Staking Ethereum: 3 Cách Staking Phổ Biến Giúp Người Dùng Kiếm Phần Thưởng

Việc chuyển đổi cơ chế từ Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Staking (PoS) có thể cung cấp cho các nhà đầu tư các hình thức lợi nhuận thông qua dịch vụ Ethereum Staking. Có nhiều cách phổ biến để Staking ETH. Bìa sẽ giới thiệu cho bạn 3 cách phổ biến nhất để thu được nhiều lợi nhuận nhất khi Staking.

Staking Ethereum: 3 Cách Staking Phổ Biến Giúp Người Dùng Kiếm Phần Thưởng

Vì sao dịch vụ Ethereum Staking ngày càng thu hút người dùng

Staking là một hàng hóa công cộng cho hệ sinh thái Ethereum. Bất kỳ người dùng nào có số lượng ETH bất kỳ đều có thể giúp bảo mật mạng và kiếm phần thưởng.

Đối với các chuỗi khối sử dụng cơ chế đồng thuận Bằng chứng cổ phần (PoS), người tham gia Staking tiền của họ trên mạng để xác thực các giao dịch và tạo các khối mới. Phần thưởng (bao gồm phần thưởng khối và phí giao dịch) sẽ được trao cho những người tham gia PoS như một động lực khuyến khích những đóng góp của họ.

Bản cập nhật Thượng Hải mang đến một tính năng thiết yếu cho những người đã tham gia hoặc đang cân nhắc Staking vào Ethereum. Cùng với sự kiện Hợp nhất của Ethereum, đây là một trong những tính năng được mong đợi nhất đối với người dùng đang kiên nhẫn chờ đợi cơ chế Proof of Staking đầy đủ chức năng.

Việc Staking Ethereum đã thay đổi như thế nào sau khi cập nhật Thượng Hải

Đặt cược Ethereum: 3 cách đặt cược phổ biến giúp người dùng kiếm phần thưởng

Tác động chính xác của bản cập nhật Thượng Hải sẽ tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn. Bây giờ bạn có thể rút tiền nếu bạn đã Staking ETH trực tiếp bằng Ethereum hoặc thông qua sản phẩm Staking. Không phải ai cũng Staking trực tiếp 32 ETH; nhiều người đã Staking số tiền nhỏ hơn trên nền tảng Staking thanh khoản.

Đối với các nhà giao dịch, một trong những câu hỏi lớn nhất là bản cập nhật này sẽ có tác động gì đến giá ETH. Tất nhiên, không có câu trả lời đúng 100% ở đây. Tại thời điểm viết bài này, 13,81% tổng số token ETH đã được đặt cọc, theo trang Phần thưởng Staking. Việc cho phép rút tiền sẽ giải phóng một lượng thanh khoản đáng kể và những người nắm giữ ETH đã Staking hiện có quyền rút và bán ETH đã Staking của họ. Đối với nhiều nhà giao dịch và nhà đầu tư, tỷ lệ tiền Staking trong tổng nguồn cung sẽ là điều cần chú ý.

Xem Thêm  Anthony Pompliano: Có một lỗ hổng trong việc sử dụng đô la Mỹ để đo lường sự biến động của Bitcoin

Mặt khác, Staking vào ETH có thể hấp dẫn người dùng do tính thanh khoản được cải thiện. Những người không muốn sử dụng giao thức Staking thanh khoản giờ đây sẽ có cơ hội Staking ETH trực tiếp bằng Ethereum và điều này có thể dẫn đến nhu cầu về ETH do điều kiện Staking được cải thiện.

Đối với người dùng nắm giữ mã thông báo gốc của nền tảng Staking thanh khoản, giá của họ cũng có thể bị ảnh hưởng. Lý do là việc mở rút tiền Ethereum sẽ loại bỏ các ưu đãi Staking ETH linh hoạt về chức năng duy nhất.

Nhìn chung, việc cho phép rút tiền có thể thúc đẩy thị trường ETH tự do hơn. Người nắm giữ ETH có thể phản ứng với việc Staking cung và cầu để đạt được trạng thái cân bằng thị trường. Đây là một tác động tích cực vì nó làm giảm tác động của kiểm soát nhân tạo đối với giá và lưu thông của ETH.

