Top 4 công cụ Facebook Live chuyên nghiệp dành cho cửa hàng trực tuyến

Chào toàn bộ những bạn đến có Vuongchihung.com, những thông báo được tậu lọc, chia sẽ về kiến thức tài chính tín dụng. Thông tin khía cạnh về chủ đề Top 4 công cụ Facebook Live chuyên nghiệp dành cho cửa hàng trực tuyến

Phát trực tiếp trên Facebook là cách chia sẻ thông tin nhanh nhất hiện nay và phổ biến với các cửa hàng trực tuyến.như vậy muốn Nếu bạn không bỏ lỡ một đơn hàng nào trong khi phát trực tiếp và đóng đơn hàng nhanh hơn, có Phần mềm bán hàng trực tiếp Nó thực sự cần thiết.

Vậy các công cụ phát trực tiếp sẽ giúp chủ cửa hàng bán hàng trực tuyến thông qua phát trực tiếp như thế nào? Một công cụ phát trực tuyến tốt là gì? Các công cụ hàng đầu để phát trực tiếp được sử dụng nhiều nhất hiện nay là gì? Hãy cùng Sabo khám phá bài viết này nhé!

1. Những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng các công cụ phát trực tiếp

Sự phát triển của công nghệ đã mang đến rất nhiều tiện ích cho người dùng, đặc biệt là người bán hàng. Streaming tools là những công cụ có rất nhiều tính năng hữu ích như stream game, làm đẹp video trực tiếp… nhưng trong phạm vi bài viết này mình chỉ đề cập đến các công cụ hỗ trợ. Phát sóng trực tiếp là để người bán quảng bá và tiếp thị sản phẩm của họ trên các trang người hâm mộ của họ, cũng như để tối ưu hóa quy trình xử lý đơn hàng.

Xem thêm: Phát trực tiếp là gì?Hướng dẫn cách phát trực tiếp trên Facebook đơn giản

phần mềm trực tiếp

Top 4 công cụ phát trực tiếp phổ biến nhất

1.1. Chuẩn bị phát sóng trực tiếp dễ dàng

Công cụ phát trực tiếp sẽ giúp bạn dễ dàng viết kịch bản cho luồng trực tiếp của mình. Bạn chỉ cần lập danh sách các sản phẩm sẽ bán trong buổi phát trực tiếp và chuẩn bị video kết thúc sẽ xuất hiện sau khi buổi phát trực tiếp kết thúc… Nhớ đặt cú pháp bình luận mua hàng và ẩn điều kiện bình luận chứa khách hàng thông tin.Chuẩn bị cho công cụ phát sóng trực tiếp mượt mà hơn.

1.2. Video trực tiếp hoàn thiện hơn

Với công cụ hỗ trợ phát trực tiếp, bạn hoàn toàn có thể phát trực tiếp video đã quay trước đó mà không cần phát trực tiếp. Bạn có thể quay video trước, thêm văn bản, chỉnh sửa hoàn toàn rồi phát trực tiếp lên Facebook, giúp bạn chủ động hơn trong quá trình phát trực tiếp bán hàng.

Phần mềm hỗ trợ sản xuất live video full

Công cụ hỗ trợ phát trực tiếp để tạo video đầy đủ

1.3. Đóng lệnh trực tiếp dễ dàng

Công cụ hỗ trợ trực tiếp tốt sẽ thu thập thông tin, tự động tạo đơn hàng khi khách hàng comment đúng ngữ pháp, tự động trả lời comment và inbox của khách hàng, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Chốt đơn hàng khi bạn không phải bỏ ra hàng triệu đồng để thuê nhân viên.

1.4. Thống kê hiệu quả của Youyou Live Streaming

Chủ cửa hàng nhanh chóng tính toán lượng đơn hàng, lưu lượng khách hàng, doanh thu phát sóng trực tiếp… Không cần mày mò từng comment, không cần loay hoay tìm công thức tính.

