Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm là gì?Tại sao SEM là một công cụ quan trọng trong tiếp thị

Cập nhật mới nhất về chủ đề Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm là gì?Tại sao SEM là một công cụ quan trọng trong tiếp thị

SEM là một trong những cách hiệu quả nhất để bạn xây dựng một đế chế kinh doanh vững chắc trong một thị trường thay đổi nhanh chóng và cạnh tranh cao.

Với hàng triệu doanh nghiệp đang tranh giành cùng một nhãn cầu, quảng cáo trực tuyến chưa bao giờ quan trọng hơn thế và tiếp thị qua công cụ tìm kiếm là cách hiệu quả nhất để quảng bá sản phẩm và phát triển doanh nghiệp của bạn. người bạn.

Trong bài viết tiếp theo của Glints, chúng ta sẽ tìm Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm là gì? Và một số mẹo tuyệt vời để sử dụng tiếp thị SEM hiệu quả.

Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm là gì?

đại diện SEM thị trường công cụ tìm kiếmcũng có nghĩa là Tiếp thị qua Công cụ Tìm kiếm.Đây là quá trình sử dụng các chương trình khuyến mại để đảm bảo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn xuất hiện trên Trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERPs).

Các trang web có thể hướng lưu lượng truy cập đến các chiến dịch tìm kiếm này. Ngoài ra, SEM bao gồm SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và PSA (Quảng cáo tìm kiếm có trả tiền).

tại sao SEM đóng một vai trò quan trọng?

Trong thời đại ngày nay khi Internet là kho tàng vô tận, từ giải trí cho đến làm việc, học tập, chúng ta đều sử dụng Internet dưới nhiều hình thức. Khi muốn biết về một vấn đề hoặc có câu hỏi khó trả lời, chúng ta đều lên mạng để tìm kiếm thông tin và câu trả lời.

Theo nghiên cứu, các trang web trên trang đầu tiên nhận được nhiều lượt xem trang hơn. Do đó, vị trí kết quả tìm kiếm càng cao, lưu lượng truy cập càng lớn.

Vai trò của SEM trong tiếp thị
Vai trò của SEM trong tiếp thị là gì?

Các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc có những thuật toán phức tạp để lựa chọn những trang web có thông tin tốt và xếp chúng lên đầu. Đây là cách họ giúp họ làm hài lòng và giữ chân người dùng cũng như giữ họ quay lại công cụ tìm kiếm của họ.

Theo thống kê của Google, xuất hiện ở vị trí quảng cáo và xuất hiện ở vị trí tìm kiếm không phải trả tiền sẽ tăng 50% số lần nhấp vào trang web.

Do đó, SEM rất quan trọng nếu bạn muốn trang web của mình xuất hiện trong số các đề xuất hàng đầu của các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Với lưu lượng truy cập cao, bạn cũng có thể tăng nhận thức về thương hiệu, nhận diện thương hiệu, v.v.

ưu và nhược điểm tiếp thị SEM

SEM trong tiếp thị là thứ giúp chiến lược tiếp thị của bạn thành công. Tuy nhiên, SEM cũng có những ưu và nhược điểm riêng.

thuận lợi SEM là gì?

Lợi ích của việc sử dụng SEM bao gồm:

 • tăng lưu lượng truy cập: Đây là ưu điểm lớn nhất của SEM. Với một chiến lược tiếp thị công cụ tìm kiếm tốt, số lượng truy cập vào trang web của bạn có thể tăng rất nhanh và bền vững.
 • SERPs: Như đã đề cập ở trên, trang web của bạn cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Số lần hiển thị càng cao và thường xuyên, trang web của bạn sẽ càng đáng tin cậy.
 • Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu: SEM là một phần mở rộng của tiếp thị kỹ thuật số, vì vậy SEM mang lại nhiều hứa hẹn hơn trong việc mua hàng và dịch vụ trực tuyến so với tiếp thị truyền thống. Từ đây, thương hiệu của bạn sẽ có một lượng khách hàng trung thành nhất định và giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu của bạn.
 • khả năng dự đoán: Trả một ngân sách nhất định, và công cụ tìm kiếm sẽ cho bạn biết số lượng nhấp chuột vào trang web của bạn. Từ đó, bạn có thể xác định số lượng khách hàng tiềm năng theo tỷ lệ chuyển đổi.

sự thiếu sót

Những nhược điểm của tiếp thị SEM cần xem xét là gì?

