Thị trường xu hướng giảm không phải là khi có nhiều người bán, mà là khi không có người mua

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Thị trường xu hướng giảm không phải là khi có nhiều người bán, mà là khi không có người mua
này nhé

Cập nhật thị trường

Bitcoin đã phục hồi, tăng nhẹ lên khoảng 48.000 USD. Ngay cả với BTC, thị trường vẫn chủ yếu là tăng giá. Một số coin có tốc độ tăng trưởng trong ngày cao hơn là AVAX, Dogecoin với thông tin từ Tesla chấp nhận thanh toán bằng coin này.

Giá Bitcoin đã được điều chỉnh và số lượng BTC rút khỏi sàn giao dịch vẫn cao hơn số tiền đã gửi. Đối với ETH, số tiền gửi trên sàn trong vòng 1 tuần qua cao hơn số tiền rút từ sàn giao dịch. Tuy nhiên, sự khác biệt là không lớn.

Thị trường xu hướng giảm không phải là khi có nhiều người bán, mà là khi không có người mua

Khối lượng Bitcoin có lợi nhuận đã giảm từ mức cao hơn 85% xuống còn 76% kể từ đầu tháng 12.

1639593477 890 Thị trường xu hướng giảm không phải là khi có nhiều người bán

Willy Woo cũng đã chia sẻ biểu đồ về mức trung bình trong 7 ngày của BTC trong các ví với số tiền dưới 1 BTC. Ông lưu ý rằng số lượng BTC trong các ví có ít hơn 1 BTC đã tăng lên lần này, tương tự như những gì nó đã làm vào tháng 3 trong thời gian bùng phát. Đây là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang tích lũy chứ không chỉ các nhà đầu tư dài hạn.

Thị trường xu hướng giảm không phải là khi có nhiều người bán

Ông nói thêm rằng thị trường gấu thực sự không xảy ra từ người bán, nó xảy ra khi người mua kiệt sức. Vì lý do này, các đỉnh vĩ mô rất dễ biến động; thanh khoản của người mua giảm.

Với tình hình thị trường hiện tại, nhiều người trên Bitfinex cho rằng tình hình sẽ không tệ nếu Fed thông báo điều này. Do đó, có một số lượng lớn các lệnh giao dịch tương lai trên sàn giao dịch này với giá từ $ 47,000 đến $ 51,000.

Xem Thêm  DEX là gì? So sánh giữa CEX trao đổi tập trung và DEX phi tập trung

Kế hoạch tăng lãi suất của Fed vẫn đang ảnh hưởng đến thị trường

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm trên cả ba chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq trước lo ngại về việc tăng lãi suất. Kết quả cuộc họp của Fed cũng được mong đợi. Việc thị trường chứng khoán lao dốc trong những phiên gần đây cũng cho thấy nhà đầu tư đã chuẩn bị sẵn sàng cho trường hợp Fed thông báo tăng lãi suất. Nếu vậy, thị trường có thể sẽ phát triển tốt hơn.

Việc tăng trần nợ của Mỹ dự kiến ​​sẽ được thông qua. Thượng viện và Hạ viện của đảng Dân chủ đã bỏ phiếu chỉ bằng một phiếu của đảng Cộng hòa để nâng trần nợ. Thượng viện đã thông qua biện pháp này vào chiều thứ Ba trong một bữa tiệc với 50 đến 49 phiếu bầu. Nếu được Tổng thống Biden ký, nghị quyết sẽ nâng trần nợ lên 2,5 nghìn tỷ USD. Chủ tịch Thượng viện Chuck Schumer cho biết biện pháp này sẽ nâng hạn mức vay lên mức hỗ trợ vào năm 2023.

Fed phải đưa ra lựa chọn khó khăn giữa việc tăng lãi suất và lạm phát gia tăng. Nếu lãi suất tăng, thị trường sẽ phản ứng tiêu cực trong ngắn hạn; nếu giữ nguyên, lạm phát sẽ tiếp tục tăng và hậu quả là có thể thấy trước.

Cuộc thăm dò với 31 người được hỏi, bao gồm các nhà kinh tế, chiến lược gia và quản lý tài sản, dự đoán rằng Fed sẽ thực hiện một loạt các đợt tăng lãi suất sau mỗi hai năm, với khoảng ba dự đoán cho tương lai. Lần tăng lãi suất đầu tiên hiện được dự báo vào tháng 6, một sự tính toán lại rõ ràng từ cuộc khảo sát vào tháng 9 khi lần tăng lãi suất đầu tiên không được mong đợi cho đến cuối năm 2022. Tăng lên chỉ dưới 1,50% vào cuối năm 2023.

