Tạp chí khách sạn và những điều không phải ai cũng biết

Cập nhật mới nhất về chủ đề Tạp chí khách sạn và những điều không phải ai cũng biết

Hiện nay, nhân viên buồng phòng là một trong những vị trí không thể thiếu tại các nhà hàng, khách sạn. Trong ngành khách sạn, Dịch vụ khách sạn Nó sẽ phục vụ để giữ cho khách sạn sạch sẽ và tạo vẻ thẩm mỹ cho không gian công cộng.

Tuy nhiên, nhiệm vụ cụ thể của người gác cổng vẫn là câu hỏi mà nhiều người sẽ đặt ra.hôm nay chúng ta đi cùng nhau tỏa sáng việt nam Tìm hiểu thêm về vai trò và vai trò của nó trong khách sạn!

Tạp chí khách sạn là gì?

Dịch vụ khách sạn
Tạp chí khách sạn là gì?

tạp chí khách sạnCòn được gọi là quản gia, người dọn dẹp và giữ cho không gian khách sạn luôn sạch sẽ, thơm tho và đẹp đẽ. Công việc giấy tờ đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo và cẩn thận cao từ người thực hiện.

Việc dọn phòng sẽ do trưởng nhóm vệ sinh hoặc người quản lý trực tiếp phụ trách. Ngoài công việc dọn phòng, bộ phận buồng phòng khách sạn còn có trách nhiệm phục tùng sự phân công của cấp trên.

Tôi hy vọng bạn đã trả lời câu hỏi của bạn với thông tin trên Người gác cổng là gì?“.

Công việc của nhân viên phục vụ khách sạn là gì?

Thông thường có một bảng phân công cố định cho các công việc dọn phòng trong khách sạn. Ở một số khách sạn, sau khi bộ phận dọn phòng hoàn thành công việc, họ có thể về sớm.Thông tin sau đây sẽ mô tả công việc dọn dẹp Cho bạn cái nhìn khách quan hơn.

giữ các khu vực chung sạch sẽ

Một điểm chung của housekeeping khách sạn và housekeeping nhà hàng là khi làm việc theo ca, họ được quản lý phân công để giữ sạch sẽ từng khu vực. Sau đó, họ sẽ chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để di chuyển đến khu vực được chỉ định.

Công việc vệ sinh của họ bao gồm: làm sạch các vết bẩn; thu gom các loại rác thải sau đó xử lý theo quy định; chủ động vệ sinh hành lang, cửa kính, bàn ghế và các khu vực liên quan khác; đảm bảo công việc hoàn thành đúng tiến độ và không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Chịu trách nhiệm dọn dẹp nhà vệ sinh

Hiện nay, hầu hết các khách sạn sẽ giao cho bộ phận buồng thực hiện công việc dọn dẹp nhà vệ sinh của khách.Vì thế Nhân viên dọn phòng chỉ có nhiệm vụ dọn dẹp nhà vệ sinh trong khu vực dành cho nhân viên.

Nhưng ở một số khách sạn, công việc dọn dẹp nhà vệ sinh vẫn thuộc về bộ phận buồng phòng. Công việc cụ thể bao gồm:

  • giấy vệ sinh mới
  • Thay đổi tinh dầu để tạo mùi hương mới đúng chỗ
  • vệ sinh, tẩy rửa nhà vệ sinh bằng hóa chất chuyên dụng
  • Làm sạch tất cả các bề mặt kính, bồn rửa, sàn nhà
Người gác cổng là gì?
Dọn nhà vệ sinh công cộng là công việc của người giúp việc khách sạn

Đọc thêm: Mô tả công việc lễ tân năm 2022

Bảo quản, vệ sinh máy móc, dụng cụ

Để thuận tiện cho công việc, khách sạn sẽ cung cấp cho mỗi nhân viên buồng những dụng cụ, máy móc làm việc phù hợp với tính chất công việc của họ. Sau khi sử dụng máy, nhân viên phục vụ phòng phải chú ý:

  • Xem số lượng máy
  • Dọn dẹp mọi thứ sau khi hoàn thành công việc
  • Nếu cảm thấy cần sử dụng các công cụ khác, hãy tiếp tục đề xuất với cấp trên để được hỗ trợ

Các loại hình dịch vụ khách sạn

Hiện nay bộ phận buồng phòng khách sạn sẽ được chia thành 2 dạng chính sau:

Khách sạn hàng tháng

Sử dụng mẫu này, bạn sẽ làm việc định kỳ hàng tháng theo sự phân công của trưởng bộ phận. Người đảm nhận công việc này phải thường xuyên có mặt tại khách sạn và thực hiện theo yêu cầu của cấp trên.

