[SỰ THẬT] Blended Learning là gì? – Phương pháp học tập kết hợp đỉnh cao!

Chào bạn đến với vuongchihung – Blog san sẻ kiến thức và kỹ năng kiếm tiền trực tuyến uy tín
Hôm nay, toàn bộ chúng ta cùng nhau tìm hiểu về Blended Learning là gì? – P.hương pháp học tập phối hợp đỉnh điểm! này nhé

Việc làm Giáo dục đào tạo – Đào tạo

1. Blended Learning là gì?

Blended Learning là gì
Blended Learning là gì?

Blended Learning là một thuật ngữ ngày càng được sử dụng phổ cập để mô tả phương pháp học điện tử được kết thích phù hợp với những phương pháp lớp học truyền thống cuội nguồn và nghiên cứu và phân tích độc lập, tạo ra một phương pháp giảng dạy lai tạo mới. 

Vậy rõ ràng hơn, Blended Learning là gì? Cách thức phân phối học tập thường tùy từng tình hình, làm cho toàn bộ chúng ta chứng minh và khẳng định có thể khó mà đưa ra một định nghĩa đúng chuẩn nhất về nó. Wikipedia đã định nghĩa Blended Learning như sau: Blended Learning là một những cách tiếp cận giáo dục phối hợp những tài liệu giáo dục trực tuyến và thời cơ tương tác trực tuyến với những phương pháp lớp học dựa vào vị trí truyền thống cuội nguồn. Blended Learning yên cầu sự hiện hữu về thể chất của những giáo viên và học viên, với một số trong những yếu tố trấn áp học viên theo thời hạn, vị trí, con phố và vận tốc. 

Trong khi tham gia học viên vẫn theo học những trường bắt buộc những giáo viên phải xuất hiện, những thực hành thực tế trong lớp học trực diện được kết thích phù hợp với những hoạt động giải trí và sinh hoạt trải qua trung gian máy tính về nội dung và phân phối. Blended Learning cũng rất được sử dụng trong những thiết lập đào tạo và giảng dạy tăng trưởng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, khi nói tới việc E-learning, những phương pháp lớp học dựa vào vị trí của Google chứng minh và khẳng định có thể được thay thế bằng hội thảo chiến lược trên web, giúp việc học trở nên dễ tiếp cận và thuận tiện hơn. Việc học tập theo Blended Learning sẽ khuyến khích thành viên hóa trải nghiệm E-learning bằng phương pháp phối hợp những khía cạnh tốt nhất của việc dạy học trực tiếp với những phương pháp E-learning dựa vào công nghệ tiên tiến và phát triển.

Nó mở rộng trải nghiệm của người học bằng phương pháp tương hỗ mọi lúc, mọi nơi học tập và định hình lại vai trò của người hướng dẫn. Khi được vận dụng vào E-learning, việc học tập phối hợp lại tùy từng tình hình, nhưng gồm có:

– Một phần của việc học trình làng trực tuyến, với việc học viên chứng minh và khẳng định có thể quản trị và vận hành vận tốc học tập.

– Một phần khác của việc học là vì người hướng dẫn, thường được tiến hành trải qua hội thảo chiến lược trên web, được chấp nhận người học từ xa tham gia thuận tiện và đơn thuần và giản dị hơn. Về cơ bản trải qua việc học theo phương pháp Blended Learning, đào tạo và giảng dạy trực tuyến và hướng dẫn là bổ trợ update và tạo ra một môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên học tập tích hợp. 

2. 6 quy mô học tập của Blended Learning

Blended Learning là gì? Blended Learning không hề là một lựa chọn cho những lớp học. Sự phối hợp giữa hướng dẫn trực tiếp và thời cơ học tập trực tuyến được chấp nhận thành viên hóa, linh hoạt và thời cơ thành công xuất sắc cao hơn nữa cho sinh viên, học viên. Các nhà giáo dục có 6 quy mô Blended Learning để lựa chọn, để họ chứng minh và khẳng định có thể tiến hành một khối mạng lưới hệ thống phân phối phù thích phù hợp với lớp học/học viên của tớ. Vậy 6 quy mô học tập của Blended Learning là gì?

