[SỰ THẬT] Bucket list là gì? Danh sách để sống có nghĩa chết không hối tiếc

Chào bạn đến với vuongchihung – Blog san sẻ kiến thức và kỹ năng kiếm tiền trực tuyến uy tín
Hôm nay, toàn bộ chúng ta cùng nhau tìm hiểu về Bucket list là gì? Danh sách để sống có nghĩa chết không hụt hẫng này nhé

Việc làm nhanh

1. Bucket list – Danh sách về những việc cần làm trước nhắm mắt xuôi tay

1.1. Bucket list là gì? Ý nghĩa của bucket list

Bucket list là gì? Ý nghĩa của bucket list
Bucket list là gì? Ý nghĩa của bucket list

Bucket list là gì? Nói một những cách đơn thuần và giản dị, đó là những gì mà bạn muốn làm trước lúc chết. Nghe thì có vẻ như bi quan nhưng nó thực ra là một tập hợp những tiềm năng, ước mơ và khát vọng mà bạn muốn tiến hành trong đời. Bởi vậy bucket lits thực sự là một ý nghĩa. So với “to do list” (list những việc cần làm), bucket list có ý nghĩa môi trường sống đời thường hơn. Ý nghĩa cơ bản của Bucket list là theo dõi những tiềm năng của bạn và tiến hành quy trình để đạt được những tiềm năng này nhằm mục tiêu tối đa hóa những trải nghiệm đáng kinh ngạc trong môi trường sống đời thường của bạn. Bucket list ban sơ chỉ là một trào lưu nhưng tiếp sau đó toàn bộ mọi người dần nhận ra ý nghĩa của nó và từ đó nó trở thành một thứ nhất định toàn bộ chúng ta phải có trong đời sống, đó mới thực sự là sống. 

Tại sao toàn bộ chúng ta lại nên phải có nó? Hãy nhớ lại bộ phim truyền hình phim hoạt hình UP.! của Disney, hai vợ chồng ông lão đã cùng làm ra thật nhiều những điều mà mình muốn làm, và điều ở đầu cuối là ở một nhà cạnh một con thác thì bà lão đã mất mà không kịp cùng chồng của tớ tiến hành. Bucket list khiến toàn bộ chúng ta thực sự cảm thấy toàn bộ chúng ta đang sống có mục tiêu. Nhiều người nghĩ rằng chỉ việc toàn bộ chúng ta đang thở và ăn nghĩa là sống. Không! Đó là sống mòn, sống để chờ chết vì sự sống đó không tồn tại ý nghĩa. Bucket list là minh chứng của những tiềm năng môi trường sống đời thường, là lý tưởng sống và cống hiến cho bạn. Nó chứng minh và khẳng định có thể thay đổi theo thời hạn thế nhưng nó vẫn luôn hướng tới cái đích ở đầu cuối đó là yếu tố viên mãn trước lúc nhắm mắt xuôi tay. 

1.2. Nguồn gốc Bucket list

Nguồn gốc Bucket list
Nguồn gốc Bucket list

Có một số trong những tranh cãi về việc Bucket list thực sự bắt nguồn từ đâu. Nó chứng minh và khẳng định đã trở nên nổi tiếng sau khoản thời hạn bộ phim truyền hình The Buck List cùng với Jack Nicholson và Morgan Freeman được phát hành vào năm 2007. Nhưng, có dẫn chứng đã cho toàn bộ chúng ta biết thuật ngữ này đã được sử dụng trước thời gian lúc đó. Lời lý giải phổ cập nhất cho nguồn gốc xuất xứ là từ cụm từ “kick bucket” được cho là bắt nguồn từ thời Trung cổ khi việc hành quyết bằng phương pháp treo cổ là phổ cập.

Không có những cách nào đúng hay sai khi thiết kế một Bucket list, không tồn tại ai kê đơn rõ ràng. Đó là một hành trình dài thành viên giữa bạn và khát vọng của bạn. Mỗi người nên rất khác nhau vì nó tức là phản ánh những gì bạn muốn nhất trong môi trường sống đời thường của riêng bạn. Ví dụ, tôi gồm có học những cách lướt sóng, nhảy dù trên không và nhảy xuống thác nước để xoa dịu khía cạnh mạo hiểm của tôi. Nếu bạn không phải là người tìm cảm hứng hồi hộp, list của bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể chứng minh và khẳng định khác.

