Tìm hiểu về Fibonacci Extension và Cách Sử Dụng Trong Crypto Cho Người Mới Bắt Đầu

Ở phần 1 chúng ta đã tìm hiểu về khái niệm cũng như sự hình thành của Fibo, ngoài ra chúng ta còn hướng dẫn cách giao dịch với Fibo Retracement. Trong phần này, chúng ta sẽ tìm thấy một phần khác, đó là Phần mở rộng Fibo. Đó là một khái niệm giao dịch phổ quát có thể áp dụng cho tất cả các khung thời gian và thị trường. Các nhà giao dịch thường sử dụng công cụ này để chốt lời. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết.

Fibonacci Extension là gì?

Fibonacci Extension được rút ra bằng cách nối ba điểm, không giống như Fibonacci Retracement chỉ có hai điểm bằng cách nối điểm thấp nhất và điểm cao nhất của một xu hướng được xác định trước và ngược lại. Hãy hiểu cách chúng ta có thể vẽ Fibonacci Extension trong trường hợp có xu hướng tăng. Bạn cần nối điểm thấp nhất và điểm cao nhất, sau đó sau một đợt thoái lui hoặc điều chỉnh, giá sẽ tiếp tục theo hướng của xu hướng ban đầu, mức thấp nhất của đợt thoái lui hoặc thoái lui sẽ là điểm thứ ba của chúng ta.

Các mức mở rộng Fibo phổ biến nhất là 161,8%, 261,8% và 423,6%. Mặc dù tỷ lệ này có thể bị biến dạng một chút ở đầu chuỗi nhưng khi số lượng càng lớn thì tỷ lệ đã được chứng minh ở trên sẽ xuất hiện. Mặc dù đây là những con số khá xa nhưng các mức kháng cự quan trọng khác sử dụng Fibonacci Extension là 50%, 61,8%, 78,6% và 100%. Nguồn gốc của những con số này được thảo luận trong bài viết tuần trước về mức thoái lui Fibonacci. Khi mã thông báo đang giao dịch ở mức cao nhất mà không có ngưỡng kháng cự nào trước đó, bạn có thể rút ra các mức kháng cự có thể xảy ra bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng Fibonacci.

Xem Thêm  Mô hình "Double top" có thể đẩy Bitcoin lên $ 23.500
Tìm hiểu về Fibonacci Extension và Cách Sử Dụng Trong Crypto Cho Người Mới Bắt Đầu

Làm thế nào để giao dịch với  Fibonacci Extension ?

Trường hợp 1: Xu hướng tăng

Trong một xu hướng tăng, ý tưởng chung là chốt lời từ một giao dịch mua ở Mức mở rộng giá Fibonacci. Bạn xác định các mức mở rộng Fibonacci bằng cách sử dụng ba cú click chuột.

  • Đầu tiên, nhấp vào Swing Low đáng kể,
  • Sau đó kéo con trỏ và nhấp vào Swing High gần đây nhất.
  • Cuối cùng, kéo con trỏ xuống và nhấp vào bất kỳ mức thoái lui nào.

Điều này sẽ hiển thị từng Mức mở rộng giá hiển thị cả tỷ lệ và mức giá tương ứng. Hãy quay lại ví dụ đó với biểu đồ ETH/USDT.

Phần mở rộng Fibonacci là gì?

Mức Fib 50,0% được giữ vững ở vai trò hỗ trợ và sau năm lần kiểm tra, giá đã quay trở lại kiểm tra lại các mức hỗ trợ 0,236 & 0,382 trước khi tiếp tục xu hướng tăng. Trong biểu đồ trên, bạn thậm chí có thể thấy giá tăng cao hơn mức Swing High trước đó. Hãy sử dụng công cụ mở rộng Fibonacci để xem đâu là nơi tốt để kiếm lợi nhuận.

Phần mở rộng Fibonacci là gì?