Bộ phận buồng phòng khách sạn lương tháng dao động từ 5,5 đến 8 triệu đồng/tháng.

dịch vụ khách sạn theo giờ

Đối với công việc dọn phòng khách sạn theo giờ, các công việc được giao sẽ không khác nhau nhiều. Điểm khác biệt duy nhất ở đây là thời gian làm việc linh hoạt và không bắt buộc như công nhân hàng tháng.

Giá trọn gói sẽ dao động theo giờ, số phòng và tổng diện tích dọn dẹp. Ngoài ra, nếu bạn đặt hàng tạp hóa vào giờ cao điểm, giá sẽ cao hơn so với các thời điểm khác trong ngày.

5 điều cần phải có của nhân viên dọn phòng khách sạn

người canh gác
5 tố chất cần có của nhân viên buồng phòng khách sạn

Nếu nhân viên phục vụ buồng phòng khách sạn muốn làm tốt hơn ở vị trí này và đạt được sự phát triển lớn hơn thì họ cần phải có những phẩm chất nhất định. như sau:

Hiểu các nguyên tắc và chuyên môn vệ sinh cơ bản

Để trở thành người gác cổng, bạn cần hiểu các nguyên tắc cơ bản của công việc. Chẳng hạn như quy trình làm việc chung và quy trình vệ sinh của khách sạn.

Nắm rõ những nguyên tắc này sẽ giúp bạn không bao giờ bỏ sót công việc nào, dù là việc nhỏ nhất.

Kinh nghiệm là thứ mà một người gác cổng nên có

Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương tự, bạn đã có một lợi thế. Việc thay ga trải giường, làm sạch, xử lý vết bẩn, vết vải, v.v. sẽ trở nên dễ dàng và thành thạo hơn khi bạn có kinh nghiệm.

Một số khách sạn sẽ cần nhân viên có kinh nghiệm để đảm bảo khách được phục vụ và hài lòng.

Kỹ năng giải quyết vấn đề thành thạo và kỹ năng giao tiếp tốt

Kỹ năng giải quyết vấn đề là một trong những biện pháp người canh gác Nó cần được trau dồi. Trước khi dọn phòng phải khéo léo gõ cửa báo cho khách biết, dùng lời lẽ nhẹ nhàng, dè dặt.

Sau khi hoàn tất, bạn cần kiểm tra mọi thứ trong phòng và thông báo cho người giám sát của mình nếu có bất kỳ thiết bị nào bị hỏng.

Nếu phát hiện đồ lạ trong phòng, bạn cần lưu ý cất giữ cẩn thận vì rất có thể khách để quên và họ sẽ quay lại lấy.

Đọc thêm: Mẹo làm quen nói chuyện với người lạ ‘cực hay’

Được linh hoạt

Tính chất công việc đòi hỏi sự kiên trì, chịu khó nên người giúp việc nhà cần phải linh hoạt. Khi có sức khỏe tốt, chắc chắn bạn có thể đảm đương được khối lượng công việc khổng lồ.

Đồng thời, sự linh hoạt sẽ giúp bạn xử lý các tình huống phát sinh một cách nhanh chóng.

làm việc chăm chỉ

Công việc dọn phòng chú trọng đến sự tỉ mỉ đến từng chi tiết để đảm bảo không gian luôn được giữ sạch sẽ, vì vậy bạn sẽ cần nỗ lực kiểm tra mọi ngóc ngách.

Nếu người quản lý thấy rằng bạn chăm chỉ, năng động và có trách nhiệm trong quá trình làm việc thì có khả năng mức lương của bạn sẽ cao hơn.

Đọc thêm: 12 kỹ năng nghề nghiệp quan trọng giúp bạn không bị mất việc

phần kết

Bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về công việc Dịch vụ khách sạn.Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp các bạn có những hiểu biết tổng quát về bộ này. Glints chúc bạn thành công trong việc tìm kiếm công việc yêu thích và vững bước trên con đường mình đã chọn!

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post