Tiếp thị video là gì?Cách tạo video tiếp thị hiệu quả nhất

Cập nhật mới nhất về chủ đề Tiếp thị video là gì?Cách tạo video tiếp thị hiệu quả nhất

Hemingway từng nói: “Hãy cho độc giả thấy mọi thứ, đừng nói với họ”, Video Marketing là một trong những công cụ hoàn hảo để chứng minh sức mạnh của truyền thông hình ảnh và giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm của mình ra thị trường.

Vì thế Tiếp thị video là gì?? Và trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, khả năng chiếm ưu thế của nó mạnh mẽ như thế nào.

Tiếp thị video là gì?

Hiểu đơn giản nhất về video marketing là sử dụng video để tiếp thị sản phẩm của bạn. Mục đích của video marketing là quảng cáo đến người tiêu dùng và đưa sản phẩm của bạn đến với người tiêu dùng. Miễn là có nội dung độc đáo chạm đến nhu cầu của khách hàng, doanh nghiệp hoàn toàn có thể được quảng bá ra công chúng. Tiếp thị lan truyền video là một chiến lược phổ biến hiện nay.

Tiếp thị video là gì?
Tiếp thị video là gì?

đọc thêm: Tiếp thị nội dung là gì?Vai trò của marketing trong mỗi doanh nghiệp

Những lợi ích của tiếp thị video là gì?

Video rất quan trọng đối với chiến lược nội dung của bạn vì nó rất trực quan. Bạn có thể sử dụng video để minh họa các khái niệm từ đơn giản đến phức tạp, nhằm giúp khách hàng của bạn hiểu mọi thứ tốt hơn hoặc để chia sẻ câu chuyện của khách hàng và truyền cảm hứng hành động. Doanh nghiệp của bạn đang đi theo hướng này.

Nhưng ngoài sức mạnh biến đổi độc đáo của video, phương tiện này đã trở nên đặc biệt có giá trị đối với các nhà tiếp thị dựa trên dữ liệu. Đó là vì bạn có thể theo dõi và đo lường mức độ tương tác của khán giả đối với những video thực sự có ý nghĩa.

Dưới đây là những lợi ích cụ thể của tiếp thị video:

tăng thu nhập

Theo nghiên cứu của Tập đoàn Aberdeen, các nhà tiếp thị sử dụng tiếp thị video tăng doanh thu của công ty họ nhanh hơn 49% so với những người không sử dụng.

Ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng

Theo Animoto, 90% khách hàng cho biết video về sản phẩm giúp họ đưa ra quyết định mua hàng và Forbes cho biết 64% khách hàng nói rằng việc xem video về thương hiệu hoặc sản phẩm đó khiến họ có nhiều khả năng quyết định mua hàng nhanh hơn.

Ngoài ra, theo HubSpot, 97% các nhà tiếp thị cho biết tiếp thị qua video giúp nâng cao nhận thức của người dùng về sản phẩm hoặc dịch vụ của họ, cũng như sự quan tâm của họ đối với hình ảnh và danh tiếng thương hiệu.

Cải thiện xếp hạng kết quả tìm kiếm

Video có thể giúp cải thiện xếp hạng trang web của bạn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Lượng thời gian khách truy cập dành cho trang của bạn thông qua tìm kiếm Google có thể ảnh hưởng đến mức độ xuất hiện của bạn trong kết quả. Được gọi là Trọn đời, đây là một yếu tố xếp hạng quan trọng của Google (Backlinko).

Theo HubSpot, video là một cách cực kỳ hiệu quả để tăng số liệu, với 80% nhà tiếp thị cho rằng video làm tăng thời gian “xuống” trên trang web của họ.

Theo Mist Media, người dùng Internet trung bình dành thêm 88% thời gian cho các trang web chứa video. Theo HighIQ, trung bình, các trang web bao gồm video có thời gian tạm dừng lâu hơn khoảng hai phút so với các trang web không có.

Theo nghiên cứu của Forrester, các trang web sử dụng video hiệu quả có khả năng xếp hạng cao hơn 53 lần trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm Google.

Theo báo cáo Số liệu tìm kiếm, 55% kết quả tìm kiếm từ khóa ở Hoa Kỳ bao gồm ít nhất một video. Vì vậy, ngoài việc tăng thời gian dành cho trang web của bạn, chỉ cần bao gồm một video sẽ tăng cơ hội xuất hiện trong SERPs.

tăng lưu lượng truy cập

Theo nghiên cứu của Tập đoàn Aberdeen, các doanh nghiệp hoặc cá nhân sử dụng tiếp thị video nhận được lưu lượng truy cập web từ tìm kiếm nhiều hơn 41% so với những người không sử dụng.

tăng tỷ lệ chuyển đổi

Đính kèm video vào một trang hoặc bài đăng có tên miền liên kết trung bình gần gấp ba lần – Moz

Video Marketing Mang Lại Nhiều Lợi Ích Cho Doanh Nghiệp
Video Marketing Mang Lại Nhiều Lợi Ích Cho Doanh Nghiệp

đọc thêm: Tiếp thị thiết kế là gì?6 lĩnh vực thiết kế marketing không thể thiếu

Cách phát triển chiến lược tiếp thị video hiệu quả

Trước khi bạn thiết lập, ghi lại hoặc chỉnh sửa bất kỳ thứ gì, hãy phát triển chiến lược tiếp thị video. Vì mọi quyết định bạn đưa ra trong quá trình tạo video đều phản ánh mục đích của video và hành động bạn muốn người xem thực hiện sau khi xem video.

