[SỰ THẬT] Bạo lực học đường – vấn nạn cần phải bài trừ ngay lập tức

Chào bạn đến với vuongchihung – Blog san sẻ kiến thức và kỹ năng kiếm tiền trực tuyến uy tín
Hôm nay, toàn bộ chúng ta cùng nhau tìm hiểu về Bạo lực học đường – vấn nạn nên phải diệt trừ ngay lập tức này nhé

Việc làm Giáo dục đào tạo – Đào tạo

1. Bạo lực học đường – nguyên nhân – tình hình – hậu quả – giải pháp

Bạo lực học đường là một trong những yếu tố đau đầu so với mái ấm gia đình, nhà trường, ngành giáo dục và toàn xã hội. Vậy nguyên nhân – tình hình và hậu quả của đấm đá bạo lực học đường là gì? Và toàn bộ chúng ta mong ước những giải pháp gì để xử lý và xử lý?

1.1. Bạn hiểu thế nào về đấm đá bạo lực học đường

1.1.1. Bạo lực học đường là gì?

Bạo lực học đường là những hành vi gây ảnh hưởng tác động tác động đến thể xác, sức mạnh như đánh đập mà những hành vi xúc phạm đến tinh thần như chửi bới, quấy rối, … đều là những hình thức đấm đá bạo lực học đường đáng phải lên án.

Bạo lực học đường xuất hiện và tồn tại trong mọi ngõ ngách của trường học. Đây là hành vi đáng lên án, đáng xấu hổ mà toàn bộ chúng ta nên phải diệt trừ. Nhắc đến đấm đá bạo lực học đường nhiều người phải lo lắng, phải che mặt quay đi vì những hành vi đấm đá bạo lực mà tuổi trẻ bồng bột đã gây ra.

Bạo lực học đường là gì?

Chắc hẳn toàn bộ chúng ta vẫn chưa thể quên những hình ảnh cô cậu học trò mặc sơ mi trắng, áo dài trắng thanh lịch trang nhã nhưng tay cầm mã tấu, dùi cui đi đánh nhau. Và cũng chứng minh và khẳng định rằng toàn bộ chúng ta vẫn không khỏi ám ảnh bởi những hình ảnh đấm đá bạo lực học đường được diễn lại một những cách chi tiết rõ ràng nhất, hiện thực nhất trải qua những bộ phim truyền hình truyền hình. Đó chỉ là một phần nhỏ bức tranh đấm đá bạo lực học đường mà ta thấy được. Bức tranh ấy còn thật nhiều góc tối gây đau đầu cho mái ấm gia đình, nhà trường, cho ngành giáo dục và cho toàn bộ toàn xã hội.

Tuy nhiên, đấm đá bạo lực học hàng không riêng gì có là yếu tố bạo hành giữa học viên với học viên. Bạo lực học đường còn gồm có cả những hành vi, hành vi đấm đá bạo lực của giáo viên so với học viên hay của mìnhc viên so với giáo viên. Trường hợp này trình làng nhiều mẫu giáo, tiểu học, bởi lẽ ở độ tuổi này học viên còn quá nhỏ để ý thức được về yếu tố đấm đá bạo lực học đường. Hơn nữa lại thêm tư tưởng “sợ cô, sợ thầy” những em nhỏ không đủ can đảm lên tiếng khi bị bạo hành.

Có thể nói những hình thức đấm đá bạo lực học đường ngày càng phong phú chủng loại trình làng phức tạp dưới nhiều hình thức với nhiều đối tượng người tiêu dùng rất khác nhau.

