TÌM HIỂU 2 LOẠI TÀI KHOẢN CHẠY QUẢNG CÁO TIKTOK ADS

Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về TÌM HIỂU 2 LOẠI TÀI KHOẢN CHẠY Q.UẢNG CÁO TIKTOK ADS này bạn nhé.

Lưu ý

tin tức mình chia sẽ đều là quan điểm của thành viên và kiến thức và kỹ năng mình tự tổng hợp, co thể dúng với cùng 1 số ít người và không đúng với vài người.
Những quyết định hành động đều là của bạn

Khi bạn tìm hiểu về chạy quảng cáo TikTok, bạn nên nắm vững một điều là toàn bộ chúng ta có đến 2 loại thông tin tài khoản TikTok Ads làm cho bạn lựa chọn. Vậy sự khác lạ giữa 2 loại thông tin tài khoản quảng cáo TikTok này là gì? Trong nội dung bài viết này, Lemoney sẽ tương hỗ cho bạn phân biệt 2 loại thông tin tài khoản quảng cáo TikTok này và những cách lựa chọn loại thông tin tài khoản phù thích phù hợp với bạn nhất nhé.

 

TÌM HIỂU 2 LOẠI TÀI KHOẢN TIKTOK ADS

Sự khác lạ giữa 2 loại thông tin tài khoản quảng cáo TikTok này là gì?

1. 2 loại thông tin tài khoản quảng cáo TikTok

Đối với ai từng chạy Facebook ads thì sẽ biết được là ở Facebook có 2 loại:

 • Tài khoản quảng cáo thành viên
 • Tài khoản quảng cáo doanh nghiệp

Tương tự như vậy, với Tiktok ads toàn bộ chúng ta cũng luôn có thể có 2 loại thông tin tài khoản quảng cáo rất khác nhau.

Cụ thể, khi mới khởi đầu chạy quảng cáo TikTok bạn phải tìm hiểu về 2 loại thông tin tài khoản quảng cáo là: Self-Serve và Agency.

Do TikTok chưa tương hỗ nhiều ở Việt Nam nên những thành viên nào muốn chạy quảng cáo trên nền tảng này phải trải qua những agency vì họ có tài năng khoản agency và được TikTok ủy quyền.

Tài khoản thành viên hiện tại vẫn còn đấy nhiều hạn chế trong việc lên chiến dịch quảng cáo, khiến mục tiêu chạy chiến dịch của bạn khó đạt được hiệu suất cao như mong đợi.

Bài viết tại đây, mình sẽ phân tích cho bạn sự khác lạ của thông tin tài khoản Self-Serve và Agency, để xem toàn bộ chúng ta nên sử dụng loại thông tin tài khoản nào.

2. Tổng quan về thông tin tài khoản quảng cáo thành viên (Self-Serve)

Ở thời gian hiện tại TikTok ads chỉ đang ở phiên bản beta và ở tại Việt Nam chưa tồn tại bộ phận tương hỗ nên việc sử dụng thông tin tài khoản ads thành viên vẫn còn đấy thật nhiều điểm hạn chế.

Dưới đây Lemoney sẽ liệt kê ưu điểm và nhược điểm của thông tin tài khoản TikTok ads thành viên cho bạn:

 

TÌM HIỂU 2 LOẠI TÀI KHOẢN TIKTOK ADS

Tổng quan về thông tin tài khoản quảng cáo thành viên (Self-Serve)

 

2.1. Ưu điểm

 • Tự quản trị và vận hành được ngân sách và trấn áp tình trạng quảng cáo.
 • Kiểm soát được hiệu suất cao của mẫu quảng cáo.
 • Linh hoạt hơn trong việc testing tìm ra mẫu quảng cáo hiệu suất cao hoặc scale-up (vít ads) để ngày càng tăng đơn hàng.

 

2.2. Nhược điểm

 • Tự setup mọi thứ từ a-z
 • Đợi phản hồi lâu khi gặp phải sự cố vì TikTok chưa tồn tại tương hỗ quảng cáo bằng tiếng Việt

Tài khoản chạy quảng cáo TikTok dạng thành viên này mình thấy nó rất đơn thuần và giản dị và tựa như chạy Facebook ads thường thì, vì đại nhiều bạn chạy Facebook ads cũng tự tay setup mọi thứ hết.

Tuy nhiên, TikTok mới chỉ ở phiên bản beta và thường gặp nhiều yếu tố như không cắn tiền hoặc lỗi không duyệt ads, thì thời gian lúc bấy giờ chỉ những ai từng có kinh nghiệm tay nghề xử lý ads rồi mới thuận tiện và đơn thuần và giản dị đưa ra giải pháp xử lý tốt được.

Còn nếu người mua là người mới hoặc ít kinh nghiệm tay nghề chạy ads thì nên lựa chọn loại thông tin tài khoản dạng Agency tại đây nhé.

 

Xem thêm: 8 CÁCH VIẾT CONTENT HAY NGAY CẢ KHI BẠN KHÔNG BIẾT GÌ

3. Tổng quan về thông tin tài khoản quảng cáo dạng Agency

Tài khoản quảng cáo Agency là loại thông tin tài khoản mà TikTok phục vụ nhu yếu cho những công ty truyền thông và quảng cáo để phục vụ nhu yếu chạy ads của những chủ shop hoặc doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Khi mới khởi nguồn vào Việt Nam thì TikTok ads lại không tồn tại tương hỗ người Việt nên mới ủy quyền lại cho những Agency.

