Tiếp thị điều hành là gì?bộ câu hỏi thường gặp

Cập nhật mới nhất về chủ đề Tiếp thị điều hành là gì?bộ câu hỏi thường gặp

Ngày nay, hoạt động marketing đang dần trở nên được các doanh nghiệp chú trọng hơn khi có nhiều đóng góp quan trọng vào hiệu quả kinh doanh. Đặc biệt, các giám đốc tiếp thị là trung tâm của việc thực hiện các vai trò quan trọng này.

công việc cụ thể Nhân viên Marketing là gì?, làm thế nào để trở thành một nhà tiếp thị xuất sắc? Hãy cùng Glints tìm hiểu nhé!

Nhân viên Marketing là gì?

Nhiệm vụ cốt lõi của giám sát marketing là lên ý tưởng, xây dựng và triển khai các chiến lược marketing theo KPI do trưởng phòng marketing đưa ra và kết hợp với mục tiêu doanh số của bộ phận kinh doanh.

Vì vậy, vị trí này cũng có thể được coi là cầu nối, giúp kết nối giữa phòng marketing và phòng kinh doanh, biến hoạt động marketing thành hiệu quả kinh doanh thực tế.

Ngoài ra, các nhà tiếp thị cũng tham gia vào các hoạt động giữ chân khách hàng sau các chiến dịch tiếp thị, thường triển khai các chương trình khách hàng thân thiết và các hoạt động sau bán hàng để giúp khách hàng tăng doanh số bán hàng, tin tưởng vào sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu, từ đó tăng khả năng mua hàng lặp lại.

Công việc của nhân viên marketing là gì?

Vai trò cụ thể của một giám đốc tiếp thị thường rất linh hoạt, tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp và đặc điểm riêng của từng khu vực. Nhưng nói chung, trách nhiệm cơ bản của một giám đốc tiếp thị bao gồm:

 • Động não các ý tưởng cho một kế hoạch tiếp thị hoặc nhận một kế hoạch tiếp thị từ người quản lý tiếp thị/người quản lý thương hiệu.
 • Thực hiện và giám sát các chiến dịch marketing cụ thể theo kế hoạch marketing đã được phê duyệt bởi Ban Giám đốc/Trưởng phòng Marketing/Giám đốc Nhãn hàng.
 • Theo đặc thù của công việc, hợp tác và hỗ trợ các bộ phận liên quan trong việc nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm, bán hàng và các hoạt động kinh doanh khác.
 • Phân tích và đo lường hiệu quả tiếp thị bằng các công cụ kỹ thuật số để đề xuất các giải pháp phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả tiếp thị và bán hàng.
 • Quản lý ngân sách cho các chiến dịch quảng cáo và truyền thông.
 • Quản lý và phát triển hệ thống kênh truyền thông của doanh nghiệp/nhãn hàng như website, Facebook, Instagram, Tiktok, Youtube, v.v.
 • Quản lý hệ thống influencer/KOL của doanh nghiệp/thương hiệu và đo lường hiệu quả của các chiến dịch tích hợp với influencers/KOL (nếu có).
 • Báo cáo tình hình thị trường, hiệu quả hoạt động và tình hình bán hàng cho giám đốc tiếp thị hoặc giám đốc thương hiệu.
Nhân viên Marketing là gì?
Nhân viên Marketing là gì?

Phẩm chất của một nhà điều hành tiếp thị thông minh

kiến thức marketing vững vàng

Để trở thành một nhà marketing thông minh, nền tảng kiến ​​thức vững chắc về thị trường, đối thủ, khách hàng, thương hiệu và sản phẩm/dịch vụ là chìa khóa quan trọng, kết hợp với phân tích và nghiên cứu, điều này sẽ giúp kế hoạch marketing của bạn hiệu quả hơn.

Ngoài ra, Search Engine Optimization (SEO) cũng là một yêu cầu cốt lõi giúp quảng bá rộng rãi nhận thức về thương hiệu tới khách hàng.

Yếu tố thứ ba giúp truyền thông giá trị thương hiệu và sản phẩm đến khách hàng chính là nội dung. Do đó, các nhà điều hành marketing cần nắm vững khả năng cấu trúc nội dung thông qua các kênh phân phối để truyền tải đầy đủ giá trị và thu hút khán giả mục tiêu một cách hiệu quả.

Những kĩ năng thuyết trình

Kỹ năng thuyết trình tốt sẽ giúp những người làm marketing truyền đạt ý tưởng, ý tưởng một cách hiệu quả và giúp khán giả nắm bắt dễ dàng hơn.

Khi đến lúc phải thuyết phục các giám đốc tiếp thị thực hiện các ý tưởng mới, khả năng nói rõ ràng và lưu loát sẽ dễ dàng diễn đạt và truyền đạt đầy đủ các ý tưởng tiếp thị.

Đồng thời, thông tin về sản phẩm/dịch vụ, thương hiệu cũng được thể hiện rõ ràng hơn thông qua kỹ năng trình bày tốt, từ đó tăng sức hấp dẫn đối với đối tượng mục tiêu và khách hàng tiềm năng.

