TOP 12+ Cách Kiếm Tiền Online Web & App không cần vốn 2023

TOP 12+ Cách Kiếm Tiền Online Web & App không cần vốn 2023

Bạn đang là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng hay bà mẹ bỉm sữa muốn tìm kiếm việc làm, tăng thêm thu nhập ngay tại nhà. Bài viết dưới đây, Money24h chỉ bạn những app, website kiếm tiền online uy tín không cần vốn đang hot nhất hiện nay.

Kiếm tiền online MMO là gì?

Kiếm tiền online – MMO (Make Money Online) là những cách kiếm tiền online trên website, kiếm tiền trực tuyến, kiếm tiền trên Internet. Thuật ngữ này có thể được hiểu một cách đơn giản là kiếm tiền bằng cách sử dụng các thiết bị có kết nối Internet như điện thoại di động (smartphone), máy tính (laptop hoặc máy tính bàn) và máy tính bảng. Bạn có thể làm việc bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào vì môi trường làm việc là Internet hoạt động 24/7.

1. Kiếm tiền với Google Adsense trên Website

Google Adsense là hệ thống quảng cáo trực tuyến của Google đặt trên website bao gồm các trang blog hoặc diễn đàn. Trong các bài viết trên các trang web, bạn sẽ thấy quảng cáo Google Adsense hiển thị ở nhiều vị trí khác nhau như bên trái, bên phải, phía trên, phía dưới hoặc ngay giữa nội dung bài viết.

Kiếm tiền với web Google Adsense từ đặt quảng cáo
TOP 12+ Cách Kiếm Tiền Online Web & App không cần vốn 2023 36

Việc cài đặt, sử dụng Adsense cũng vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần có một website hoặc trang blog, sau đó đăng ký một tài khoản Adsense miễn phí và nhúng mã code vào website của mình. Nếu website của bạn càng có nhiều người dùng truy cập, mức thu nhập của bạn sẽ càng nhiều.

Vậy câu hỏi đặt ra là cách kiếm tiền trên mạng với Google Adsense mang lại bao nhiêu thu nhập? Tùy vào loại hình quảng cáo, chủ đề, số click vào quảng cáo của người dùng cũng như số lần hiển thị mà bạn sẽ nhận được lợi nhuận từ Google. Tại Việt Nam, trung bình cứ khoảng 1000 lượt truy cập vào website, bạn sẽ nhận được từ 0.8$ đến 6$.

Bạn cũng nên lưu ý rằng cách kiếm tiền online này cần dành nhiều thời gian để xây dựng content chất lượng, tăng lượng truy cập website (chẳng hạn như làm SEO) cũng như một khoản phí nho nhỏ để đăng ký hoặc mua tên miền (hosting) và duy trì hàng năm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiếm tiền online bằng cách xem quảng cáo với các website: Swagbucks; MyPoints; InboxDollars,… mức thu nhập hấp dẫn mà không cần vốn.

Thu nhập từ kiếm tiền online từ Google Adsense trên web trung bình cứ khoảng 1000 lượt truy cập sẽ nhận được từ 0.8$ đến 6$.
TOP 12+ Cách Kiếm Tiền Online Web & App không cần vốn 2023 37

2. Kiếm tiền online qua Affiliate Marketing

Affiliate Marketing hay tiếp thị liên kết là hình thức kiếm tiền online thụ động bằng cách quảng bá nội dung (có thể là sản phẩm/ dịch vụ) của nhãn hàng (hay người cần quảng cáo) bằng các liên kết (đường link) trên website của bạn. Nếu người xem đăng ký hoặc hoặc mua hàng thông qua liên kết trên website của bạn, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng từ sản phẩm/dịch vụ đó.

Xu hướng kiếm tiền online từ Affiliate Marketing
TOP 12+ Cách Kiếm Tiền Online Web & App không cần vốn 2023 38

Đối với cách kiếm tiền trên mạng, bạn sẽ cần một website để có thể tham gia. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tận dụng những platform miễn phí sẵn có như YouTube, Facebook, Instagram, Tiktok… Chỉ cần xây dựng thương hiệu cá nhân đúng cách cùng với nội dung content chất lượng, bạn hoàn toàn có thể có nguồn thu nhập thụ động ổn định với phương pháp này. Nếu website của bạn có độ uy tín càng cao, lưu lượng truy cập càng nhiều, mức thu nhập thụ động của bạn với Affiliate Marketing sẽ càng cao.

