Shibusawa Eiichi – Nhà Sáng Nghiệp Vĩ Đại Nhất Nhật Bản
Shibusawa Eiichi – Nhà Sáng Nghiệp Vĩ Đại Nhất Nhật Bản
Shibusawa Eiichi – Nhà Sáng Nghiệp Vĩ Đại Nhất Nhật Bản
Minh Trị Duy Tân là sự kiện lịch sử vĩ đại ở Nhật Bản khi nó chính thức lật đổ chế độ phong kiến, thiết lập nên chính quyền hiện đại để rồi từ đó, thực hiện nên một loạt cải cách kéo dài suốt 30 năm trên tất cả các phương diện: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội,… đưa nước Nhật trở thành một cường quốc. Để làm được kỳ tích này, nước Nhật đã sản sinh ra nhiều nhân tài kiệt xuất như Saigo Takamori – Thủ lĩnh quân sự dũng mãnh, Fukuzawa Yukichi – cha đẻ của ngành giáo dục, hay Iwasaki Yataro – Người sáng lập ra tập đoàn công nghiệp Mitsubishi. Thế nhưng nổi bật nhất trong số các nhân tài ấy phải kể đến Shibusawa Eiichi – một nhà khởi nghiệp vĩ đại đã giúp Nhật Bản phát triển toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực.
Nguồn: vi.wikipedia.org, tuoitre.vn, tiasang.com.vn, nhatban.net.vn, tapchicongthuong.vn
==========
Bạn có thể nghe nội dung audio của video này trên ứng dụng Sách Tinh Gọn.
Sách Tinh Gọn là ứng dụng đọc sách dành cho người bận rộn, giúp mọi người tiếp thu được những tinh hoa tri thức của thế giới một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Những gì tinh túy nhất của quyển sách được gói gọn bằng những nội dung mà chúng tôi gọi là nội dung tinh gọn, thể hiện dưới dạng text hoặc audio (chỉ với thời lượng 30 phút).
Nội dung tinh gọn từ những đầu sách mới nhất trên thế giới, được đội ngũ sản xuất có kinh nghiệm chọn lọc, biên dịch một cách kỹ lưỡng. Nội dung mới được cập nhật mỗi ngày.
Tải ứng dụng Sách Tinh Gọn tại đây:
Bình luận về bài viết
Bạn có thể tải ứng dụng Sách Tinh Gọn tại website: https://www.sachtinhgon.com
Shibusawa đã tham gia vào sự thiết lập nhiều công ty khác như Điện lực Tokyo, Khí đốt Tokyo, Khách sạn đế quốc, Đường sắt mỏ than Hokkaido, Tàu biển Toyo, Đường sắt Kyofu, công ty bảo hiểm Tokyokajoukasaihoken, công ty xi măng Chichibu, khách sạn Đế quốc… gồm rất nhiều ngành nghề mà Shibusawa đã có quan hệ từ ngân hàng tới đường sắt, vận tải đường biển, xí nghiệp chế tạo, công ty mậu dịch… có thể nói, ông đã dựng nên khoảng năm trăm xí nghiệp lớn trong hầu hết các ngành nghề nhưng ông chưa hề để cho con cái dựa dẫm vào quyền lực và mối quan hệ để đưa vào làm vị trí lãnh đạo trong các công ty mà ông đã góp phần thành lập nên.
Cảm ơn các bạn đã chia sẻ!
Năm 1867 họ đã sang Pháp học rồi.
hay quá
Nếu như Bác Hồ sinh ra sớm như ông VN mình cũng sẽ là một NC không thua kém ai vào thế kỷ 19
Văn minh của một quốc gia không phụ thuộc vào chính phủ mà phụ thuộc vào tầng lớp trung lưu – yukichi
Nhân tài được trọng dụng thì đất nước ắt sẽ phồn vinh thôi, đúng là đất nước nhà người ta haizzzzz:((((
Meanwhile đâu đó nước Nhật có thể đang có 1 otaku tên là Shibusawa Ecchi :))
Người nhật thực sự rất đáng nể họ rất giỏi ước VN cũng như vậy bỏ cái tôi
Đến đoạn nói về nền sản xuất của nước Nhật 150 năm trước mà giống của mình bây giờ quá!
Mê giọng đọc của bạn quá
mới nói chuyện với giáo viên về ông này hôm qua luôn.
hj
Good