Tiếp thị qua email là gì?Hướng Dẫn Làm Email Marketing Hiệu Quả

Cập nhật mới nhất về chủ đề Tiếp thị qua email là gì?Hướng Dẫn Làm Email Marketing Hiệu Quả

thư điện tử quảng cáo Đối với dân trong nghề thì đây không phải là một thuật ngữ xa lạ, nhưng đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu về marketing thì đây có thể là một khái niệm hoàn toàn mới.

Tham gia Glints để tìm hiểu thêm về tiếp thị qua email là gì, lợi ích của nó và cách chạy chiến dịch tiếp thị qua email hiệu quả.

Tiếp thị qua email là gì?

Email marketing hay tiếp thị qua thư điện tử là hình thức doanh nghiệp sử dụng email để tiếp thị, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đến khách hàng mục tiêu, giúp duy trì mối quan hệ, tạo dựng lòng trung thành giữa khách hàng và doanh nghiệp. . Từ đó thúc đẩy hành vi mua hàng và nâng cao hiệu quả doanh thu.

Tiếp thị qua email là gì?
Tiếp thị qua email là gì?

Tiếp thị qua email hiệu quả hơn tiếp thị qua SMS Giảm chi phí vận hành nhờ tốc độ đường truyền vượt trội. Điều này giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả marketing và tối ưu hóa chi phí.

Các loại tiếp thị qua email

Dưới đây là 5 phương pháp tiếp thị qua email hàng đầu được các doanh nghiệp sử dụng.

Tiếp thị qua email bán hàng

Email Marketing Sales là hình thức email marketing được sử dụng với mục đích bán hàng, quảng cáo sản phẩm/dịch vụ qua email, tiếp cận khách hàng tiềm năng. Hình thức thư điện tử này sẽ giúp doanh nghiệp nắm bắt cơ hội, nâng cao hiệu quả kinh doanh và phát triển bền vững trong tương lai.

Khi sử dụng email marketing bán hàng, bạn nên xây dựng nội dung hấp dẫn kèm theo lời chào hoặc khuyến mãi hấp dẫn.

Điều này sẽ làm cho email của bạn hấp dẫn hơn đối với khách hàng và thúc đẩy họ truy cập để tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn.

đọc thêm: Tự động hóa tiếp thị qua email là gì?Tất cả về tự động hóa tiếp thị qua email

Tiếp thị qua email có thương hiệu

Xây dựng thương hiệu là công việc hết sức quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp, bởi nó quyết định sự tồn tại của thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Tuy nhiên, công việc này không diễn ra trong một sớm một chiều và nó có thể dẫn đến những kết quả mà doanh nghiệp cần duy trì và đầu tư thường xuyên trong thời gian dài.

Để tiếp thị qua email xây dựng thương hiệu, hãy đảm bảo cung cấp cho khách hàng thông tin có giá trị, chẳng hạn như lời cảm ơn, lời chúc sinh nhật, đề xuất kinh doanh, v.v.

Tiếp thị qua email giới thiệu

Tiếp thị qua email giới thiệu được sử dụng để duy trì sự tương tác với khách hàng thường xuyên. Bằng cách này, thương nhân có thể giới thiệu sản phẩm/dịch vụ hiện có và kích thích khách hàng mua sản phẩm.

Ngoài ra, email này đảm bảo rằng khách hàng quay lại trang web.

Một email giới thiệu hiệu quả thường được thiết kế với giao diện đơn giản đề cập trực tiếp đến sản phẩm/dịch vụ mà khách hàng quan tâm.

Trong email, bạn nên lồng ghép một cách tinh tế những nội dung khiến khách hàng tò mò và hứng thú với dịch vụ của bạn.

Tiếp thị qua email giúp khách hàng quay lại

Nếu khách hàng của bạn đã lâu không tương tác và quan tâm đến sản phẩm của bạn thì hình thức email marketing này sẽ giúp bạn “đánh thức” sự quan tâm của họ.

Để định dạng này mang lại hiệu quả như mong muốn, thương hiệu cần xây dựng nội dung email hấp dẫn như quà tặng, phiếu giảm giá,… để khơi dậy sự tò mò và hứng thú ở khách hàng.

tiếp thị qua email để chia sẻ thông tin

Biểu mẫu này thường được sử dụng cho dịch vụ khách hàng sau bán hàng, duy trì mối quan hệ và lòng trung thành của khách hàng, đồng thời đảm bảo họ quay lại trang web của bạn.

Bí quyết để làm cho định dạng này hiệu quả hơn là mang lại nhiều giá trị cho khách hàng hơn là việc mua hàng bằng cách chia sẻ thông tin hữu ích về sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, trải nghiệm, v.v.

Lợi ích của Tiếp thị qua Email

Người được ủy thác sử dụng rộng rãi tiếp thị qua email để đạt được mục tiêu của họ. Vậy tại sao email marketing lại được tin dùng như vậy? Hãy cùng tìm hiểu 8 lợi ích hàng đầu của việc sử dụng Glints để tiếp thị qua email.

