Tính cách INFJ là gì? Tại sao nó hiếm nhất?

Cập nhật mới nhất về chủ đề Tính cách INFJ là gì? Tại sao nó hiếm nhất?

INFJ là một trong 16 nhóm tính cách được xác định bởi trắc nghiệm tính cách MBTI (Myers-Briggs Type Indicator). Tính cách INFJ Nó cũng được coi là hiếm nhất trong số họ.

INFJ là gì? Tại sao nó hiếm nhất? Hãy cùng Glints trả lời câu hỏi trong bài viết này.

Hồ sơ nhóm tính cách INFJ

INFJ là gì?

Tính cách INFJ Bao gồm bốn tính năng: hướng nội (hướng nội), trực giác (trực giác), cảm nhận (cảm thấy), Phán xét (kiểm duyệt).

Đây là nhóm tính cách hiếm nhất, chỉ chiếm khoảng 1% – 3% Nhân khẩu học (hồ sơ làm trắc nghiệm tính cách). Họ coi đó là lời kêu gọi giúp đỡ người khác và lên tiếng cho lẽ phải. Vì vậy, dù không nhiều nhưng INFJ sẽ gây ấn tượng mạnh ở bất cứ nơi nào họ đặt chân đến. Họ còn được gọi là người bảo vệ/người ủng hộ.

Những người nổi tiếng thuộc nhóm tính cách INFJ bao gồm: Martin Luther King, Nelson Mandela, Mẹ Terceira, Marie Kondo, Lady Gaga, Morgan Freeman, v.v.

Lady Gaga
Lady Gaga là INFJ

4 đặc điểm nổi bật tạo nên nhóm tính cách INFJ

INFJ

hướng nội (hướng nội)

Những người có kiểu tính cách INFJ có xu hướng sống nội tâm. Họ thích yên tĩnh, cô độc và trò chuyện với những người thân thiết với họ. Nếu phải tham gia các hoạt động đông người, họ có xu hướng tiêu hao nhiều năng lượng và cần thời gian để “phục hồi”.

trực giác (trực giác)

INFJ tin tưởng trực giác của họ và sử dụng chúng rất nhiều. Họ thường nhìn vào bức tranh toàn cảnh của các sự kiện và dự đoán tương lai.

cảm nhận (cảm thấy)

Kiểu tính cách này thường đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc hơn là lập luận logic hoặc các yếu tố khách quan.

thẩm phán

Những người có kiểu tính cách INFJ có xu hướng sống rất nguyên tắc, kỷ luật. Họ ưu tiên các kế hoạch cho cuộc sống hay bất kỳ công việc nào. Họ muốn mọi thứ luôn trong tầm kiểm soát. Không thể đoán trước là điểm yếu chính của INFJ.

Điểm mạnh của kiểu tính cách INFJ là gì?

tạo ra

INFJ khác với tất cả các kiểu tính cách MBTI khác. Họ luôn ý thức và khai thác bản năng sáng tạo của mình. Những người này không ngừng tìm kiếm cơ hội để thể hiện bản thân và suy nghĩ vượt trội.

infj . Nhóm tính cách
Nhóm tính cách INFJ rất sáng tạo

có thể hiểu được

Những người có tính cách INFJ hiểu rất rõ rằng “trông mặt mà bắt hình dong” là chưa đủ. Họ có khả năng nhìn thấy bên trong tâm trí của một người và do đó hiểu được suy nghĩ, cảm xúc và mong muốn của người đó. INFJ đặc biệt nhạy cảm với những người có nhu cầu. Họ luôn sẵn sàng giang rộng vòng tay khi ai đó cần.

Vượt qua sự hời hợt và những đánh giá bên ngoài, INFJ hướng đến việc nhận ra giá trị sâu sắc trong cuộc sống.

sống có nguyên tắc

Những người ủng hộ có niềm tin mạnh mẽ về các giá trị đạo đức. Họ có thể thuyết phục cả những người hoài nghi nhất bằng sự tận tâm, chân thành và lý tưởng của mình. Họ là những người chúng ta có thể tin tưởng và dựa vào.

đầy nhiệt huyết

INFJ luôn sống có mục đích, khao khát theo đuổi lý tưởng của mình hơn là sống không mục đích. Họ luôn đam mê và hoài bão về tầm nhìn tương lai mà họ vẽ ra cho mình. Điều này cho phép những người ủng hộ tiến lên một cách tự tin, luôn có mục đích rõ ràng.

giàu lòng vị tha

Nhóm tính cách INFJ luôn mong muốn thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn. Họ bắt đầu bằng cách giúp đỡ những người xung quanh và có ảnh hưởng tích cực đến họ. Họ không tự hào vì đã xây dựng thành công của mình trên sự hy sinh của người khác. Thay vào đó, họ sử dụng điểm mạnh của mình để đạt điểm cao.