6 quy mô học tập của Blended Learning là gì
6 quy mô học tập của Blended Learning

2.1. Mô hình Face-To-Face (The Face-To-Face Driver Model)

Mô hình này hoạt động giải trí và sinh hoạt tốt nhất cho những lớp học phong phú chủng loại, trong số đó học viên hoạt động giải trí và sinh hoạt ở nhiều Lever rất khác nhau về tích điện cũng như trình độ. Nói chung, chỉ một số trong những học viên sẽ tham gia vào những thành phần học tập trực tuyến như sau:

– Học sinh ở Lever thành thạo trên cấp lớp của mình chứng minh và khẳng định có thể được tiến hành với vận tốc nhanh hơn. Điều này ngăn ngừa sự nhàm chán bằng phương pháp phục vụ nhu yếu những thử thách thích hợp cho sinh viên có tích điện cao. 

– Học sinh ở Lever thành thạo dưới cấp lớp của mình được phục vụ nhu yếu khắc phục kỹ năng thích hợp trong một nỗ lực để tăng vận tốc học tập của mình. Và cái hay của việc học trực tuyến so với những đối tượng người tiêu dùng học viên này đó là chúng chứng minh và khẳng định có thể đã có được toàn bộ những thực hành thực tế mà chúng cần để thành thạo những kỹ năng và đưa ra những kỹ thuật riêng giúp cải thiện trí nhớ khi cần duy trì nội dung. 

– Học sinh học tiếng Anh cũng chứng minh và khẳng định có thể nhận được sự khắc phục để những kỹ năng tiếng Anh của mình chứng minh và khẳng định có thể được tiếp thu nhanh hơn. 

2.2. Mô hình luân phiên (The Rotation Model)

Đây thực sự chỉ là một biến thể của quy mô trạm học tập mà giáo viên đã sử dụng trong nhiều năm. Học sinh quay vòng lịch trình học tập trực tuyến độc lập và thời hạn học trực tiếp. Mô hình này dường như phổ cập nhất trong những môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sau:

– Các lớp học tiểu học, trong số đó giáo viên đã sử dụng và tự do với những trạm học tập truyền thống cuội nguồn. 

– Các lớp học tiểu học, trong số đó học viên chứng minh và khẳng định có thể được phân loại dựa vào những Lever kỹ năng về đọc và tính toán. Do đó, những học viên giỏi toán nhưng không biết đọc chứng minh và khẳng định có thể có thời hạn đương đầu với giáo viên để đọc trước lúc quay sang những trạm học trực tuyến để học toán. Giáo viên chứng minh và khẳng định có thể phục vụ nhu yếu cho sinh viên đang gặp trở ngại hơn tương hỗ thành viên dựa vào nhu yếu của mình. 

2.3. Mô hình Flex (The Flex Model)

Mô hình Flex Blended Learning là gì? Hầu hết những chương trình giảng dạy được phục vụ nhu yếu trải qua một nền tảng kỹ thuật số và giáo viên có sẵn để tư vấn và tương hỗ trực tiếp. Nó phụ thuộc thật nhiều vào việc giảng dạy trực tuyến, với những giáo viên đóng vai trò là người hướng dẫn chứ không phải là người phục vụ nhu yếu hướng dẫn chính. Mô hình này dường như được sử dụng nhiều nhất và thành công xuất sắc nhất trong những môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sau:

– Các môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên thay thế, trong đố phần lớn dân số học viên sẽ là có rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn tiềm ẩn. Các thiết lập lớp học truyền thống cuội nguồn thường không thành công xuất sắc so với những học viên này. 

– Các môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên thay thế trong số đó học viên tham gia vào những chương trình vừa học vừa làm, có yếu tố về việc đi học hoặc đã được đưa vào chương trình học bán thời hạn. 

– Theo quy định, Lever cho quy mô Flex là thứ cấp. 