Vậy khái niệm chung nhất về hành vi đấm đá bạo lực học đường là gì?. Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO): “Bạo lực là hành vi cố ý sử dụng hoặc rình rập đe dọa sử dụng vũ lực hoặc quyền lực tối cao để tự hủy hoại mình, chống lại người khác hoặc một nhóm người, một tập thể xã hội làm họ bị tổn thương hoặc có rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn tiềm ẩn bị tổn thương hoặc tử vong hoặc bị sang chấn tinh thần, ảnh hưởng tác động tác động đến việc tăng trưởng của mình hoặc gây ra những ảnh hưởng tác động tác động khác”

Định nghĩa này của WHO gồm có cả những hành vi cố ý gây thương tích giữa người với những người và hành vi tự sát cũng như những xung đột vũ trang. Những sự kiện xẩy ra ngoài ý muốn (ví dụ tai nạn đáng tiếc giao thông vận tải hay cháy và nổ) không sẽ là đấm đá bạo lực.

Khái niệm đấm đá bạo lực học đường Theo Trung tâm trấn áp chấn thương Hoa Kỳ (CDC), đấm đá bạo lực học đường là một phần thuộc đấm đá bạo lực người trẻ tuổi, xẩy ra ở những người dân trong độ tuổi từ 6-24 tuổi.

Còn bắt nạt học đường: Là một hành vi đối xử thô bạo trong giới học viên với nhau. Các hành vi bắt nạt gồm có từ những hành vi đấm đá bạo lực về thể chất (đá, xô đẩy) cho tới việc sử dụng lời nói (đặt tên hay rình rập đe dọa), đấm đá bạo lực tinh thần như gây lời đồn thổi, xa lánh, cô lập

Từ đó, có ta định nghĩa được, đấm đá bạo lực học đường là hành vi cố ý gây thương tích cho những người dân khác về cả thể chất và tinh thần tại học đường. Những hành vi này trước mắt gây ảnh hưởng tác động tác động đến sức mạnh, tư tưởng trước mắt của người bị hại và cảm hứng lo sợ, ám ảnh, ảnh hưởng tác động tác động nghiêm trọng đến tính những cách, tâm lý, hành vi ứng xử trong tương lai.

Xem thêm: Ngoài đấm đá bạo lực học đường thì ngược đãi trẻ nhỏ cũng là một vấn nạn nên phải vô hiệu bởi những hệ quả xấu mà nó gây ra. Để hiểu tường tận hơn về yếu tố này những bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể click ngay tại đây.

1.1.2. P.hân loại những hành vi đấm đá bạo lực học đường

Bạo lực học đường trình làng dưới thật nhiều hình thức, với nhiều đối tượng người tiêu dùng học viên rất khác nhau. Chúng ta chứng minh và khẳng định có thể liệt kê một số trong những hình thức đấm đá bạo lực học đường chính, đáng lên án như sau:

Bạo lực thể chất: Bao gồm những hành vi như đánh, đấm, đá, đẩy, tát, dứt tóc, kéo tai, xé quần áo, trấn lột, cướp dụng cụ của một/một nhóm học viên khác.

P.hân loại những hành vi đấm đá bạo lực học đường

Bạo lực bằng lời nói: Bao gồm những hành vi như gán ghép, gọi biệt danh (mang ý nghĩa xấu), chế nhạo làm tổn thương nhau, sỉ nhục, dùng lời nói đe doạ, ép buộc một/một nhóm học viên khác tuân theo ý mình.

Bạo lực xã hội: Bao gồm những hành vi như phân biệt đối xử, cô lập, tẩy chay, tạo/phát tán tin đồn (mang ý nghĩa xấu) cho một/một nhóm học viên khác.

Bạo lực điện tử: Bao gồm những hành vi như nhắn tin, gọi điện để uy hiếp rình rập đe dọa ép buộc một/một nhóm học viên khác tuân theo ý mình, sử dụng email, ảnh thành viên để uy hiếp, rình rập đe dọa, ép buộc một/một nhóm học viên khác tuân theo ý mình, lập/tham gia những hội trên mạng để cô lập/tẩy chay một/một nhóm học viên khác.

