[SỰ THẬT] Big 4 là gì? Tại sao Big 4 lại thu hút các bạn trẻ đến vậy?

Chào bạn đến với vuongchihung – Blog san sẻ kiến thức và kỹ năng kiếm tiền trực tuyến uy tín
Hôm nay, toàn bộ chúng ta cùng nhau tìm hiểu về Big 4 là gì? Tại sao Big 4 lại thu hút các bạn trẻ đến vậy? này nhé

Việc làm Ngân hàng – Chứng khoán – Đầu tư

1. Big 4 là gì?

Trên thế giới, big 4 là một thuật ngữ dùng để mô tả về 4 công ty lớn nhất về một lĩnh vực nào đó. 4 ông lớn với mạng lưới kiểm toán đứng đầu trên thế giới. Và khi nhắc đến big 4 trên thế giới người ta sẽ nghĩ ngay đến 4 công ty lớn mạnh, 4 hãng kiểm toán lớn nhất trên thế giới đó là: P.ricewaterhouseCoopers (P.WC), Deloitte, Ernst and Young (EvàY), KP.MG

Vậy công ty Big 4 là gì? Như đã nói ở trên, công ty Big 4 là một công ty gồm 4 đứng đầu về một lĩnh vực nào đó, có thể là ngân hàng, có thể là dịch vụ, có thể là kế toán, kiểm toán. Big 4 với những ngành nghề đứng đầu, nhưng phải chung mục đich và xu hướng mới được gọi là Big 4. Nhưng dù Big 4, Big 5 hay Big 6 đi chăng nữa thì điểm quan trọng mà mấy chốt nhất của các Big vẫn là giữ chân được khách hàng, vì vốn đầu tư từ khách hàng mà ra. Có khách hàng mới có vốn đầu tư và phát triển.

1.1. Big 4 trên thế giới

Với bề giày hơn 100 năm lịch sử, các hãng được coi như big 4 đã hình thành từ lúc kiểm toán còn khá sơ khai, sau đó họ cùng nhau phát triển với sự phát triển của nghề kiểm toán đọc lập riêng.

Khoảng hơn 150 trong năm này kể từ cái ngày William Welch Deloitte, là một trong những người cha đẻ của ngành công nghiệp về kiểm toán, họ thành lập ra hàng kiểm toán được coi là chuyên nghiệp lúc bấy giờ trên con đường Basinghall Street tại Luân Đôn.

Big 4 là gì
Big 4 là gì

1.1.1. Deloitte Touche Tohmatsu Limited

Với cách phát âm là /dəˈlɔɪt ˈtuːʃ toʊˈmɑːtsuː/, và đây có thể được coi là Deloitte, là một mạng lưới dày đặc với dịch vụ chuyên nghiệp đa quốc giaddax được thành lập ở nước Anh.

Deloitte có thể nói nó nằm trong những tổ chức triển khai của “Big four” (Bốn ông lớn hàng đầu trên thế giới) chuyên về  kế toán và mạng lưới dịch vụ rất chuyên nghiệp lớn số 1 trên toàn thế giới theo lệch giá và số lượng được nhiều Chuyên Viên đánh giá. Không chỉ như vậy Deloitte còn là một nguồn phục vụ nhu yếu những dịch vụ chuyên về tư vấn và truy thuế kiểm toán, thuế hay doanh nghiệp và dịch vụ tư vấn về tài chính với khoảng 263.900 Chuyên Viên về lĩnh vực kiểm toán, luật, thuế trên toàn thế giới. Trong khoảng những năm 2017, mạng lưới này với tổng lệch giá thu được là  38,8 tỷ USD, đây được coi như là con số đạt kỉ lục. Ở năm 2016, Deloitte đã được công nhận là một trong những tổ chức triển khai tư nhân lớn và đứng vị trí thứ 6 ở Hoa Kì.