Điểm yếu của nhóm tính cách INFJ là gì?

nhạy cảm với những lời chỉ trích

Những người có kiểu tính cách INFJ không ác cảm với những lời chỉ trích hoặc phán xét. Tuy nhiên, INFJs sẽ bày tỏ sự không hài lòng nếu ai đó vi phạm các giá trị và niềm tin của họ. Họ nhạy cảm với các vấn đề trong lĩnh vực họ quan tâm và không ngần ngại tham gia vào các cuộc tranh luận.

chia sẻ không dễ

INFJ rất kín tiếng. Họ không cởi mở lắm khi nói về những vấn đề của họ. Họ coi trọng sự trung thực, nhưng những người có tính cách này không muốn trở thành gánh nặng cho người khác.

Điều này đôi khi khiến họ bị bạn bè, người thân ghẻ lạnh. Khi mọi thứ trở nên tồi tệ, việc cố gắng tự mình giải quyết tất cả có thể dễ dàng khiến họ rơi vào trạng thái bất lực và chán nản.

đặc điểm tính cách infj
INFJ thường không chia sẻ cảm xúc của họ với người khác

quá cầu toàn

Nhóm tính cách INFJ luôn hướng tới lý tưởng của bản thân và tìm kiếm sự hài lòng trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Họ luôn muốn mọi thứ phải thật hoàn hảo. Trong công việc, họ luôn đặt câu hỏi liệu đây có phải là lựa chọn tốt nhất cho mình và sẵn sàng tìm kiếm những cơ hội tốt hơn. Điều bất lợi của điều này là họ có thể bỏ lỡ cơ hội trước mặt và không có sự ổn định.

dễ bị kiệt sức

Chủ nghĩa cầu toàn và tính cách dè dặt khiến INFJ ít bị căng thẳng hơn. Một sai lầm nhỏ ngoài ý muốn có thể khiến họ cảm thấy bất an. Họ rất dễ đảm nhận nhiều việc và thường xuyên giúp đỡ người khác mà quên rằng họ cũng cần được nghỉ ngơi.

Nếu không có sự cân bằng, những người có tính cách này dễ trở nên quá tải với công việc, mệt mỏi và căng thẳng.

Những công việc phù hợp với tính cách INFJ?

Dưới đây là danh sách tham khảo nghề nghiệp dành cho INFJ và các nhóm tính cách hướng nội nói chung, bao gồm INFP, INTP, INTJ, ISFP, ISTJ, ISTP, ISFJ.

Việc làm văn phòng cho kiểu tính cách INFJ

 1. Nếu bạn thích làm việc với những con số, những công việc văn phòng sau đây sẽ rất phù hợp với INFJ. Đây là những nghề nghiệp tuyệt vời trong bất kỳ lĩnh vực nào và được trả lương cao hơn người bình thường.
 • nhân viên bán hàng
 • kiểm toán viên
 1. Nếu bạn đam mê lắng nghe, chia sẻ và giúp đỡ người khác, hãy tìm những công việc như:
 • nhà tâm lý học
 • nhà tâm lý học
 • nhà trị liệu tâm lý
 • nhân viên tư vấn
 1. Nếu bạn muốn làm việc ở một nơi yên tĩnh như thư viện, hiệu sách hay phòng học, đừng ngần ngại. Nếu bạn muốn đắm mình trong những trang sách hay bài báo nghiên cứu, không có gì phải xấu hổ cả. Những công việc sau đây sẽ phù hợp với tính cách INFJ của bạn:
 • thư viện con người
 • sau đại học
 • Nhà phân tích dữ liệu

Công việc ngoài trời phù hợp với tính cách INFJ

Một số công việc yêu cầu bạn phải làm việc bên ngoài nhà. Tính cách hướng nội có thể khiến bạn cảnh giác với những loại công việc này. Tuy nhiên, vẫn có những lựa chọn để bạn thoải mái và tận hưởng, chẳng hạn như:

 • Thiết Kế Cảnh Quan
 • người làm vườn
 • Nhân viên bảo trì
 • thợ điện
 • thợ sửa đồ gia dụng
 • huấn luyện thú cưng
 • em gái

INFJ làm việc tại nhà/từ xa

Bạn có thể dễ dàng tìm việc trực tuyến. Nhiều INFJ hoặc những người hướng nội khác sẽ đánh giá cao những công việc làm việc tại nhà hoặc từ xa sau đây:

Bạn có phải là INFJ không?

Bạn có phải là INFJ không? Nếu đúng, bạn là một trong những người đang làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày. Mong muốn giúp đỡ người khác và đóng góp cho xã hội sẽ giúp bạn đi đúng hướng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn cũng rất quý giá và thỉnh thoảng cần nghỉ ngơi.

nguồn tham khảo

Công việc nạp lại năng lượng tốt nhất cho người hướng nội

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post