Tin tặc mạng là gì?Bộ sưu tập các trang web cho phép bạn hack hợp pháp

Cập nhật mới nhất về chủ đề Tin tặc mạng là gì?Bộ sưu tập các trang web cho phép bạn hack hợp pháp

Bạn đã bao giờ tò mò về việc đột nhập vào một hệ thống bảo mật hay bạn là người bị Facebook hoặc các ứng dụng khác hack.Nếu vậy, hãy đọc tiếp bài báo của Glints để tìm hiểu về “tin tặc”, những người tin tặc mạng Điều này có hợp pháp không và làm thế nào để tôi biết về bảo mật thông tin tại nhà?

Tin tặc mạng là gì?

Tin tặc mạng được chia thành ba loại chính: tin tặc mũ đen, tin tặc mũ trắng và tin tặc mũ xám. Mặc dù hoạt động tấn công mạng thường liên quan đến việc khai thác các lỗ hổng để giành quyền truy cập trái phép vào máy tính, hệ thống hoặc mạng, nhưng không phải tất cả các hoạt động tấn công mạng đều độc hại hoặc bất hợp pháp.

Nói một cách đơn giản, “hack” là việc áp dụng các kỹ năng máy tính để giải quyết một vấn đề cụ thể. Có nhiều loại hack khác nhau và nhiều hoạt động hack có lợi vì chúng tìm ra điểm yếu trong lập trình và giúp các nhà phát triển cải tiến sản phẩm phần mềm.

Tin tặc mạng là gì?
tin tặc mạng

hacker mũ đen

Hacker mũ đen là tội phạm mạng hack hệ thống một cách bất hợp pháp với mục đích xấu. Hacker mũ đen thường tìm mọi cách để truy cập trái phép vào hệ thống máy tính. Khi tin tặc mũ đen phát hiện ra lỗ hổng bảo mật, chúng sẽ cố gắng khai thác lỗ hổng đó, thường bằng cách cài đặt vi-rút hoặc loại phần mềm độc hại khác, chẳng hạn như ngựa thành Troy.

Các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền là một thủ thuật yêu thích khác được tin tặc mũ đen sử dụng để tống tiền hoặc xâm phạm hệ thống dữ liệu.

hacker mũ trắng

Hacker mũ trắng là những hacker bảo mật thực hiện hack hệ thống để xác định và sửa chữa các lỗ hổng. Hacker mũ trắng xâm nhập vào hệ thống với sự cho phép của tổ chức, cố gắng tìm ra điểm yếu của hệ thống và khắc phục nó, giúp cải thiện tính bảo mật tổng thể của hệ thống.

Nhiều quản trị viên an ninh mạng khởi nghiệp là hacker mũ trắng. Tuy nhiên, vai trò quan trọng của hack có tổ chức vẫn bị hiểu nhầm là một hành vi xấu.

hacker mũ xám

Hacker mũ xám có thể không có mục đích xấu giống như hacker mũ đen, nhưng họ cũng không có chuyên môn hoặc sự đồng ý của những người vận hành/quản trị hệ thống mà họ xâm nhập. . Tuy nhiên, khi các hacker mũ xám phát hiện ra các điểm yếu như lỗ hổng zero-day, họ sẽ báo cáo chúng cho quản trị viên thay vì khai thác triệt để. Với điều này, các hacker mũ xám có thể yêu cầu thanh toán để đổi lấy việc cung cấp đầy đủ chi tiết về khám phá của họ.

đọc thêm: Ngành An toàn thông tin——Tiềm năng và cơ hội phát triển

15 trang web cho phép bạn hack thoải mái và tìm hiểu về bảo mật thông tin

Trang web hack Internet
Những trang web giúp bạn rèn luyện kỹ năng miễn phí

1. Hack 101

Hacker101 là một nền tảng giáo dục do HackerOne phát triển, cung cấp các khóa học miễn phí về an ninh mạng và giao diện hack hợp pháp. Nếu bạn chưa quen với hack, bạn chắc chắn nên truy cập trang web này để tìm hiểu cách trở thành hacker mũ trắng.

Tại đây, bạn có thể tìm hiểu cách hack bằng các hướng dẫn hữu ích như hình ảnh, video và các tài nguyên có giá trị. Bạn cũng có thể áp dụng các kỹ năng của mình vào thực tế bằng cách tham gia vào các dự án và tham gia các thử thách như Cướp cờ (CTF).