Các hình thức Staking Ethereum

Staking thông qua sàn giao dịch tập trung

Đặt cược Ethereum: 3 cách đặt cược phổ biến giúp người dùng kiếm phần thưởng

Trao đổi tiền điện tử tập trung cho phép bạn Staking mã thông báo ETH của mình và kiếm phần thưởng Staking. Những phần thưởng này khác nhau giữa các sàn giao dịch nhưng thường nằm trong khoảng từ 3% – 7% APY. Ngoài ra, hầu hết các sàn giao dịch sẽ sở hữu khóa ví của bạn, điều đó có nghĩa là tiền của bạn sẽ được ủy thác cho đối tác.

Sau khi bạn Staking ETH của mình bằng cách sử dụng sàn giao dịch tập trung, bạn sẽ bắt đầu kiếm được phần thưởng, nhưng bạn không thể hủy việc Staking ethereum của mình. Các bản cập nhật trong tương lai của mạng Ethereum sẽ cho phép đặt cọc ethereum.

Việc ủy ​​thác tiền điện tử của bạn cho một công ty có thể rất căng thẳng và chỉ nên được thực hiện khi bạn chắc chắn về tính chính trực của công ty mà bạn đang làm việc cùng. Những tên tuổi lớn như Uphold và Binance là những lựa chọn vững chắc với danh tiếng lâu đời trong không gian tiền điện tử.

Bên cạnh tính bảo mật, một yếu tố quan trọng khác khi chọn một sàn giao dịch tập trung để Staking là tỷ lệ phần thưởng được cung cấp. Mặc dù Ethereum có tỷ lệ phần thưởng Staking chính thức áp dụng cho tất cả người Staking nhưng một số nền tảng cung cấp phần thưởng lớn hơn để giành thị phần. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với những nền tảng không xác định cung cấp tỷ lệ APY nghe có vẻ quá tốt để có thể tin được – chúng thường là như vậy.

Xem Thêm  Stablecoin DAI là gì? Được mệnh danh là đối thủ của Tether
Ưu điểm Nhược điểm
Staking thông qua sàn giao dịch tập trung chỉ cần một vài cú nhấp chuột.
Đôi khi bạn có thể nhận được tỷ lệ APY rất cao khi nền tảng chạy các ưu đãi đặc biệt và sàn giao dịch tập trung cung cấp báo cáo thuế đơn giản, dễ hiểu.
Các sàn giao dịch sẽ lưu trữ tiền điện tử của bạn trong ví độc quyền của họ – bạn không còn có quyền kiểm soát trực tiếp tiền điện tử của mình nữa.
Tiền điện tử của bạn có thể gặp rủi ro nếu công ty bị tấn công hoặc phá sản.

Staking thông qua Nền tảng dịch vụ Staking phi tập trung

Đặt cược Ethereum: 3 cách đặt cược phổ biến giúp người dùng kiếm phần thưởng

Nhóm Staking kém thanh khoản cho phép chủ sở hữu ETH kiếm được phần thưởng Staking mà không cần 32 ETH cần thiết để tự Staking. Không giống như các nhóm Staking thanh khoản, các nhóm Staking kém thanh khoản không cung cấp mã thông báo phái sinh có thể được giao dịch trong khi ETH của bạn bị khóa.

Một lợi ích thiết yếu của nhóm Staking kém thanh khoản so với nhóm Staking thanh khoản là các cược kém thanh khoản không tạo ra các sự kiện chịu thuế. Trong Staking thanh khoản, bạn sẽ nhận lại được mã thông báo thanh khoản (chẳng hạn như stETH) khi bạn Staking ETH của mình. Tuy nhiên, việc hoán đổi mã thông báo này được xử lý giống như bất kỳ hoạt động hoán đổi mã thông báo nào khác và được IRS coi là một sự kiện chịu thuế.

Phần thưởng Staking Ethereum cho các nhóm Staking kém thanh khoản thường vào khoảng 4% -6% APY. Mặc dù những phần thưởng này không cao bằng các nhóm Staking thanh khoản, nhưng chúng vẫn là một cách tuyệt vời để đưa ETH nhàn rỗi vào sử dụng và các nhóm Staking không yêu cầu ngưỡng số dư là 32 ETH.

Ưu điểm Nhược điểm
Những nền tảng này không phải chịu bất kỳ sự giám sát nào. Điều này có nghĩa là người dùng có toàn quyền kiểm soát tiền của họ.
Phí dịch vụ thấp.
Không cần 32 ETH.
Không cần phải chạy một nút trên mạng.
Bạn có thể sử dụng ví phần cứng với các nền tảng này để bảo mật giao dịch tốt hơn.
Thân thiện với người dùng hơn so với các nền tảng tập trung.
Nguy cơ bị hack hợp đồng thông minh.
Nếu nhà điều hành nút có hành vi sai trái trên mạng, nhà điều hành sẽ phải chịu các hình phạt nghiêm khắc, hình phạt này sẽ được chuyển cho những người dùng đã Staking tài sản của họ.

