Thế nào là mít ướt và 9 cách để không khóc trước mặt người khác

Cập nhật mới nhất về chủ đề Thế nào là mít ướt và 9 cách để không khóc trước mặt người khác

Mọi người thường khóc khi những điều buồn xảy ra hoặc khi họ xem một bộ phim buồn. Cũng có người khóc khi cãi vã với người khác, hoặc khi áp lực dồn nén quá lớn.Trong khi một số người hiếm khi thể hiện cảm xúc của mình qua nước mắt, những người khác thì có. dễ khóc Và thường khó kiểm soát được cảm xúc của mình.

Nhưng khóc không phải là điều xấu. Trên thực tế, có rất nhiều cách khoa học giúp bạn không khóc trước mặt người khác.

Hãy cùng Glints tìm hiểu xem những người dễ rơi nước mắt có thể làm gì để cải thiện tình hình.

Ai là người dễ khóc?

Khóc là một phản ứng khi bạn trải qua cảm xúc choáng ngợp, cho dù đó là buồn bã, tức giận hay cảm xúc tột độ. Những người dễ khóc là những người hay khóc hơn những người khác.

Theo Tiến sĩ Elaine N. Aron, những người dễ khóc cũng có thể được gọi là những người quá nhạy cảm. Những người có đặc điểm tính cách này là thiểu số.

Trên thực tế, có thể có nhiều lý do khiến một người dễ bị “sụp đổ” hơn người khác.

Tại sao một số người rất dễ khóc?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng “ẩm ướt” là gì?

1. Tính cách

Crybabies có xu hướng đồng cảm hơn hầu hết. Tính cách của người hay khóc thường xuất phát từ thói quen suy nghĩ và lý giải vì lợi ích của người khác.

Theo nghiên cứu trên tạp chí Đánh giá cảm xúc, những người nhạy cảm (nhóm thần kinh) cũng dễ nghi ngờ bản thân hoặc lo lắng hơn. Điều này dẫn đến việc trẻ quấy khóc nhiều và thường xuyên.

2. giới tính

Chúng ta có thể thấy rằng phụ nữ dễ khóc hơn đàn ông.Nghiên cứu khẳng định phụ nữ khóc nhiều hơn đàn ông 2 đến 4 lần.

Phụ nữ khóc dễ chấp nhận hơn đàn ông, vì vậy họ cũng cảm thấy không cần phải che giấu cảm xúc của mình. Mặt khác, một số chuyên gia cho rằng phụ nữ hay khóc vì họ dễ bị trầm cảm hoặc tổn thương tình cảm.

Nội tiết tố cũng đóng một vai trò. Vì theo APA, hormone sinh dục nam (testosterone) có khả năng kìm hãm cơn khóc. Đối với phụ nữ, nồng độ hormone prolactin cao hơn có thể khiến họ dễ khóc hơn.

tại sao một số người dễ khóc
Phụ nữ dễ khóc hơn đàn ông.

3. hỏiquá khứ và hiện tại

Mức độ khóc của một người cũng bị ảnh hưởng bởi môi trường thời thơ ấu. Ví dụ, nếu bạn phải kiểm soát cảm xúc của mình hoặc không được phép khóc khi còn nhỏ, thì bạn có nhiều khả năng sẽ khóc khi trưởng thành.

Một lời giải thích khác cho lý do tại sao một số người dễ khóc là khi bạn phải che giấu quá nhiều cảm xúc trong quá khứ.

Ví dụ, bạn đã kìm nén quá nhiều cảm xúc do căng thẳng từ công việc, bạn bè hoặc trường học. Bạn rất dễ rơi nước mắt khi ai đó thành thật hỏi bạn có ổn không.

đọc thêm: 7 cách để đáp ứng những gì bạn có

4. mức độ căng thẳng

Khi mệt mỏi, căng thẳng, một số người dễ nổi nóng vì những chuyện nhỏ nhặt. Một số người khóc rất nhiều vì những điều nhỏ nhặt như vấp chân vào thành ghế hoặc làm rơi đĩa thức ăn mới nấu.

Một khi mức độ căng thẳng của bạn lên quá cao, điều nhỏ nhặt nhất cũng có thể trở thành đòn bẩy cho “van nước” quá tải của tim bạn.

Căng thẳng có thể là lý do tại sao một người dễ khóc
Ai là người dễ rơi nước mắt?

làm thế nào để không khóc trước mặt người khác

Melissa Geraghty, một nhà tâm lý học sức khỏe lâm sàng, tin rằng việc dễ khóc không thể được phân loại là “sai” hay “đúng”. Khóc cũng có thể giúp giảm đau vì khi chúng ta khóc, cơ thể chúng ta thải ra các hormone gây căng thẳng và các chất độc khác.

Lợi ích của người dễ khóc là tâm trạng nhẹ nhõm và giảm nguy cơ lo lắng và trầm cảm sau khi khóc. Nhưng bạn chắc chắn không muốn khóc quá thường xuyên trước mặt người khác.