P.hần quan trọng là đến với những mục có ý nghĩa với bạn; những thứ sẽ truyền cảm hứng cho bạn thức dậy mỗi sáng với một ngọn lửa trong bụng. Đôi khi những tiềm năng đơn thuần và giản dị nhất là có ích nhất.

 • Danh sách ước mơ
 • Danh sách khát vọng môi trường sống đời thường
 • Mục tiêu trọn đời
 • Những vấn đề cần đạt được trong đời sống 
 • Mục tiêu môi trường sống đời thường có ý nghĩa
 • Những vấn đề cần chinh phục
 • Những kinh nghiệm tay nghề tuyệt vời đã có
 • Kế hoạch môi trường sống đời thường

​Việc làm bảo hiểm

2. Làm thế nào để tạo một Bucket list?

2.1. Bước 1: Tìm một nơi để tàng trữ Bucket list của bạn

Bước 1: Tìm một nơi để tàng trữ Bucket list của bạn
Bước 1: Tìm một nơi để tàng trữ Bucket list của bạn

Một trong những bước quan trọng nhất trong việc tạo Bucket list là ghi lại nó ở đâu đó. Nghe có vẻ như đơn thuần và giản dị phải không? Nhưng trong cả như vậy, hầu hết mọi người bỏ qua bước quan trọng này. Ghi lại list của bạn thể hiện một cam kết chân thành, biến chúng thành tiềm năng hữu hình mà khát vọng chứng minh và khẳng định có thể làm được để hướng tới thay vì tâm lý mong ước.

Các nghiên cứu và phân tích đã chỉ ra rằng mọi người thành công xuất sắc hơn 33% với việc đạt được tiềm năng của mình khi họ viết chúng ra, san sẻ chúng với toàn thế giới và chịu trách nát nhiệm với những update hàng tuần. Lúc đầu, toàn bộ chúng ta chứng minh và khẳng định có thể sử dụng một sổ ghi chép nhỏ, tiếp sau đó tăng cấp lên một tài liệu Word đơn thuần và giản dị. Sau đó, nó chuyển sang một tệp Excel nhiều tab. Và list bucket list chứng minh và khẳng định có thể lên mức hơn 1.000 tiềm năng. Ngoài ra còn tồn tại nhiều ứng dụng điện thoại cảm ứng và những website Bucket list trực tuyến nơi bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể ghi lại list của tớ và san sẻ nó với những người dân khác.

2.2. Bước 2: Chọn độ dài của list của bạn

Bước 2: Chọn độ dài của list của bạn
Bước 2: Chọn độ dài của list của bạn

Độ dài mà bạn tạo list của bạn ở đầu cuối cũng tùy thuộc vào bạn; không tồn tại số lượng tiềm năng kỳ diệu nào nên có trên đó. Bạn không thể đặt số lượng giới hạn cho một chiếc gì đó tức là để làm sáng tỏ giấc mơ của bạn. Bao gồm những tiềm năng thời hạn ngắn chứng minh và khẳng định có thể thuận tiện và đơn thuần và giản dị hoàn thành xong sẽ mang lại cho bạn cảm hứng hoàn thành xong và hỗ trợ cho bạn có động lực cho những tiềm năng chứng minh và khẳng định có thể mất nhiều năm. Bằng những cách liên tục thao tác (và kiểm tra) những tiềm năng của bạn, những bạn sẽ biến ý thức đạt được thành một thói quen tốt. Nếu list của bạn quá dài thì bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể chia nó thành những phần nhỏ hơn với kích cỡ cắn với thời hạn. Hãy nhớ rằng nếu người mua đang đặt thời hạn cho toàn bộ Bucket list của tớ, thì nó không thực sự là một Bucket list theo định nghĩa, chính vì thời hạn sống của bạn là hạn chót.

Tôi khuyên bạn nên tạo list nhỏ trong list chính của tớ, ví dụ:

Bucket list theo mùa – Một số điều sẽ chỉ chứng minh và khẳng định có thể được tiến hành trong một số trong những mùa nhất định, như nhìn thấy những cánh đồng hoa tulip ở Hà Lan hoặc chuồng chó ở Greenland. Mỗi năm tạo ra một Bucket list ngày đông, ngày xuân, ngày thu hoặc ngày hè.

