Tiền thưởng là gì?Các loại tiền thưởng phổ biến nhất hiện nay

Cập nhật mới nhất về chủ đề Tiền thưởng là gì?Các loại tiền thưởng phổ biến nhất hiện nay

Bạn chuẩn bị gia nhập thị trường lao động hay đã trở thành nhân viên chính thức, bạn đã hiểu hết các khái niệm về lương, thưởng trong công việc chưa? Đặc biệt, Tiền thưởng là bao nhiêu?? Hoặc tại sao tiền thưởng và tiền thưởng nào có sẵn với tư cách là một nhân viên?

Nếu bạn vẫn còn bối rối bởi khái niệm phổ biến thứ hai sau tiền lương, đây là những điều cần biết.

Tiền thưởng là gì?

Theo Từ điển Cambridge, thưởng là một từ tiếng Anh có nghĩa là tiền thưởng, tiền thưởng, tiền thưởng khi hoàn thành công việc.

Tiền thưởng là bao nhiêu?
Tiền thưởng là bao nhiêu?

Khi đi làm, bạn sẽ càng thấy quen thuộc với thuật ngữ này, bởi nó là khoản tiền trả cho người lao động ngoài lương hàng tháng. Tiền thưởng là khoản thưởng thêm cho những nhân viên có thành tích tốt trong tháng hoặc theo từng dự án cụ thể. Tiền thưởng có ý nghĩa động viên, khích lệ nhân viên và phần nào thể hiện sự ghi nhận của công ty đối với những đóng góp tích cực của nhân viên..

Khoản này không được tính vào lương của nhân viên. Tuy nhiên, nó có thể được bao gồm trong hợp đồng lao động.

Bên cạnh lương, thưởng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của mỗi ứng viên khi ứng tuyển vào một công ty. Điều này có thể giúp người tìm việc quyết định nên chọn bên nào nếu có nhiều lời đề nghị cùng một lúc.

Tại sao tiền thưởng xuất hiện?

Tiền thưởng đến từ đâu? Pháp luật Việt Nam có quy định về tiền thưởng không?

Vấn đề thưởng vẫn được quy định khá linh hoạt ở từng công ty, vì không có quy định bắt buộc người sử dụng lao động phải trả cho người lao động khoản này.

Tuy nhiên, các công ty có thể, dựa trên định nghĩa về tiền thưởng Điều 104 Luật lao động 2019 Chọn đáp án đúng. (đầu tiên)

Đặc biệt:

“Tiền thưởng là số tiền, tài sản hoặc hình thức khác do người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh và mức độ hoàn thành công việc của người lao động.”

Về cơ bản, thưởng hay không là quyền của người sử dụng lao động. Tương tự như quy định về mức thưởng, trường hợp áp dụng và thời hạn áp dụng tùy thuộc vào quy định của từng doanh nghiệp.

Ngày càng có nhiều công ty kết hợp tiền thưởng vào chính sách của họ để tạo ra một môi trường làm việc đáng mơ ước hơn cho nhân viên của họ. Điều này hiển nhiên biến tiền thưởng thành một món tiền không thể thiếu.

Có thể nói, lý do chính khiến các công ty phát hành tiền thưởng là để thúc đẩy nhân viên làm việc chăm chỉ và hiệu quả hơn. Phần thưởng không chỉ là một giải thưởng, đó là một sự công nhận.

loại tiền thưởng

Bây giờ chúng ta đã hiểu tiền thưởng là gì, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các loại tiền thưởng thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp hiện nay.

1. Thưởng khuyến khích hàng năm

Thưởng khuyến khích hàng năm hay còn gọi là lương tháng 13 Các khoản thanh toán thường dựa trên sức khỏe của doanh nghiệp và mức độ đóng góp của nhân viên. Luật pháp không bắt buộc các doanh nghiệp phải trả lương tháng thứ 13, nhưng đó là một gói bồi thường thường được sử dụng để thu hút và giữ chân nhân tài.

Tiền thưởng cuối năm là gì?
Tiền thưởng cuối năm là gì?

Không có mức chung cho tiền thưởng hàng năm. Mỗi công ty đưa ra các mức thưởng khác nhau dựa trên số giờ làm việc chính thức của nhân viên và hiệu quả hoạt động của công ty trong năm.

Ngay cả những nhân viên ở các vị trí khác nhau trong cùng một công ty cũng sẽ có mức lương khác nhau trong tháng thứ 13. Thông thường, nhân viên phải làm việc với công ty đến cuối năm mới được nhận khoản tiền thưởng này.

Đọc thêm: Cách đàm phán mức lương cho công việc đầu tiên của bạn

2. Tiền thưởng giao ngay

Thưởng giao ngay có thể hiểu đơn giản là tiền là tiền thưởng nóng tức thì “tại chỗ” Đối với một cá nhân hoặc một nhóm nhân viên. (2)

Loại tiền thưởng này được trao cho nhân viên hoặc nhóm có đóng góp bất ngờ cho sự thành công của một dự án hoặc nhiệm vụ. Phần thưởng tại chỗ là phần thưởng ngẫu nhiên, thường không dựa trên kế hoạch có sẵn.

3. Đăng nhập tiền thưởng

Phần thưởng đăng nhập là gì?

Hãy tưởng tượng bạn nộp đơn vào một vị trí mới tại một công ty và bạn nhận được tiền thưởng khi nhận công việc. Thật bất ngờ phải không? Đó chính là tiền thưởng ký kết (signing bonus).