Đối với điều này, bạn có thể tham khảo phương pháp đã được đề cập nhấp nháy Tóm tắt như sau:

đầu tiên. tránh đi nơi khác

Di chuyển đến một nơi khác là một cách hiệu quả để tránh rơi nước mắt khi bạn buồn bã. Khi thất vọng, choáng ngợp hoặc khó chịu về điều gì đó, bạn có thể rời khỏi vị trí của mình và quay lại khi đã bình tĩnh lại.

2. từ

Trong môi trường làm việc, bạn có thể gặp phải sếp tồi hoặc người khó tính. Và việc “đi quá giới hạn” khi giao tiếp là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự tức giận và bực bội.

Tình huống này hoàn toàn có thể khiến bạn bật khóc. Vì vậy, học cách ăn nói lưu loát, giao tiếp hiệu quả và điềm tĩnh sẽ giúp bạn tránh khóc trước mặt người khác.

Thực hành nghệ thuật giao tiếp là chìa khóa giúp bạn giải quyết những vấn đề này.

đọc thêm: Học nói lưu loát với 10 lời khuyên hữu ích

3. Sử dụng các công cụ để đánh lạc hướng

Đánh lạc hướng bản thân bằng một thứ gì đó là phổ biến và thường được sử dụng bởi những người dễ khóc.

Bạn có thể vẽ, sử dụng đồ chơi giảm căng thẳng (chẳng hạn như bóng mềm, khối Rubik, v.v.), nghe nhạc sôi động hoặc xem tranh để lấy lại bình tĩnh.

Bồn chồn có thể giúp giảm căng thẳng trong công việc
Bạn có thể sử dụng thuốc giảm căng thẳng để tránh khóc nơi công cộng.

4. Suy nghĩ tích cực

Thay vì đắm chìm trong những cảm xúc tiêu cực, hãy nghĩ về những điều khiến bạn hạnh phúc. Ví dụ, ăn mừng với người thân, hoặc chỉ là một số trò đùa điên rồ từ bạn bè.

Nhìn vào khía cạnh tích cực sẽ giúp bạn dễ dàng ngừng khóc ở nơi công cộng hoặc tại nơi làm việc.

5. tập thở

Nếu phương pháp trên tập trung vào khía cạnh tinh thần thì phương pháp dưới đây sẽ hướng bạn nhiều hơn đến khía cạnh thể chất.

Khi bạn cảm thấy nước mắt trào ra trong mắt, hãy hít một hơi thật sâu và thở chậm để lấy lại sự kiểm soát.

Chuyên gia sức khỏe Theresa Nguyễn chia sẻ khi tức giận, bạn nên tập trung vào việc hít thở, hít vào bằng mũi 4 giây, giữ phạm vi 2 giâysau đó mím môi và thở ra 8 giây.

Liệu pháp này sẽ giúp bạn bình tĩnh lại và tránh nói những điều không nên nói trong lúc căng thẳng.

6. chớp mắt và cử động mắt

Di chuyển mắt bằng cách nhìn xung quanh và chớp mắt liên tục có thể giúp bạn ngừng khóc

7. thư giãn cơ mặt

Khi một người sắp khóc, cơ mặt có xu hướng căng ra. Nếu bạn cảm thấy chảy nước mắt, hãy tập trung vào việc thư giãn cơ mặt. Thư giãn cơ mặt sẽ giúp bạn rất nhiều.

Kéo căng cơ mặt có thể giúp bạn không khóc
Thực hành thư giãn có thể giúp bạn dễ dàng không khóc trước mặt người khác.

số 8. loại bỏ một cái gì đó bị mắc kẹt trong cổ họng

Khóc cũng có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh của bạn. Khi bạn cảm thấy hụt hẫng và muốn khóc, bạn cảm thấy như có gì đó đang mắc nghẹn trong cổ họng. Đây là một phản ứng khi các cơ phía sau cổ họng (thanh môn) mở ra.

Trong trường hợp này, hãy uống nước hoặc thử ngáp để cơn “đau họng” này qua đi.

9. tập thể dục

Cuối cùng, một cách bạn có thể áp dụng để không khóc trước mặt người khác là tập thể dục một chút. Bằng cách này, cơ thể bạn sản sinh ra endorphin – chất có thể giúp bạn cảm thấy phấn chấn hơn, hạnh phúc hơn và giảm căng thẳng hiệu quả. Từ đó, bạn sẽ ngăn người khác nhìn thấy bạn khóc.

phần kết

Nhiều lý do dễ khóc nhiều hơn những người khác. Bạn có thể nhạy cảm hơn nhiều người, hoặc chỉ là thời điểm này, cuộc sống không dễ dàng với bạn.

Nếu muốn hạn chế số lần khóc, bạn có thể thử áp dụng phương pháp tổng hợp Glints. Mặt khác, hãy nhớ rằng không có gì đáng xấu hổ khi “bị ướt” và bạn nên thoải mái thể hiện cảm xúc của mình hơn là để tình hình chồng chất cho sau này.

tham khảo:

  1. làm thế nào để ngăn mình khóc
  2. Mẹo Kiểm Soát Khóc

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post