Top 10 Trò Chơi Team Building Vui Nhộn Dễ Chơi Nhất

Cập nhật mới nhất về chủ đề Top 10 Trò Chơi Team Building Vui Nhộn Dễ Chơi Nhất

trò chơi xây dựng đội nhóm Đây là những hoạt động thể chất và tinh thần gắn kết đồng đội, rèn luyện tính đoàn kết, sáng tạo và giúp người chơi thư giãn trong những chuyến dã ngoại hoặc hoạt động ngoài trời. Các trò chơi team building thường được các doanh nghiệp, tổ chức triển khai nhằm gắn kết nhân viên công ty trong chuyến du lịch.

Bài viết này tổng hợp những trò chơi team building ngoài trời đơn giản, vui nhộn và hiệu quả nhất.

1. bắt cờ

 • Số người chơi: 10-30 người
 • Dụng cụ: cờ, vạch xuất phát
 • Vị trí: nơi bằng phẳng, thoáng mát và rộng rãi

Cách chơi: Các thành viên được chia thành hai đội, mỗi đội chiếm một bên. Phía sau mỗi đội có 5 lá cờ, xếp thành một hàng. Bạn chạy qua hàng phòng thủ của đối phương và đến ô cờ để lấy cờ của đối phương. Nếu bạn bị một thành viên trong nhóm đối phương chạm vào trong quá trình truy đuổi, bạn sẽ bị bắt. Khi ở trong khu vực cờ, bạn có thể chọn lấy lại cờ hoặc thả tất cả tù nhân về phía mình. Đội nào lấy lại đủ 10 lá cờ sẽ thắng. Một quy tắc cần nhớ là không chạy cho đến khi người dẫn chương trình ra hiệu.

Trò Chơi Team Building Ngoài Trời
Trò chơi team building Cướp cờ (Ảnh: UDIKA)

2. Nhảy bao bố tiếp sức

 • Số lượng người chơi: không giới hạn
 • Công cụ: Bao tải
 • Địa điểm: bằng phẳng, không chướng ngại vật, ngoài sân, bãi cỏ, bãi biển.

Cách chơi: Người chơi được chia thành hai hoặc nhiều đội. Mỗi đội có một khoảng trống thẳng đứng để nhảy và lao, vạch xuất phát và vạch đích. Mỗi đội xếp thành một hàng dọc. Người đầu tiên xuất phát bắt đầu bằng cách bước vào túi, đưa tay bịt miệng túi để túi không bị tuột khi nhảy. Sau khi nghe hiệu lệnh xuất phát, người đầu tiên của mỗi đội nhảy về đích, sau đó quay trở lại vạch xuất phát và đưa túi cho người thứ hai để bắt đầu lượt nhảy. Và cứ thế cho đến khi đến lượt người cuối cùng. Đội về đích đầu tiên sẽ thắng. Người chơi cần chú ý đến tiếng còi hoặc bắt đầu la hét để bắt đầu. Ngoài ra, người chơi sẽ ngã khi nhảy. Để tránh chấn thương, vui lòng chuẩn bị dụng cụ trước khi tham gia.

Làm bánh bao là một trong những trò chơi team building đơn giản và thú vị nhất.

game nhảy bao vui nhộn
Trò chơi team building nhảy bao bố tiếp sức (Ảnh: Trò Chơi Dân Gian Việt Nam)

3. đánh, nhào, bóp

 • Số lượng người chơi: không giới hạn
 • Công cụ: Không có
 • Vị trí: thoáng, rộng rãi

Cách chơi: Đấm, Chà, Bóp là một trò chơi khá “nhẹ nhàng” và mục đích chính của nó là khởi động và rèn luyện sức khỏe. Không có thắng hay thua trong trò chơi này. Cách chơi cũng rất đơn giản, giống như một bài tập khởi động bình thường.

Mọi người xếp thành một hoặc nhiều hàng dọc. Khi quản trò hô các động tác đấm, xoa lưng, bóp lưng, các thí sinh lần lượt đi sau người đi trước. Sau đó, tất cả các hàng được đảo ngược và làm tương tự cho những người phía sau chúng.

4. Truy tìm kho báu

 • Số lượng người chơi: không giới hạn
 • Thiết bị: Công cụ vượt chướng ngại vật/thử thách, giấy, bút, phong bì, kho báu (phần thưởng)
 • Địa điểm: Địa điểm có thể ở bất cứ đâu thuận tiện cho việc tổ chức thử thách, v.v.

Cách chơi: Các nhà tổ chức có kế hoạch xây dựng một cảnh săn xác thối cho mỗi đội. Con đường dẫn đến kho báu sẽ có những thử thách. Đây có thể là một câu đố yêu cầu người chơi tìm ra câu trả lời. Nếu người chơi vượt qua thử thách, họ sẽ được nhắc tiếp cận nơi cất giấu kho báu.

5. Trò chơi Matching (ghép nhóm)

 • Số lượng người chơi: không giới hạn, càng nhiều càng tốt
 • Công cụ: Không có
 • Vị trí: bất cứ đâu

Cách chơi: Đây là một trò chơi thú vị và dễ chơi. Tất cả người chơi xếp thành một vòng tròn và di chuyển chậm theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Các thí sinh vừa hát vừa đi. Khi quản trò bất ngờ hô số 3, số 4, số 5, người chơi sẽ tản ra tìm người để ghép thành nhóm 3, 4 hoặc 5 theo yêu cầu của quản trò. Những ai không ghép nhóm hoặc không đủ số người theo yêu cầu sẽ bị loại khỏi cuộc thi và nộp phạt khi kết thúc cuộc thi.

