Tầm quan trọng của khuyến mãi trong hỗn hợp tiếp thị

Cập nhật mới nhất về chủ đề Tầm quan trọng của khuyến mãi trong hỗn hợp tiếp thị

4Ps bao gồm sản phẩm, giá cả, địa điểm và khuyến mãi. Mô hình này còn được gọi là hỗn hợp tiếp thị. Chúng là bốn trụ cột cơ bản của bất kỳ chiến lược tiếp thị nào. Khi cân bằng, chúng ảnh hưởng đến sự chinh phục của công chúng.

Hôm nay Glints sẽ cùng các bạn tìm hiểu về các nguyên tố Xúc tiến trong hỗn hợp tiếp thị.Mặc dù là yếu tố cuối cùng trong 4Ps nhưng khuyến mãi và chiến lược khuyến mãi là một phần không thể thiếu trong mọi chiến dịch marketing. Không lãng phí thời gian của bạn, hãy bắt đầu!

Xúc tiến trong hỗn hợp tiếp thị là cách bạn quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Với các chương trình khuyến mãi, bạn sẽ quảng bá sản phẩm của mình thông qua các chiến dịch tiếp thị hiệu quả gây được tiếng vang với đối tượng mục tiêu.

Có nhiều cách khác nhau để quảng bá sản phẩm của bạn. Một số chiến lược xúc tiến truyền thống bao gồm truyền miệng, quảng cáo trên báo in và quảng cáo trên truyền hình. Tuy nhiên, trong thời đại kỹ thuật số, có nhiều kênh tiếp thị hơn theo ý của bạn.

Để quảng bá sản phẩm của mình, bạn có thể sử dụng tiếp thị nội dung, tiếp thị qua email hoặc tiếp thị trên mạng xã hội.

Một số vấn đề cần xem xét khi quảng bá sản phẩm của bạn bao gồm:

  • Khi nào là thời điểm tốt nhất để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn?
  • Những kênh tiếp thị nào hiệu quả nhất cho đối tượng mục tiêu của bạn?
  • Phương pháp quảng cáo nào thuyết phục nhất đối với đối tượng mục tiêu của bạn?
Quảng cáo là một hình thức xúc tiến trong marketing hỗn hợp
Quảng cáo là một hình thức xúc tiến trong marketing hỗn hợp

Bây giờ bạn đã biết khuyến mãi là gì trong hỗn hợp tiếp thị của mình, có lẽ bạn cũng hiểu tầm quan trọng của nó. Các tổ chức khác nhau có những kỳ vọng khác nhau đối với các chương trình khuyến mãi của họ. Những kỳ vọng này được phát triển thành mục tiêu. Các nhà tiếp thị sau đó sẽ quyết định việc lựa chọn và thực hiện các chiến dịch này.

Một sản phẩm hay thương hiệu cần tạo được bản sắc riêng trên thị trường. Điều này áp dụng cho các công ty mới, thương hiệu mới hoặc sản phẩm mới. Nhưng nó cũng thường cần thiết trong quá trình đổi thương hiệu. Để tạo được điểm sáng trên thị trường, hoạt động khuyến mại là rất cần thiết.

Nếu khách hàng đã biết đến sản phẩm của bạn thông qua chương trình khuyến mãi, bạn có thể chuyển đổi họ thành khách hàng thực sự. Mục tiêu ở đây là xác định nhu cầu mà sản phẩm thỏa mãn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng khách hàng coi nhu cầu này là nhu cầu chưa được đáp ứng của họ.

Đôi khi, một công ty có thể chỉ cần cung cấp cho người tiêu dùng những thông tin cần thiết về một sản phẩm và những lợi ích, tính năng hoặc cách sử dụng của nó. Điều này xảy ra nếu một sản phẩm mới được tung ra thị trường.

Mục đích chính của các hoạt động quảng cáo có thể là nâng cao hơn nữa nhận thức về thương hiệu và vị thế thị trường. Điều này giúp biến những người mua lần đầu thành những người mua trung thành.

Một khái niệm khác về Sản phẩm trong Marketing Mix là Promotional Mix, là hỗn hợp khuyến mại. Các công ty thường chỉ tập trung vào quảng cáo trong các chiến lược xúc tiến của họ.

Tuy nhiên, có nhiều cách để tiếp cận khách hàng mục tiêu của bạn bên cạnh quảng cáo. Trong thời đại kỹ thuật số, nhiều thương nhân đã nhận ra sự cần thiết của việc quảng bá đa kênh. Đó là cách Promotion Mix ra đời.

Thông qua hỗn hợp xúc tiến, công ty nhằm đạt được hai mục tiêu cơ bản. Một là để cho khách hàng biết rằng sản phẩm và thương hiệu tồn tại. Thứ hai là thuyết phục họ lựa chọn sản phẩm của mình và tiếp tục mua trong tương lai.