Xem Thêm  OK Jumpstart là gì? Đánh giá tìm hiểu về nền tảng giao dịch IEO của OKEx để đầu tư

Hiện tại, Fed đang sử dụng 120 tỷ USD mỗi tháng để đổ vào thị trường bằng cách mua trái phiếu để giúp các công ty bất động sản và các công ty đang gặp khó khăn. Đây là những gì Fed cần giải quyết trong phiên họp này. Theo một cuộc thăm dò của CNBC, Fed có thể sẽ đẩy nhanh việc giảm lượng tiền đổ vào thị trường để mua trái phiếu. Fed được dự báo sẽ tăng tốc và kết thúc vòng hỗ trợ 120 tỷ USD này vào cuối tháng 3 năm 2022.

Thị trưởng Florida đề xuất khai thác BTC

Thị trưởng của Florida Thị trưởng Miami là một người ủng hộ lớn cho Bitcoin. Gần đây anh ấy đã đề xuất có điện ở bang của mình để khai thác BTC. Ông tuyên bố rằng ngành công nghiệp khai thác Bitcoin có thể mang lại việc làm cho các vùng nông thôn của Mỹ.

Gần đây, nhiều nhà lập pháp khác cũng đã lên tiếng ủng hộ tiền điện tử. Tuy nhiên, vì các bang ở Mỹ trước đây đã chia sẻ cơ hội, nên không gian bitcoin và tiền điện tử có thể tạo cơ hội cho các bang này tận dụng nó. Như một phần mở rộng tự nhiên của điều này, các bang khác nhau của Hoa Kỳ đang cạnh tranh để có được một phần lớn hơn của chiếc bánh sẽ chấp nhận Bitcoin. Từ đó, họ có thể khai thác bitcoin hoặc mang lại cơ hội việc làm và thu nhập cho tiểu bang của họ.

Một số thông tin khác:

  • Nhà cung cấp dữ liệu thời tiết AccuWeather thông báo rằng họ đã kết nối với Chainlink để phát dữ liệu thời tiết. Họ chuyển dữ liệu qua các blockchain, ký mật mã và cho người dùng biết rằng dữ liệu đến từ họ. Các nút dữ liệu tham gia vào danh sách ngày càng tăng của các tổ chức sử dụng mạng Oracle của Chainlink.
  • Tesla sẽ cố gắng chấp nhận Doge cho một số sản phẩm phụ của xe (chẳng hạn như quần áo mang nhãn hiệu Tesla). Thường thì người hâm mộ mua phụ phẩm để ủng hộ thương hiệu nên giá cao hơn thị trường rất nhiều. Việc chấp nhận thanh toán bằng Doge cũng là một cách để Tesla tạo thêm doanh thu từ những người hâm mộ Doge.
  • Vào lúc 14:00 UTC, sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất trên mạng Solana, Raydium đã bị tấn công và số lượng giao dịch trên mạng Solana giảm đáng kể. Trong thời gian chờ đợi, sàn giao dịch đã khắc phục sự cố, mạng đã khôi phục sau tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng và hiện đang sử dụng băng thông đã thiết lập trước đó để xử lý giao dịch.
  • Solana Ventures, chi nhánh đầu tư của Solana Labs, đã công bố một quỹ mới trị giá 150 triệu đô la vào thứ Ba để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp Gamefi trên blockchain. Quỹ được thành lập với sự hợp tác của Forte, một công ty khởi nghiệp trò chơi blockchain gần đây đã huy động được 725 triệu đô la vốn mới và Griffin Gaming Partners, một công ty VC tập trung vào trò chơi và đầu tư gia đình hàng đầu ở Forte, đã gác máy.
  • Mạng đa giác và mã thông báo MATIC dự kiến ​​sẽ bắt đầu cơ chế ghi thử nghiệm tương tự như bản cập nhật Ethereum EIP-1559. Nguồn cung cấp mã thông báo của MATIC hiện được đặt ở mức 10 tỷ, có nghĩa là nguồn cung giảm chắc chắn sẽ có tác động giảm phát đối với nguồn cung.
Xem Thêm  Cập nhật Tấn công 51% là gì? Cách thức nó hoạt động ra sao? -
--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post