 • giá cao: Sau khi đánh giá quy mô của doanh nghiệp, các nhà tiếp thị có thể đầu tư nhiều tiền vào các từ khóa để thu hút người dùng Internet xem quảng cáo của doanh nghiệp. Càng nhiều người nhấp vào, bạn càng phải chi nhiều tiền. Bạn có thể xem công thức tính dưới đây:

Số tiền bạn phải trả = số người click vào quảng cáo x đơn giá.

 • dễ đánh đồng: Có rất nhiều loại quảng cáo xuất hiện trên Internet và không phải loại quảng cáo nào cũng mang lại trải nghiệm tốt cho người xem. Tiếp thị SEM dễ dàng bị đánh đồng với các loại quảng cáo này.

Phân biệt giữa SEM và SEO

tổng quan, SEM là một công cụ tiếp thị tìm kiếm có một khoản phí.Các doanh nghiệp trả tiền cho hệ thống để Google có thể hiển thị quảng cáo của họ trong kết quả tìm kiếm.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimization) khác với SEM trong kinh doanh không trả tiền Nhận lưu lượng truy cập và nhấp chuột cho Google. Thay vào đó, vị trí tìm kiếm bạn nhận được trong Thanh công cụ dựa trên mức độ liên quan của nội dung bạn tạo với các từ khóa nhất định mà người dùng tìm kiếm.

Cả SEO và SEM đều là những yếu tố cần thiết trong chiến lược tiếp thị trực tuyến. SEO là một cách hiệu quả để thúc đẩy lưu lượng truy cập thường xuyên ở đầu kênh, trong khi SEM là một cách hiệu quả (mặc dù tiết kiệm chi phí) để thúc đẩy chuyển đổi ở cuối kênh.

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm so với Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm
SEM và SEO không giống nhau, nhưng cả hai đều quan trọng trong tiếp thị.

Các bước để tạo chiến lược SEM

Các bước xây dựng chiến lược SEM hiệu quả của bạn rất đơn giản.

 • Thực hiện tìm kiếm từ khóa
 • Chọn từ khóa liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn và có định vị chính xác, hợp lý
 • Mở Google Ads và tạo chiến dịch
 • Chọn từ khóa (keyword) phù hợp nhất
 • Tạo một quảng cáo sẽ xuất hiện trên SERP
 • Chọn giá thầu bạn nhận được và chiến lược trả cho mỗi lần nhấp chuột

SEM cho phép bạn đặt quảng cáo ngay bên dưới thanh tìm kiếm. Điều này có nghĩa là tỷ lệ chuyển đổi (CR) của bạn càng cao thì bạn càng có nhiều khách hàng.

Tuy nhiên, điều bạn cần làm là đảm bảo rằng chiến dịch tiếp thị tìm kiếm của bạn có ROI cao nhất và bạn cần nhắm mục tiêu từ khóa phù hợp.

đọc thêm: Công cụ tiếp thị Mọi nhà tiếp thị cần biết

Top 5 công cụ SEM tốt nhất

Các công cụ tốt nhất để tiếp thị công cụ tìm kiếm là gì? Chúng ta hãy xem một số người đáng chú ý sử dụng Glint dưới đây.

1. Phần mềm theo dõi quảng cáo của HubSpot

HubSot là một cái tên nổi tiếng trong ngành tiếp thị. Công cụ quảng cáo HubSpot sẽ giúp bạn tạo lưu lượng truy cập lớn từ các nhấp chuột sẽ tạo doanh thu cho doanh nghiệp mà bạn muốn đầu tư vào.

Bằng cách thu thập thông tin và dữ liệu cần thiết, ứng dụng này sẽ giúp bạn hiểu quảng cáo nào hiệu quả nhất.