Lợi ích của Quảng cáo với Email Marketing
Lợi ích của Tiếp thị qua Email

Tiếp cận khách hàng hiệu quả với chi phí phù hợp

Email marketing giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng với chi phí hợp lý. Nếu bạn có khả năng viết và tạo chiến lược email marketing của riêng mình, chi phí của bạn sẽ được tối ưu hóa rất nhiều.

Ngay cả với chi phí của phần mềm quản lý khách hàng cơ bản, bạn vẫn có thể giữ khoản đầu tư của mình ở mức tối thiểu và quản lý hàng nghìn email mỗi tháng một cách thông minh và hiệu quả.

xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Email là một cách tuyệt vời để kết nối khách hàng với doanh nghiệp.

Khi bạn tạo một email phản ánh tốt thương hiệu của mình, nó sẽ giúp khách hàng thực sự biết đến bạn và tăng sự tin tưởng của họ đối với thương hiệu của bạn. Từ đó giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu tăng doanh số bán hàng.

Tạo và tăng nhận thức về thương hiệu

Nó không chỉ là việc xác định thương hiệu của bạn bằng logo. Giọng điệu, hình thức hay nội dung của email cũng là cách thương hiệu của bạn đi vào tâm trí khách hàng một cách tự nhiên nhất.

đọc thêm: Nhận Diện Thương Hiệu là gì?Ví dụ về bộ nhận diện thương hiệu thành công

dễ triển khai

Hàng nghìn, thậm chí hàng trăm nghìn email có thể được gửi đến khách hàng mục tiêu trong một khoảng thời gian ngắn.

có thể được tùy chỉnh cho phù hợp

Email có thể phù hợp hơn với từng phân khúc khách hàng, giúp cá nhân hóa trải nghiệm của họ. Khi bạn dành nhiều thời gian để tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình, email là một công cụ hữu ích giúp bạn làm điều đó.

Các chỉ số dễ đo lường

Dữ liệu cực kỳ có giá trị trong kinh doanh và có thể giúp doanh nghiệp hiểu khách hàng của họ hơn. Email cho phép bạn theo dõi xem ai mở và đọc email của bạn.

Hướng khách hàng đến website thương hiệu

Một chiến dịch email marketing với nội dung hấp dẫn và lời kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng, hấp dẫn sẽ giúp khách hàng ghé thăm trang web của bạn để tìm hiểu thêm.

dễ dàng chuyển tiếp

Nếu email của bạn hấp dẫn, khách hàng có thể “chuyển tiếp” email của bạn cho bạn bè của họ.

5 Bước Xây Dựng Email Marketing Hiệu Quả

Để xây dựng một chiến dịch email marketing đạt kết quả mong muốn, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Xây dựng Email Marketing hiệu quả
5 bước xây dựng email marketing hiệu quả.

Xây dựng danh sách khách hàng chất lượng

Xây dựng danh sách khách hàng chất lượng cao là điều bắt buộc nếu bạn muốn email marketing của mình đạt hiệu quả như mong muốn.

Để thu thập danh sách gửi thư chất lượng cao, bạn có thể tham khảo các cách sau: tạo form đăng ký email trên website, đặt quảng cáo thu thập thư, v.v.

Xây dựng nội dung đến đúng tệp khách hàng

Mỗi hồ sơ khách hàng khác biệt sẽ có đặc điểm hành vi và tâm lý riêng. Do đó, việc xây dựng một content profile phù hợp với từng đối tượng khách hàng sẽ giúp nâng cao hiệu quả của các chiến dịch marketing và đạt tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Bạn có thể phân khúc khách hàng dựa trên các tiêu chí sau:

 • một khách hàng mới
 • Khách hàng đã mua sản phẩm
 • Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm v.v.

Thiết kế mẫu phù hợp và tốt nhất

Tùy vào đặc thù lĩnh vực kinh doanh của bạn mà sẽ yêu cầu những mẫu email phù hợp.

Các mẫu tốt nhất vẫn cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản của email thông thường.

Cung cấp cho khách hàng một nút hủy đăng ký

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu liên tục nhận được những email mà bạn không quan tâm? Nó chắc chắn là khó chịu, phải không?

Vì vậy, hãy cung cấp cho khách hàng của bạn nút “hủy đăng ký” để họ không phải nhận những email mà họ không quan tâm và bị làm phiền.

Có thể cho rằng, đây là yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn có một chiến dịch email marketing hiệu quả.

Theo dõi báo cáo thống kê

Để hiểu được hiệu quả của chiến lược tiếp thị qua email, bạn cần biết một số chỉ số cơ bản như:

 • tỷ lệ mở email, tỷ lệ từ chối email
 • Có bao nhiêu người hủy đăng ký?
 • Tỷ lệ chuyển đổi là gì, v.v.