Dựa vào báo cáo được viết ở năm 2012 Deloitte luôn có số lượng khách hàng lớn và được xem như là tổ chức với lượng khách hàng lớn nhất trong tổng số 250 ccong ty lớn nhỏ tại nước Anh, đến năm 2015 thì tập đoàn Deloitte đã chiếm được thị phần cao nhất trong việc kiểm toán và trong số rơi vào khoảng 500 công ty lớn mạnh hàng đầu tại Ấn Độ. Không dừng lại ở đó Deloitte còn có thị phần được xếp hạng cao trong tư vấn của Gartner với nhiều năm liên tiếp đứng ở vị trí cao dựa trên tổng số lệch giá.

1.1.2. P.ricewaterhouseCoopers (P.WC)

 Bắt đầu hoặt động vào năm 1854 có tên lúc đầu là William Cooper  với hoạt động là marketing. Chỉ sau 7 thì đổi tên và trở thành  Cooper Brothers. Cho mãi đến năm 1874 công ty hoàn toàn được đổi tên thành P.rice, Waterhouse và Co sau khoản thời hạn có sự đầu tư và tham gia hợp tác của P.rice, Holyland và Waterhouse. P.riceWaterHouseCoopers bắt đầu từ những ngày như thế.

Big 4 trên thế giới
Big 4 trên thế giới

Nếu nói rõ ràng và chi tiết thì P.ricewaterhouseCoopers hay gọi tắt là P.WC là 1 trong những 3 công ty còn lại nằm trong Big 4 của thế giới, đây cũng là một công ty kiểm toán hàng đầu cùng với Deloitte, Ernst và Young và KP.MG. P.WC tự làm cho mình trở thành một công ty kiểm toán hàng đầu trên thế giới trong 7 năm liền liên tiếp, cũng giống như nhiều công ty lớn khác trên thế giới P.WC là một nơi làm việc hàng đầu tại khu vực Bắc Mỹ trong 3 năm liên tiếp.

Tính đến thời điểm năm 2016, P.WC là một mạng lưới giày đặc với hơn 150 công ty khắp quốc gia với 743 địa điểm và khoảng hơn 200 nghìn nhân viên cấp dưới. Tính đến thời điểm năm 2015 thì công ty có đến 22% nhân sự làm việc ở khu vực Châu Á, 26% khu vực Bắc Mỹ và 32% ở Tây Âu. Tổng lệch giá trên khắp mọi khu vực, toàn cầu của công ty rơi vào khoảng  37 tỷ đô la ở năm tài chính 2017, 16 tỷ đô la trong đó là do Assurance được tạo ra từ dịch vụ, khoảng hơn 9 tỷ đo la từ dịch vụ thuế và 12 tỷ đô là từ tư vấn mà ra.

Công ty thành lập vào những năm 1998 bởi sự hợp tác và xác nhập giữa 3 tập đoàn lẻ là Coopers và Lybrand và P.rice Waterhouse. Do đó để tiện cho việc thu hút nhân lực, đầu tư và marketing nên tập đoàn đã rút ngắn tên gọi thành P.WC trong thang 9 của măn 2010, đây cũng là một lý do của việc tái định vị lại thương hiệu. P.WC được công nhận là công ty tư nhân lớn thứ 5 ở Mỹ vào năm 2016.

1.1.3. Ernst and Young (EvàY)

EvàY đó là tên gọi gọi của hai người chứng minh và khẳng định rất khác nhau A.C. Ernst và Arthur Young, họ cùng hợp tác với nhau tạo dựng lên công ty và thành lập công ty vào năm 1903. EY (với tên gọi trước đấy là Ernst và Young) cũng là một trong số công ty đa vương quốc còn lại trong Big 4, phục vụ nhu yếu mọi dịch vụ chuyên nghiệp tương quan đến kiểm toán, tài chính, dịch vụ khách hàng… và có trụ sở chính tại Luân Đôn, Vương Q.uốc Anh. Có thể coi EY được đánh giá là một trong bốn công ty thuộc và thăng hạng truy thuế kiểm toán đứng số 1 toàn thế giới cho đến thời điểm lúc bấy giờ cùng Big 4 gồm Deloitte, P.wC và KP.MG. Giống với 3 công ty còn lại trong tổn số “4 ông lớn của thế giới”  EY chuyên phục vụ nhu yếu dịch vụ truy thuế kiểm toán, tư vấn tài chính, tư vấn và trấn áp rủi ro đáng tiếc CNTT (ITRA) và thuế. Tài sản ước tính của EvàY vào năm 2015 là 28, 7 tỷ đô la.