“Tham gia Affiliate Marketing như thế nào?” là câu hỏi phổ biến của nhiều người. Bạn có thể tham gia Affiliate Marketing thông qua chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Program) hoặc mạng tiếp thị liên kết (Affiliate Network)

 • Các website thế giới: Amazon, Clickbank, Commision Junction…
 • Các website Việt Nam: AccessTrade, Masoffer, Civi, AdFlex…

3. App kiếm tiền không cần vốn – Cách kiếm tiền online hiệu quả

Kiếm tiền online với các app điện thoại đang là một trong những cách kiếm tiền phổ biến được nhiều bạn trẻ lựa chọn, thể kiếm thêm thu nhập vào những khoảng thời gian rảnh rỗi trong ngày. Bạn nên lựa chọn những app kiếm tiền online uy tín để tránh bị lừa đảo.

Có rất nhiều cách kiếm tiền từ app online với smartphone, chẳng hạn như xem video, đọc báo, làm khảo sát, đi bộ… Ưu điểm của cách kiếm tiền trên mạng này là bạn hoàn toàn chủ động về thời gian, công việc cũng khá đơn giản, nhẹ nhàng, bạn chỉ cần lưu ý chọn các ứng dụng, app điện thoại uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, có đánh giá tích cực từ người dùng khác trên ch play (hệ điều hành Android) và App Store (hệ điều hành iOS).

Bạn có thể tham khảo một số ứng dụng sau:

 • Đọc báo: VN Ngày Nay, Báo Mới, Báo Hay 24h, Moffin…
 • Làm khảo sát: InfoQ, BeanSurvey, VinaResearch,TimeBucks…
 • Đi bộ: Sweatcoin, Yodo, Charity Miles, Stepbet…
 • Xem video: Earnhoney, VN Ngày Nay, Moffin…
App kiếm tiền không cần vốn: VN Ngày Nay, Báo Mới, Báo Hay 24h, Moffin; InfoQ,...

4. Tạo video YouTube – Cách kiếm tiền online tại nhà

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với các Channel YouTube nổi tiếng như FAPTV, Bà Tân Vlog hay MixiGaming… Với nhu cầu giải trí, học tập, xem video ngày càng cao, bạn có thể tận dụng YouTube với hơn 2 tỷ người dùng như một cách kiếm tiền trên mạng hiệu quả.

Bạn có thể tham gia chương trình YouTube Partner kiếm tiền từ video tải lên kênh của bạn với các mã code quảng cáo đoạn video Adsense (cụ thể là Google Adsense Hosted) được chèn vào. Chương trình này giúp các nhà sáng tạo nội dung hay đơn giản là những bạn trẻ đam mê dựng phim, làm video có thể có thêm nguồn thu nhập từ chính các tác phẩm của mình.

Đối với hình thức YouTube Partner, bạn cần đạt 2 điều kiện sau để có thể tham gia:

 • Có trên 1,000 lượt đăng ký (subscribe) của Youtube.
 • Các video trên kênh có hơn 4,000 giờ xem công khai trong 12 tháng qua.

Nếu bạn có những ý tưởng độc đáo, có nhiều người đăng ký kênh, bạn hoàn toàn có thể quảng cáo, PR cho các sản phẩm của các ngành hàng khác nhau, nhận donate từ người xem (khá phổ biến với các bạn Streamer) hoặc kết hợp sử dụng Affiliate Marketing…

Kiếm tiền online tại nhà không cần vốn với Youtube

5. Kinh doanh online – Kiếm tiền online tại nhà với Lazada, Tiki, Shopee

Bán hàng online là một trong những cách kiếm tiền trên mạng phổ biến nhất hiện nay. Do xu hướng cuộc sống ngày càng hiện đại, công nghệ phát triển nên việc kinh doanh trên Internet sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng.

Để kiếm tiền online thông qua việc bán hàng, bạn cần xác định và nắm bắt rõ nhu cầu của khách hàng, ngành hàng có nhu cầu cao hoặc những ngành hàng bạn có kiến thức hoặc kinh nghiệm chuyên sâu… Kế tiếp, bạn cần có các kỹ năng về kinh doanh, bán hàng, marketing như nắm bắt được quy trình về chăm sóc khách hàng, quy trình bán hàng, xây dựng thương hiệu cá nhân… cũng như gian hàng online. Bạn có thể mở các gian hàng trên các nền tảng miễn phí như Facebook, Zalo, Instagram, YouTube, TikTok… hoặc các trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada…

Một gợi ý cho bạn, kinh doanh Tết sẽ là cách kiếm tiền nhanh, lợi nhuận tốt. Bạn có thể lựa chọn thời điểm gần tết để kinh doanh một số mặt hàng hot, có nhu cầu tăng cao đột biến, hạn chế được hàng tồn đọng.