Thái độ làm việc sáng tạo và năng nổ

Điều tiếp theo mà một nhà tiếp thị muốn là gì? Tư duy sáng tạo sẽ trở thành nền tảng quan trọng để các nhà quản trị marketing phát triển những ý tưởng mới và độc đáo của mình. Đây chính là chìa khóa đột phá trong hầu hết các chiến dịch marketing hiện nay.

Đồng thời, đảm bảo sự sáng tạo luôn được thực hiện với kỷ luật chặt chẽ, để các ý tưởng được triển khai đúng thời hạn, thể hiện tinh thần trách nhiệm, chủ động và nghiêm túc trong công việc. Nhà điều hành tiếp thị xuất sắc.

làm việc theo nhóm

Bên cạnh những công việc đòi hỏi tính kỷ luật và kỹ năng quản lý cá nhân, kỹ năng làm việc nhóm là kỹ năng quan trọng đối với một nhân viên marketing, giúp gắn kết các thành viên và tăng tính liền mạch trong quá trình thực hiện. Thực hiện kế hoạch tiếp thị.

Là một giám đốc marketing, đừng quên động viên, khen ngợi các thành viên trong nhóm khi họ làm việc hiệu quả hay cùng nhau tìm ra giải pháp khi có vấn đề phát sinh, để mọi thành viên luôn duy trì năng lượng lành mạnh và tích cực trong công việc!

Kỹ năng marketing và làm việc nhóm
Lợi ích của làm việc nhóm

khả năng ngoại ngữ

Thông thạo ngoại ngữ là một điểm cộng lớn cho một nhân viên marketing. Khả năng này sẽ giúp bạn tiếp cận với các tài liệu tiếp thị bổ sung, góp phần phát triển nghề nghiệp và cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Hơn nữa, ngoại ngữ còn tạo ra tiềm năng lớn để bạn phát triển sự nghiệp trong môi trường đa quốc gia, hay tiếp cận dễ dàng hơn với khách hàng và thị trường nước ngoài.

Ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ được nói và phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay, bạn có thể tìm thấy nhiều khóa học và ứng dụng khác để cải thiện kỹ năng ngoại ngữ của mình.

Mức lương của một nhà tiếp thị là gì?

với thiếu niên: Thông thường bắt đầu làm quen với các nhiệm vụ lập kế hoạch, thực hiện và báo cáo về hiệu suất tiếp thị. 1-3 năm kinh nghiệm, lương cao cho cấp dưới 6-10 triệu đồng.

với nâng cao: Là vị trí có kinh nghiệm làm việc lâu năm và khả năng giải quyết các công việc phức tạp một cách độc lập.Quản lý cấp cao thường tham gia vào việc định hướng, tổ chức và quản lý hiệu suất của bộ phận tiếp thị, vì vậy tiền lương thường nằm trong Khoảng 10-15 triệu đồng.

Giữ vai trò trưởng bộ phận tăng trưởng: Là vị trí có nền tảng kinh nghiệm vững chắc và độ nhạy bén với thị trường cao, lương tháng 15-30 triệu đồng.

Đọc thêm: Internet Marketing là gì?Giới thiệu Thực tập sinh Marketing

Các câu hỏi phỏng vấn phổ biến cho các nhà tiếp thị

Khi phỏng vấn cho một công ty mới, không có hạn chế nào đối với vai trò điều hành marketing, vì vị trí này có đặc điểm là sự kết hợp hoàn hảo giữa nền tảng chuyên môn và tư duy sáng tạo. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo bài đăng này cho một số câu hỏi tuyệt vời!

 • Mô tả trách nhiệm chính của bạn tại công ty trước đây của bạn?
 • Mô tả một chiến dịch tiếp thị mà bạn đã hình thành ý tưởng và tạo ra kết quả tuyệt vời?
 • Mô tả một chiến dịch tiếp thị mà bạn đã trải qua nhưng không thành công hoặc hoạt động kém? Bạn đã học được bài học gì từ nó và bạn đã cải thiện điều gì?
 • Bạn đã bao giờ gặp tình huống người dùng phản ứng tiêu cực với thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn (hoặc tưởng tượng về công ty của bạn) chưa? Là một người phụ trách marketing gặp phải tình huống này, bạn sẽ xử lý như thế nào?
 • Dựa trên sự hiểu biết về thương hiệu và sản phẩm của công ty, kết hợp với kinh nghiệm làm việc trước đó, bạn nghĩ hiệu quả tiếp thị của công ty cần được cải thiện/thay đổi ở điểm nào?
 • Bạn có thường xuyên tìm hiểu về các xu hướng và kiến ​​thức mới không?
 • Nói về một thương hiệu bạn thích có phương pháp tiếp thị cụ thể?

Đọc thêm: 7 bước chuẩn bị và 10 mẹo phỏng vấn xin việc bạn cần biết

nhận được kết luận

Glints đã giúp bạn khám phá tất cả các câu hỏi:”Nhân viên Marketing là gì?? “. Hãy tiếp tục đồng hành cùng Glints để nắm bắt cơ hội việc làm hấp dẫn cho vị trí này và thăng tiến nhanh trên chặng đường sự nghiệp sắp tới!

Và đừng quên theo dõi những bài viết bổ ích và có được bí quyết thành công cho riêng mình nhé!

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post