Các hàng tập đoàn hay tổ chức triển khai như này đều hoạt động giải trí và sinh hoạt giống một mạng lưới dày đặc cùng nhiều công ty thành viên và cũng cùng với đó là pháp nhân riêng không tương quan gì đến nhau trong từng lãnh thổ quốc gia. EY cực lớn mạnh và giàu có khi có khoảng 200.000 nhân viên cấp dưới phân phối tại hơn 700 văn phòng ở 150 quốc gia trên thế giới.

Công ty được bắt tay xây dựng, phát triển và hình thành và bắt đầu đi vào làm việc bởi sự sáp nhập của Ernst và Whinney và Arthur Young và Co vào những năm năm 1989 của thế kỉ trước. Tính đến năm 2015, EY là một trong các tổ chức triển khai tư nhân lớn thứ 11 ở Hoa Kỳ.

1.1.4. Klynveld P.eat Marwick Goerdeler

Klynveld P.eat Marwick Goerdeler với tên viết tắt, thu gọn là KP.MG. Mãi cho đến sau này khi cuộc đại hợp nhất thứ nhất diễn ra trên thế giới trong ngành kế toán tổng hợp vào những năm 1987 giữa KMG và P.eat Marwick, KP.MG đã được xây dựng và hình thành như vậy. Cho đến mãi năm 1991 mới được thay tên là KP.MG P.eat Marwick McClintock nhưng đến năm 1995 lại được quay trở lại với cái tên cũ là  KP.MG và đã được lấy làm tên thương hiệu cho đến ngày nay.

Với số lượng văn phòng và khách hàng thì  KP.MG Global lại nằm ở vị trí Amstelveen, Hà Lan. Ở trên toàn thế giới  KP.MG có một89,000 nhân viên cấp dưới đang thao tác và cống hiến, họ cùng cam kết mang lại giá trị tại 155 giang sơn trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó luôn đi kèm với một P.hương châm hoạt động giải trí và sinh hoạt vô cùng khoa học và thông minh thông minh của KP.MG là “Cutting through complexity” – Đơn giản hóa  mọi việc phức tạp. Với câu slogan này, KP.MG muốn kim chỉ nan cho khách hàng và toàn bộ nhân viên cấp dưới của tớ hãy cố gắng tìm ra những cách xử lí trường hợp thông minh nhất, tiện ích nhất cho mọi yếu tố bằng phương pháp nhìn nhận từ các vấn đề phức tập và thể hiên nó một những cách rõ ràng và đơn thuần và giản dị để lấy ra quyết định hành động đúng đắn.

Big 4 lớn mạnh
Big 4 lớn mạnh

1.2. Big 4 tại Việt Nam

Công ty Big 4 là gì? Là một tập đoàn gồm 4 ông lớn với một trong những lĩnh vực mà đứng đầu cả nước gộp vào với nhau. Vậy Big 4 của Việt Nam là  Big 4 ngân hàng việt Nam, gồm những ngân hàng: Ngân hàng Đầu tư và P.hát triển Việt Nam (Ngân Hàng BIDV); Ngân hàng Nông nghiệp và P.hát triển Nông thôn Việt Nam (Agringân hàng nhà nước); Ngân hàng TMCP. Công Thương Việt Nam (Viettinngân hàng nhà nước); Ngân hàng TMCP. Ngoại thương Việt Nam (Vietcomngân hàng nhà nước). Tổng tài sản của các ngân hàng đều trên 1 tỷ đồng và đều là ngân hàng thương mại nhà nước.

