[SỰ THẬT] Bug là gì? Giải đáp đầy đủ nhất về vấn đề liên quan đến Bug

Chào bạn đến với vuongchihung – Blog san sẻ kiến thức và kỹ năng kiếm tiền trực tuyến uy tín
Hôm nay, toàn bộ chúng ta cùng nhau tìm hiểu về Bug là gì? Giải đáp khá đầy đủ nhất về yếu tố tương quan đến Bug này nhé

Việc làm IT ứng dụng

1. Bug là gì

Hiểu một những cách đơn thuần và giản dị thì bug sẽ là một lỗi trong một chương trình nào đó trên máy tính, trên ứng dụng. Xuyên suốt trong cả một quy trình viết source code, mặc dầu bạn là một lập trình viên progmmer hay là nhà tăng trưởng ứng dụng developer thì cũng khó tránh khỏi việc mắc sai lầm đáng tiếc. Và dường như những sai lầm đáng tiếc như vậy này thường sẽ tiến hành thể hiện ở dưới dạng dưới dạng của bug trong code. Viết code là một phần khá là thuận tiện và đơn thuần và giản dị, nhưng bước trở ngại tiếp theo là debug, tức là tìm error hoặc bug trong chương trình. Tất cả những quy trình được trình làng như vậy này sẽ làm cho những dev điện đầu vì chúng sẽ phải tạo thêm ra một n bug khác để mà thay thế và sửa cho bug hiện tại. Có đến 5 loại bug và sẽ là khá nổi bật nổi bật mà bất kể 1 dev nào thì cũng chứng minh và khẳng định sẽ phải gặp qua nó.

1.1. Bug tí hon

Cũng chứng minh và khẳng định có thể coi, bug này là một loại bọ, vì sao lại gọi là một loại bọ, vì hầu hết chúng có kích thước vô cùng nhỏ, nhỏ hơn so với đồng loại của chúng. Nhưng mà để chứng minh và khẳng định có thể đối phó và tiêu diệt được loại bug như vậy này sẽ không phải là yếu tố thuận tiện và đơn thuần và giản dị gì. Như vậy khi tiêu diệt bug tí hơn này, bạn chứng minh và khẳng định nhận được những loại compile error, không tạm ngưng ở đó, tiếp Từ đó những bạn sẽ phải tốn rất thật nhiều thời hạn, thậm chí còn là một nguyên một ngày chỉ để tìm ra cho bằng được đoạn code có yếu tố. Tất cả những lỗi như vậy hầu hết sẽ tới từ việc bạn quên dấu chấm phẩy, hoặc chứng minh và khẳng định có thể là dấu 2 ngoặc,… Ở trong một vài ngôn từ kiểu lập trình như thể P.ython, Java, P.HP., Nodejs hay Node red, thì chắc rằng bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể sẽ gặp những yếu tố mà bạn không ngờ tới như khi toàn bộ chúng ta thụt lề sai… Có một như ý đó đó là, hầu hết những lỗi nhỏ phạm phải sẽ tiến hành phát hiện ra khi mà có sử dụng đến những IDE thích hợp. Đây được liệt kê vào list là một trong những loại bug gây ra rất khó chịu nhất trong những loại khác cùng giống loài với chúng. Vì như dân công nghệ tiên tiến và phát triển thông tin chuyên nghiệp chứng minh và khẳng định có thể biết được rằng bug tí hơn chúng chứng minh và khẳng định có thể thuận tiện và đơn thuần và giản dị sửa chữa thay thế nhưng có lẽ rằng phải dành ra “cả thanh xuân” chỉ để xác lập được vị trí của chúng.