1.2. Thực trạng đấm đá bạo lực học đường lúc bấy giờ

Tình trạng đấm đá bạo lực học đường luôn là yếu tố lo ngại và nó đang ở tại mức đáng báo động. Những hình ảnh đấm đá bạo lực học đường tràn ngập trên social, trên Fb, trên Youtube, … Và đôi lúc người ta lấy những hình cảnh, video đấm đá bạo lực học đường để câu like, câu share trên FB. Từ đó ta thấy được một tình trạng đáng báo động về yếu tố đấm đá bạo lực học đường ngày này.

1.2.1. Thực trạng những hành vi đấm đá bạo lực học đường trên toàn thế giới

Bạo lực học đường đang trở thành vấn nạn ở nhiều vương quốc. Theo ước tính của WHO, trung bình trên toàn thế giới mỗi ngày có tầm khoảng chừng 565 trẻ nhỏ và thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 6 – 29 tử vong do những nguyên nhân tương quan đến đấm đá bạo lực. Đi đôi với mỗi vụ tử vong do đấm đá bạo lực trong người trẻ tuổi, trung bình có từ 20 – 40 nạn nhân phải nhập viện do chấn thương.

Các loại súng, súng ngắn là vũ khí được sử dụng phổ cập trong những vụ đấm đá bạo lực gây tử vong; trong lúc đó, với những vụ đấm đá bạo lực có mức độ nhẹ hơn, những hình thức thường được sử dụng gồm có đấm, đá, và một số trong những loại vũ khí khác ví như dao, gậy, dùi cui.

Giao dục Chấu Á cũng đang đàu đầu về vấn nạn đấm đá bạo lực học đường này. Theo nghiên cứu và phân tích tiên tiến và phát triển nhất từ tổ chức triển khai xã hội đã nghiên cứu và phân tích yếu tố đấm đá bạo lực học đường triệu tập vào đối tượng người tiêu dùng đó là trẻ nhỏ P.lan International đã công bố về tình trạng đấm đá bạo lực tại những trường học ở Châu Á Thái Tỉnh Bình Dương trải qua kết quả nghiên cứu và phân tích và khảo sát thực tiễn với 9.000 học viên lứa tuổi 12 – 17 ở 4 nước Campuchia, Việt Nam, Indonesia, P.akistan và Nepal. Chỉ tính trong mức thời gian nửa năm, số học viên bị đấm đá bạo lực tại trường học của Indonesia là 75%, Việt Nam đứng thứ hai với 71%. Đây là một số lượng đáng báo động so với giáo dục Châu Á Thái Tỉnh Bình Dương và giáo dục của bốn vương quốc này.

Đây là những số lượng thật nhất, những minh chứng đáng báo động nhất đối hành vi đấm đá bạo lực học đường. Ta cảm nhận được rằng, đấm đá bạo lực học đường trình làng mọi nước, mọi ngõ ngách của môi trường sống đời thường.

1.2.2. Thực trạng đấm đá bạo lực học đường tại Việt Nam

Việt Nam trong trong năm mới tết đến gần đây, dư luận xã hội lên tiếng quá nhiều về đấm đá bạo lực học đường với những lo ngại về yếu tố phong phú chủng loại và mức độ nguy hiểm của hành vi này. Các vụ đấm đá bạo lực không riêng gì có ngày càng tăng về số lượng mà còn tăng cả mức độ nguy hiểm, nó lan tỏa thoáng đãng ra ra nhiều địa phương, báo động về tình hình suy thoái và khủng hoảng đạo đức, lối hành xử đấm đá bạo lực, thiếu lành mạnh ở một số trong những bộ phận thế hệ trẻ chưa thành niên là học viên.