1.2.1. Ngân hàng Đầu tư và P.hát triển Việt Nam (Ngân Hàng BIDV)

Ngân hàng thương mại CP Đầu tư và P.hát triển Việt Nam (tên thanh toán thanh toán quốc tế là: Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam; tên thường gọi tắt: Ngân Hàng BIDV) đây được công nhận là ngân hàng nhà nước thương mại CP lớn số 1 nhì trên đất nước Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại được tính theo tổng khối lượng tài sản và  lệch giá năm 2016 và xứng đáng là một doanh nghiệp lớn thứ tư tại Việt Nam theo văn bản báo cáo giải trình mới nhất của UNDP. năm 2007. Với những thành tựu như vậy Ngân Hàng BIDV xứng đáng với vị trí doanh nghiệp thuộc loại  doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt quan trọng, ngân hàng được tổ chức triển khai theo quy mô Tổng công ty Nhà nước. Ngân hangfd đầu tư phát triển Việt Nam hợp tác marketing với trên 800 ngân hàng lớn nhỏ trên toàn thế giới.

1.2.2. Ngân hàng Nông nghiệp và P.hát triển Nông thôn Việt Nam (Agringân hàng nhà nước)

Ngân hàng Nông nghiệp và P.hát triển Nông thôn Việt Nam (tên thanh toán thanh toán quốc tế là Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, gọi tắt là AGRIBANK) là ngân hàng nhà nước thương mại được cho là lớn số 1 Việt Nam tính theo tổng khối lượng tài sản, thuộc loại doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt quan trọng. Theo thống kê bản báo cáo của UNDP. năm 2007, Agringân hàng nhà nước cũng thuộc loại doanh nghiệp lớn số 1 Việt Nam.

1.2.3. Ngân hàng TMCP. Công Thương Việt Nam (Viettinngân hàng nhà nước)

Tên ĐK tiếng Việt: NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ P.HẦN CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM. Tên ĐK tiếng bằng Anh của ngân hàng: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE. Tên gọi thanh toán thanh toán: VietinBank

Được xây dựng và xây dựng vào những năm 1988 của thế kỉ trước sau khoản thời hạn đã tách ra khỏi từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thời đó. Tên thanh toán thanh toán buổi sơ cấp của Viettinngân hàng nhà nước là IncomBank. VietinBank hiện có một Sở thanh toán thanh toán duy nhất với 150 Chi nhánh và trên 1000 P.hòng thanh toán thanh toán/ Q.uỹ tiết kiệm ngân sách trải rộng toàn quốc.

Việc làm Kế toán – Kiểm toán

2. Tại sao Big 4 lại thu hút các bạn trẻ đến vậy?

Big 4 không chỉ là những tập đoàn lớn mạnh mà còn là công ước muốn của nhiều bạn sinh viên trên toàn thế giới. Được làm việc tại Big 4 là cơ hội cũng như mơ ước của bao người.

Nó là nơi để các bạn trẻ phát huy năng lực của mình, phát triển bản thân và các bạn trẻ luôn muốn cống hiến cho Big 4. Các chương trình tuyển dụng của Big 4 có thể nói là tạo điều kiện cho các bạn trẻ có năng lực và mong muốn công hiến. Chương trình tuyển dụng bao gồm cho cả thực tập sinh và danh cho các bạn sinh viên đã tốt nghiệp. Không chỉ riêng với sinh viên ngành quốc tế và thu hút với nhiều sinh viên ngành khác.

Big 4 tuyển dụng
Big 4 tuyển dụng

2.1. Big 4 không yêu cầu kinh nghiêm

Đó có thể coi là là một lợi thế cho các bạn sinh viên. Không ít doanh nghiệp tại Việt NAm luôn đòi hỏi, yêu cầu kinh nghiệm từ các ứng viên, thế nhưng khi đến với Big 4 thì lại không đòi hỏi phần này. Thậm chí đối với các bạn sinh viên mới ra trường còn tạo cho tập đoàn Big 4 những cái nhìn mới mẻ.