Hacker101 đưa bạn từ những điều cơ bản đến các chủ đề nâng cao hơn như bẻ khóa mã hóa và mật mã. Đây là một trong những trang web học hack tốt nhất mà bạn có thể truy cập ngay hôm nay và bắt đầu sự nghiệp hack của mình.

2. Từ nhà phát triển

FromDev là một trong những trang web học hack hàng đầu khác dành cho người mới bắt đầu học hack hợp pháp ngay từ đầu.

Bạn có thể tìm thấy các nguồn tài nguyên vô giá về nhiều chủ đề quan trọng tại đây:

  • làm thế nào để trở thành một hacker
  • sách về hack
  • Sách điện tử miễn phí để tìm hiểu về hack hợp pháp
  • Hướng Dẫn Học Hack Online
  • Cách sử dụng công cụ hack
  • Cách bảo vệ bản thân khỏi các cuộc tấn công mạng và tội phạm mạng

3. Á quân mạng SANS

SANS Cyber ​​​​Aces được cho là trang web thân thiện với người dùng nhất trong danh sách Glints. Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn chắc chắn nên truy cập phần hướng dẫn của trang web một lần.

Bạn sẽ ngạc nhiên về cách các nhà phát triển của SANS Cyber ​​Aces trình bày tất cả các chủ đề theo định dạng bảng ngắn gọn. Điều này không chỉ giúp bạn duyệt nội dung theo cách có cấu trúc mà còn giúp người đọc mới dễ dàng điều hướng thông tin được trình bày.

Vì điều này cung cấp thông tin thân thiện với người mới bắt đầu nên nó có thể không phù hợp với những người muốn nâng cao trình độ.

đọc thêm: CISSP là gì?Làm thế nào để có được chứng nhận CISSP.

4. Vòng lặp hack

Hacking Loops là một blog giáo dục nhằm giúp những người mới bắt đầu hiểu về các khuôn khổ an ninh mạng. Trang web này dành cho sinh viên hoặc bất kỳ ai sẵn sàng tìm hiểu cách bảo mật cơ sở hạ tầng CNTT của họ và nắm vững nghệ thuật hack hợp pháp.

Trên trang web này, bạn có thể tìm hiểu về:

  • Kiểm tra thâm nhập trang web, thiết bị không dây và tường lửa.
  • Bộ hack hợp pháp như quét lỗ hổng cơ sở dữ liệu lỗ hổng, mật mã, phần mềm độc hại, kỹ thuật đảo ngược, hack và các công cụ hack không dây.
  • Hack hệ điều hành Android, iPhone (iOS) và các thiết bị di động khác
  • Thực hành các bài kiểm tra và thử thách dành cho các hacker hợp pháp đã được chứng nhận.

5. Hackaday

Phương châm của Hack A Day là “Một bản hack mới mỗi ngày”. Trang web này cung cấp các hướng dẫn về hack mạnh mẽ được thiết kế để giúp sinh viên hiểu rõ hơn về các khái niệm này.

Hackaday là một cộng đồng gồm các nhà nghiên cứu bảo mật và tin tặc mũ trắng, nơi bạn sẽ tìm thấy nội dung tuyệt vời để nắm vững nghệ thuật hack có đạo đức. Bạn thậm chí có thể tham gia và làm việc trên các dự án khác nhau có sẵn trong cộng đồng.

6. Hack trang web này

Hack This Site là một trang web giúp bạn tìm hiểu cách hack hợp pháp từ đầu.

Những hacker mới bắt đầu có thể học cách hack trực tuyến từ trang web này và ngay cả khi bạn đã có kinh nghiệm, bạn vẫn có thể cải thiện kỹ năng hack của mình.

Hack Trang web này là một trong những trang web tốt nhất để học cách hack vì nó cung cấp cho bạn rất nhiều tài nguyên hoàn toàn miễn phí. Ví dụ: trên trang web này, bạn sẽ tìm thấy nhiều thử thách hack, blog, bài báo, hướng dẫn và thậm chí cả các cuộc thảo luận ngầm và những diễn biến mới nhất trong ngành công nghiệp hack.

7. Vi phạm An ninh

Break The Security là nơi bạn sẽ tìm thấy các tin tức và hướng dẫn hack hợp pháp, hoàn toàn miễn phí.