2. Thế nào là một công cụ phát trực tiếp tốt?

Một công cụ phát trực tiếp hỗ trợ bán hàng trên Facebook tốt cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Giao diện người dùng thân thiện, dễ sử dụng
 • Hỗ trợ kịch bản trực tiếp
 • Video được quay trước khi phát sóng trực tiếp
 • Tự động tạo đơn hàng
 • Tự động trả lời comment, inbox khách hàng
 • Thống kê và báo cáo hiệu suất phát sóng trực tiếp

Nếu một trong các ứng dụng live streaming có đặc điểm trên thì đừng ngần ngại mua ngay, nói chung là bán trên Facebook, live stream nhẹ nhàng hơn!

3. Bốn công cụ phát trực tiếp tốt nhất hiện nay

3.1. Công cụ phát trực tiếp Sapo GO

Sapô GO là Công cụ quản lý bán hàng trực tiếp Có giao diện đơn giản, được tổ chức tốt giúp bạn dễ dàng sử dụng mà không cần mất thời gian tìm hiểu và không biết gì về kỹ thuật.

Phần mềm phát trực tiếp Sapo GO

Giải pháp phát trực tiếp Sapo GO

Tính năng Live Script không chỉ giúp bạn lên kế hoạch các sản phẩm sẽ bán trong buổi phát sóng trực tiếp mà còn giúp tạo đơn hàng hoàn toàn tự động.

Ví dụ: Trong buổi phát sóng trực tiếp, bạn định bán 3 sản phẩm, đó là:

 • kiểm tra áo sơ mi
 • quần jean cạp cao
 • Váy nàng tiên cá chấm bi

Bạn vào Sapo GO, sau đó Thêm tập lệnh mới để tạo đơn hàng tự động.Tại đây bạn có thể đặt từ khóa đánh giá của khách hàng.

Ví dụ comment của khách hàng có chứa từ khóa “áo sơ mi” và “áo sơ mi” thì sản phẩm tương ứng là “áo sơ mi kẻ sọc”; từ khóa “quần” và “quần jean” sẽ tương ứng với sản phẩm “quần bò cạp cao”; các từ khóa “váy”, “Váy” sẽ tương ứng với sản phẩm “Váy nàng tiên cá chấm bi”.

Tạo một đơn đặt hàng trực tiếp tự động

Tạo đơn hàng tự động sống

Trong quá trình phát sóng trực tiếp, miễn là nhận xét của khách hàng có chứa từ “quần” hoặc “quần jean”, đơn đặt hàng cho sản phẩm “quần jean cạp cao” sẽ được tạo tự động trong nền. sapo. Điều tương tự cũng xảy ra với các từ khóa khác.

Thông tin khách hàng, số điện thoại cũng được tự động thu thập và điền chi tiết đơn hàng.

cong cu ho tro livestream 1

3 bước đơn giản để tạo đơn đặt hàng tự động cho phát trực tiếp

Tự động đóng menu phát sóng trực tiếp, nhanh chóng đẩy thuyền và đếm hiệu ứng phát sóng trực tiếp.

👉 xem bây giờ

Số lượng có thể bán được của sản phẩm sẽ được khấu trừ từ hàng tồn kho tương ứng. Với các chức năng này của Sapo GO, bạn có thể thoải mái bán hàng trực tiếp mà không cần quan tâm đến từng comment, đặt hàng, kiểm kho.

Ngoài ra, tất cả các nhận xét và hộp thư đến từ khách hàng đều nhận được phản hồi hoàn toàn tự động. Bạn có thể thiết lập nội dung tin nhắn và ý kiến ​​phản hồi của khách hàng.

kịch bản trả lời tự động

Tập lệnh phản hồi khi đơn hàng được tạo

Đối với những khách hàng comment đúng cú pháp đơn hàng sẽ được tạo tự động, còn những comment thiếu thông tin thì sao? Sapo GO giúp bạn thiết lập gửi tin nhắn tự động đến khách hàng khi có đánh giá sai ngữ pháp.

Tự động trả lời bình luận

Tự động trả lời comment/inbox trên Sapo GO

Sau khi phát sóng trực tiếp xong, số lượng bình luận, lượng truy cập của khách hàng và lượng đặt hàng sẽ được thống kê và báo cáo đầy đủ. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu về hiệu suất bán hàng và chi tiết của mọi đánh giá, đơn đặt hàng và khách hàng thông qua chương trình phát sóng trực tiếp.