Thực trạng đấm đá bạo lực học đường tại Việt Nam

Những xô xát tưởng như rất trẻ nhỏ ấy lại trở nên nghiêm trọng, không riêng gì có là những hiện tượng kỳ lạ riêng không tương quan gì đến nhau, không riêng gì có một vài trường mà còn lan tỏa thoáng đãng ra ra cả thành thị và nông thôn, đồng bằng và miền núi với vận tốc ngày càng tăng đáng kể. Bạo lực học đường diễn biến ngày một phức tạp. Theo thống kê của Cục công an tìm hiểu khảo sát về trật tự xã hội, từ thời gian năm 2003 đến 2010, trung bình mỗi năm xẩy ra khoảng chừng 10.000 vụ phạm tội trong lứa tuổi vị thành niên; tỷ trọng học viên, sinh viên, và thanh thiếu niên phạm tội và vi phạm pháp lý chiếm khoảng chừng 1/4 tổng số vụ phạm pháp hình sự xẩy ra trên toàn quốc.

Nam sinh thì dùng dao, mã tấu, kiếm chém nhau ngay trong phòng học. Ở nhiều nơi, do xích míc trong tình bạn, tình yêu đã dùng dao rạch mặt bạn, đâm chết bạn giữa trường. Vấn đề đấm đá bạo lực học đường ngày càng ngày càng tăng với số lượng chóng mặt,tiếp tục diễn biến phức tạp, trở thành yếu tố cấp bách ảnh hưởng tác động tác động đến quy trình đào tạo và giảng dạy và tăng trưởng toàn vẹn của trẻ nhỏ – người chủ tương lai của giang sơn. Ngôi trường được xem như như thể môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên bảo vệ an toàn và uy tín nhưng giờ đây bị ảnh hưởng tác động tác động nghiêm trọng bởi tình trạng học viên hành xử như xã hội đen.

1.3. Nguyên nhân đấm đá bạo lực học đường

Những minh chứng toàn bộ chúng ta đã nêu ở trên là dẫn chứng thép cho yếu tố đấm đá bạo lực học đường. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến những hành vi đấm đá bạo lực học đường lại trình làng nhiều, trình làng mạnh mẽ và tự tin và trên diện rộng như vậy. Thông qua những nghiên cứu và phân tích của tớ, chúng tôi xác lập được những nguyên nhân đa phần sau:

1.3.1. Thay đổi tâm sinh lý

Chúng ta biết rằng, lứa tuổi học viên nhất là lứa tuổi từ là một trong những2 tuổi đến 24 tuổi nhất là ở độ tuổi từ là một trong những2 đến trước 18 tuổi, đấy là thời kì con người đang trong quy trình hoàn thiện về cả thể xác lẫn tinh thần. Bởi vậy lứa tuổi này cũng đó là thời kì tâm sinh lý có nhiều thay đổi,

Độ tuổi từ là một trong những2 đến 18 là quá trình đang hình thành và tăng trưởng nhân những cách của lứa vị thành nên nhất là tâm sinh lý đang tăng trưởng theo khunh hướng: Thích thể hiện đậm cá tính, thích được mọi người quyên tâm để ý, đặc biệt quan trọng nhất đó là trong độ tuổi này trẻ đã khởi đầu ý thức mình không hề là trẻ nhỏ, muốn được độc lập, được tôn trọng. Bắt đầu quyên tâm đến hình thức bên phía ngoài, thích tò mò mày mò, thử nghiệm, đặc biệt quan trọng quá trình này còn có những hành vi mang tính chất chất xác lập bản thân như hút thuốc, đánh nhau.

Nhất là lúc những yếu tố bức xúc thành viên học viên không được nhìn nhận một những cách thỏa đáng, hay là không được chấp thuận đồng ý theo mong ước họ sinh, hay bị những đối tượng người tiêu dùng khác khác khiêu khích, cố ý gây xúc phạm đến danh dự, sự không tương đồng ý kiến với đám đông, … Những nguyên này tác động vào tư tưởng làm trẻ khó trấn áp được những hành vi của tớ.