Kiếm tiền online uy tín ngay tại nhà với kinh doanh online
TOP 12+ Cách Kiếm Tiền Online Web & App không cần vốn 2023 39

6. Viết content Web/App – Cách kiếm tiền online không cần vốn

Nếu bạn là cây bút tài năng, có khả năng viết tốt và sáng tạo, có thể “làm bạn với hình, làm tình với chữ” để cho ra những content chất lượng, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền online với nghề viết content. Công việc này có nhu cầu thị trường cao, có tiềm năng và mang lại mức thu nhập tốt cho bạn. Cách kiếm tiền bằng viết content này có rất nhiều hình thức khác nhau để bạn có thể tham khảo:

 • Viết content chuẩn SEO: SEO là quy trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhằm mục đích nâng cao thứ hạng website và mang lại lưu lượng truy cập tự nhiên cao. Do vậy, công việc này có nhu cầu cao ở tất cả các lĩnh vực, đòi hỏi bạn có các kỹ năng viết bài chuẩn SEO, nghiên cứu từ khóa… Mức thu nhập của bạn khoảng từ 50.000 – 1.000.000 VND/1 bài viết, tùy vào lĩnh vực SEO, độ dài và kỹ năng của bạn.
 • Viết content PR: Bài viết PR có các hình thức phổ biến là PR đăng báo, PR cho sản phẩm, nhãn hàng… Loại bài viết này đòi hỏi bạn có kỹ năng content marketing và PR tốt, cần liên tục cập nhật xu hướng, bắt trend chuẩn xác, chỉnh chu cả về văn phong, câu chữ lẫn hình ảnh… Mức giá của bài viết PR thường khoảng 200.000 – 500.000 VND/1 bài viết hoặc cao hơn tùy vào lượt tương tác và chuyển đổi của bài viết cũng như kỹ năng chuyên môn của bạn.
 • Viết content blog: Bên cạnh 2 hình thức trên, bạn cũng có thể viết bài dạng blog cho các Blogger để kiếm thêm thu nhập. Hoặc bạn cũng có thể tự xây dựng một trang blog cá nhân, tự xây dựng hệ thống thương hiệu, bài viết và áp dụng các hình thức kiếm tiền với Google Adsense hoặc Affiliate Marketing như đã chia sẻ ở các phần trên.
Cách kiếm tiền online không cần vốn cho học sinh với công việc viết content

7. CTV, Freelancer – Kiếm tiền online tại nhà hiệu quả

Các công việc CTV hay freelancer cũng là công việc kiếm tiền online nhiều tiềm năng. Do nhu cầu outsourcing ngày càng tăng cao, các công ty doanh nghiệp cũng có nhu cầu tìm kiếm ứng viên có trình độ chuyên môn cao. Vì thế, nếu bạn có chuyên môn về một lĩnh vực nào đó, bạn hoàn toàn có thể tham gia các công việc này. Bạn có thể làm các công việc viết bài, dịch thuật, lập trình… cho rất nhiều doanh nghiệp khác nhau, có thể kể đến các website freelancer lớn như Upwork, Freelancer, Fiverr hay Guru.

Những cách kiếm tiền online không cần vốn cho học sinh với công việc CTV; Freelancer
TOP 12+ Cách Kiếm Tiền Online Web & App không cần vốn 2023 40

8. Kiếm tiền online với giao dịch tiền điện tử (Trade Coin)

Giao dịch tiền điện tử hay trade coin là hình thức giao dịch mà các nhà đầu tư sử dụng các đồng tiền điện tử như Bitcoin để làm đơn vị giao dịch trung gian dựa trên sự biến động (lên hoặc xuống) của đồng coin trên sàn. Cách kiếm tiền trên mạng này nổi bật với các ưu điểm có vốn đầu tư thấp, tính thanh khoản cao và khả năng mang lại lợi nhuận cao nếu bạn biết cách tận dụng kiến thức chuyên môn của mình khi sàn tăng hay giảm giá. Hình thức kiếm tiền online này cũng đòi hỏi bạn phải có kỹ năng quan sát, phân tích thị trường cũng như cần phải học hỏi để nắm bắt các kiến thức chuyên sâu.

