Sự Thống Trị Của Bitcoin (BTC) – Điều Này Có Ý Nghĩa Gì Với Thị Trường Giao Dịch Crypto?

Với sự bùng nổ của tiền điện tử để đầu tư, các nhà giao dịch không ngừng tìm kiếm các công cụ mới để phát hiện xu hướng tiền điện tử. Tỷ lệ thống trị Bitcoin là một công cụ được các nhà giao dịch phát triển gần đây  để giúp họ xác định sự khác biệt trong điều kiện thị trường tổng thể giữa Bitcoin và tất cả các loại tiền tệ khác.

Được sử dụng đúng cách, tỷ lệ thống trị của Bitcoin (hoặc BTC) có thể giúp bạn xác định xem  giao dịch altcoin có  xu hướng mạnh hơn giao dịch bitcoin hay không. Các thuật ngữ “miền bitcoin”, “miền bitcoin” và “miền bitcoin” thường được sử dụng thay thế cho nhau, cũng như “bitcoin” và “BTC”. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về  tỷ lệ thống trị của

Bitcoin, các yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ và một số chiến lược bạn có thể thực hiện trong các quyết định đầu tư tiền điện tử của mình.

bitcoin bybit

Sự thống trj của Bitcoin(BTC)

Trên thực tế, sự thống trị của thị trường  BTC đang tăng lên, đứng đầu 46% trong tuần này. Điều này cho thấy rằng tiền đang chuyển dần ra khỏi các altcoin và hướng tới sự an toàn được nhận thức của tài sản tiền điện tử ban đầu. Xu hướng này cho thấy một số dấu hiệu thú vị đối với thị trường tiền điện tử.

Nhưng trước hết: “Sự thống trị của Bitcoin là tỷ lệ  vốn hóa thị trường của Bitcoin trên tổng vốn hóa thị trường của toàn bộ thị trường tiền điện tử,” theo Bybit Learn. Nói cách khác, nó cho thấy lượng tiền bằng BTC so với phần còn lại của thị trường tiền điện tử.Ví dụ: nếu toàn bộ thị trường tiền điện tử có vốn hóa thị trường là 1 nghìn tỷ đô la và BTC có  vốn hóa thị trường là vốn hóa thị trường là 500 tỷ đô la, thì BTC chia sẻ một nửa tổng vốn hóa thị trường, tăng sự thống trị của tiền điện tử ban đầu lên 50 %.

Gia bitcoin tai thoi diem viet bai dang giao dong nguong 20000
Giá bitcoin tại thời điểm viết bài đang giao động ngưỡng $20,000 (Nguồn: Bybit)

Trong lịch sử, sự thống trị của BTC  trong các thị trường “lưu trữ” tăng lên vì giá của nó giảm với tốc độ chậm hơn so với phần còn lại của thị trường. Các nhà giao dịch chuyển tiền từ  altcoin sang BTC bởi vì nếu BTC điều chỉnh, tức là 30%, thì  altcoin sẽ chứng kiến ​​sự điều chỉnh sâu hơn nhiều. Chiến lược này cho phép các nhà giao dịch tích lũy nhiều altcoin hơn khi thị trường thay đổi.

Tuy nhiên, dữ liệu lịch sử về số liệu này rất thưa thớt: cho đến năm 2017 và khi bắt đầu bong bóng ICO, BTC đã dành phần lớn thời gian  để thống trị thị trường với hơn 90%. Sau năm 2017, chúng ta đã chứng kiến ​​sự gia tăng của các altcoin, đặc biệt là Ether (ETH), cạnh tranh để giành thị phần.

Vào năm 2017, các nhà đầu tư nhận thấy rằng các altcoin đang tạo ra lợi nhuận cao hơn nhiều so với BTC và chuyển vốn khỏi tài sản ban đầu để sử dụng ở nơi khác trong tiền điện tử. Năm nay, sự thống trị của BTC đã giảm từ 90% xuống 36% trong khi các altcoin  trải qua một đợt tăng giá lớn.

Sau khi bong bóng ICO nổ tung, sự thống trị của BTC đã tăng lên trong thị trường gấu tiếp theo. Mọi người đã bán các altcoin đang giảm của họ và trả lại BTC.