1.3.2. Những ảnh hưởng tác động tác động từ văn hóa truyền thống

Sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến và phát triển thông tin, mạng internet khiến trò chơi trực tuyến, những trò chơi hành vi mang tính chất chất đối khác xâm nhập mạnh mẽ và tự tin vào xã hội. Đặc biệt xâm nhập vào đối tượng người tiêu dùng học viên sinh viên. Những ảnh hưởng tác động tác động từ văn hóa truyền thống đó là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng tác động tác động.

Những ảnh hưởng tác động tác động từ văn hóa truyền thống

Nguyên nhân của điều này đó là quá đam mê game, đắm chìm trong game, tưởng tượng mình là nhân vật trong game và mình chứng minh và khẳng định có thể và có quyền hành vi như vậy. Thêm một nguyên nhân nữa dẫn đến vấn nạn đau đầu này. 

1.3.3. Ảnh hưởng từ những quan hệ xã hội khác

Thông qua social, người ta thuận tiện và đơn thuần và giản dị để liên kết, để rỉ tai với nhau. Và không chứng minh và khẳng định có thể trấn áp hết những đối tượng người tiêu dùng bạn hữu mà người tac viên kết bạn. Điều này tạo ra quan hệ bạn hữu ảnh hưởng tác động tác động và chi phối lẫn nhau. Một hiệu ứng Domino sẽ trình làng, bạn chơi với những đối tượng người tiêu dùng tốt, lúc nào bạn cũng tiếp tục tốt lên và ngược lại.

Khi chơi với nhóm bạn có hơi hướng đấm đá bạo lực, trẻ cũng tiếp tục học tập, tuân theo những hành vi đấm đá bạo lực tương tự. Từ đó từ từ hình thành tư tưởng lệch lạc, học tập bị ảnh hưởng tác động tác động.

1.3.4. Đạo đức nghề nghiệp – đấm đá bạo lực giáo viên với học viên

Đối với hành vì đấm đá bạo lực của giáo viên so với học viên, đạo đức sẽ là yếu tố cốt yếu của mọi yếu tố. Với cơ chế tuyển dụng và đào tạo và giảng dạy giáo viên có nhiều thay đổi, rộng mở hơn tuy nhiên cũng vì thế mà những đợt tuyển sinh này đã vô tình tuyển dụng có những đối tượng người tiêu dùng không tồn tại đạo đức. Dẫn đến hành vi đấm đá bạo lực so với học viên.

Bên cạnh này cũng một phần do cơ sở vật chất trường học chưa thật sự khá đầy đủ, tân tiến. 1 – 2 cô, thầy phải trông giữ nhiều học viên một lúc. Điều này gây đè nén việc làm, nhất là lúc đông học viên mỗi trẻ một tính những cách, những trẻ bướng ảnh hưởng tác động tác động đi học học tạo cảm hứng ức chế so với giáo viên, gây ra hiện tượng kỳ lạ bạo hành.

Nhưng dù là nguyên nhân nào, đấm đá bạo lực học đường vẫn không thể đồng ý được, nhất là những hành vi bạo hành của giáo viên so với học viên mình.

1.4. Hậu quả của đấm đá bạo lực học đường

Bạo lực học đường để lại thật nhiều hậu quả nghiêm trọng. Trước mắt nó để lại hậu quả cho những người dân bị tóm gọn nạt, hậu quả cho mái ấm gia đình, nhà trường, xã hội. Sau là hậu quả về lâu dài của những hành vi đấm đá bạo lực học đường.

1.4.1. Hậu quả trước mắt

Bạo lực học đường trước mắt để lại những tổn thương thâm thúy về tinh thần, sức mạnh cho nạn nhân. Nhiều nạn nhân đã phải cấp cứu, nhập viện vì những ảnh hưởng tác động tác động sức mạnh mà đấm đá bạo lực học đường để lại. Những tổn thương này ảnh hưởng tác động tác động trực tiếp đến sức mạnh và quy trình học tập của người bị hại.

