SKU sản phẩm Shopee là gì?Cách order mã SKU dễ dàng trên Shopee

Chào tất cả các bạn tới sở hữu Vuongchihung.com, những thông báo được sắm lọc, chia sẽ về tri thức tài chính tín dụng. Thông tin khía cạnh về chủ đề SKU sản phẩm Shopee là gì?Cách order mã SKU dễ dàng trên Shopee

SKU sản phẩm Shopee là gì? Shopee đặt mã SKU làm tiêu chuẩn như thế nào? Đọc các bài viết sau bây giờ để hiểu các khái niệm Mã SKU sản phẩm Shopee là gì? như Cách đặt mã SKU sản phẩm trên Shopee Đơn giản, dễ dàng tìm kiếm và quản lý các mặt hàng.

Shopee đang là kênh bán hàng hot nhất hiện nay, người bán hàng trên Shopee, người bán hàng trên Shopee. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các nhà bán hàng trên Shopee đều đang bán hàng theo phong trào mà chưa thực sự hiểu cách quản lý và bán hàng hiệu quả.

Mã SKU sản phẩm Shopee đơn giản, nhiều người không biết ý nghĩa của cột thông tin này, cũng như không biết cách đặt mã SKU phù hợp. Vậy hãy cùng Sabo tìm hiểu nhé!

1. SKU là gì?

Trước khi muốn biết SKU của sản phẩm Shopee là gì, trước tiên chúng ta phải tìm hiểu SKU là gì.

SKU là tên viết tắt của Đơn vị giữ hàng. Trong quản lý hàng hóa nói chung, đặc biệt là trên Shopee, mã SKU được dùng để phân loại sản phẩm hoặc nhóm sản phẩm lại với nhau.

2. SKU sản phẩm Shopee là gì?

Sản phẩm tôm SKU Là phần nhận dạng sản phẩm, bao gồm các thông số và thuộc tính của sản phẩm. Có thêm mã SKU trên Shopee danh mục SKU Giúp phân biệt các loại khác nhau của cùng một sản phẩm.

Ví dụ: cùng một sản phẩm là Adidas Stain Smith Original Sneakers, có 3 màu trắng, đen và xanh, size mỗi màu từ 36 đến 41, phân loại SKU có thể giúp bạn phân biệt giày trắng size 35 với giày đen cỡ 37 .

SKU sản phẩm shopee là gì

Do đó, mã SKU nói chung, đặc biệt là mã SKU của các sản phẩm Shopee có thể coi là tên viết tắt của tên sản phẩm. Đến đây chắc hẳn bạn đã biết mã SKU của sản phẩm trên Shopee là gì. Hãy chuyển sang câu hỏi tiếp theo!

SKU sản phẩm shopee là gì

Mã SKU sản phẩm Shopee có thể nói là tên viết tắt của tên sản phẩm.

3. Tại sao phải đặt SKU sản phẩm Shopee?

Mặc dù SKU là trường thông tin không bắt buộc trên Shopee nhưng đây là phần thông tin quan trọng giúp bạn quản lý danh sách dễ dàng hơn và số lượng mỗi sản phẩm trong kho.

  • Mã SKU sản phẩm Shopee sẽ giúp bạn xác định nhanh mặt hàng
  • Phân biệt giữa các loại sản phẩm khác nhau của cùng một sản phẩm
  • Xác định chính xác các mặt hàng bán chạy, chẳng hạn như một mặt hàng bán chạy của cùng một loại giày chỉ có một số kích cỡ hoặc màu sắc, bạn có thể biết kích cỡ và màu sắc thông qua mã SKU để thúc đẩy nhập hàng và bán hàng.
  • Dễ dàng quản lý hàng tồn kho, hạn chế tình trạng hết hàng và lên kế hoạch nhập hàng linh hoạt
  • Nếu bạn bán hàng không chỉ trên Shopee mà còn bán hàng qua các kênh khác như bán hàng tại cửa hàng, bán hàng qua website, bán hàng Lazada,… thì mã SKU sản phẩm còn là điểm kết nối và đồng bộ sản phẩm giữa các cửa hàng. các kênh khác nhau.

SKU sản phẩm shopee là gì

Shopee Product SKU là điểm kết nối sản phẩm trong bán hàng đa kênh.

