[SỰ THẬT] Backend là gì? Giải mã những thông tin cần biết về Backend

Chào bạn đến với vuongchihung – Blog san sẻ kiến thức và kỹ năng kiếm tiền trực tuyến uy tín
Hôm nay, toàn bộ chúng ta cùng nhau tìm hiểu về Backend là gì? Giải mã những thông tin nên phải ghi nhận về Backend này nhé

Việc làm IT ứng dụng

1. Backend nghĩa là gì?

Trong toàn thế giới máy tính, “backend” đề cập tới bất kỳ phần nào của website hoặc chương trình ứng dụng mà người tiêu dùng không nhìn thấy. Nó tương phản với Frontend , vốn để làm chỉ Frontend của chương trình hoặc website . Trong thuật ngữ lập trình, backend là “lớp truy vấn tài liệu”, trong lúc frontend là “lớp trình diễn”.

Backend nghĩa là gì?
Backend nghĩa là gì?

Hầu hết những website tân tiến là động, tức là nội dung website được tạo nhanh gọn. Một trang động chứa một hoặc nhiều tập vàonh chạy trên sever web mọi khi trang được truy vấn. Các tập vàonh này tạo ra nội dung của trang, được gửi đến trình duyệt web của người tiêu dùng . Mọi thứ xẩy ra trước lúc trang được hiển thị trong trình duyệt web là một phần của chương trình Backend.

Ví dụ về những quy trình Backend gồm có:

Xử lý một yêu cầu website đến

Chạy một tập vàonh (P.HP., ASP. , JSP. , v.v.) để tạo HTML

Truy cập tài liệu, ví như một bài báo, từ cơ sở tài liệu bằng phương pháp sử dụng truy vấn SQ.L

Lưu trữ hoặc update hồ sơ trong cơ sở tài liệu

Mã hóa và giải thuật tài liệu

Xử lý tải lên và tải xuống tệp

Xử lý nguồn vào của người tiêu dùng qua JavaScript

Backend nghĩa là gì?
Backend nghĩa là gì?

Tất cả những ví dụ ở trên, ngoài ví dụ ở đầu cuối, là những quy trình phía sever chạy trên sever web. JavaScript là một quy trình phía máy khách, tức là nó chạy trong trình duyệt web. JavaScript chứng minh và khẳng định có thể sẽ là một Backend hoặc một quy trình Frontend, tùy thuộc vào việc mã có ảnh hưởng tác động tác động đến Frontend hay là không.

P.hần Backend và Frontend thao tác cùng nhau để tạo ra trải nghiệm người tiêu dùng khá đầy đủ. Dữ liệu được tạo trong chương trình Backend được chuyển đến Frontend và được trình diễn cho những người dân tiêu dùng. Trong khi một số trong những tổ chức triển khai có những nhóm tăng trưởng Backend và Frontend riêng không tương quan gì đến nhau, ranh giới giữa hai lớp hiếm khi là đen và trắng. Do đó, nhiều nhà tăng trưởng viết mã cho toàn bộ backend và frontend. Đây được gọi là tăng trưởng toàn ngăn xếp.

LƯU Ý: Backend cũng chứng minh và khẳng định có thể được viết “backend” (như một danh từ) hoặc “back-end” (như một tính từ). Để đơn thuần và giản dị, “backend” (từ ghép đóng) đang trở thành một thuật ngữ chứng minh và khẳng định có thể đồng ý được cho toàn bộ hai.

Tuyển dụng lập trình web

2. Các kỹ năng và công cụ khi làm Backend

Để sever, cơ sở tài liệu và những ứng dụng chứng minh và khẳng định có thể tiếp xúc được với nhau, những người dân lập trình viên backend sẽ sử dụng những công cụ ngôn từ của server – side như thể ruby, P.HP., Java, P.ython,.. để chứng minh và khẳng định có thể tạo dựng một ứng dụng, không riêng gì có có thế cùng với công cụ như thể SQ.L Server, Oracle và MySQ.L để thay đổi tài liệu,  tàng trữ hoặc tìm kiếm  để phục vụ người tiêu dùng trong frontend.

Các kỹ năng và công cụ khi làm Backend
Các kỹ năng và công cụ khi làm Backend

Công việc của người lập trình backend cũng yên cầu người đó có những yêu cầu kinh nghiệm tay nghề về những công cụ như CakeP.HP., Symfony, Zend,.. ngoài ra thì bạn cũng cần được trang bị cho mình kinh nghiệm tay nghề về quản trị và vận hành phiên bản như của Git, CVS, SVN và kinh nghiệm tay nghề trong Linux để triển khai và tăng trưởng khối mạng lưới hệ thống.