 

 

3.1. Ưu điểm

 • Được tư vấn trước lúc chạy (bên Agency sẽ đã có được trách nhiệm tương hỗ và tư vấn cho bạn trước lúc chạy)
 • Không phải mất công thiết lập chiến dịch và quản trị và vận hành thông tin tài khoản (Agency sẽ triển khai quy trình này thay cho bạn)
 • Ít gặp những yếu tố như: không cắn tiền, không nạp tiền vào thông tin tài khoản,…
 • Được tương hỗ mọi khi gặp yếu tố trục trặc, ví như: mẫu quảng cáo không được duyệt, không cắn tiền,…

 

3.2. Nhược điểm

 • Không linh hoạt trong việc tùy chỉnh ads, vì mỗi lần muốn thay đổi những bạn sẽ phải nhắn lại bên Agency để họ tiến hành thao tác.
 • Tốn thêm phí thuê thông tin tài khoản cho từng tháng
 • Dễ bị lộ và bị đánh cắp content ads

Tài khoản chạy quảng cáo TikTok dạng Agency này chỉ phù thích phù hợp với những người dân là chủ shop, chủ doanh nghiệp không tồn tại thời hạn tự chạy hoặc yếu kinh nghiệm tay nghề về chạy quảng cáo.

Hiện nay ở Việt Nam đã có thật nhiều Agency đang phục vụ nhu yếu dịch vụ chạy quảng cáo TikTok, ngân sách thuê thông tin tài khoản chỉ tầm 10$/tháng.

4. Nên dùng thông tin tài khoản quảng cáo nào khi chạy Tiktok Ads

Mỗi loại thông tin tài khoản quảng cáo sẽ phù thích phù hợp với những nhu yếu mà bạn muốn, ví dụ bạn muốn trấn áp những chỉ số quảng cáo và học thêm trong quy trình chạy thì lựa chọn thông tin tài khoản thành viên sẽ tốt hơn so với thông tin tài khoản Agency.

trái lại, khi toàn bộ chúng ta bận rộn và muốn outsource ra bên phía ngoài thì thông tin tài khoản dạng Agency là lựa chọn thích hợp hơn thời gian lúc bấy giờ.

Dưới đây Lemoney đã liệt kê những trường hợp nên dùng thông tin tài khoản quảng cáo thành viên và Agency, bạn cũng trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm và quyết định hành động lựa chọn cho thích hợp.

 

TÌM HIỂU 2 LOẠI TÀI KHOẢN TIKTOK ADS

Việc lựa chọn loại nào thì bạn nên nhờ vào nhu yếu mà bạn muốn để lấy ra quyết định hành động hợp lý

 

4.1. Tài khoản thành viên thích hợp cho:

 • Những người dân có kinh nghiệm tay nghề chạy ads trên Facebook hoặc một nền tảng khác
 • Ngân sách chạy ban sơ thấp (dưới 100$)
 • Muốn tự chạy để học và hiểu TikTok Ads
 • Muốn tự trấn áp và linh hoạt thay đổi ngân sách, target, bật/tắt chiến dịch,…

 

4.2. Tài khoản Agency thích hợp cho:

 • Chủ shop, chủ doanh nghiệp có ít thời hạn và không tồn tại nhiều kiến thức và kỹ năng về chạy quảng cáo.
 • Những người muốn outsource ra bên phía ngoài để giảm sút khối lượng việc làm.

Lựa chọn thông tin tài khoản quảng cáo nào thì cũng rất được, nhưng theo lời khuyên của Lemoney thì bạn nên tự lựa chọn thông tin tài khoản thành viên để chạy và học tập dần thêm.

Đã có nhiều nhà quảng cáo nhận xét rằng việc chạy TikTok Ads đôi lúc còn dễ hơn hết Facebook chính vì nó ít định dạng và Xu thế chạy bằng video đang rất hot.

 

Trên đây Lemoney đã liệt kê ra 2 loại thông tin tài khoản chạy quảng cáo TikTok đang sẵn có hiện tại. Việc lựa chọn loại nào thì bạn nên nhờ vào nhu yếu mà bạn muốn để lấy ra quyết định hành động hợp lý, không nhất thiết lúc nào thì cũng phải tự chạy thì mới có thể tốt.

 

Đọc thêm tại: Lemoney Company

Nguồn tổng hợpUSDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
5 cach tang tim
Mới Nhất BẬT MÍ 5 CÁCH TĂNG TIM VIDEO TIKTOK NHANH NHẤT NĂM 2021
Chào những bạn đến với blog vuongchihung.com, những bạn hãy dành 15 phút đọc bài BẬT MÍ 5 CÁCH TĂNG TIM VIDEO TIKTOK NHANH NHẤT...
Xem thêm
bat mi cach quay video
BẬT MÍ CÁCH QUAY VIDEO TIKTOK ĐỈNH CỦA CHÓP BẠN NÊN BIẾT
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về BẬT MÍ CÁCH Q.UAY VIDEO TIKTOK ĐỈNH CỦA CHÓP. BẠN NÊN BIẾT này...
Xem thêm
boo 1
Chia sẻ 7 cách kiếm tiền trên Tiktok online tại nhà (Tốt nhất 2021)
TikTok là một mạng xã hội video được giới trẻ yêu thích và rất phổ biến trong năm 2020. Với lượng người dùng lớn và...
Xem thêm