Bug là gì
Bug là gì

1.2. Bug không tồn tại

Theo như đúng tên gọi thường gọi của chúng thì loại bug như vậy này thật sự hay thậm chí còn chúng còn không tồn tại. Nhưng yếu tố phạm phải ở đây đó là compile error chúng cứ nhảy lung tung, nhảy ra liên tục, mặc kệ và mặc dầu bạn đã review code thế nào đi nữa. Những việc tương tự như vậy chứng minh và khẳng định chứng minh và khẳng định có thể xẩy ra khi mà lập trình biên dịch bị lỗi hoặc do bạn dùng sai. Bực mình mình ở đoạn, những bạn sẽ bị báo lỗi, trong lúc đó bạn chứng minh và khẳng định không tồn tại bất kể một lỗi nào xẩy ra. Lúc này, những trình biên dịch cũ ở đây sẽ rất chứng minh và khẳng định có thể không tương hỗ những tính năng mới mang tính chất chất hiện thành. Bạn cũng nên cho mình update một trình biên biên dich càng thường xuyên thì lại càng tốt. Có một lời khuyên dành riêng cho bạn ở đây đó là: Về phần trình biên dịch, bạn phải chọn nó sao cho thật thích hợp và thận trọng hơn hết chọn vợ, chọn chồng để cưới. Nhưng thỉnh thoảng, đến một lúc nào đó thì code của những bạn sẽ chứng minh và khẳng định có thể chạy cực kỳ chơn tru nhưng rồi lại bị báo lỗi sau khoản thời hạn đã update trình biên dịch. Điều như vậy này thì nó tức là trình viên dịch đó chỉ đơn thuần và giản dị là đang hiển thị lên cho bạn thấy những lỗi đang tồn tại mà trước đó không thể nào phát hiện được ra.

1.3. Bug khủng

Về phần bug khủng thì khi mà bạn gặp những bung như vậy này khi những dòng chữ code bạn đánh mắc những lỗi về cú pháp hoặc là gõ sai những lỗi chính tả. Và tất yếu, những bug như vậy thường nó sẽ tiến hành bắt nguồn từ những lỗi tới từ thuật toán, logic hoặc sẽ là lỗi tài nguyên… Trong cái lỗi tài nguyên ấy sẽ gồm có cả việc mà bạn sử dụng sai những cách những laoij tài liệu của nó, cùng với đó là sai luôn cả phạm vi truy vấn. Một cú pháp riêng không tương quan gì đến nhau sẽ tiến hành dành riêng cho những ngôn từ lập trình rất khác nhau, không ngôn từ lập trình nào sẽ tiến hành giống cái nào, và hơn hết là phải cần theo dõi nó thật tỉ mỉ. Chỉ nên phải có tín hiệu sai lệch nhẹ đi  một chút ít thôi sẽ chứng minh và khẳng định rằngm hỏng đi mọi thứ còn sót lại. Nhưng có một điều như ý ở đây đó đó là một trình biên dịch mà tốt thì chứng minh và khẳng định có thể có tích điện phát hiện được ra lỗi như vậy và được chấp nhận bạn được sửa chữa thay thế lại chúng.

1.4. Bug ẩn thân

Ở trong bug ẩn thân này thì so với việc mắc những lỗi tương tự như vậy sé không lúc nào được hiển thị lên trong quy trình đang biên dịch. Nó chỉ làm được sau khoản thời hạn mà ứng dụng đã được setup hoàn tất và đang trong quy trình sử dụng, và tất yếu khi đang trong quy trình sử dụng những bạn sẽ chắc tháy được những biểu lộ của chúng ra sao, ra làm thế nào? Cùng đó chúng sẽ xẩy ra những sự cố và một số trong những những hoạt động giải trí và sinh hoạt ngoài mong ước. Và dường như, trong hầu hết những trường hợp như vậy thì những bug ẩn danh nằm trên dạng là một lỗ hổng làm cho những ứng dụng tương tự như vậy sẽ trở nên không bảo vệ an toàn và uy tín và dẽ dàng bị hack.