Kiếm tiền online trên điện thoại với giao dịch tiền điện tử

Giao dịch tiền điện tử (Trade Coin) là cách kiếm tiền đón đầu thời đại 5.0

9. Quản trị Fanpage/Mạng xã hội – Cách kiếm tiền online an toàn

Hiện nay, với sự phát triển của Internet, mỗi công ty đều sở hữu cho mình một fanpage Facebook để tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn. Bởi vì Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất nhì tại Việt Nam. Do đó, nhu cầu tìm kiếm những người có kỹ năng quản lý và chăm sóc khách hàng qua fanpage cũng tăng theo.

Đây cũng là một trong những hình thức kiếm tiền online hiệu quả dành cho những người có kinh nghiệm về các nền tảng mạng xã hội (các chính sách sử dụng, quảng cáo, cách tiếp cận khách hàng tiềm năng, cách vận hành và phát triển fanpage…). Nếu muốn kiếm tiền theo cách này, bạn có thể tham khảo tin tức tuyển dụng từ các group và các trang web tuyển dụng để ứng tuyển.

kiếm tiền online không cần vốn cho học sinh, sinh viên
TOP 12+ Cách Kiếm Tiền Online Web & App không cần vốn 2023 41

10. Kiếm tiền từ Dropshipping – kiếm tiền onlien qua trung gian

Dropshipping là một trong những cách kiếm tiền online phổ biến hiện nay được nhiều người lựa chọn. Hiểu một cách đơn giản, Dropshipping là hình thức bán hàng tận dụng platform trung gian bán hàng từ bên thứ 3 cho khách hàng mà không cần phải lưu trữ hàng hóa. Ưu điểm của hình thức kiếm tiền trên mạng này là bạn sẽ thu được lợi nhuận từ việc mua với giá thấp và bán lại với giá cao hơn.

Bạn có thể chọn lựa các hình thức Dropshipping với nhiều mặt hàng khác nhau từ các trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada… hay các trang mạng xã hội như Facebook. Điều quan trọng là bạn cần nắm được nhu cầu của thị trường và người tiêu dùng để tìm kiếm những thương hiệu và nhà cung cấp sản phẩm phù hợp, uy tín và chất lượng với mức giá phải chăng.

Kiếm tiền tại nhà với Dropshipping

11. Nhập CAPTCHA – Cách kiếm tiền online cho học sinh, sinh viên

CAPTCHA có lẽ đã khá quen thuộc với rất nhiều người vì nó xuất hiện rất nhiều trên các website và ứng dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những cách kiếm tiền online dành cho học sinh và người đi làm có thời gian rảnh rỗi.

Hiểu một cách đơn giản, CAPTCHA là tập hợp những hình ảnh, ký tự, con số… được thiết kế với nhiều hình thức khác nhau nhằm xác định đối tượng truy cập hệ thống là con người hay máy tính (các phần mềm tự động). Con người có thể dễ dàng hiểu và xử lý những yêu cầu từ CAPTCHA một cách nhanh chóng, còn máy tính thì không. Do vậy, CAPTCHA là một trong những ứng dụng được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Để kiếm tiền qua mạng từ công việc này, bạn chỉ cần thực hiện chính xác yêu cầu của loại CAPTCHA được thiết kế trên hệ thống. Cụ thể, đó có thể là chọn lựa hình ảnh theo yêu cầu, nhập chính xác chuỗi ký tự (số và chữ) trong hình ảnh, điền đáp án của những câu hỏi và phép tính đơn giản… Tùy vào tốc độ tay nhanh hay chậm mà số lượng mã CAPTCHA nhập được nhiều hay ít, tương ứng với số tiền bạn kiếm được.

Đây là một trong những cách kiếm tiền tại nhà qua mạng đơn giản, không có quá nhiều yêu cầu, phù hợp với tất cả mọi người, chỉ cần nhanh tay lẹ mắt. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về công ty hoặc khách hàng để tránh những rủi ro đáng tiếc.

Cách kiếm tiền online không cần vốn cho học sinh với nhập mã CAPTCHA
TOP 12+ Cách Kiếm Tiền Online Web & App không cần vốn 2023 42

12. Thiết kế Canva – Cách kiếm tiền online cho người thích sáng tạo

Chắc hẳn Canvas là một trong những “người bạn đồng hành” thân thiết và đắc lực của các bạn học sinh, sinh viên, người đi làm… cũng như những người yêu thích thiết kế. Không chỉ dừng lại ở đó, đây còn là một trong những cách kiếm tiền online không cần vốn hiệu quả nhất đối với những bạn giỏi “làm bạn với hình làm tình với chữ”.