2.4. Mô hình Lab School trực tuyến (Online Lab School Model)

Tất cả những chương trình giảng dạy được phân phối trải qua một nền tảng kỹ thuật số nhưng ở một vị trí vật lý nhất quán. Không có mức giáo viên được ghi nhận trong tay, nhưng, thay vào đó, họ được thếo tạo và giảng dạy qua người giám sát. Đây là một lựa chọn tốt trong những trường hợp sau:

– Học sinh trung học cần linh hoạt sắp xếp thời hạn do những trách nát nhiệm khác (việc làm, nuôi dưỡng trẻ nhỏ).

– Học sinh trung học chọn tùy chọn này để tiến bộ với vận tốc nhanh hơn so với trong những trường học truyền thống cuội nguồn. 

– Học sinh cần dịch chuyển với vận tốc chậm hơn so với những lớp học truyền thống cuội nguồn phục vụ nhu yếu. 

– Các trường và khu vực phải đương đầu với những hạn chế về ngân sách và không thể phục vụ nhu yếu tổng dân số của mình trong những lớp học truyền thống cuội nguồn, do hạn chế của cơ sở hay là không tồn tại tích điện tuyển dụng đủ giáo viên được ghi nhận. Mô hình này giảm sút những yếu tố về quy mô lớp học. 

2.5. Mô hình self-blend (Self-Blend Model)

Mô hình này được chấp nhận những khóa học vượt ra ngoài được phục vụ nhu yếu trong môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên truyền thống cuội nguồn ở một trường hay một khu vực rõ ràng. Học sinh tham gia những lớp học truyền thống cuội nguồn nhưng tiếp sau đó ĐK vào những khóa học để bổ trợ update cho những chương trình học tập thường xuyên của mình. Mô hình này đặc biệt quan trọng có lợi trong những trường hợp sau:

– Một khóa học không được phục vụ nhu yếu bởi trường chứng minh và khẳng định có thể được tiến hành bởi một sinh viên muốn học thêm trong một nghành nội dung rõ ràng.

– Sinh viên muốn những khóa học nâng cao cho tín chỉ ĐH sớm chứng minh và khẳng định có thể ghi danh vào những khóa học được thiết kế và phê duyệt như vậy.

– Những sinh viên là những người dân học có động lực cao và chứng minh và khẳng định độc lập.

2.6. Mô hình Online Driver (The Online Driver Model)

Mô hình Online Driver Blended Learning là gì? Nó là một quy mô chứng minh và khẳng định trái ngược với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên giảng dạy trực diện truyền thống cuội nguồn. Sinh viên thao tác từ những vị trí ở xa, ví như nhà đất của mình và nhận toàn bộ những hướng dẫn của mình trải qua những nền tảng trực tuyến. Thông thường, có những thời cơ để kiểm tra trên mạng một giáo viên khóa học và tham gia nhắn tin trực tuyến nếu cần một lời lý giải. Mô hình hoạt động giải trí và sinh hoạt tốt cho những sinh viên sau:

– Học sinh mắc bệnh mãn tính/ khuyết tật, những người dân cảm thấy trở ngại khi đi học.

– Học sinh có việc làm hoặc trách nhiệm khác yên cầu sự linh hoạt so với trực tuyến tại trường học vào múi giờ mà những trường học truyền thống cuội nguồn không hoạt động giải trí và sinh hoạt.

– Những sinh viên có động lực cao và muốn tiến bộ nhanh hơn nhiều sẽ tiến hành phép trong môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên học đường truyền thống cuội nguồn.

Trong khi nhiều giáo viên truyền thống cuội nguồn có Xu thế diệt trừ công nghệ tiên tiến và phát triển, chứng minh và khẳng định có thể là những thành viên chống lại phương pháp học tập Blended Learning, tuy nhiên Xu thế học tập đỉnh điểm này vẫn không thể biến mất. Sinh viên được kim chỉ nan kỹ thuật số, hiểu tiềm năng thành công xuất sắc mà Blended Learning chứng minh và khẳng định có thể mang lại cho họ. 