Phần thưởng đăng nhập là gì?
tiền thưởng đăng nhập

Những khoản tiền thưởng hấp dẫn như vậy giúp các công ty thuyết phục và thu hút nhân tài mới. Đây cũng là sự khích lệ để nhân viên bắt đầu một hành trình mới tại công ty.

4. Tiền thưởng giữ chân

Đây là khoản tiền thưởng giúp công ty giữ chân nhân viên, đặc biệt là những nhân sự chủ chốt có đóng góp lớn. Tiền thưởng duy trì được thiết kế để thuyết phục nhân viên ở lại khi họ có ý định rời đi vì nhiều lý do. Một trong số đó có thể là do họ nhận được lời đề nghị hấp dẫn hơn từ một công ty khác.

5. Tiền thưởng giới thiệu

Tiền thưởng giới thiệu là một loại tiền thưởng mà nhân viên nhận được khi giới thiệu ứng viên phù hợp cho vị trí đang tuyển dụng tại công ty. Một số công ty thưởng cho bạn khoản tiền thưởng này ngay sau khi ứng viên nhận việc hoặc thời gian thử việc kết thúc.

6. Thưởng trường thọ

Tiền thưởng thâm niên hay còn gọi là phụ cấp thâm niên được trao cho những nhân viên đã làm việc cho công ty trong một thời gian nhất định. Loại tiền thưởng này thường nhằm thưởng cho những nhân viên đã gắn bó lâu dài với công ty, từ đó duy trì và củng cố lòng trung thành của họ đối với công ty.

thưởng thâm niên
thưởng thâm niên

Số tiền thưởng tuổi thọ cũng khác nhau giữa các công ty.

Đọc thêm: Đề xuất tăng lương cho sếp của bạn hiệu quả như thế nào?

7. Cổ phiếu thưởng

Cổ phiếu thưởng là số cổ phiếu mà công ty chia cho mỗi cổ đông. Cổ phiếu thưởng về cơ bản là việc chuyển đổi số tiền thu được của công ty thành cổ phiếu miễn phí. Do đó, số cổ phiếu thưởng mà cổ đông nhận được sẽ phụ thuộc vào điều kiện hoạt động của công ty.

Trường hợp công ty thua lỗ có thể không thưởng cổ phiếu.

Thông thường có hai tình huống được áp dụng:

  • Thưởng cổ phiếu cho nhân viên có nhiều đóng góp cho công ty
  • Cổ phiếu thưởng được trao cho tất cả các cổ đông (nhân viên cổ phần). Hình thức này hiện nay được các công ty cổ phần ở Việt Nam sử dụng phổ biến.

Phân biệt giữa tiền thưởng và hoa hồng

Dịch hai từ này, chúng ta có thể thấy một số khác biệt rõ ràng.

tiền thưởng có nghĩa là thưởnghoa hồng có nghĩa là Hoa hồng.

Tương tự, đây là những khoản thanh toán do người sử dụng lao động trả cho người lao động ngoài mức lương cơ bản hàng tháng của họ, “Không đảm bảo trước”.

Nhiều công ty có thể tính tiền hoa hồng và được gọi chung là tiền thưởng. Tuy nhiên, không phải vậy. Hoa hồng gắn liền với năng suất làm việc của mỗi nhân viên. Đồng thời tiền thưởng cũng liên quan đến hiệu quả hoạt động của công ty.

Ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi hoa hồng là bán hàng.

Bảng dưới đây tóm tắt những khác biệt cơ bản giữa tiền thưởng và tiền hoa hồng:

tiền thưởng và hoa hồng
Điểm tương đồng và khác biệt giữa tiền thưởng và hoa hồng

Tiền thưởng có thể thương lượng như tiền lương không?

Bạn hoàn toàn được tự do đàm phán với chủ lao động hoặc sếp của mình nếu bạn cảm thấy mình xứng đáng. Điều này áp dụng cho tiền thưởng và tiền lương.

Đôi khi các cuộc đàm phán về tiền lương là về việc yêu cầu tiền thưởng bổ sung trong tương lai.

Để đảm bảo cuộc đàm phán của bạn thành công, hãy nghiên cứu cẩn thận tiền thưởng và mức lương cho vị trí của bạn. Lời đề nghị của bạn sẽ thuyết phục hơn nếu kèm theo bằng chứng về năng lực và kết quả thực tế của bạn.

Điều quan trọng là phải tin vào chính mình. Ví dụ: nếu bạn nhận được nhiều lời đề nghị từ các công ty khác nhau. Hãy thử thảo luận về việc ký (ký) tiền thưởng với chủ của bạn.

Để đảm bảo bạn nhận được tiền thưởng đi kèm với mức lương công bằng và hợp lý, hãy đặt câu hỏi trong cuộc phỏng vấn của bạn. Đồng thời, trước khi ký hợp đồng làm việc chính thức, bạn cần làm rõ quy chế lương thưởng.

đọc thêm: Thực tập và Ghi chú

nhận được kết luận

Đây là những gì bạn cần biết về tiền thưởng. Tôi hy vọng bài viết này hữu ích và giúp bạn hiểu rõ hơn về tiền thưởng. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay góp ý nào về bài viết, đừng quên để lại bình luận bên dưới.

nguồn tham khảo

  1. Quy chế thưởng nhân viên
  2. thưởng cho nhân viên của bạn
  3. Tiền thưởng là gì?

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post