Ngoài ra, đấm đá bạo lực học đường còn ảnh hưởng tác động tác động xấu đến mái ấm gia đình, nhà trường và xã hội. Tạo cảm hứng ám ảnh về nhà trường, sợ sệt xã hội của mìnhc viên. Chưa kể tới những hình ảnh này sẽ ảnh hưởng tác động tác động tới.

Hậu quả của đấm đá bạo lực học đường

1.4.2. Hậu quả lâu dài

Bạo lực học đường như một tảng băng chìm, và hậu quả lâu dài mà nó để lại còn nhiều hơn thế nữa so với những gì mà người ta nhìn thấy trước mắt. Nó để lại hậu quả lâu dài trong tương lai. Ảnh hưởng đến tâm tư nguyện vọng, tình cảm, tâm lý của người bị tóm gọn nạt, và người bắt nạt.

1.5. Giải pháp đẩy lùi đấm đá bạo lực học đường

Để đẩy lùi đấm đá bạo lực học đường có lẽ rằng giải pháp tốt nhất đó là phối hợp vai trò giữa mái ấm gia đình – nhà trường – xã hội.

Nhà trường tăng cường vai trò của tớ trong việc trấn áp, rèn luyện hoạt động giải trí và sinh hoạt, tư tưởng của mìnhc viên. Sử dụng những giải pháp để thấu hiểu tâm lý, tâm tư nguyện vọng, nguyện vọng của mìnhc viên.

Gia đình tham gia vào quy trình giáo dục nhân những cách, tư tưởng cho con em của tớ mình. Mỗi bậc cha mẹ đó là tấm gương để con em của tớ mình học tập và noi theo. Gia đình đó là những người dân thân cận nhất của mìnhc viên, cần thấu hiểu tâm tư nguyện vọng, tâm lý và những trở ngại mà trẻ gặp phải.

Xã hội cũng đóng vai trò không nhỏ trong công tác làm việc này. Một xã hội văn minh, công minh, niềm hạnh phúc dân trí sẽ tương hỗ đẩy lùi nhanh gọn vấn nạn đấm đá bạo lực học đường. Không chỉ vậy, trong công tác làm việc tuyển dụng giáo viên nâng cao tiêu chuẩn đạo đức cạnh bên trình độ trình độ của người giáo viên.

2. Những yếu tố ngoài lề của đấm đá bạo lực học đường

Bạo lực học đường là yếu tố đau đầu của toàn xã hội. Sau cánh cổng trường sẽ là nỗi lo âu, sợ sệt của những đứa trẻ, những em học viên nếu như yếu tố đấm đá bạo lực học hàng không được đẩy lùi. Một cảm hứng sợ, không thích đi học, cảm thấy xã hội sẽ tới với những người bị bạo hành.

Từ cảm hứng này rất thuận tiện dẫn đến trầm cảm, hoặc nó hình thành những tính những cách những tư tưởng không tốt “muốn trả thù” trong tương lai. Với những trẻ tham gia quy trình bạo hành bạn hữu lại cực kỳ nguy hiểm nếu mái ấm gia đình, nhà trường không kịp thời uốn nắn.

Chắc hẳn bạn vẫn không thể quên được hình ảnh giáo viên mần nin thiếu nhi bóp miệng đứa trẻ 5 tuổi ra để bón cơm. Không thể quên được hình ảnh một dám cô cậu học trò xúm lại bắt nạt bạn cùng lớp. Và không thể quên được những cái chết, những vụ tự tử vì uất ức, vì bị dồn đến đường cùng của những nạn nhân đấm đá bạo lực học đường.

Cánh cổng trường sẽ bình yên lắm, “con tôi nó ngoan và hiền lắm”, “nhân viên cấp dưới của tôi hiền và trách nát nhiệm lắm” nếu những đoạn clip, video hay những tấm hình về đấm đá bạo lực học hàng không trở thành phát tán. Vậy yếu tố đưa ra ở đấy là gì? Đó là làm thế nào để phát hiện và đẩy lùi vấn nạn đấm đá bạo lực học đường.