Xem ngay: Danh sách việc làm giáo viên tiên tiến và phát triển nhất

3. Ưu điểm và nhược điểm của Blended Learning

Một quy mô học tập phối hợp chứng minh và khẳng định rằng một những cách tuyệt vời để nâng cao trải nghiệm của người học, khi tìm hiểu Blended Learning là gì, những bạn sẽ thấy được điều này. Cho dù bạn đang đào tạo và giảng dạy nhân viên cấp dưới, đối tác chiến lược, người tiêu dùng, hay lên những kế hoạch đào tạo và giảng dạy khác, những tổ chức triển khai sử dụng Blended Learning sẽ gặt hái được những thành công xuất sắc nhất định. 

Ưu điểm và nhược điểm của Blended Learning là gì
Ưu điểm và nhược điểm của Blended Learning

3.1. Ưu điểm của Blended Learning

Vậy ưu điểm của Blended Learning là gì

– Thứ nhất, so với những người học: Blended Learning phục vụ nhu yếu cho những người dân học sự thuận tiện và linh hoạt. Họ chứng minh và khẳng định có thể trấn áp được vận tốc học tập và chứng minh và khẳng định có thể lựa chọn học tập từ xa. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu và phân tích học thuật cho hay phương pháp Blended Learning giúp người học hiểu hơn về nội dung của khóa học. Mặt khác, chính vì Blended Learning được chấp nhận người học tương tác với những người dạy và người học cùng, nên công tác làm việc học tập được tương hỗ thật nhiều. 

– Thứ hai, quyền lợi cho những tổ chức triển khai: Blended Learning làm giảm ngân sách đào tạo và giảng dạy trực tiếp, ví như đi lại, ăn ở và tài liệu đào tạo và giảng dạy (ở dạng văn bản in). Các công ty chứng minh và khẳng định có thể sử dụng những phương pháp eLearning rất khác nhau, ví như hội thảo chiến lược trên web , trò chơi điện tử,… dẫn đến việc tham gia của người học tốt hơn. Hơn nữa, Blended Learning là một những cách hiệu suất cao và tiết kiệm ngân sách ngân sách hơn để đào tạo và giảng dạy, những bạn sẽ thấy lợi tức góp vốn đầu tư nhanh hơn và to nhiều hơn. Blended Learning cũng thuận tiện và đơn thuần và giản dị hơn để theo dõi đúng chuẩn đã hoặc chưa hoàn thành xong khóa đào tạo và huấn luyện và giảng dạy. 

3.2. Nhược điểm của Blended Learning

Trừ khi được lên kế hoạch và tiến hành thành công xuất sắc, Blended Learning chứng minh và khẳng định có thể có những bất lợi về khía cạnh kỹ thuật vì nó phụ thuộc thật nhiều vào những tài nguyên kỹ thuật hoặc công cụ mà kinh nghiệm tay nghề học tập trộn lẫn được phục vụ nhu yếu. Những công cụ này nên phải uy tín, dễ sử dụng và update để chúng có tác động có ý nghĩa so với trải nghiệm học tập. 

Kiến thức về CNTT chứng minh và khẳng định có thể đóng vai trò là rào cản đáng kể cho sinh viên cố gắng nỗ lực truy vấn vào tài liệu nội dung khóa học, làm cho tính khả dụng của việc tương hỗ kỹ thuật rất chất lượng là tối quan trọng. Các khía cạnh khác của việc Blended Learning chứng minh và khẳng định có thể thử thách là thao tác theo nhóm, vì những trở ngại trong việc quản trị và vận hành trong một môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên trực tuyến.. Được văn bản báo cáo giải trình là sử dụng ghi âm bài giảng công nghệ tiên tiến và phát triển chứng minh và khẳng định có thể dẫn đến sinh viên bị tụt lại phía sau trên những tài liệu. Trong một nghiên cứu và phân tích được tiến hành trên bốn trường ĐH rất khác nhau, người ta thấy rằng chỉ một nửa số sinh viên xem những video bài giảng một những cách thường xuyên và gần 40% sinh viên đã xem những video có mức giá trị vài tuần trong một lần ngồi. 