Bug là gì
 Bug ẩn thân

1.5. Bug giật mình đột ngột

Lại một lần nữa đúng với tên thường gọi của nó, đó là lúc bug xuất hiện một những cách thật giật mình đột ngột từ hư không. Code của những bạn sẽ chứng minh và khẳng định có thể đang hoạt động giải trí và sinh hoạt một những cách cực kỳ hoàn hỏa trong thời gian ngày ngày hôm nay. Nhưng rồi bằng một những cách nào đó, nó sẽ tự dưng trở nên không hoàn hảo nhất nữa chỉ trong thời gian ngày hôm sau. Chỉ vì nó mà những bạn sẽ phải tự đưa ra cho mình hàng tá vướng mắc như thể: liệu đã có ai đó nghịch được dòng code của tớ trong lúc mình vắng mặt? Số lượng code càng nhiều thì bạn lại càng thuận tiện và đơn thuần và giản dị hơn trong việc debug. Có một số trong những lỗi mà bạn chỉ việc mất khoảng chừng 5 giây, nhưng ngược lại cũng tiếp tục xuất hiện ra một sỗ lỗi làm cho bạn mất đến 5 ngày chứ không phải 5 giây sđể trấn áp và điều chỉnh, sửa chữa thay thế lại nó. Thậm chí có cả trường hợp, có những bug mà đến toàn bộ đời sống thanh xuân của bạn cũng không thể trấn áp và điều chỉnh và sửa chữa thay thế lại nó. Hãy luôn nhớ một điều như vậy này, trong quy trình sửa lỗi của bạn, bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể sẽ lại thêm 5 lỗi nữa khi mà bạn đang cố sửa 2 bug. Và nếu như mà những dòng code bạn gõ đang hoạt động giải trí và sinh hoạt tốt, thì đừng để bị lừa, điều bạn phải làm là tránh việc đụng gì tới nó nữa thì hơn.

Việc làm IT P.hần cứng – mạng

2. Có nên chày cối fix bug ngay không

Vậy fix bug là: Các bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể hiểu đơn thuần và giản dị fix bug mình đang nói ở đấy là sửa lỗi, xử lý và xử lý yếu tố đang vướng mắc trong nghành nghề chuyên ngành công nghệ tiên tiến và phát triển thông tin như lỗi trong lúc lập trình, lỗi khi sử dụng ứng dụng mà không được như ý muốn của những bạn.

Câu vấn đáp là không. Các bạn tránh việc nhất thiết phải xử lý yếu tố ngay. Vì bug còn đến nhiều và đến hằng ngày. Mình cũng liên tục phải gặp những yếu tố trong lúc lập trình, trong lúc sử dụng những ứng dụng kiểm thử bảo mật thông tin. Q.ua nhiều lần thức đêm sấp mặt để fix bug mình thấy không tồn tại chút hiệu suất cao nào. Có những lỗi mình mất hàng tuần liền mà không xử lý và xử lý được. Một ngày đẹp trời, mình lôi máy tính ra, chạy mấy dòng lệnh, fix nhẹ và tuân theo phía dẫn (tiếng anh nha), như một giật mình đột ngột và không báo trước, chương trình, ứng dụng hết bug. (Hehe cũng chỉ là như ý thôi nha). Ý mình muốn nói tới ở đấy là những bạn nên có thói quen giờ giấc kỉ luật, ăn ngủ chơi hợp lý. Nếu chỉ vì fix bug mà phá vỡ kĩ luật đó thì đó là bug lớn số 1 mà bạn không lúc nào fix được.

 Bug là gì
 Có nên chày cối fix bug ngay không

– Fix bug ra làm thế nào để hiệu suất cao: Code nhiều fix bug nhiều sẽ giỏi. Để trở xây dựng trình viên giỏi thì việc tất yếu là những những bạn sẽ phải code nhiều, bạn không thể cứ xem mãi mớ lí thuyết suông và không thực hành thực tế, nó sẽ mãi là lí thuyết và để thực hành thực tế thuần thục còn là một quy trình dài hơn thế nữa thật nhiều.

P.hi công không thể giỏi được khi chưa đủ số giờ bay và bạn không thể giỏi được nếu không đạt đủ số giờ code.

Cần gì Google lấy. Kĩ năng google thì quan trọng không phải bàn so với mỗi lập trình viên rồi. Đây là một số trong những kĩ năng hỗ trợ cho bạn tìm kiếm tốt. 17 cú pháp tìm kiếm trên google

Một số trang hỏi fix bung trong lập trình

StackOverFlow

Daynhauhoc

Bí mật fix bug. Chả có gì bí mật lắm, những bạn chỉ việc giỏi tiếng anh. Tiếng anh rất quan trọng với lập trình viên (nói câu hơi thừa). Khi gặp lỗi, những bạn nên search bằng tiếng anh, kể cả khi tìm kiếm tài liệu học lập trình. Nếu bạn không giỏi tiếng anh, bạn đã bỏ qua đi khối lượng kiến thức và kỹ năng gấp trăm lần bạn đang sẵn có chỉ với tiếng việt.