Sapo GO Giúp Live Streaming Chuyên Nghiệp

Đặc biệt, Sapo GO không chỉ hỗ trợ bạn bán hàng trực tiếp hiệu quả, Công cụ quản lý bán hàng trực tuyến Vâng Khả năng quản lý bán hàng và đơn hàng trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, v.v..Mọi thông tin đơn hàng, khách hàng, tồn kho sẽ được tự động đồng bộ giúp bạn quản lý bán hàng đa kênh tại một nơi.

Chi phí: từ 119.000 đồng/tháng Bạn đã có công cụ hỗ trợ live Sapo GO.

Tặng gói trải nghiệm Sapo POS miễn phí!

mũi tên
dùng thử miễn phí

Đánh giá: ️⭐️⭐️⭐️ 4/5

Công cụ phát trực tiếp Sapo GO có gần như đầy đủ các tính năng mà người bán cần để quản lý việc bán hàng phát trực tiếp. Không chỉ vậy, Sapo GO còn có thể bán đồng thời trên Shopee, Lazada và các kênh khác, đồng thời có khả năng mở rộng các kênh bán hàng khác.

3.2. Công cụ hỗ trợ phát sóng trực tiếp đơn giản

Phát trực tiếp đơn giản bởi phần mềm ATP. Đây cũng là ứng dụng live stream chuyên nghiệp hữu ích dành cho người bán hàng online trên Facebook.

Công cụ hỗ trợ phát trực tiếp

Livestream đơn giản giúp bán hàng trên Facebook hiệu quả hơn

Một số tính năng chính của Phát sóng trực tiếp đơn giản:

 • Phát trực tiếp từ nhiều nguồn
 • Phát trực tiếp đồng thời tới nhiều tài khoản, nhiều trang
 • Chia sẻ luồng trực tiếp trên một loạt các nhóm Facebook liên quan
 • Thống kê link chia sẻ để theo dõi hiệu quả
 • Để lại bình luận trên luồng trực tiếp
 • Đặt lịch phát sóng trực tiếp
 • Tăng mất mát khi phát trực tuyến để giúp tạo hiệu ứng đám đông

Phát video trực tiếp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nội dung video được biên tập tốt, tránh những lỗi và sự cố có thể phát sinh khi phát trực tiếp.

Chi phí ATP Software Simple Livestream có nhiều gói sử dụng như gói 6 tháng giá 900.000đ, gói 1 năm giá 1.500.000đ, gói vĩnh viễn giá 2.500.000đ.

Đánh giá: ️⭐️⭐️⭐️ 4/5

Livestream đơn giản có nhiều tính năng hỗ trợ người bán hàng online trên Facebook. Giá cả cũng khá hợp lý cho các chủ doanh nghiệp nhỏ.

3.3. Công cụ Live OBS

Công cụ hỗ trợ phát sóng trực tiếp OBS (Open Broadcast Software) là một công cụ phát sóng trực tiếp mã nguồn mở, do nhiều chức năng và hoàn toàn miễn phí nên nó rất phổ biến hiện nay.

OBS có các tính năng chính sau:

 • Trực tiếp từ nhiều nguồn như screencast, video trực tiếp được lưu trên thiết bị của bạn, 1 slideshow trực tiếp,…
 • Phát trực tiếp lên nhiều nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube, Twitch,…
 • Thêm hình ảnh của máy chủ vào video được phát qua webcam.
 • Chèn văn bản vào video trực tiếp

OBS rất phù hợp với những người phát trực tiếp, nhưng đối với người bán, bạn có thể tận dụng các tính năng như phát trực tiếp các video đã quay trước đó hoặc chèn văn bản vào Facebook Live.

Tải video bán hàng lên Facebook

Video bán hàng trực tiếp trên Facebook

Tính năng này cho phép bạn tải các video có sẵn trên thiết bị của mình lên để phát trực tuyến trên Facebook. Điều này sẽ cho phép bạn tạo và chỉnh sửa video đã hoàn thành của mình trước khi phát trực tiếp.

Chất lượng hình ảnh và âm thanh của các công cụ hỗ trợ phát sóng trực tiếp OBS ở mức tốt. Nhược điểm là giao diện của OBS tương đối phức tạp và chỉ hỗ trợ tiếng Anh nên cần hiểu và hướng dẫn một chút thì mới sử dụng được.