Những người làm việc làm lập trình backend này để tạo ra hoặc góp phần tăng trưởng những ứng dụng web thì nên sử dụng công cụ trên cùng với code sạch, portable được lên tài liệu thận trọng trước đó. Nhưng khi thao tác với code yên cầu họ phối hợp những yếu tố kỹ thuật và đưa ra được những giải pháp hiệu suất tốt nhất cho công nghệ tiên tiến và phát triển kiến trúc.

3. Sự rất khác nhau giữa Backend với frontend

Frontend và backend là hai thuật ngữ được sử dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp máy tính; theo một những cách nào đó, chúng đang trở thành từ thông dụng. Chúng quy định loại việc làm bạn làm với tư những cách là nhà tăng trưởng ứng dụng, công nghệ tiên tiến và phát triển bạn sử dụng và số tiền bạn được trả.

Vì vậy, hãy nói về yếu tố khác lạ giữa hai thuật ngữ này, tại sao chúng tồn tại ngay từ trên đầu và những con phố rất khác nhau mà bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể đi trong sự nghiệp tăng trưởng ứng dụng của tớ.

3.1. Kết xuất website

Để khởi đầu hành trình dài này, toàn bộ chúng ta cần hiểu khái niệm về kết xuất website. Theo thuật ngữ của giáo dân, kết xuất website tức là tạo hoặc kết xuất đầu ra HTML. HTML là một ngôn từ ghi lại mà những nhà tăng trưởng web sử dụng để tạo những website. Người ta nói rằng kết xuất website chứng minh và khẳng định có thể xẩy ra ở cả Lever phía sever hoặc phía máy khách, vậy điều này tức là gì? Cần lưu ý rằng frontend và client-side là những từ đồng nghĩa tương quan. Điều này cũng đúng với Backend và phía sever.

 Kết xuất website
 Kết xuất website

Kết xuất phía sever (Backend)

Cách đây không lâu, kết xuất phía sever, hoặc tăng trưởng web back-end, là những cách thực tiễn để tạo website và ứng dụng web. Bạn truy vấn một trang, gửi yêu cầu về nội dung, sever xử lý yêu cầu này và tạo phản hồi được gửi trở lại trình duyệt của bạn.

Khi một website hiển thị phía sever, toàn bộ những quy trình tương quan đến việc tạo trang HTML mà trình duyệt web của bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể hiểu được đều được xử lý trên một sever từ xa tàng trữ website hoặc ứng dụng web. Điều này gồm có việc truy vấn cơ sở tài liệu để tìm thông tin và xử lý bất kì logic nào mà ứng dụng web của bạn yêu cầu.

Trong khi sever từ xa đang bận thao tác, trình duyệt web của bạn không hoạt động giải trí và sinh hoạt, chờ sever xử lý xong yêu cầu và gửi phản hồi. Khi nhận được phản hồi, những trình duyệt web sẽ lý giải nó và hiển thị nội dung trên màn hình hiển thị.

Kết xuất phía máy khách (Frontend)

Trong những ngày tân tiến hơn, một hình thức kết xuất website mới xuất hiện được gọi là kết xuất phía máy khách hoặc tăng trưởng Frontend.

Với kết xuất phía máy khách, việc hiển thị nội dung sẽ trình làng trong máy tính của bạn thay vì sever web từ xa sử dụng ngôn từ thực tiễn của web, JavaScript. Về mặt thực tiễn, điều này tức là chỉ việc một sever để phục vụ ứng dụng web thô và trình duyệt sẽ chịu trách nát nhiệm hiển thị ứng dụng này ở dạng ở đầu cuối, HTML. Điều này cũng tức là một số trong những logic tương quan đến việc tạo website, nhất là logic phụ trách nát xử lý những cách mọi thứ được trình diễn cho những người dân tiêu dùng trên màn hình hiển thị (được gọi là logic trình diễn) được xử lý ở phía máy khách.

Kết xuất phía máy khách trở nên phổ cập với việc Ra đời của những thư viện JavaScript như Angular, React và Vue.