Bucket list trong năm này – Hãy chia list của bạn xuống những mục bạn muốn hoàn thành xong trong mười hai tháng tới. Trước 30, trước 40 hoặc trước 50 – Chọn tiềm năng bạn muốn làm trước lúc tới một độ tuổi nhất định.

2.3. Bước 3: Tìm ý tưởng

Bước 3: Tìm ý tưởng
Bước 3: Tìm ý tưởng

Một khi toàn bộ chúng ta đã quyết định hành động lập Bucket list, bạn phải khởi đầu nuôi dưỡng ý tưởng. Bạn chứng minh và khẳng định có thể buộc phải có một vài mục mà bạn luôn muốn làm trong tâm trí của bạn, và ngay lập tức viết chúng xuống. Nhưng, làm thế nào để bạn đưa ra những ý tưởng đáng kinh ngạc khác? Làm thế nào để bạn biết những gì ngoài kia trên toàn thế giới để lựa chọn? Sau đấy là những phương pháp rất khác nhau để kích thích ý tưởng cho list của bạn.

Câu vấn đáp là bằng phương pháp làm như vậy bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể học được một bài học kinh nghiệm tay nghề quý giá về những gì bạn muốn môi trường sống đời thường của bạn trông ra làm thế nào khi toàn bộ chúng ta còn sống. Di sản nào bạn muốn để lại? Bạn muốn đạt được những gì? Bạn muốn bạn hữu nói gì về bạn và môi trường sống đời thường của bạn sau khoản thời hạn toàn bộ chúng ta ra đi? Cuộc sống lý tưởng của bạn trông ra làm thế nào?

2.4. Bước 4: Tạo những thể loại

Chia list môi trường sống đời thường của bạn thành những loại rất khác nhau chứng minh và khẳng định có thể làm cho quy trình động não thuận tiện và không cầu kỳ. Đây cũng là một những cách tuyệt vời để tổ chức triển khai nó một khi nó khởi đầu tăng trưởng. Chia một trang thành những khuôn khổ đã chọn của bạn và liệt kê tối thiểu năm mục cho từng mục. Bạn sẽ thấy rằng một số trong những tiềm năng phù thích phù hợp với hai phần rất khác nhau, đó không phải là yếu tố chỉ việc ghi lại nó trong một phần, phần quan trọng nhất là nó trên đó ở đâu đó. Sau đây chỉ là ví dụ về những khuôn khổ, nếu người mua thấy nhiều mục nhập của bạn rơi vào một trong những khuôn khổ không được hiển thị ở đây, chỉ việc tạo ra nó. Đây là list của bạn.

 • Cuộc phiêu lưu
 • Sự nghiệp + Tài chính
 • Từ thiện
 • Sáng tạo
 • Giáo dục đào tạo
 • Giải trí và Sự kiện
 • Gia đình + trẻ nhỏ
 • Thức ăn + Đồ uống
 • Chỉ làm cho vui
 • Kinh nghiệm địa phương
 • P.hát triển thành viên
 • Thiên nhiên + Động vật hoang dã
 • Thể thao + Hoạt động
 • Du lịch

​Việc làm cơ khí – sản xuất

2.5. Bước 5: Tự hỏi và vấn đáp 20 vướng mắc 

Bước 5: Tự hỏi và vấn đáp 20 vướng mắc
Bước 5: Tự hỏi và vấn đáp 20 vướng mắc 

Chơi một trò chơi gồm 20 vướng mắc với chính mình để tìm ra những cuộc phiêu lưu mà những bạn sẽ đam mê nhất. Nếu bạn bị bồn chồn, chỉ việc bỏ qua bước tiếp theo và quay trở lại sau. Hãy làm cho câu vấn đáp của bạn được trấn áp bởi nỗi sợ hãi hoặc nghi ngờ bản thân, đấy là nơi để mơ ước to nhiều hơn bạn từng nghĩ.