Canva là nền tảng website thiết kế online hỗ trợ người dùng thiết kế những ấn phẩm truyền thông, “ý tưởng nhỏ – kết quả to” với những tính năng ưu việt, bộ công cụ đa năng dễ sử dụng, kho template đa dạng nhiều chủ đề… Không cần phải thành thạo những công cụ thiết kế đỉnh của chóp như Photoshop hay Illustrator, chỉ cần bạn “sáng tạo không giới hạn” là đã có thể tạo ra nguồn thu nhập khá tốt cho mình.

Về cơ bản, bạn có thể kiếm tiền trên Canvas bằng cách:

 • Bán những mẫu Template tự thiết kế qua các website cung cấp tài nguyên đồ họa như Shutter Stock, Esty, Freepik…
 • Trở thành một Freelancer thiết kế.
 • Trở thành cộng tác viên cho Canva Pro bằng cách đăng ký trở thành đơn vị liên kết với Canva và quảng bá đến những người dùng khác (hình thức này khá giống với Affiliate Marketing).

Nếu bạn có kiến thức và am hiểu về thiết kế công thêm chút sáng tạo, hãy thử sức với công việc này nhé! Nếu có khả năng và đam mê, thu nhập của bạn sẽ không hề nhỏ xíu nào đâu.

Web kiếm tiền online không cần vốn cho học sinh với Canva

13. Kiếm tiền online trên TikTok

Kiếm tiền online qua tiktok

Bạn có thể kiếm tiền trên TikTok với những cách sau:

 • Sáng tạo nội dung trên TikTok với những nội dung hay để nhận được nhiều lượt follow (theo dõi). Khi đó, các nhãn hiệu sẽ booking bạn cho những quảng cáo sản phẩm của họ.
 • Livestream nhận tiền donate, người dùng sẽ donate vật phẩm và người nhận có thể quy đổi chúng thành tiền. Khi bạn đạt được 1.000 follow thì sẽ được bật tính năng livestream và PK để nhận quà từ những người dùng khác.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể sử dụng các app kiếm tiền về thẻ ATM, app kiếm tiền rút về Paypal hay các app kiếm tiền trên IOS không cần vốn uy tín hiện nay.

7 Web kiếm tiền online uy tín, không cần vốn

Những trang web kiếm tiền online, không cần vốn đã không còn xa lạ gì với các bạn trẻ. Dưới đây là tổng hợp 7 trang web kiếm tiền tốt nhất hiện nay:

 • WordPress, tại đây bạn sẽ xây dựng trang web kiếm tiền online hoặc có thể xây dựng nội dung cho và cho bên thứ 3 bđặt quảng cáo.
 • Amazon , bạn có thể trở thành cộng tác viên của các cửa hàng Amazon để bán hàng hoặc làm Affiliate.
 • Vlance, tại trang web này bạn sẽ được liên kết những người có nhu cầu thuê Freelance, với các công việc đa dạng như: thiết kế, lập trình, content, SEO,…
 • Upwork là trang freelance chất lượng làm việc bằng tiếng Anh, mức lương hấp dẫn có thể lên đến 25 USD/giờ.
 • Sportify; Resonate; Buzzsprout là những trang web giúp bạn kiếm tiền online từ việc làm postcard.
 • Taobao, bạn có thể kiếm tiền từ phần trăm hoa hồng đặt đồ hộ người khác.

Qua bài viết trên, Money24h đã giới thiệu đến bạn những cách kiếm tiền online, kiếm tiền trên mạng tại nhà an toàn, hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những cách này để gia tăng nguồn thu nhập – tài chính của bản thân trong thời gian rảnh cũng như phát triển thêm các kỹ năng cần thiết. Money24h chúc bạn thành công!

Xem thêm cách kiếm tiền thụ động khác từ anh Hieu TV

Cách kiếm tiền online không cần vốn?

Cách kiếm tiền online không cần vốn với: website: Youtube, Google Adsense, Affiliate Marketing; công việc freelance trên website: Upwork, Freelancer, Fiverr hay Guru; hay nhập mã trên CAPTCHA, thiết kế trên Canvas;…

Các App kiếm tiền online không cần vốn uy tín

App kiếm tiền online không cần vốn uy tín: VN Ngày Nay, Báo Mới, Báo Hay 24h, Moffin; InfoQ, BeanSurvey, VinaResearch,TimeBucks, Sweatcoin, Yodo, Charity Miles, Stepbet, Earnhoney, VN Ngày Nay,…

Điểm đánh giá post