Quảng cáo là một hình thức xúc tiến trong marketing hỗn hợp
Quảng cáo là một hình thức xúc tiến trong marketing hỗn hợp

đọc thêm: 8P trong Tiếp thị: Nguồn gốc và Tầm quan trọng

Có năm phương pháp xúc tiến phổ biến trong hỗn hợp tiếp thị. Bạn có thể chọn phối hợp sử dụng một hoặc nhiều trong số này để đảm bảo thông điệp rõ ràng, hiệu quả và trực tiếp tới khách hàng của mình. Việc lựa chọn danh mục sự kiện có thể phụ thuộc vào chiến lược tiếp thị và bán hàng cũng như phân bổ ngân sách của công ty. Những phương pháp này là:

quảng cáo (quảng cáo)

Quảng cáo là hình thức xúc tiến phổ biến nhất trong marketing hỗn hợp. Hình thức quảng cáo này thường được trả tiền. Các phương tiện truyền thông đại chúng như truyền hình, đài phát thanh hoặc báo và tạp chí thường là phương tiện truyền tải thông điệp của công ty.

Ngoài ra, biển quảng cáo, áp phích, trang web và email cũng thuộc danh mục này. Mặc dù cách tiếp cận này được coi là tương đối một chiều và thụ động. Quảng cáo trên các phương tiện mới như Internet có thể đạt được phản hồi nhanh chóng.

quan hệ công chúng (PR)

PR hoặc quan hệ công chúng là một hình thức quảng cáo khác trong hỗn hợp tiếp thị. Loại này cố gắng tăng đề cập tích cực về sản phẩm hoặc thương hiệu trên phương tiện truyền thông. Chúng có thể bao gồm báo, tạp chí, chương trình trò chuyện và phương tiện truyền thông mới như mạng xã hội và blog.

Sử dụng KOLs hay influencer để quảng bá, review sản phẩm không còn là chiêu trò xa lạ hiện nay. Phương pháp này có thể hoặc không thể trả tiền.

Ví dụ: tài trợ cho một sự kiện lớn và nâng cao nhận thức về thương hiệu là một hoạt động phải trả tiền. Việc gửi các mẫu miễn phí cho các blogger là tùy theo quyết định của họ và lượt xem của họ thường không bị ảnh hưởng bởi khoản thanh toán.

bán hàng cá nhân

Bán hàng cá nhân ngược lại với phương pháp được liệt kê ở trên. Đối với các chương trình khuyến mãi trong hỗn hợp tiếp thị, bán hàng trực tiếp giúp kết nối các công ty với người tiêu dùng.

Những tương tác này có thể trực tiếp, qua điện thoại, email hoặc trò chuyện. Những kết nối cá nhân này được thiết kế để tạo mối quan hệ giữa khách hàng và thương hiệu hoặc sản phẩm.

Tiếp thị trực tiếp (Direct Marketing)

Tiếp thị trực tiếp, hoặc tiếp thị trực tiếp, cho phép bạn tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ trực tiếp tới người tiêu dùng cá nhân. Điều này được thực hiện theo cách cho phép bạn giao tiếp trực tiếp với khách hàng.

Chiến lược quảng cáo này làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp hơn với nhu cầu hoặc sở thích của người tiêu dùng. Các kênh tiếp thị trực tiếp phổ biến được quảng bá trong hỗn hợp tiếp thị là:

  • e-mail,
  • Internet,
  • tiếp thị qua điện thoại,
  • Mua sắm trực tuyến.

khuyến mãi (khuyến mãi)

Khuyến mãi là cách khuyến mãi truyền thống nhất trong hỗn hợp tiếp thị. Đây thường là các hoạt động chiến lược ngắn hạn nhằm tăng doanh số bán hàng.

Đó có thể là tùy chọn mua một tặng một, giảm giá theo mùa, đồ sưu tập, hàng mẫu hoặc thậm chí là phiếu giảm giá đặc biệt.

Khuyến mãi là hình thức khuyến mãi phổ biến nhất trong marketing hỗn hợp
Khuyến mãi là hình thức khuyến mãi phổ biến nhất trong marketing hỗn hợp

Tóm lại là

Khuyến mãi đóng một vai trò rất quan trọng trong marketing hỗn hợp vì khả năng quảng bá sản phẩm, thu hút khách hàng và tạo doanh thu. Một chiến lược quảng cáo hiệu quả sẽ giúp bạn có được nhận thức về thương hiệu phù hợp với tiềm năng của công ty bạn.

Thông qua các bài viết trên, Glints đã tìm hiểu về Xúc tiến trong hỗn hợp tiếp thị. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích cho bạn với tư cách là một nhà tiếp thị. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng điền vào phần bình luận bên dưới để Glints có thể giải đáp tất cả các câu hỏi của bạn!

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post