 • Nơi nào trên toàn thế giới bạn muốn đến thăm?
 • Nếu bạn có một tháng để sống, những bạn sẽ làm gì?
 • Những loại thực phẩm mới mà bạn muốn thử?
 • Văn hóa gì
 • Bạn có hứng thú không?
 • Có hoạt động giải trí và sinh hoạt hay môn thể thao nào bạn muốn thử không?
 • Những sự kiện nào bạn muốn tham gia?
 • Điều gì luôn là giấc mơ lớn số 1 của bạn trong môi trường sống đời thường?
 • Những lớp học bạn đã luôn luôn nghĩ về việc tham gia?
 • Nếu tiền và nỗi sợ không phải là yếu tố những bạn sẽ làm gì?
 • Ai là người bạn luôn muốn gặp trực tiếp?
 • Bạn muốn làm gì với mái ấm gia đình và bạn hữu?
 • Những những cách bạn muốn làm để cải thiện bản thân về thể chất, tinh thần hoặc tinh thần?
 • Những kỹ năng bạn đã muốn học?
 • Có một tổ chức triển khai từ thiện mà bạn luôn muốn tương hỗ?
 • Ước mơ thời thơ ấu của bạn là gì – nó vẫn còn đấy tương quan đến ngày ngày hôm nay?
 • Nếu bạn trúng xổ số kiến thiết hàng triệu đồngô la ngày ngày hôm nay, những bạn sẽ làm gì?
 • Nếu bạn ở trên giường chết, điều hụt hẫng của bạn là gì?
 • Những mẩu chuyện du lịch nào bạn muốn san sẻ với cháu của bạn?
 • Nếu bạn có ba điều ước thì chúng sẽ là gì?
 • Có nơi nào bạn luôn muốn đưa vợ / chồng, bạn tri kỷ và cha mẹ của bạn không?

Những câu vấn đáp từ những vướng mắc trên chưa phải thực sự là những mong ước bạn muốn làm. Tuy nhiên vấn đáp được hết những vướng mắc này nghĩa là bạn đã sở hữu cho mình một bucket list, yếu tố ở đây đó là bạn đã sẵn sàng để tiến hành nó hay chưa. Giống như bất kỳ một mục tiêu nào, bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể chia nhỏ nó thành những tiềm năng phụ nhỏ hơn để sở hữu tiến hành nó từng bước khả thi hơn. Hy vọng rằng trải qua nội dung bài viết đã hỗ trợ cho bạn làm rõ về bucket list là gì, cùng với đó là những phương pháp để lập bucket list cho riêng mình!

Share in VK ');
$('#js_share').append("");
$('#box-social').addClass('share');
}
});
$("#see_more").click(function(){
if ($(this).attr('data-id') != "") {
$.get('../ajax/ajax_blog.php?newid=9025vàcateid=115vàbegin='+$(this).attr('data-id'), function(data){
$('.see_more_blog').append(data);
var x = parseInt($("#see_more").attr('data-id')) + 1;
$("#see_more").attr("data-id",x);
});
}
});
$(".show_cm").click(function(){
$(this).hide();
$(".hiden_cm").show();
$(".ct_cm").removeClass("hiden_dtblog");
});
$(".hiden_cm").click(function(){
$(this).hide();
$('.show_cm').show();
$(".ct_cm").addClass("hiden_dtblog");
});
$(".show_cd").click(function(){
$(this).hide();
$(".hiden_cd").show();
$(".chude").removeClass("hiden_dtblog");
});
$(".hiden_cd").click(function(){
$(this).hide();
$('.show_cd').show();
$(".chude").addClass("hiden_dtblog");
});

USD
USDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
Ambivert la gi
[SỰ THẬT] Ambivert là gì? Bạn hiểu gì về trạng thái tính cách… thứ 3?
Chào bạn đến với vuongchihung - Blog san sẻ kiến thức và kỹ năng kiếm tiền trực tuyến uy tín Hôm nay, toàn bộ chúng...
Xem thêm
boc tach khoi luong la gi
[SỰ THẬT] Bóc tách khối lượng là gì và một số vấn đề xoay quanh vấn đề này
Chào bạn đến với vuongchihung - Blog san sẻ kiến thức và kỹ năng kiếm tiền trực tuyến uy tín Hôm nay, toàn bộ chúng...
Xem thêm
Noi Am Anh Body Shaming
[SỰ THẬT] Nỗi Ám Ảnh Body Shaming Đã Tác Động Xấu Như Thế Nào Đến Với Nạn Nhân? Vấn Nạn Body Shaming Ở Việt Nam Ra Sao?
Body Shaming là một từ chuyên môn vô cùng kinh dị đối với nhiều cá nhân. Những người đã từng là người bị hại của...
Xem thêm