Từ quan điểm của một nhà giáo dục, mới gần đây nhất, đã lưu ý rằng việc phục vụ nhu yếu phản hồi hiệu suất cao sẽ tốn nhiều thời hạn hơn (và do đó tốn kém hơn) khi sử dụng phương tiện đi lại điện tử, so với những định hình và nhận định truyền thống cuội nguồn (ví như trên giấy tờ). Sử dụng nền tảng học tập điện tử chứng minh và khẳng định có thể tốn nhiều thời hạn hơn so với những phương pháp truyền thống cuội nguồn và cũng chứng minh và khẳng định có thể đi kèm theo với ngân sách mới vì nền tảng học tập điện tử và nhà phục vụ nhu yếu dịch vụ chứng minh và khẳng định có thể tính phí người tiêu dùng cho những nhà giáo dục. Một yếu tố quan trọng khác là truy vấn vào hạ tầng mạng. Mặc dù sự phân loại kỹ thuật số đang thu hẹp khi Internet trở nên phổ cập hơn, nhiều sinh viên không tồn tại quyền truy vấn phổ cập trong cả trong những lớp học của mình. Bất kỳ nỗ lực nào để phối hợp những kế hoạch Blended Learning vào kế hoạch sư phạm của một tổ chức triển khai nên phải tính đến điều này. Đây là nguyên do tại sao những TT học tập được xây dựng với những liên kết wi-fi tốt để đảm bảo yếu tố này được xử lý và xử lý.

Blended Learning là gì giờ đây bạn đã “nằm lòng” kiến thức và kỹ năng rồi phải không? Blended Learning là một giải pháp hiệu suất cao và khả thi cho những lớp học truyền thống cuội nguồn thực sự căng thẳng mệt mỏi. Mô hình Blended Learning nào bạn đã sử dụng để cải thiện giáo dục cho học viên của tớ? Hãy san sẻ mẩu chuyện của bạn ở dưới phần phản hồi nội dung bài viết này nhé!

Share in VK ');
$('#js_share').append("");
$('#box-social').addClass('share');
}
});
$("#see_more").click(function(){
if ($(this).attr('data-id') != "") {
$.get('../ajax/ajax_blog.php?newid=6501vàcateid=115vàbegin='+$(this).attr('data-id'), function(data){
$('.see_more_blog').append(data);
var x = parseInt($("#see_more").attr('data-id')) + 1;
$("#see_more").attr("data-id",x);
});
}
});
$(".show_cm").click(function(){
$(this).hide();
$(".hiden_cm").show();
$(".ct_cm").removeClass("hiden_dtblog");
});
$(".hiden_cm").click(function(){
$(this).hide();
$('.show_cm').show();
$(".ct_cm").addClass("hiden_dtblog");
});
$(".show_cd").click(function(){
$(this).hide();
$(".hiden_cd").show();
$(".chude").removeClass("hiden_dtblog");
});
$(".hiden_cd").click(function(){
$(this).hide();
$('.show_cd').show();
$(".chude").addClass("hiden_dtblog");
});

USD
USDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
Not found image
Cập nhật P/s nghĩa là gì? Cách sử dụng p/s trong từng lĩnh vực
Chào bạn đến với vuongchihung - Blog chia sẽ kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến, marketing trực tuyến uy tín Trong nội dung...
Xem thêm
admin assistant la gi1
Sự Thật Admin assistant là gì? Hé lộ các công việc của một Administrative
Chào bạn đến với vuongchihung - Blog chia sẽ kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến, marketing trực tuyến uy tín Trong nội dung...
Xem thêm
1632436748 maxresdefault
Tiểu Sử Mai Thiên Vân || Cô Gái ‘Chân Quê’ Và Duyên Nợ Với Paris By Night
Thông tin Tiểu Sử Mai Thiên Vân || Cô Gái ‘Chân Quê’ Và Duyên Nợ Với Paris By Night Tiểu Sử Mai Thiên Vân ||...
Xem thêm