Những yếu tố ngoài lề của đấm đá bạo lực học đường

Chúng ta phải trả cho tuổi học viên sự hồn nhiên, ngây thơ như những gì nó vốn có. Trả cho cánh cổng trường sự bình yên, nơi chứa bao kỷ niệm đẹp của tuổi học trò. Trả cho những nạn nhân đấm đá bạo lực học đường sự tự tin, nụ cười vui vẻ khi tới trường. Trả cho mái ấm gia đình những nạn nhân đấm đá bạo lực học đường người con thân yêu của tớ. Nhưng toàn bộ chúng ta làm gì để trả? Là diệt trừ đấm đá bạo lực học đường.

Trên Timviec365.vn có nhiều nội dung bài viết san sẻ về kiểu những cách tạo ra mẫu chữ ký email chuyên nghiệp và ấn tượng mà bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể tìm hiểu thêm ngay. 

Hy vọng rằng, trải qua nội dung bài viết này, bạn đã hiểu và nắm vững về đấm đá bạo lực học đường là gì? Cùng với đó là những nguyên nhân, hậu quả, giải pháp khắc phục. Hãy chung tay để đẩy lùi, diệt trừ đấm đá bạo lực học đường. Vì đây không riêng gì có là trách nát nhiệm của tôi, của bạn của trường học, của ngành giáo dục mà là trách nát nhiệm của toàn xã hội.  

Nếu bạn đang gặp trở ngại trong quy trình tìm việc thì đừng quá lo ngại bởi chỉ việc click tại đây bạn đã sở hữu thể mở ra hàng trăm thời cơ việc làm mê hoặc tại Timviec365.vn để lựa chọn ra việc làm thích hợp nhất với mình.

https://www.youtube.com/watch?v=gP.-CeF-_Yo8

Share in VK ');
$('#js_share').append("");
$('#box-social').addClass('share');
}
});
$("#see_more").click(function(){
if ($(this).attr('data-id') != "") {
$.get('../ajax/ajax_blog.php?newid=4749vàcateid=115vàbegin='+$(this).attr('data-id'), function(data){
$('.see_more_blog').append(data);
var x = parseInt($("#see_more").attr('data-id')) + 1;
$("#see_more").attr("data-id",x);
});
}
});
$(".show_cm").click(function(){
$(this).hide();
$(".hiden_cm").show();
$(".ct_cm").removeClass("hiden_dtblog");
});
$(".hiden_cm").click(function(){
$(this).hide();
$('.show_cm').show();
$(".ct_cm").addClass("hiden_dtblog");
});
$(".show_cd").click(function(){
$(this).hide();
$(".hiden_cd").show();
$(".chude").removeClass("hiden_dtblog");
});
$(".hiden_cd").click(function(){
$(this).hide();
$('.show_cd').show();
$(".chude").addClass("hiden_dtblog");
});

USD
USDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
biotechnology la gi
[SỰ THẬT] Biotechnology là gì và cơ hội việc làm hot nhất
Chào bạn đến với vuongchihung - Blog san sẻ kiến thức và kỹ năng kiếm tiền trực tuyến uy tín Hôm nay, toàn bộ chúng...
Xem thêm
lam the nao de viet blog
[SỰ THẬT] Blogging là gì? Cẩm nang kiến thức để viết Blog ngay hôm nay!
Chào bạn đến với vuongchihung - Blog san sẻ kiến thức và kỹ năng kiếm tiền trực tuyến uy tín Hôm nay, toàn bộ chúng...
Xem thêm
compensation la gi2
Sự Thật Compensation là gì? Giải đáp những thắc mắc về Compensation
Chào bạn đến với vuongchihung - Blog chia sẽ kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến, marketing trực tuyến uy tín Trong nội dung...
Xem thêm