Staking một mình

Đặt cược Ethereum: 3 cách đặt cược phổ biến giúp người dùng kiếm phần thưởng

Tùy chọn rõ ràng nhất cho những người nắm giữ ETH muốn đầu tư tài sản của họ là thiết lập trình xác thực của riêng họ. Người dùng sẽ cần một máy tính có đủ dung lượng bộ nhớ để tải xuống chuỗi khối Ethereum – cũ và mới – là yêu cầu tối thiểu. Ethereum 1.0 đã có khoảng 900 terabyte dữ liệu, tăng trưởng khoảng 1 gigabyte mỗi ngày.

Xem Thêm  Engines of Fury là gì? Thông tin và cập nhật mới nhất về dự án (FURY coin) hiệu quả

Người xác nhận cũng phải luôn kết nối các nút của họ với blockchain. Do đó, kết nối internet tốt là điều bắt buộc. Sau khi cài đặt phần mềm xác thực trên máy tính của bạn, bạn phải gửi ít nhất 32 ETH đến địa chỉ hợp đồng Staking Ethereum.

Để làm như vậy, bạn phải tạo hai khóa: một để ký và xác thực các khối giao dịch và một để rút tiền mặt. Tuy nhiên, cho đến khi Eth1.0 và Eth2.0 hợp nhất vào năm 2022, bạn không thể tạo khóa rút tiền của mình.

Theo trang web Ethereum (tại đây), Staking solo hiện mang lại APR 4,1%, mặc dù con số này dự kiến ​​​​sẽ tăng lên 8% sau The Merge.

Trước khi gửi tiền đến địa chỉ hợp đồng Staking, bạn phải truy cập bảng khởi chạy ETH 2.0 và làm theo quy trình. Khoản thanh toán này xác minh tính đủ điều kiện của bạn để trở thành người xác nhận. Nó cũng cung cấp cho mạng một phương pháp để trừng phạt những người xác thực lừa đảo, những người cố tình hoặc vô ý làm suy yếu tính xác thực của chuỗi khối Ethereum. Khi blockchain phát hiện sự không nhất quán trong hoạt động của trình xác thực, nó sẽ “chém” cổ phần của thủ phạm.

Khi trình xác thực Ethereum 2.0 cố tình thách thức các quy tắc mạng và bị xóa, điều này được gọi là cắt. Như một hình phạt, một phần ETH đã gửi của họ sẽ bị lấy đi và trong một số trường hợp, toàn bộ số tiền gửi 32 ETH sẽ bị rút.

Các nút xác thực ngoại tuyến cũng bị phạt vì khuyến khích chúng duy trì kết nối với mạng. Cứ sau sáu phút rưỡi hoặc một kỷ nguyên, giao thức sẽ đưa ra cả hình phạt và khuyến khích.

Hiện bản cập nhật quan trọng Ethereum Thượng Hải đã chính thức ra mắt. Các nhà phát triển Ethereum đã thông báo rằng việc rút ETH sẽ được kích hoạt.

Ưu điểm Nhược điểm
Thích hợp cho nhà đầu tư chuyên nghiệp và vốn lớn.
APR thu được dạng lớn nhất.
Độ khó của các thao tác là rất lớn và đòi hỏi sự chính xác.
Người xác nhận có thể mất tiền nếu kết nối Internet không thành công.
Trình xác thực phải đảm bảo hoạt động mạng không bị gián đoạn.
Trình xác thực quản lý khóa riêng, giám sát các nút và thường xuyên cập nhật phần mềm máy khách.
Có thể mất 32 ETH nếu thiết lập nút bị lỗi.

Phần kết luận

Như vậy bài viết trên đã cho bạn biết lý do vì sao Ethereum Staking ngày càng được quan tâm cũng như những cách giúp bạn tham gia kiếm lợi nhuận thông qua việc Staking ETH. Điều quan trọng cần lưu ý là APY là cao nhất đối với những người chạy các nút xác thực của riêng họ, trong khi những người Staking Staking ETH của họ hoạt động thông qua một sàn giao dịch tập trung hoặc nhóm Staking. sẽ kiếm được ít hơn một chút do phí xác nhận mà họ sẽ phải trả. Đây cũng là điều đương nhiên khi lợi nhuận cao thường đi kèm với rủi ro cao.

 

Điểm đánh giá post