Trang chủ của Break The Security có các bài đăng mới nhất về cách phá vỡ mọi thứ từ thiết bị đến khai thác ứng dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm bất kỳ điều gì cụ thể để học cách hack hợp pháp, bạn chỉ cần tìm kiếm truy vấn của mình và nhận bài đăng hoặc hướng dẫn về chủ đề đó.

Ưu điểm chính của việc sử dụng trang web này để học hack là bạn không cần tạo tài khoản hoặc đăng ký ở bất kỳ đâu để sử dụng nền tảng.

8. Ống an toàn

SecurityTube là một kênh YouTube về hack hợp pháp cung cấp các khóa học về hack ở định dạng video.

Nếu bạn thích tìm hiểu về hack một cách trực quan nhất thì SecurityTube là kênh Youtube bạn không nên bỏ qua.

9. Công cụ bảo mật

SecTools là một trong số ít các trang web học hack mới, nhưng nó rất thân thiện với người học và là trang giúp bạn nắm vững nghệ thuật hack.

SecTools hướng dẫn bạn qua hàng trăm công cụ tấn công và hack được tin tặc mũ trắng, mũ đen và mũ xám sử dụng. Ngoài ra, trang web hiện cung cấp nội dung về các lĩnh vực vi phạm bảo mật khác nhau, vì vậy bạn có thể cập nhật các xu hướng và cuộc tấn công mới nhất.

10. Hội đồng EC

EC-Council đại diện cho Hội đồng tư vấn thương mại điện tử quốc tế hoạt động tại 145 quốc gia. Đây là tổ chức chứng nhận lớn nhất về kỹ thuật an ninh mạng.

Nếu bạn thực sự quan tâm đến việc học hack hợp pháp và kiếm chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học, thì EC-Council là trang web tốt nhất dành cho bạn.

Tổ chức đã phát triển Hacker đạo đức được chứng nhận (CEH) nổi tiếng thế giới, Điều tra viên điều tra hack máy tính (C|HFI), Nhà phân tích bảo mật được chứng nhận (ECSA), Trình kiểm tra thâm nhập được cấp phép (Thực tế) và nhiều chương trình khác. .

Trên trang web này, bạn sẽ tìm thấy nhiều khóa học trực tuyến để học cách hack hợp pháp từ đầu. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký các chương trình cấp bằng như Cử nhân Khoa học về An ninh mạng và Thạc sĩ Khoa học về An ninh mạng.

11. Thư viện

Cybrary là một trong những trang web hàng đầu để tìm hiểu cách hack hợp pháp, nắm vững nghệ thuật an ninh mạng và trở thành một chuyên gia.

Trang web này đã xuất hiện từ năm 2015 và nhằm mục đích cung cấp các khóa học, tài liệu đào tạo và tài nguyên miễn phí và trả phí để thúc đẩy lĩnh vực an ninh mạng.

12. Hướng dẫn hack

Đúng như tên gọi, Hacking Tutorial là một trong những trang web học hack hàng đầu dành cho người mới bắt đầu hoặc người dùng nâng cao.

Trang web này chủ yếu tập trung vào việc tìm kiếm và khai thác các lỗ hổng trong phần mềm và ứng dụng để giữ an toàn cho chúng.

13. root tôi

Với hơn 50 môi trường ảo và 200 thử thách, Root Me là một trang web tuyệt vời giúp bạn nâng cao kỹ năng hack và kiến ​​thức về an ninh mạng.

14. Dê điện tử

WebGoat cung cấp môi trường giảng dạy và học tập thực hành cho các chuyên gia bảo mật ứng dụng. Nhược điểm của WebGoat là hiện chỉ hỗ trợ hệ điều hành Windows. Nếu đang sử dụng macOS hoặc Linux, bạn sẽ phải tải xuống phiên bản chuyên dụng.

15. Thử hack

Try2Hack cung cấp thử thách hack lâu đời nhất vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Trang web này cung cấp nhiều cấp độ thử thách và thú vị khác nhau.

Tóm lại là

ở đây chúng tôi đã học tin tặc mạng Hack hợp pháp là gì và những trang web nào có thể dạy bạn về hack hợp pháp. Nếu bạn quan tâm đến việc trở thành hacker hoặc làm việc với hacker mũ đen, đừng bỏ qua lời khuyên của Glints.

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post