Đánh giá: ️⭐️⭐️ 3/5

OBS là một ứng dụng phát trực tiếp phổ biến với nhiều tính năng hữu ích cho Facebook Live. Đặc biệt, tính năng phát video trực tiếp lưu trên máy đặc biệt hữu ích với những bạn mới bán hàng hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm diễn thuyết, xử lý tình huống trước ống kính.

3.4. Công cụ hỗ trợ phát trực tiếp GoStream

GoStream hỗ trợ kinh doanh trực tuyến hiệu quả. Tương tự như Simple Livestream, GoStream cũng có các tính năng sau:

 • Phát trực tiếp video từ thiết bị lên Facebook
 • Khả năng phát trực tiếp lên các nền tảng mạng xã hội khác nhau
 • Liên kết và phát trực tiếp nhiều tài khoản Facebook cùng lúc
 • Chia sẻ các luồng trực tiếp lớn lên các nhóm Facebook mà bạn đã tham gia
 • Tự động gửi tin nhắn cho khách hàng cũ tham gia truyền hình trực tiếp
 • Thêm hiệu ứng vào buổi phát trực tiếp, chèn chữ vào buổi phát trực tiếp
 • Chỉnh sửa video và xuất video chất lượng cao
 • Đặt lịch phát sóng trực tiếp
 • Thống kê tương tác trực tiếp
 • Thêm mắt ảo tự nhiên vào chương trình phát sóng trực tiếp

Ưu điểm của Gostream cũng giống như OBS là có thể quay video hoàn chỉnh trước rồi đẩy lên Facebook. Gostream hiển thị đồ họa đẹp và thu âm tương đối tốt. Ngoài ra, công cụ này khá đơn giản, dễ cài đặt và sử dụng.

Trạng thái video trực tiếp

Theo dõi trạng thái video sống

Có thể nói đây là công cụ hỗ trợ phát sóng trực tiếp thương mại điện tử hiệu quả. Các tính năng tự động sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức bán hàng. Ngoài ra, việc bổ sung chức năng mắt ảo trong quá trình phát sóng trực tiếp cũng sẽ giúp người bán tăng độ tin cậy, nâng cao uy tín của cửa hàng và thu hút nhiều người xem hơn.

Giá cả: Có một phiên bản Gostream miễn phí, nhưng các chức năng rất hạn chế, chẳng hạn như chỉ có 2 luồng mỗi ngày, phát trực tiếp dài nhất là 30 phút và độ phân giải video trực tiếp chỉ là 480p.

Các chức năng tự động như gửi nhóm nhiều tài khoản, chia sẻ trực tiếp hàng loạt, nhắn tin tự động, hẹn giờ, thêm mắt, thống kê tương tác trực tiếp… sẽ chỉ có trên bản trả phí, tối đa bạn cần 599.000 VNĐ/tháng Đối với các đặc điểm trên.

Đánh giá: ️⭐️⭐️ 3/5

GoStream rất hiệu quả và có nhiều tính năng tuyệt vời cho các cửa hàng trực tuyến. Tuy nhiên, so với việc mới bắt đầu hoặc điều hành một cửa hàng nhỏ hơn, chi phí sử dụng Gostream tương đối cao.

Trên đây là Bốn công cụ phát trực tiếp chuyên nghiệp cho các cửa hàng trực tuyến.Hy vọng bạn sẽ tìm được công cụ phát trực tiếp phù hợp với nhu cầu của mình.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về một tính năng hoặc muốn có trải nghiệm thực sự khi nhận hỗ trợ trực tiếp, đừng ngần ngại đăng ký dùng thử.

Đặc biệt với Sapo GO, bạn được dùng thử miễn phí 7 ngày với đầy đủ chức năng live stream hiện đại. Hãy cùng khám phá ngay những tính năng mạnh mẽ mà Sapo GO Live Streaming Tool mang lại.

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân sản xuất thông tin có tính tham khảo, ko chịu bổn phận pháp lý về những sai sót. Mình không chịu nghĩa vụ cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Tổng hợp

Điểm đánh giá post