Tiền điện tử liên quan đến tội phạm đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 14 tỷ đô la vào năm ngoái

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Tiền điện tử liên quan đến tội phạm đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 14 tỷ đô la vào năm ngoái
này nhé

Vào ngày 6 tháng 1, nhà nghiên cứu blockchain Chainalysis đã tiết lộ rằng tội phạm tiền điện tử đã đạt mức kỷ lục 14 tỷ đô la vào năm 2021.

Tiền điện tử nhận được qua các địa chỉ ví kỹ thuật số liên quan đến hành vi bất hợp pháp bao gồm lừa đảo, thị trường darknet và ransomware đã tăng lên 80% qua từng năm, theo Chainalysis.

Vào năm 2021, các nhà đầu tư lớn và các tập đoàn lớn chấp nhận tài sản kỹ thuật số, khiến mức độ phổ biến của chúng tăng vọt.

Những người mới tham gia đã bị thu hút bởi lời hứa về lợi nhuận nhanh chóng mà những người ủng hộ tiền điện tử tuyên bố, cũng như niềm tin rằng bitcoin có thể được sử dụng để bảo vệ chống lại lạm phát gia tăng. Mặc dù vậy, tiền điện tử vẫn phải tuân theo quy định không nhất quán, khiến các nhà đầu tư dễ bị lừa đảo.

“Việc lạm dụng tiền điện tử có tính chất tội phạm tạo ra trở ngại lớn cho việc tiếp tục áp dụng, làm tăng khả năng bị các chính phủ áp đặt các hạn chế và tệ nhất là nạn nhân của tất cả những người vô tội trên khắp thế giới,” Chainalysis nói.

Nhìn chung, hành vi trộm cắp tiền điện tử đã tăng hơn năm lần từ năm 2020 đến năm ngoái, với khoảng 3,2 tỷ đô la giá trị của số tiền đã lấy. Các trang web DeFi chịu trách nhiệm về 2,2 tỷ đô la của các khoản tiền, hoặc 72% trong tổng số.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook CoinCu

cây phỉ

Tin tức về CoinCu

Điểm đánh giá post