Nguyên tắc tiếp thị qua email

Để đảm bảo các chiến dịch email marketing của bạn đạt được kết quả như mong muốn, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

Nguyên tắc tiếp thị qua email
Nguyên tắc tiếp thị qua email.

4 Yess của Email Marketing

 • Bảo Mật Thông Tin Khách Hàng. Mọi thông tin của khách hàng yêu cầu thương nhân phải tuân thủ nguyên tắc bảo mật tuyệt đối và không được sử dụng cho mục đích thương mại.
 • Cung cấp cho khách hàng nhiều ưu đãi hơn là chỉ tập trung vào các chương trình khuyến mãi và email bán hàng.
 • Liên tục cập nhật mailing list mới, lọc ra những khách hàng không phù hợp với doanh nghiệp.
 • Phân loại phân khúc khách hàng dựa trên các tiêu chí cụ thể để cấu trúc và đưa ra nội dung email phù hợp.

5 điều nên và không nên khi tiếp thị qua email

 • Đừng thu thập dữ liệu khách hàng một cách “dễ dàng”. Nó không chỉ phá hủy dữ liệu của bạn mà còn lãng phí tiền vào nhầm người.
 • Nếu không có sự đồng ý của người dùng, người dùng không được phép thêm vào danh sách nhận thư.
 • Đừng lừa khách hàng thêm họ vào danh sách dữ liệu.
 • Không sử dụng danh sách email bằng cách trao đổi hoặc chia sẻ chúng với bên thứ ba.
 • Đừng xây dựng danh sách email dữ liệu bằng cách chú thích thủ công hoặc trên danh thiếp của khách hàng. Hình thức này không những không hiệu quả mà còn rất tốn thời gian.

Lý do tại sao tiếp thị qua email không hoạt động

Nếu bạn chạy một chiến dịch email hàng loạt mà không có sự điều chỉnh phù hợp, bạn có thể nhận được kết quả đáng thất vọng. Hãy cùng tìm hiểu 5 lý do khiến chiến dịch email marketing của bạn không hiệu quả.

không biết khách hàng

Các chiến dịch email marketing sẽ không mang lại kết quả tốt nếu bạn không hiểu rõ về khách hàng của mình. Bạn cần biết nhiều hơn về khách hàng của họ để hiểu nhu cầu của họ, cách họ cư xử, v.v. Sau đó xây dựng nội dung email phù hợp.

không cá nhân hóa email

Nhóm khách hàng của bạn dựa trên các tiêu chí nhất định sẽ giúp bạn hiểu họ hơn, cho phép bạn cá nhân hóa email của mình. Không ai muốn nhận một email không dành cho họ, phải không? Do đó, việc cá nhân hóa email gửi đến khách hàng sẽ giúp tăng hiệu quả của chiến dịch email marketing.

Ví dụ, một khách hàng đã mua sản phẩm của bạn trước đó và họ quan tâm đến một sản phẩm mới sắp được tung ra thị trường. Gửi cho họ thông tin về sản phẩm mới này thay vì sản phẩm họ đã mua trước đây.

tiêu đề không hợp lệ

Mỗi ngày, khách hàng nhận được “hàng chục” email từ nhiều nguồn khác nhau. Họ chỉ mở những email thực sự thu hút sự quan tâm và chú ý của họ.

Do đó, một dòng chủ đề được cá nhân hóa có thể giúp ích rất nhiều cho việc tiếp nhận email của bạn. Nhưng chèn tên khách hàng thôi chưa đủ, bạn cần sử dụng ngôn ngữ hấp dẫn để thu hút sự chú ý: hài hước, vui nhộn hoặc nghi vấn, v.v.

không theo dõi kết quả

Theo dõi và đánh giá các số liệu là điều bạn cần làm để chiến dịch email marketing của mình hiệu quả hơn.

Theo dõi tỷ lệ mở email, tỷ lệ nhấp chuột và chuyển đổi, tỷ lệ mở email theo thời gian trong ngày, v.v. Bằng cách liên tục theo dõi và đánh giá các số liệu, bạn sẽ tìm thấy những gì hoạt động tốt nhất.

Dữ liệu của bạn không khớp

Gửi email sai đối tượng sẽ khiến chiến dịch email marketing của bạn không hiệu quả và vô cùng lãng phí.

Do đó, hãy thường xuyên cập nhật danh sách dữ liệu của bạn để lọc ra những dữ liệu không còn phù hợp.

chấm dứt

Đây là toàn bộ thông tin cơ bản về thư điện tử quảng cáo Điều Glints muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về cách làm email marketing hiệu quả.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, vui lòng để lại lời nhắn, Glints sẽ giải đáp cặn kẽ.

đọc thêm: Cập Nhật Top 9 Phần Mềm Email Marketing Hiệu Quả Nhất

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post