Việc làm Công nghệ cao

3. Một số quy tắc vốn để làm xác lập bug

Một trong số những lỗi ứng dụng mà xuất hiện khi một hoặc sẽ chứng minh và khẳng định có thể là nhiều hơn thế nữa trong 4 quy tắc dưới đấy là đúng: Nó không được tiến hành tựa như mô tả trong bản đặc tả ứng dụng Áp dụng quy tắc này, qa tester kiểm thử chỉ việc luôn nắm được yêu cầu ứng dụng thì việc xác lập bug cũng tiếp tục đơn thuần và giản dị hơn.

VD 1: Thử vận dụng quy tắc trên để phân tích lỗi trong ứng dụng Calculator, với yêu cầu nói rõ rằng: ‘nó phải thực thi phép cộng, phép trừ, phép nhân, phép chia đúng’.

Bạn hãy thử tự mình để kiểm tra, nếu như bạn ấn vào nút dấu cộng “+” trên bàn phím mà lúc ấy nó không hề có chuyện gì cảy ra, thì lúc đó là vì bug này đã theo như đúng quy tắc, và do là nó không tiến hành tựa như ở mô tả. Tưng tự như trường hợp vậy, nếu như câu vấn đáp mà bạn nhận được là sai, thì nên nhớ cũng đừng có vội nghĩ rằng đó là một bug.

VD2: Kiểm tra hiệu suất cao của nút Back ở trang kết quả tìm kiếm của một website: VD1_Image1_noback.jpg Ở VD này nút ‘Back’ không được thao tác theo thiết kế (Not Working as Designed). Vì nó không làm đúng hiệu suất cao yêu cầu nên nó rõ ràng là một bug.

– Khi nào thì không phải là một bug: Một bug chứng minh và khẳng định có thể đúng với cùng 1 hoặc nhiều hơn thế nữa trong 4 quy tắc trên. Vậy ngược lại khi nó không đúng với bất kỳ nguyên tắc nào trên đó nhưng vẫn chưa xác lập được đúng chuẩn và rõ ràng là bug hay là không? Hãy cùng thử vấn đáp mỗi vướng mắc tại đây cho từng yếu tố đang gặp, chứng minh và khẳng định có thể những bạn sẽ biết được có nên đưa nó vào list bugs không hay là feedback nó:

Nó có khó hiểu, khó sử dụng hay cản trở tích điện của người tiêu dùng sử dụng ứng dụng không? Bạn chứng minh và khẳng định có thể làm nó xẩy ra từ hai lần trở lên không? Nếu chỉ xẩy ra 1 lần, nó có tạo ra kết quả xấu đi đáng kể không? Nó có làm mất đi hứng thú của người tiêu dùng sử dụng không? Nó có gì trái ngược hay xích míc không? Nó liệu có phải là những cách tối ưu nhất không? Bạn có mong đợi nó xẩy ra theo một những cách khác?

Bug là gì
Một số quy tắc vốn để làm xác lập bug

Hãy thử vận dụng với một số trong những trường hợp lỗi sau:

VD1: Trong ứng dụng Calculator có những nút có kích thước quá nhỏ. Hoặc trong một trường hợp khác cũng chứng minh và khẳng định có thể đấy là một sự sắp xếp của những nút đã làm cho nó trở nên khó sử dụng. Hoặc là một sự sắp xếp về sắc tố để làm cho nó trở nên khó nhìn hơn… Tất cả những điều này sẽ đều được có câu vấn đáp là có cho vướng mắc số 1. Nên nó được xác lập là bug.

VD2: Đối với những lỗi mà nó không thể được tái hiện ở lần thứ hai (và không riêng gì có ra được kết quả ảnh hưởng tác động tác động) thì nó sẽ bị ưu tiên thấp và có tích điện sẽ bị từ chối. Lỗi này được gọi tên là ‘Once Upon a Time Bug’. VD4_Image7_header.jpg VD4_Image8_badcache.jpg Có thể ban sơ toàn bộ chúng ta phát hiện nó là lỗi nhưng thật ra lại chỉ bị với trình duyệt của bạn, đó chứng minh và khẳng định có thể là những lỗi như: hình ảnh bị hỏng, những nút không click được, lỗi đồng điệu video, … Cách thông minh nhất để bug đó không trở thành từ chối là xóa bộ nhớ cache, khởi động lại trình duyệt và re-test lại để xác nhận lỗi.

