ việc nhưng cuối cùng chỉ huy cũng bố trí công việc cho ông. Bởi họ rõ ràng được ông là người thực sự có năng lực.

Trong 16 năm làm việc tại Công ty Sông Đà, ông đã nắm giữ rất nhiều vị trí chủ chốt. Chẳng hạn như: giám đốc của xí nghiệp, phó giám đốc của công ty, và giám đốc công ty…

16 năm giữ nhiều vị trí cốt lõi trong Công ty Sông Đà
16 năm giữ nhiều vị trí cốt lõi trong Công ty Sông Đà

Khởi nghiệp năm 40 tuổi

Đến năm 2001, Nguyễn Thanh Việt đã cộng tác với một người. Sau đó sáng lập Handico – Công ty đầu tư và phát triển Hà Nội.

Khỏi nghiệp ở tuổi 40
Khỏi nghiệp ở tuổi 40

Thế nhưng sự nghiệp của Shark Việt thực sự đánh dấu mốc khi đến năm 2002. Thời điểm này, ông quyết định tách ra, thành lập một công ty riêng cho mình. Và công ty đó là Intracom – Công ty đầu tư hạ tầng và giao thông.

Đây là một công ty chủ yếu hoạt động trong những lĩnh vực bất động sản, xây dựng, y tế,…. Và từ đó xuất hiện biệt danh Nguyễn Thanh Việt Intracom.

Nguyễn Thanh Việt khởi nghiệp năm 40 tuổi
Nguyễn Thanh Việt khởi nghiệp năm 40 tuổi

Như đã nói ở trên, ông là người theo Đạo Phật. Vì thế ông luôn có quan niệm giá trị sống cũng như nhân sinh quan khác biệt với người khác. Vì vậy phương thức hoạt động của Intracom từ khi thành lập là “Từ bi – Trí tuệ”.  Mục tiêu mà Intracom hướng đến là “Cống hiến cho cộng đồng, mang lại niềm hạnh phúc cho người khác”.

Tới năm 2006, Công ty của ông đã tiến hành cổ phần hoá. Và đây chính là bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp thành công của Nguyễn Thanh Việt.

Sau 20 năm khởi nghiệp Nguyễn Thanh Việt có gì?

Tên tuổi Intracom của ông đã gắn liền với nhiều công trình lớn. Chẳng hạn như Dự án thủy điện Tà Lơi 2 và 3, Dự án thủy điện Nậm Pung, Dự án thủy điện Cẩm Thủy 1…. Mục tiêu Shark Nguyễn Thanh Việt đặt ra chính là sự hài lòng của khách hàng, không vì những cái lợi trước mắt đánh mất lòng tin của khách hàng.

Sau 20 năm khởi nghiệp Nguyễn Thanh Việt có gì?
Sau 20 năm khởi nghiệp Nguyễn Thanh Việt có gì?

Đặc biệt là dự án Bất Động Sản căn hộ chung cư cùng với Bệnh Viện Phương Đông. Đây chính là một mô hình bệnh viện – khách sạn 5 sao liền những dịch vụ chuẩn quốc tế. Nguyễn Thanh Việt luôn tâm niệm, đem lại cho bệnh nhân môi trường điều trị cũng như cách chăm sóc người bệnh tốt nhất. Phương châm hoạt động của mô hình này là “Trao niềm tin, gửi cuộc sống”.

ông Nguyễn Thanh Việt chủ tịch hđqt intracom
ông Nguyễn Thanh Việt chủ tịch hđqt intracom

Bên cạnh đó, khu phức hợp bên ngoài bệnh viện còn có bệnh viện thẩm mỹ, khu đào tạo y dược. Cùng với đó là trung tâm nghiên cứu Gen và Tế bào gốc, trung tâm chăm sóc người cao tuổi. Dự án này sẽ được Intracom đầu tư khoảng 200 triệu USD.