2. SEMRush

SEMRush cho phép bạn tiến hành nghiên cứu từ khóa mở rộng, theo dõi thứ hạng từ khóa, kiểm tra trang web của bạn, phân tích lưu lượng truy cập, v.v.

Như chúng ta đã biết, SEMRush là một công cụ phổ biến giúp bạn xếp hạng cao cho các từ khóa đuôi dài mà không làm mất lợi thế của bạn. Và, bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để tiếp thị SEM.

Ví dụ: Bạn có thể sử dụng SEMRush để xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang tập trung tiếp thị vào đâu và phân tích sự hiện diện trong khu vực của họ để hiểu bạn cần chi bao nhiêu cho các từ khóa nhất định.

Tiếp thị công cụ tìm kiếm SEM
Tên của công cụ tiếp thị công cụ tìm kiếm nên được sử dụng là gì?

Google Trends cho phép bạn theo dõi lượng tìm kiếm cho một từ khóa cụ thể trong một khu vực, một ngôn ngữ hoặc trong một khung thời gian cụ thể (1 tuần, 1 tháng, 1 năm, v.v.).

Dựa trên những yếu tố này, bạn sẽ xác định cụm từ nào đang thịnh hành và cụm từ nào không. Và từ đó biết đầu tư vào những từ khóa có khả năng hiển thị cao và lâu dài.

Ngoài ra, nếu bạn làm việc trong một doanh nghiệp thương mại điện tử (TMĐT), khả năng đánh giá mức độ quan tâm đến một sản phẩm hoặc dịch vụ trong một khu vực nhất định chắc chắn sẽ giúp bạn chi tiêu ngân sách quảng cáo của mình. Báo cáo cụ thể hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm trong thời gian dài.

4. Công cụ từ khóa.io

Một trong những tính năng hữu ích nhất của Keywordtool.io là khả năng phân tích Google, Youtube, Bing, Instagram, Twitter, Amazon và thậm chí cả App Store. Sử dụng công cụ này, bạn sẽ có thể phân đoạn từ khóa của mình tốt hơn trên nhiều kênh.

Ngoài ra, công cụ này sẽ cung cấp cho bạn nhiều biến thể của các từ và cụm từ khóa mà bạn muốn nghiên cứu. Từ đây, bạn sẽ được cung cấp một danh sách nhiều từ khóa tiềm năng mà bạn có thể muốn đưa vào quảng cáo của mình.

Ngoài việc sử dụng Google Autocomplete, phiên bản miễn phí của Keywordtool.io cho phép người tiêu dùng xem xét 750 từ khóa dài và từ khóa tiềm năng cho mỗi tìm kiếm.

Công cụ này cũng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các xu hướng trên Google, đảm bảo các từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu dài hạn có một số phạm vi tiếp cận.

5. Công cụ lập kế hoạch từ khóa quảng cáo Google

Google là một trong những nền tảng mà bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện, vì vậy bạn không nên bỏ qua Công cụ lập kế hoạch từ khóa Google Ads trong hành trình tiếp thị công cụ tìm kiếm SEM của mình. Công cụ lập kế hoạch từ khóa sẽ giúp người dùng quyết định từ khóa nào hiệu quả nhất trong việc tạo doanh thu và danh tiếng cho thương hiệu.

Ngoài ra, Công cụ lập kế hoạch từ khóa a sẽ cung cấp phạm vi giá thầu được đề xuất cho từng từ khóa để bạn có thể xác định từ khóa nào phù hợp với ngân sách quảng cáo của mình.

nhận được kết luận

Trả lời câu hỏi Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm là gì?, một công cụ marketing không thể thiếu trong quá trình marketing giúp nâng cao và khuếch đại thương hiệu của mọi doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ. Biết SEM trong tiếp thị là gì, và bạn sẽ có đôi cánh để mang lại thành công cho các dự án của mình.

Để có thêm những kiến ​​thức, thủ thuật hữu ích về marketing và các ngành khác, đừng quên cập nhật những bài viết mới nhất của Glints nhé!

Tiếp thị SEM là gì?

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post