Tính cách ESTP là gì?Thông tin cá nhân của người thực hiện

Cập nhật mới nhất về chủ đề Tính cách ESTP là gì?Thông tin cá nhân của người thực hiện

MBTI là một bài kiểm tra tính cách được phát triển từ công trình nghiên cứu của bác sĩ tâm thần Carl G. Jung. Trong số các nhóm tính cách được xác định bởi Isabel Briggs Myers, David Keirsey và Katharine Cook Briggs, ESTP là những người vượt trội trong cả khả năng lãnh đạo và hướng ngoại.Vì thế tính cách ESTP Chúng là gì và sự khác biệt là gì?

Glints sẽ giúp bạn tìm hiểu dưới đây.

Tính cách ESTP là gì?

1. ESTP MBTI nghĩa là gì?

ESTP là một trong 16 nhóm tính cách ESTP trong bài trắc nghiệm MBTI. Các chữ cái của nhóm tính cách ESTP có nghĩa là: Thứ haixtraversion (hướng ngoại), bé nhỏcảm nhận (cảm thấy), tỷsuy nghĩ (lý do), và PNhận (linh hoạt).

Từ định nghĩa trên, chúng ta có thể hiểu ESTP là người thích ở gần nhiều người. Họ sống trong thời điểm hiện tại và có xu hướng tập trung vào các chi tiết hơn là bức tranh lớn.

ESTP cũng rất logic. Khả năng đưa ra quyết định của họ dựa trên các giá trị khách quan hơn là cảm xúc cá nhân. Ngoài ra, họ không thích bị gò bó trong những kế hoạch nhất định, thích tùy cơ ứng biến.

2. ESTP có hiếm không?

Theo David Keirsley, có Khoảng 4-10% Thế giới người ESTP. Đây cũng là một trong những nhóm tính cách phổ biến nhất hiện nay.

ESTP có những biệt danh khác, chẳng hạn như “Người làm”, “Người bảo trợ”, “Người thuyết phục”, “Người tạo ra”, “Người thích phiêu lưu”, “Người khởi nghiệp”. Những cái tên như Đao phủ và Người chủ động có thể nói lên phần nào tính cách của một ESTP.

ESTP và những tính cách khác biệt

ESTP rất quyết đoán và giỏi giao tiếp. Là một ESTP, bạn có thể cảm nhận được những gì đang diễn ra xung quanh mình thông qua năm giác quan. Bạn tiếp cận mọi thứ một cách logic và có phương pháp.

Ngoài ra, ESTP MBTI có những đặc điểm tính cách sau:

tỷnhân từ, thẳng thắn

ESTP là những người hướng ngoại, thường không nhút nhát trước đám đông, và dễ bị kích động và dễ bị kích động. Họ biết cách tận dụng các cơ hội để ra ngoài giao tiếp và kết nối với những người khác.

Mặt khác, họ giao tiếp một cách rất thẳng thắn. Cách họ đặt câu hỏi và trả lời chúng là thực tế. Vì họ là những sinh vật có lý trí nên cách họ nói cũng có thể bị ảnh hưởng, trái ngược với INFP và một số nhóm -NF khác.

kỹ năng ngoại giao tốt

Những người biểu diễn thuyết phục. Nếu bạn cảm thấy rằng mình không chỉ biết cách giao tiếp với người khác mà còn có thể dễ dàng hiểu cách giao tiếp phi ngôn ngữ, thì rất có thể bạn là một trong những ESTP.

Người ESTP thường nhanh chóng, thẳng thắn và có sức thuyết phục. ESTP có đôi mắt sắc bén, vì vậy họ có thể nhìn thấy những chi tiết mà người khác khó nhìn thấy. Vì vậy họ dễ dàng nắm bắt được thái độ và động cơ của người khác.

giỏi ngoại giao
Sự quan sát cẩn thận giúp ESTP đưa ra lập luận để giữ người khác “bình chân như vại”.

có thể tạo ra năng lượng tích cực

Là những cá nhân năng động và tràn đầy năng lượng, các ESTP sở hữu một nguồn năng lượng tích cực mà họ có thể lan tỏa đến những người khác. Cách họ kể chuyện rất hấp dẫn và có khiếu hài hước tuyệt vời.

thích theo dõi

Bạn có biết rằng các ESTP thích trở thành trung tâm của sự chú ý và muốn cảm thấy mình quan trọng không? Họ muốn trở thành ưu tiên hàng đầu của những người họ quan tâm và cực kỳ ghét cảm giác bị bỏ rơi.

Tại nơi làm việc, họ cũng thường muốn trở thành nhà lãnh đạo, và họ đã làm được điều đó với những đặc điểm tính cách nhất quán.

táo bạo và không ngại chấp nhận rủi ro

Nhóm tính cách ESTP MBTI có khả năng phản xạ và giải quyết vấn đề nhanh nhạy. Họ lên kế hoạch ít hơn và không ngại đón nhận những thử thách mới. Đây là một đặc điểm của những người có yếu tố nhân cách P (nhận thức).