4. Cách order mã SKU sản phẩm Shopee đơn giản, chính xác

Như đã nói ở trên, trong phần chi tiết sản phẩm của Shopee sẽ có 2 mã SKU là Mã sản phẩm với Danh mục SKU. Mã sản phẩm là mã sản phẩm Danh mục SKU là mã cho từng danh mục sản phẩm trong cùng một sản phẩm.

Ví dụ:

3 sản phẩm bạn bán là:

  • Quần jean cơ bản Zara
  • Áo họa tiết Asos.
  • Áo thun trơn cổ tròn Pull & Bear

Tương ứng bạn sẽ có 3 mã Mã sản phẩm khác nhau để phân biệt 3 sản phẩm.

Trong đó, sản phẩm Áo thun trơn cổ tròn Pull & Bear Lại có 2 màu xanh, hồng và 3 size S, M, L bên mình sẽ có mã danh mục SKU Để phân biệt giữa các màu sắc và kích cỡ khác nhau.

Bạn vào kênh người bán của Shopee, tại trang sản phẩm của Shopee, bạn nhập SKU của sản phẩm vào thông tin khác ở cuối trang.

SKU sản phẩm shopee là gì

Sau đó, tạo các danh mục sản phẩm khác nhau bằng cách nhấp vào Thêm hạng mục.Điền hạng mục thích hợp.

SKU sản phẩm shopee là gì

Sau khi thêm danh mục mặt hàng, hãy điều chỉnh giá, số lượng hàng trong kho ban đầu và mã danh mục SKU Từng loại sản phẩm cần quản lý.

SKU sản phẩm shopee là gì

Khi hoàn tất, nhấn nút . cứu bóng.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm hoặc danh mục sản phẩm theo mã SKU, nhanh chóng xác định sản phẩm và kiểm tra giá và số lượng hàng của từng danh mục.

Tiết kiệm đến 50% thời gian và công sức quản lý nhiều gian hàng trên Shopee

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu, cách quản lý nhiều gian hàng Shopee, cách quản lý đơn hàng trên Shopee hay cách bán hàng Shopee hiệu quả.

Làm sao để quản lý nhiều gian hàng trên Shopee?

5. Kinh nghiệm đặt mã SKU sản phẩm trên Shopee khi bán hàng đa kênh

Nếu đã có hệ thống mã SKU, bạn nên đồng ý đặt mã SKU giống nhau trên các kênh. Vì mã SKU là điểm liên kết sản phẩm trong bán hàng đa kênh. Ví dụ mã SKU sản phẩm giày Adidas Stain Smith Original bạn đặt trên Shopee là ASSO38 thì copy mã SKU này và đặt làm mã SKU của Facebook, Lazada hoặc các kênh khác. Mã SKU sản phẩm trên Shopee giống như trên Facebook và Lazada, có thể đồng bộ sản phẩm giữa các kênh. Muốn vậy, bạn cần có một phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến.

Sapo GO là phần mềm giúp bạn đồng bộ sản phẩm giữa các sàn giao dịch và Facebook, thông tin sản phẩm, giá bán, số lượng tồn kho sẽ được tự động đồng bộ từ phần mềm lên các sàn giao dịch như Facebook, Shopee, Lazada.

Bạn không còn phải lo lắng về việc phải hủy đơn hàng do không cập nhật kịp thời số lượng tồn kho của từng sản phẩm và hết hàng. Số lượng tồn kho của từng mặt hàng sẽ được cập nhật theo thời gian thực.

Ngoài ra, phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến còn cho phép kết nối nhiều gian hàng Shopee cùng lúc nên bạn không cần phải cập nhật thủ công từng tài khoản.

Nếu bạn còn đang phân vân, hãy đăng ký tại đây để nhận các gói 07 ngày hoàn toàn miễn phí Trải nghiệm tất cả những tính năng hấp dẫn này trên Sapo GO!

Tặng gói trải nghiệm Sapo POS miễn phí!

mũi tên
dùng thử miễn phí

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân sản xuất thông báo mang tính tham khảo, không chịu trách nhiệm pháp lý về các sai sót. Mình không chịu nghĩa vụ cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Tổng hợp

Điểm đánh giá post