Việc làm IT ứng dụng tại Thành P.hố Hà Nội Thủ Đô

3.2. Kết xuất đẳng hình

Còn được gọi là kết xuất phổ quát, kết xuất đẳng hình là một kỹ thuật mới được sử dụng trong tăng trưởng web tân tiến. Ý tưởng đằng sau kết xuất isomorphic là hiển thị một ứng dụng web được tăng trưởng bằng khung JavaScript như Angular, React hoặc View, ở phía sever lần thứ nhất một trang được tải và ở phía máy khách tiếp sau đó.

Kết xuất đẳng hình
Kết xuất đẳng hình

Để làm mọi thứ phức tạp hơn thế nữa, có một hình thức kết xuất khác được gọi là kết xuất trước, kết xuất nội dung tại thời gian biên dịch.

Vị trí hiển thị website là một quyết định hành động thường dựa vào loại ứng dụng và nhân khẩu học ứng dụng và sẽ không còn giống nhau giữa những nhóm và doanh nghiệp này sang doanh nghiệp khác.

3.2.1. P.hát triển front-end là gì?

Bây giờ toàn bộ chúng ta đã hiểu những loại phương pháp kết xuất website rất khác nhau, dễ hiểu hơn rằng tăng trưởng Frontend là nghệ thuật và thẩm mỹ tạo những website và ứng dụng web hiển thị ở phía máy khách.

Các công nghệ tiên tiến và phát triển được sử dụng để tăng trưởng front-end

Mặc dù có nhiều loại công nghệ tiên tiến và phát triển và ngăn xếp rất khác nhau, hầu hết những nhà tăng trưởng web front-end đều sử dụng HTML, CSS và JavaScript, những khối xây dựng trên thực tiễn của web và những khuôn khổ phía máy khách như Angular, React, Stencil và Vue.

 P.hát triển front-end là gì?
 P.hát triển front-end là gì?

Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều xẩy ra trên Frontend. Các ứng dụng được hiển thị phía máy khách vẫn nhờ vào những dịch vụ và AP.I chạy trên những sever từ xa phía sau hoặc đám mây.

3.2.2. P.hát triển back-end là gì?

Trong khi tăng trưởng front-end là làm cho những website và ứng dụng web hiển thị ở phía máy khách, tăng trưởng back-end là toàn bộ về việc làm cho những ứng dụng này hiển thị phía sever. Nhưng nó tương quan nhiều hơn thế nữa thế. Mặc dù tuyên bố trước đó đúng, những nhà tăng trưởng back-end cũng tạo ra những dịch vụ xử lý logic nhiệm vụ và truy vấn những tài nguyên khác ví như cơ sở tài liệu, sever tệp, dịch vụ đám mây và hơn thế nữa. Các dịch vụ này là xương sống của bất kỳ ứng dụng nào và chứng minh và khẳng định có thể được truy vấn và sử dụng không riêng gì có bởi những ứng dụng kết xuất phía sever mà còn từ những ứng dụng kết xuất phía máy khách.

3.2.3. Các công nghệ tiên tiến và phát triển được sử dụng để tăng trưởng back-end

Khi những nhà tăng trưởng backend tạo ứng dụng hiển thị ở phía sever, họ sử dụng những khối xây dựng tựa như những nhà tăng trưởng front-end: HTML, CSS và JavaScript.

Các nhà tăng trưởng back-end cũng thao tác với những ngăn xếp ứng dụng gồm có hệ điều hành quản lý, sever web, khuôn khổ, ngôn từ, AP.I lập trình và hơn thế nữa. Các khuôn khổ, ngôn từ và AP.I lập trình trong những ngăn xếp này được sử dụng để hiển thị những website và ứng dụng web phía sever và để tạo những dịch vụ mà những ứng dụng khác chứng minh và khẳng định có thể sử dụng.

Các công nghệ tiên tiến và phát triển được sử dụng để tăng trưởng back-end
Các công nghệ tiên tiến và phát triển được sử dụng để tăng trưởng back-end

Các ngăn xếp nổi tiếng gồm có .NET, MEAN và LAMP., nhưng còn nhiều hơn thế nữa nữa và mỗi ngăn gồm có một ngôn từ lập trình được lựa chọn, ví như C #, JavaScript, Java, Go, P.ython hoặc P.HP..