Shark Việt
Shark Việt

Những thành tựu Intracom Group đạt đc bên dưới sự chỉ huy của Shark Việt

Shark Việt là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch Tập đoàn Intracom Group - Ảnh 2

Quan điểm buôn bán của Shark Nguyễn Thanh Việt

những thành tự mà Intracom Group đạt đc đều không thể thiếu bóng hình trong phòng chỉ đạo tài ba Nguyễn Thanh Việt. thành công của Intracom đều nối sát với những công trình xây dựng lớn của giang sơncó thể kể tới một số công trình tiêu biểu như: dự án công trình Thủy điện Nậm Pung, dự án công trình thủy điện Tà Lơi 2 and 3, dự án thủy điện Cẩm Thủy 1…

Từ khi thành lập và hoạt động cho đến bây giờC.ty Intracom đã thực hiện đc hơn chục nghìn công trình xây dựng lớn nhỏ tuổi khác nhau. Nhưng đó vẫn không phải là điều cần thiết nhất với vị doanh nhân này. Với ông, phương châm mà những cán bộ chuyên viên của Intracom tìm hiểu chính là sự hài lòng của công ty với các sản phẩm do C.ty làm nên chứ Chưa hẳn là số lượng dự án công trình có đc.

shark tank

Hình ảnh shark dũng, shark thủy, shark hưng, shark phú, shark việt, shark linh, shark louis nguyễn

Đặc biệt quan trọngdự án công trình BĐS căn hộ chung cư & Bệnh Viện Phương Đông mang đẳng cấp và sang trọng 5 sao chính là 1 trong những kim chỉ nam chính mà C.ty Intracom muốn hướng đếndự án công trình này được Intracom đầu tư chi tiêu thuở đầu với số vốn dĩ là 200 triệu $. Với mong muốn đem lại cho doanh nghiệp, bệnh nhân những Dùng thử dịch vụ tốt nhất có thể sau đây.

Dấu ấn của Nguyễn Thanh Việt trong Thương vụ bạc tỷ

Đầu tư triệu USD cho dự án không ai quan tâm

Shark Việt luôn quan tâm đặc biệt tới những dự án đem đến lợi ích cho cộng đồng. Ông được mệnh danh: cá mập ngược dòng, tức là có chọn lựa khác với những vị cá mập khác.

Nếu bạn theo dõi Shark Tank Việt Nam mùa 4. Tin chắc bạn sẽ ấn tượng với vị Shark đặc biệt này. Cò tập ông tham gia với tư cách là khách mời. Ông đã bất ngờ đầu tư triệu USD cho dự án mà tất cả các Shark khác đều từ chối.

Đầu tư triệu USD cho dự án không ai quan tâm
Đầu tư triệu USD cho dự án không ai quan tâm

Dự án đó là của Nguyễn Văn Khỏe – nhà khoa học 53 tuổi. Đồng thời ông cũng là nhà sáng lập công ty Cổ phần Công nghệ Nhiệt mặt trời. Đối với những vị cá mập khác, thì dự án này có định giá thiết chính xác. Không những thế tỷ suất lợi nhuận cũng khá thấp và không phải lĩnh vực các Shark quan tâm. Nhưng Shark Việt lại sẵn sàng đầu tư. Vì đây là một mô hình năng lượng sạch, và là sản phẩm có lợi cho những người nông dân.

Những câu nói đậm chất Shark Việt

Những câu nói đậm chất Shark Việt
Những câu nói đậm chất Shark Việt

“Hạnh phúc là phải phục vụ những người khác”

“Tôi không cần người biết quá nhiều, tôi cần người biết điều”

“Chăng ai kiểm soát được giấc mơ cả”

“Thế giới này có trật tự bởi vì nó có luật”

“Làm cho doanh nghiệp nhà nước như cưỡi trên một giấy A4 vậy”

“Tâm bệnh, trong lòng giới trẻ nói chung và những sinh viên đang ngồi trên ghế giảng đường nói riêng. Đó là những trăn trở, hoài nghi, băn khoăn, thắc mắc của họ về công việc, cuộc sống và sự nghiệp tương lai”

Tạm kết

dù rằng khởi nghiệp muộn ở tuổi 40 nhưng cơ hội and sự chiến thắng mà người kinh doanh Nguyễn Thanh Việt gặt hái được trong sự nghiệp lại không hề muộn. Với quan điểm and tư duy buôn bán luôn luôn nối sát với các lý thuyết đạo Phật đã giúp “Cá mập” tài ba này luôn có các bước tiến trẻ khỏevững chắc và kiên cố trong sự nghiệp của mình. Làm buôn bán luôn luôn khởi đầu từ cái tâm đã giúp vị người kinh doanh này không ngừng tạo nên các thành tựu to hơn nữa.

5/5 - (2 bình chọn)