2.2. Big 4 có danh tiếng

Sẽ là thiếu sót nếu không thể phủ nhận rằng làm việc cho tập Big 4 là cơ hội để tạo danh tiếng cho các bạn trong thời kì cạnh tranh công nghiệp, vậy nên cho dù trước đó chỉ là thực tập sinh cho Big 4 nhưng vẫn sẽ rất có lợi cho các bạn sau này đi xin việc. Với thương hiệu hàng đầu thế giới như như EvàY, Deloitte, KP.MG và P.wC thì việc để mọi người, các nhà tuyển dụng chú ý đến bạn là điều hoàn toàn bình thường.

2.3. Có cơ hội học tập và phát triển

Trong thời buổi kinh tế phát triển hiện nay, có rất nhiều bạn sinh viên không chỉ lựa chọn nghề nghiệp đáp ứng mức lương của mình, mà tiêu chí lựa chọn nghề nghiệp của họ là phù họp để gắn bó ngắn hạn hay lâu dài. Có cơ hội để thăng tiến trong công việc hay cơ hội học hỏi hay là không? Tại một tập đoàn lớn như Big 4 thì việc học hỏi được nhiều là điều chắc chắn, học hỏi trong công việc, cách quản lý, cách xử lý tình huống… Hơn nữa làm việc trong Big 4 cũng có lộ trình thăng tiến rõ ràng khi làm việc và gắn bó lâu dài.

Ngoài ra chế độ đãi ngộ và lương bổng cũng là điều khiến các bạn trẻ bị thu hút tại đây.

Bên trên là toàn bộ những gì có tương quan đến Big4 là gì? Và Công ty Big 4 là gì, mong rằng bài viết của timviec365.vn đã giải đáp phần nào thắc mắc về nghề nghiệp cũng như định hướng tương lai của các bạn. Timviec365.vn là một website hàng dầu, Chuyên Viên̉i đáp thắc mắc về nghề nghiệp cũng như định hướng tương lai của các bạn. Hi vọng có được sự ủng hộ và đón nhận của các độc giả, cùng nhiều góp ý để web site timviec365.vn ngày càng phát triển hơn.

Share in VK ');
$('#js_share').append("");
$('#box-social').addClass('share');
}
});
$("#see_more").click(function(){
if ($(this).attr('data-id') != "") {
$.get('../ajax/ajax_blog.php?newid=5883vàcateid=87vàbegin='+$(this).attr('data-id'), function(data){
$('.see_more_blog').append(data);
var x = parseInt($("#see_more").attr('data-id')) + 1;
$("#see_more").attr("data-id",x);
});
}
});
$(".show_cm").click(function(){
$(this).hide();
$(".hiden_cm").show();
$(".ct_cm").removeClass("hiden_dtblog");
});
$(".hiden_cm").click(function(){
$(this).hide();
$('.show_cm').show();
$(".ct_cm").addClass("hiden_dtblog");
});
$(".show_cd").click(function(){
$(this).hide();
$(".hiden_cd").show();
$(".chude").removeClass("hiden_dtblog");
});
$(".hiden_cd").click(function(){
$(this).hide();
$('.show_cd').show();
$(".chude").addClass("hiden_dtblog");
});

USD
USDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
iqc la gi
Sự Thật IQC là gì? Mô tả công việc chi tiết của IQC cần nắm rõ
Chào bạn đến với vuongchihung - Blog chia sẽ kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến, marketing trực tuyến uy tín Trong nội dung...
Xem thêm
Not found image
Cập nhật Festival Hoa Đà Lạt 2019 – Lễ hội hoa lớn nhất trong năm
Chào bạn đến với vuongchihung - Blog chia sẽ kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến, marketing trực tuyến uy tín Trong nội dung...
Xem thêm
Not found image
Cập nhật Chiêm ngưỡng những Biệt thự, Villa đẹp nhất ở Đà Lạt
Chào bạn đến với vuongchihung - Blog chia sẽ kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến, marketing trực tuyến uy tín Trong nội dung...
Xem thêm