Nếu không có mục đích rõ ràng sau khi nhóm phát triển video đồng ý, bạn có thể thấy mình trong vòng xoáy của việc lặp đi lặp lại, tạo khung và chỉnh sửa. Điều đó sẽ lãng phí rất nhiều thời gian quý báu. Vì vậy, hãy bắt đầu quá trình với một chiến lược rõ ràng.

xác định đối tượng mục tiêu

Mức độ phổ biến của video và nội dung video liên quan đến đối tượng khán giả cụ thể mà bạn cần nhắm mục tiêu cho mỗi video. Nếu bạn chưa biết tính cách của những người mua tiềm năng, hãy bắt đầu tìm hiểu ngay bây giờ.

Nếu bạn đã có một bộ tính cách người mua, hãy đảm bảo cập nhật tính cách của bạn để phù hợp với những phát triển video mới nhất.

Lên lịch cho video với thời gian và ngân sách cụ thể

Hãy coi video là phiên bản ngắn hơn, nhanh hơn và rẻ hơn của những bộ phim yêu thích của bạn. Mặc dù video yêu cầu ít tài nguyên hơn phim để thành công, nhưng nó vẫn có thể là một quá trình tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc với việc lập kế hoạch và quản lý dự án.

Tạo các mốc thời gian rõ ràng và lập kế hoạch cho sự chậm trễ cho từng bước của quy trình. Việc sản xuất ngay cả một video nhỏ cũng đòi hỏi kỹ năng của nhiều người khác nhau. Vì vậy, bạn muốn đảm bảo rằng bất chấp những thách thức và thay đổi bất ngờ, bạn vẫn có thể sản xuất video đúng hạn.

Chọn kênh phân phối video phù hợp

Trước khi bạn bắt đầu tạo video của mình, hãy nghĩ về nơi bạn sẽ phát video đó. YouTube SEO đang trở nên quan trọng như SEO trang web. Bạn có thể nghĩ về những gì mọi người trên nền tảng đó đang tìm kiếm. Bạn cũng cần xem xét:

  • thời gian xem trung bình
  • Kích thước và âm thanh hạn chế
  • Cộng đồng
  • Ngân sách
  • khuyến mãi

Mặc dù video thường được sử dụng trong quảng cáo, nhưng bản thân video không chỉ là quảng cáo. Một số nền tảng có các công cụ quảng cáo tích hợp, trong khi những nền tảng khác yêu cầu bạn dành thời gian và nỗ lực để thu hút nhiều sự chú ý hơn đến nội dung video của mình.

Truyền tải một thông điệp rõ ràng phù hợp với đối tượng mục tiêu

Điều quan trọng nhất là truyền tải thông tin qua video. Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, hãy sử dụng một trong những ví dụ về video tiếp thị này để truyền cảm hứng cho chiến lược video của bạn.

Xem xét các khối sáng tạo có thể phát sinh dựa trên ngân sách, kỹ năng và tài nguyên của bạn. Bạn có cần một nhà thiết kế để tạo đồ họa bổ sung? Bạn sẽ làm video hoạt hình hay live-action?

Xác định số liệu và chọn công cụ phù hợp

Trước khi bắt đầu sản xuất, bạn cần xác định mục tiêu video của mình và tìm các chỉ số tốt nhất để giúp bạn hiểu liệu mình đã đạt được các mục tiêu đó hay chưa.

Bạn có thể mặc định các chỉ số có sẵn trong nền tảng mà bạn chọn. Nhưng điều này có thể gây khó khăn cho việc xác định liệu chiến lược video của bạn có hoạt động theo thời gian hay không.

Nó cũng có thể gây khó khăn cho việc đo lường hiệu quả của các chiến lược video đa kênh. Thay vào đó, hãy chọn một vài chỉ báo hiệu suất chính phù hợp với mục tiêu video của bạn.

Cần một chiến lược tiếp thị video rõ ràng
Cần một chiến lược tiếp thị video rõ ràng

đọc thêm: Các bước xây dựng kế hoạch marketing tổng thể hoàn chỉnh nhất

phần kết

Thông qua bài viết này, nhấp nháy Tôi hy vọng bạn đã có thể hiểu rõ hơn Tiếp thị video là gì?Từ đó bạn có thể tham khảo những cách tiếp thị sản phẩm, thương hiệu hiệu quả.

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post