VD3: Không nhập gì vào ô tìm kiếm, khi nhấn Search thì load lại một trang trắng. VD3_Image3_Search.jpg Bản đặc tả đang không yêu cầu về tính chất năng reload lại trang trong trường hợp này, nó chứng minh và khẳng định có thể không ảnh hưởng tác động tác động đến việc sử dụng ứng dụng của người tiêu dùng. Tuy nhiên người tiêu dùng không mong đợi như vậy, nó sẽ là một lỗi UX.

Dựa theo những quy tắc, bạn hãy vận dụng linh hoạt với ứng dụng mà mình sử dụng hằng ngày. Khi bám chặt theo quy tắc trên, những bạn sẽ thuận tiện và đơn thuần và giản dị tìm ra được cho mình câu vấn đáp cho từng yếu tố mình gặp phải. Do đó số bugs được đồng ý sẽ nhiều hơn thế nữa, giảm số bugs phải reject. Và hơn hết, khi một yếu tố không rõ ràng hoặc bạn không chắc về nó, bạn cho là không phải bug và cần feedback, thì tốt nhất nên tạo Q.vàA cho BA, P.M hay người tiêu dùng. Trong trường hợp bị từ chối, chỉ việc nhớ rằng người tiêu dùng không phải nói bạn sai! Chỉ là phát hiện của bạn không phục vụ nhu yếu được yêu cầu trong ứng dụng của mình trong quá trình này mà thôi.

Bài viết trên của timviec365.vn kỳ vọng đã giải đáp phần nào vướng mắc của những bạn về những yếu tố có tương quan đến Bug là gì. Từ đó giúp những bạn trẻ xác lập được rõ hơn về những việc làm hay gặp trong tương lai khi ứng tuyển it việc tại công ty công nghệ tiên tiến và phát triển nào đó. Ngoài ra, website timviec365.vn còn là một một website số 1 chuyên về đăng tin tuyển dụng, giúp những bạn thuận tiện và đơn thuần và giản dị hơn trong việc tìm kiếm được việc làm vừa lòng cho mình. Chúc những bạn thành công xuất sắc với timviec365.vn.

Share in VK ');
$('#js_share').append("");
$('#box-social').addClass('share');
}
});
$("#see_more").click(function(){
if ($(this).attr('data-id') != "") {
$.get('../ajax/ajax_blog.php?newid=7637vàcateid=83vàbegin='+$(this).attr('data-id'), function(data){
$('.see_more_blog').append(data);
var x = parseInt($("#see_more").attr('data-id')) + 1;
$("#see_more").attr("data-id",x);
});
}
});
$(".show_cm").click(function(){
$(this).hide();
$(".hiden_cm").show();
$(".ct_cm").removeClass("hiden_dtblog");
});
$(".hiden_cm").click(function(){
$(this).hide();
$('.show_cm').show();
$(".ct_cm").addClass("hiden_dtblog");
});
$(".show_cd").click(function(){
$(this).hide();
$(".hiden_cd").show();
$(".chude").removeClass("hiden_dtblog");
});
$(".hiden_cd").click(function(){
$(this).hide();
$('.show_cd').show();
$(".chude").addClass("hiden_dtblog");
});

USD
USDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
5 nhom thu nhap 12
[SỰ THẬT] 5 nhóm thu nhập tại Việt Nam là gì? Hệ quả và nhân tố tác động
Chào bạn đến với vuongchihung - Blog san sẻ kiến thức và kỹ năng kiếm tiền trực tuyến uy tín Hôm nay, toàn bộ chúng...
Xem thêm
3pl la gi
[SỰ THẬT] 3PL là gì? Doanh nghiệp logistics Việt Nam với chiến lược 3PL
Chào bạn đến với vuongchihung - Blog san sẻ kiến thức và kỹ năng kiếm tiền trực tuyến uy tín Hôm nay, toàn bộ chúng...
Xem thêm
Actuary la gi 1
[SỰ THẬT] Actuary là gì? Hiểu rõ hơn về nghề thẩm định bảo hiểm
Chào bạn đến với vuongchihung - Blog san sẻ kiến thức và kỹ năng kiếm tiền trực tuyến uy tín Hôm nay, toàn bộ chúng...
Xem thêm