Dưới đây là bản tóm tắt những gì đã xảy ra sau khi xảy ra mức thoái lui Swing Low:

  • Giá tăng mạnh đến mức 61,8%, ngang bằng với mức Swing High trước đó.
  • Nó giảm trở lại mức 0,236 & 0,382, nơi nó tìm thấy hỗ trợ
  • Sau đó giá tăng và tìm thấy ngưỡng kháng cự ở mức 0,618.
  • Tôi tin rằng vài giờ sau, giá lại tăng trở lại trước khi tìm thấy ngưỡng kháng cự ở mức 100%.
Xem Thêm  Talis Protocol là gì? Cách kiếm tiền trong Talis Protocol và token TALIS

Trường hợp 2: Xu hướng giảm

Trong một xu hướng giảm, ý tưởng chung là chốt lời từ một giao dịch bán khống ở mức Fibonacci mở rộng vì thị trường thường tìm thấy mức hỗ trợ ở các mức này. Chúng ta hãy xem xét lại xu hướng giảm đó trên biểu đồ EUR/USD 1 giờ mà chúng tôi đã chỉ cho bạn trong bài học Fib Sticks

Let’s take another look at that downtrend on the 4-hour ETH/USDT chart. Ba điểm chú ý là đỉnh $1925, đáy $905 và đỉnh hồi lại $1286. We will make an short order at top return.

Phần mở rộng Fibonacci là gì?

Giá đã chạm rõ ràng và nghỉ ngơi một chút tại vùng Fib Ext là 0,236. Đây là những khu vực chốt lời cho lệnh bán trên. Chúng tôi có thể thu được lợi nhuận ở mức 38,2%, 50,0% hoặc 61,8%. Tất cả các mức này đóng vai trò hỗ trợ, có thể vì các nhà giao dịch khác cũng đang để mắt đến các mức này để chốt lời.

Các ví dụ minh họa rằng giá tìm thấy ít nhất một số hỗ trợ hoặc kháng cự tạm thời ở các mức mở rộng Fibonacci – không phải lúc nào cũng vậy, nhưng thường đủ để điều chỉnh chính xác vị thế của bạn nhằm chốt lời và quản lý rủi ro. Tất nhiên, có một số vấn đề cần giải quyết ở đây.

Không có cách nào để biết mức mở rộng Fibonacci chính xác nào sẽ cung cấp mức kháng cự.

Xem Thêm  Tomochain là gì? Đánh giá thông tin chi tiết về dự án Tomochain và đầu tư token TOMO

BẤT KỲ mức nào trong số này có thể đóng vai trò hỗ trợ hoặc kháng cự hoặc không. Một vấn đề khác là xác định Swing Low nào sẽ bắt đầu khi tạo các mức mở rộng Fibonacci. Một cách là từ Swing Low cuối cùng như chúng tôi đã làm trong các ví dụ; một cái khác là từ Swing Low thấp nhất trong 30 thanh vừa qua. Một lần nữa, vấn đề là không có cách nào đúng để thực hiện điều đó, nhưng nếu thực hành nhiều, bạn sẽ đưa ra quyết định tốt hơn khi chọn điểm Swing.

Bạn sẽ phải tùy ý sử dụng công cụ mở rộng Fibonacci. Bạn sẽ phải đánh giá xu hướng này sẽ tiếp tục trong bao lâu nữa. Sau này, chúng tôi sẽ dạy bạn các phương pháp giúp bạn xác định sức mạnh của xu hướng.

Một số mức Fibonacci thoái lui mà bạn cần quan tâm là 23,6%, 38,2%,50%, 61,8%, 76,8%. Các mức quan trọng nhất là 38,2, 50 và 61,8. Các cấp độ này thường là cấp độ mặc định trong nền tảng giao dịch. Các nhà giao dịch sử dụng các mức thoái lui Fibonacci làm vùng hỗ trợ và kháng cự tiềm năng. Các mức Fibonacci Extension là 38,2%, 50%, 61,8%, 100%, 138,2% và 161,8%.

Nhà giao dịch sử dụng các Fibonacci Extension làm vùng hỗ trợ và kháng cự để đặt lợi nhuận. Để sử dụng Fibonacci trên biểu đồ, bạn cần tìm mức cao nhất và thấp nhất. Để sử dụng Fibonacci hiệu quả, nó có thể được kết hợp với hỗ trợ – kháng cự, đường xu hướng và mô hình nến để tìm điểm vào và điểm dừng lỗ.

 

Điểm đánh giá post