Thật thú vị, BTC đã vượt trội hơn các altcoin vào năm 2020,  đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la vào tháng 12 với 70% thị trường thống trị.Tuy nhiên, vào năm 2021, BTC đã nhường lại 30% sự thống trị thị trường  cho các altcoin khi chúng bắt đầu tăng giá trị.

Điều này thể hiện tâm lý trong thị trường tiền điện tử. Khi mọi thứ diễn ra sai và giá đi xuống, mọi người chuyển tiền vào BTC. Chúng tôi đã thấy điều này gần đây: khi Terra gặp sự cố, sự thống trị của BTC đã tăng lên ngay cả khi Luna Foundation Guard (LFG) đã bán một lượng lớn BTC trên thị trường mở để cố gắng cứu vãn tỷ giá  TerraUSD (UST).

Một “thị trường gấu” được duy trì sẽ khó khăn hơn nhiều đối với các altcoin vì chúng có  vốn hóa thị trường nhỏ hơn và tạo cảm hứng cho các nhà đầu tư kém tin tưởng hơn. Do đó, BTC được hưởng lợi từ câu chuyện “thoát đến nơi an toàn”.Ví dụ  năm 2020 là mang tính hướng dẫn vì cuộc biểu tình BTC ban đầu  vượt trội so với các loại altcoin trước khi nhường chỗ cho cái gọi là “mùa altcoin”.

Chúng ta có thể suy đoán rằng hiện tượng năm 2020 là do sự thận trọng của các nhà đầu tư. Sau khi bong bóng ICO bùng nổ vào năm 2017,  một thị trường gấu kéo dài đã xảy ra sau đó, trong đó hầu hết các altcoin đã bị phá hủy. Khi tâm lý chuyển biến tích cực trở lại, khoản tiền đầu tiên sẽ chảy vào BTC vì nó đã chứng minh  nó có thể tồn tại qua thời kỳ khó khăn. Sau đó, khi BTC bắt đầu giảm xuống mức, tiền đã được chuyển vào các altcoin để kiếm được nhiều tiền hơn.

Ngày nay, khi thị trường chứng khoán và tiền điện tử bước vào giai đoạn giảm giá, chúng ta đang chứng kiến ​​một chuyến bay ổn định để đạt được mức tăng chất lượng.“Điều này có thể dẫn đến sự thống trị của [BTC] tăng lên 60%,” người dùng Twitter IncomeSharks cho biết trong một tweet gần đây. “Có một cơ hội tốt là chúng ta sẽ thấy tiền thoát khỏi các altcoin và  quay trở lại BTC.”

Khi sự thống trị của BTC  tăng lên kể từ tháng 1, sự gia tăng liên tục của nó cho thấy thị trường gấu đang hoạt động theo cách của nó  và  thời gian tốt hơn sắp xảy ra.

Tác giả: Nathan – Bybit’s Lead Tech Writer

Về sàn Bybit

Bybit là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào tháng 3 năm 2018, cung cấp một nền tảng chuyên nghiệp, nơi các nhà giao dịch tiền điện tử có thể tìm thấy một công cụ khớp lệnh cực nhanh, dịch vụ khách hàng tuyệt vời và hỗ trợ cộng đồng đa ngôn ngữ. Bybit cung cấp các dịch vụ giao dịch giao ngay và phái sinh đột phá, các sản phẩm mining và staking, thị trường NFT cũng như hỗ trợ API cho các nhà giao dịch lẻ và khách hàng tổ chức trên khắp thế giới, đồng thời phấn đấu trở thành nền tảng đáng tin cậy nhất thuộc phân khúc tài sản ảo mới nổi.

Bybit tự hào là đối tác của đội đua xe Công thức 1 (F1), Oracle Red Bull Racing, các đội thể thao điện tử NAVI, Astralis, Alliance, Virtus.pro và Oracle Red Bull Racing Esports, và các đội bóng đá của hiệp hội Borussia Dortmund và Avispa Fukuoka.

Cách kênh truyền thông sàn Bybit

Điểm đánh giá post