Shibusawa Eiichi – Nhà Sáng Nghiệp Vĩ Đại Nhất Nhật Bản

Shibusawa Eiichi – Nhà Sáng Nghiệp Vĩ Đại Nhất Nhật Bản

Shibusawa Eiichi – Nhà Sáng Nghiệp Vĩ Đại Nhất Nhật Bản

Minh Trị Duy Tân là sự kiện lịch sử vĩ đại ở Nhật Bản khi nó chính thức lật đổ chế độ phong kiến, thiết lập nên chính quyền hiện đại để rồi từ đó, thực hiện nên một loạt cải cách kéo dài suốt 30 năm trên tất cả các phương diện: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội,… đưa nước Nhật trở thành một cường quốc. Để làm được kỳ tích này, nước Nhật đã sản sinh ra nhiều nhân tài kiệt xuất như Saigo Takamori – Thủ lĩnh quân sự dũng mãnh, Fukuzawa Yukichi – cha đẻ của ngành giáo dục, hay Iwasaki Yataro – Người sáng lập ra tập đoàn công nghiệp Mitsubishi. Thế nhưng nổi bật nhất trong số các nhân tài ấy phải kể đến Shibusawa Eiichi – một nhà khởi nghiệp vĩ đại đã giúp Nhật Bản phát triển toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực.

Nguồn: vi.wikipedia.org, tuoitre.vn, tiasang.com.vn, nhatban.net.vn, tapchicongthuong.vn

==========

Bạn có thể nghe nội dung audio của video này trên ứng dụng Sách Tinh Gọn.

Sách Tinh Gọn là ứng dụng đọc sách dành cho người bận rộn, giúp mọi người tiếp thu được những tinh hoa tri thức của thế giới một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Những gì tinh túy nhất của quyển sách được gói gọn bằng những nội dung mà chúng tôi gọi là nội dung tinh gọn, thể hiện dưới dạng text hoặc audio (chỉ với thời lượng 30 phút).

Nội dung tinh gọn từ những đầu sách mới nhất trên thế giới, được đội ngũ sản xuất có kinh nghiệm chọn lọc, biên dịch một cách kỹ lưỡng. Nội dung mới được cập nhật mỗi ngày.

Tải ứng dụng Sách Tinh Gọn tại đây:

Điểm đánh giá post