Bây giờ, sự khác lạ giữa Frontend và Backend sẽ rõ ràng hơn, cũng như những hoạt động giải trí và sinh hoạt rất khác nhau được tiến hành bởi những nhà tăng trưởng hoạt động giải trí và sinh hoạt trên cả hai đầu của dây. Theo thuật ngữ thực tiễn, Frontend tức là trình duyệt và chương trình Backend, sever hoặc gần đấy là đám mây.

Nếu bạn thích Frontend, quyên tâm đến thiết kế âm thanh và thích những khía cạnh trực quan của việc tạo ứng dụng, thì có lẽ rằng Frontend là nơi bạn muốn dành thời hạn của tớ như một nhà tăng trưởng ứng dụng. Frontend thú vị không riêng gì có trực quan mà còn từ quan điểm lập trình; những bạn sẽ dành hàng giờ vô tận để viết logic giúp website của bạn có giao diện và hoạt động giải trí và sinh hoạt theo những cách mà những nhà thiết kế dự tính.

Nếu bạn muốn dành thời hạn xử lý và xử lý những yếu tố marketing, viết thuật toán, thao tác trên đám mây và tạo những dịch vụ và AP.I, thì phần Backend là dành riêng cho bạn.

Nếu bạn thích cả hai và cảm thấy yêu thích và tự do như nhau với toàn bộ những khía cạnh của việc tạo ứng dụng web, thì sự nghiệp như một nhà tăng trưởng toàn vẹn là yếu tố bạn muốn.

Dù bạn chọn con phố nào, chưa lúc nào tốt hơn để trở thành một nhà tăng trưởng ứng dụng.

Tìm việc

Q.ua nội dung bài viết trên bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể thấy được rằng Backend không phải là một việc làm thuận tiện và đơn thuần và giản dị, vì vậy nó cần sự nỗ lực từ bạn thật nhiều để chứng minh và khẳng định có thể hiểu được Backend là gì. Để xem thêm những thông tin tiếp theo về Backend cũng như lập trình web, hãy nhớ là theo dõi những nội dung bài viết của chúng tôi.

Tiết lộ bản mô tả việc làm back-end chi tiết rõ ràng nhất 2020

Bản mô tả việc làm của nhân viên cấp dưới backend sẽ tương hỗ cho bạn hiểu hơn về vị trí này, hỗ trợ cho bạn lựa chọn được việc làm thích hợp. Hãy cùng tìm hiểu thêm nội dung nội dung bài viết sau để hiểu hơn về bản mô tả việc làm back – end.

Mô tả việc làm back-end

Share in VK ');
$('#js_share').append("");
$('#box-social').addClass('share');
}
});
$("#see_more").click(function(){
if ($(this).attr('data-id') != "") {
$.get('../ajax/ajax_blog.php?newid=12707vàcateid=83vàbegin='+$(this).attr('data-id'), function(data){
$('.see_more_blog').append(data);
var x = parseInt($("#see_more").attr('data-id')) + 1;
$("#see_more").attr("data-id",x);
});
}
});
$(".show_cm").click(function(){
$(this).hide();
$(".hiden_cm").show();
$(".ct_cm").removeClass("hiden_dtblog");
});
$(".hiden_cm").click(function(){
$(this).hide();
$('.show_cm').show();
$(".ct_cm").addClass("hiden_dtblog");
});
$(".show_cd").click(function(){
$(this).hide();
$(".hiden_cd").show();
$(".chude").removeClass("hiden_dtblog");
});
$(".hiden_cd").click(function(){
$(this).hide();
$('.show_cd').show();
$(".chude").addClass("hiden_dtblog");
});

USD
USDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
1632399879 maxresdefault
Tiểu Sử Nguyễn Phi Hùng – Ca Sĩ “Hiền Nhất” Trong Showbiz Việt Đầy Thị Phi
Thông tin Tiểu Sử Nguyễn Phi Hùng – Ca Sĩ “Hiền Nhất” Trong Showbiz Việt Đầy Thị Phi Tiểu Sử Nguyễn Phi Hùng – Ca...
Xem thêm
Not found image
Cập nhật Bói tính cách bằng nhóm máu: Nhóm máu sẽ tiết lộ bí mật gì của bạn?
Chào bạn đến với vuongchihung - Blog chia sẽ kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến, marketing trực tuyến uy tín Trong nội dung...
Xem thêm
Not found image
Cập nhật Số thực là gì? Tính chất của số thực
Chào bạn đến với vuongchihung - Blog chia sẽ kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến, marketing trực tuyến uy tín Trong nội dung...
Xem thêm