Ngay cả khi thất bại, họ vẫn nhanh chóng phục hồi và tiếp tục truyền cảm hứng cho những người khác.

hơi tê

Mặc dù không ngại giao tiếp, ESTP đôi khi có thể làm tổn thương người khác bằng cách nói ra. Đôi khi họ gặp khó khăn trong việc đồng cảm với người khác, không giống như INFJ, ENFP hay ISFP.

Vì vậy, người có tính cách ESTP cần quan tâm nhiều hơn đến cảm xúc của người khác để có thể duy trì hòa khí và các mối quan hệ.

diễn cảm xúc quá

Mạnh dạn, cẩn thận, đáng yêu là một đức tính tuyệt vời mà không phải ai muốn cũng có được. Tuy nhiên, ESTP đôi khi hành động bốc đồng trước khi xem xét hậu quả.

Bày tỏ quan điểm một cách thẳng thắn và đôi khi quá xúc động có thể làm mất lòng người khác. Ngay cả với trí thông minh và kỹ năng cứng rắn của một nhà lãnh đạo, hãy suy nghĩ kỹ trước khi làm điều gì đó tồi tệ.

Nghề nghiệp cho ESTP

Như tôi đã nói, ESTP không thích ngồi một chỗ. Họ là những người thích giao du và không muốn bị ràng buộc, vì vậy các nhiệm vụ lặp đi lặp lại có thể khiến họ chán nản và mất động lực.Vì thế Nghề nghiệp phù hợp ESTP Cái gì quan trọng nhất?

 • bán hàng, đại diện bán hàng
 • Kỹ sư máy tính
 • tiếp thị
 • lái buôn
 • Y tá/Người ứng phó đầu tiên
 • quản lý
 • diễn viên nam

Là những người thích thử thách, các ESTP nên tìm kiếm cơ hội việc làm trong một môi trường năng động và nhanh nhẹn. Họ có thể tăng cường khả năng của mình bên cạnh những người có cùng động lực và làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của họ.

Những công việc đòi hỏi tinh thần đồng đội hoặc có tính chất khẩn cấp sẽ giúp họ thể hiện sự dũng cảm và thông minh trong giải quyết vấn đề.

ESTP phù hợp với tính cách nào trong MBTI?

Những người có tính cách ESTP bị thu hút bởi những người thông minh và hơi bí ẩn. Một người không quá dễ hiểu và có thể thể hiện bản thân một cách lôi cuốn sẽ thu hút sự chú ý của nhóm ESTP.

Nhóm tốt nhất cho một ESTP trong một mối quan hệ là ISTJ một trong hai ISFJ.Điểm chung của những nhân vật này là thích chủ động và thích thử thách bản thân.

Ngoài ra, tính cách của ISTJ và ISFJ ít cảm xúc hơn ESTP. Chúng có thể giúp các ESTP nhận ra lỗ hổng này và chuẩn bị tốt hơn cho những gì xảy ra trong tương lai.

ESTP MBTI và một số sự thật bạn nên biết

Số liệu ESTP đáng chú ý

Qua những nhân vật nổi tiếng này, bạn có thể thấy rõ đặc điểm táo bạo và bắt mắt của nhóm tính cách ESTP. Họ đều có cá tính rất mạnh và đã đạt được những thành tựu nhất định trong lĩnh vực của mình.

 • Donald Trump, James Buchanan – Cựu Tổng thống Hoa Kỳ
 • madonna – ca sĩ nổi tiếng
 • Thomas Edison – Nhà phát minh
 • Jack Nicholson, Eddie Murphy – những diễn viên nổi tiếng
 • Samuel L. Jackson, Dwayne Johnson, Angelina Jolie – những diễn viên nổi tiếng
 • Miley Cyrus – ca sĩ nổi tiếng
 • Jimmy Connors – vận động viên quần vợt nổi tiếng

phần kết

tập đoàn tính cách ESTP Người giải quyết vấn đề hợp lý và suy nghĩ nhanh. Kiểu tính cách năng động, hướng ngoại này thích sử dụng lý trí của họ để tìm ra những cách làm thông minh. Họ là định nghĩa của sự sáng tạo và tháo vát.

Họ không thích bị ràng buộc vào một bộ quy tắc và thực sự có thể làm việc theo những gì họ muốn.

Trong các mối quan hệ và công việc, ban đầu họ dễ nóng nảy. Nhưng khi họ thực sự quyết tâm, họ sẽ không gặp vấn đề gì khi bỏ công sức và thời gian để xây dựng nó.

Trên đây là những nhận định và phát hiện của Glints đối với nhóm ESTP của bài kiểm tra MBTI. Đừng quên khám phá những nhân vật khác và những câu đố vui cùng Glints.

tham khảo:

 1. Kiểu tính cách ESTP

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post