6. Trò chơi team building đặt streamer

 • Số lượng người chơi: không giới hạn
 • Công cụ: không cố định
 • Vị trí: Rộng rãi, bằng phẳng, dễ đi lại

Cách chơi: Tất cả các thành viên tham gia xây dựng nhóm được chia thành hai hoặc nhiều nhóm. Mỗi nhóm nên có từ 5 thành viên trở lên. Sau đó, từng nhóm sẽ tuân theo hiệu lệnh của nhóm trưởng và bắt đầu dùng chính cơ thể, quần áo hoặc bất kỳ dụng cụ nào trên người để kéo ra một sợi tơ dài. Đội nào xếp được dải băng dài nhất sẽ thắng.

7. Trò chơi team building Bánh xe tốc độ

 • Số lượng người chơi: không giới hạn
 • Dụng cụ: Số lượng bánh xe bằng vải hoặc bạt tương ứng với số đội
 • Vị trí: mặt bằng rộng

Cách chơi: Trò chơi team building này hoạt động trên nguyên tắc cả đội sẽ sử dụng các bánh xe để đưa đồng đội của mình đi từ điểm xuất phát đến đích một cách an toàn và nhanh nhất có thể. Do số lượng người có thể di chuyển cùng nhau trên bạt có hạn nên mỗi đội phải lặp lại hành trình để đưa tất cả các đội về đích. Ví dụ, nó sẽ không phải là 10 người mỗi lượt. Sau khi 10 người về đích, một người trong số họ chạy về điểm xuất phát, nhường bạt cho đồng đội khác và tiếp tục di chuyển về đích. Hết thời gian quy định, đội nào đưa được nhiều người về đích nhất sẽ thắng cuộc.

Đây là trò chơi team building đòi hỏi khả năng làm việc nhóm, đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng của tất cả các thành viên trong đội.

bánh xe tốc độ
Nhân viên công ty Vietant chơi trò chơi Vòng quay thần tốc (Ảnh: Vietant)

8. Trò chơi Team Building Teleporter

 • Số lượng người chơi: Không giới hạn, nhưng số lượng người chơi và thể lực của mỗi đội cần được phân bổ đồng đều để trò chơi diễn ra công bằng nhất có thể.
 • Công cụ: không cần
 • Vị trí: Nơi rộng rãi, dễ dàng hoạt động với nhiều người

Cách chơi: Tùy thuộc vào địa điểm, đây cũng có thể là trò chơi team building trong nhà. Trò chơi có quy tắc và cách chơi rất đơn giản. Tất cả các thành viên sẽ được chia đều thành các đội có quy mô và thể lực ngang nhau. Thông thường người nhỏ nhất trong đội được chọn để truyền cho cả đội. Theo lệnh của quản trị viên, đội sẽ luân phiên dịch chuyển các thành viên được chọn bằng tay để không hạ gục họ. Hết thời gian quy định, đội nào về đích đầu tiên sẽ thắng cuộc.

9. Đồng hồ chắc chắn

 • Số lượng người chơi: không giới hạn
 • Dụng cụ: Không cần dụng cụ
 • Vị trí: Căn hộ, Rộng rãi

Cách chơi: Mỗi đội bao gồm một số lượng thành viên bằng nhau. Dưới sự chỉ huy của đội trưởng, các thành viên của mỗi đội xếp ghế, người này tựa đầu vào lòng người kia. Đội sẽ ở lại vị trí này vô thời hạn. Đội nào giữ được toàn bộ “ghế” lâu nhất sẽ thắng.

10. Vẽ tiếp sức

 • Số người: không giới hạn, nhưng đẹp nhất là 5-7 người/đội
 • Dụng cụ: giấy, bút, bịt mắt (nếu cần)
 • Vị trí: Nơi rộng rãi và thoải mái

Cách chơi: BTC sẽ chuẩn bị bài thuyết minh hoặc hình vẽ, giấy và bút cho tất cả các thí sinh.

Mỗi đội sẽ xếp thành một hàng dọc và về đội trưởng. Mỗi đội chỉ định một người đoán câu trả lời từ bức tranh của người cuối cùng trong hàng. Người đầu tiên bước vào cửa hàng sẽ nhận được mô tả hoặc tranh/ảnh từ quản trị viên, sau đó vẽ theo trí nhớ và trí tưởng tượng của mình. Từng người một, từng người một, người khác vẽ cho đến khi người vẽ cuối cùng đưa bức tranh cho người đoán đúng. Hết thời gian quy định, đội nào đoán đúng nhiều nhất sẽ thắng cuộc.

trò chơi xây dựng đội nhóm
Trò chơi xây dựng đội nhóm chạy tiếp sức trong chương trình Running Man (Ảnh: Running Man, KBS)

chấm dứt

Team building là hoạt động được các doanh nghiệp ưa chuộng trong mỗi chuyến công tác.cái này trò chơi xây dựng đội nhóm Rất đa dạng và có thể thay đổi để phù hợp với mọi đối tượng người chơi. Tham khảo những trò chơi team building trên đây để cùng công ty chuẩn bị cho chuyến đi hoàn hảo nhất nhé.

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post