Trợ lý bán hàng trực tuyến là gì?

Cập nhật mới nhất về chủ đề Trợ lý bán hàng trực tuyến là gì?

Sự phát triển của công nghệ và hai mùa “Cô-Vy” đã cách mạng hóa thói quen mua sắm của hầu hết mọi người — và tất cả đều diễn ra trực tuyến. Vì vậy, nhiều công ty, cửa hàng yêu cầu nhân viên trực tiếp giới thiệu sản phẩm, quảng bá sản phẩm trên mạng xã hội.

Công việc mới lạ này được gọi là trợ lý bán hàng trực tuyến.Vì thế đối tác bán hàng trực tuyến Gì? Công việc hàng ngày của họ là gì? Công việc mới này có tiềm năng gì trong bối cảnh hiện tại? Tìm hiểu tất cả về công việc Trợ lý bán hàng với Glints!

Cộng tác viên là gì?

Trước khi tìm hiểu trợ lý bán hàng online là gì, hãy tìm hiểu khái niệm cộng tác viên. Cộng tác viên đóng vai trò là người hỗ trợ triển khai dự án đồng thời thực hiện các công việc phụ trợ để đẩy nhanh tiến độ dự án.

Hơn thế, nhiều người còn coi công việc cộng tác viên là một công việc hình thức. Mặc dù họ không có chức danh chính thức hoặc chế độ đãi ngộ tại công ty, nhưng họ có thể là cộng tác viên ở nhiều công ty khác nhau. Qua đó gia tăng kinh nghiệm và mức thu nhập vượt xa nhân viên thông thường.

Trợ lý bán hàng trực tuyến là gì?

Sau khi hiểu rõ cộng tác viên làm công việc gì, trợ lý bán hàng online là gì? Cũng giống như nhiều cộng tác viên, trợ lý bán hàng online là người giới thiệu sản phẩm, quảng bá sản phẩm trên Internet đồng thời xác nhận các đơn hàng đã chốt.

Cộng tác viên trực tuyến là gì?
Trợ lý bán hàng trực tuyến là gì?

Những công việc này sẽ được thực hiện hoàn toàn trên Internet, thay vì các kênh bán hàng truyền thống. Lương (chiết khấu) cho cộng tác viên bán hàng online sẽ phụ thuộc vào số lượng sản phẩm họ bán được trong ngày (hoặc tháng).

Ưu điểm và nhược điểm của việc trở thành cộng tác viên bán hàng trực tuyến

Nghề nào cũng có ưu và nhược điểm của nó. Cộng tác viên bán hàng online cũng không ngoại lệ! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của công việc này, và đánh giá xem bạn có phù hợp với công việc này không nhé!

Ưu điểm của đối tác bán hàng trực tuyến

Không cần vốn

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất khi làm cộng tác viên bán hàng online là không cần đầu tư vốn, hoặc chỉ cần bỏ ra một số tiền rất nhỏ. Nếu khéo léo, bạn có thể bán được nhiều sản phẩm và nhờ đó được chiết khấu nhiều dựa trên số lượng sản phẩm. Không những thế, nếu có mất mát, bạn không phải là người trực tiếp chịu thiệt.

sử dụng thời gian rảnh

Sau khi trở thành cộng tác viên bán hàng trực tuyến, bạn có thể bán hàng bất cứ lúc nào. Công việc này hầu như không đòi hỏi nhiều nỗ lực vì tất cả hình ảnh, nội dung, v.v. đều có sẵn. Nhiệm vụ chính của bạn chỉ là xuất bản, tham khảo và đóng ứng dụng!

đối tác bán hàng trực tuyến
Ưu điểm của đối tác bán hàng trực tuyến

Tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng bán hàng

Nếu bạn đang là sinh viên hoặc mới bắt đầu kinh doanh, công việc cộng tác viên bán hàng online có thể là một bước đệm vững chắc. Bạn sẽ hiểu được một phần về quy trình bán một mặt hàng, cũng như hiểu được những băn khoăn thường gặp của khách hàng trước khi quyết định mua,…

lợi nhuận cao

Khi trở thành cộng tác viên bán hàng online, bạn có thể kiếm thêm thu nhập đáng kể dựa trên sự thông minh, nhạy bén của mình. Sẽ không có một mức giá cố định cho sản phẩm này, nhưng bạn có thể tăng giá một chút để tận hưởng sự cân bằng. Điều này phụ thuộc phần lớn vào kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư vấn nhiệt tình và “thần thái” bán hàng!

Nhược điểm của việc bán cộng tác viên trực tuyến

Rủi ro từ doanh nghiệp/nhà bán lẻ uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty, cửa hàng không uy tín. Hàng kém chất lượng, lừa khách hàng, lừa nhân viên,… là những điều rất dễ bắt gặp. Vì vậy, người bán hàng online cần thận trọng trong việc lựa chọn cửa hàng, công ty uy tín.

Khách hàng “chiên hàng”

Do không tiếp xúc được với khách hàng trong quá trình đặt hàng nên đã có nhiều trường hợp cửa hàng, thương gia bị “dội bom” dở khóc dở cười. Để hạn chế tối đa rủi ro này, bạn cần kiểm tra kỹ thông tin khách hàng, gọi điện xác nhận và có những thỏa thuận, ràng buộc nhằm hạn chế rủi ro đơn hàng giả, “cháy hàng”.

Trợ lý bán hàng trực tuyến làm gì?

Công việc trợ lý bán hàng trực tuyến làm hàng ngày là gì? Dưới đây là một số nhiệm vụ cơ bản họ phải hoàn thành mỗi ngày:

  • Đăng hình ảnh và thông tin sản phẩm lên các kênh mạng xã hội.
  • Viết lời đề nghị hấp dẫn, hấp dẫn để thu hút sự chú ý đến sản phẩm của bạn.
  • Thường xuyên trả lời tin nhắn và nhận xét của người mua hàng.
  • Giải đáp mọi thắc mắc, khiếu nại của khách hàng.
  • Xác nhận đơn hàng đã chốt, sau đó ghi rõ các thông tin cần thiết để chuyển cho bộ phận giao hàng.
  • Tìm hiểu về các sản phẩm bạn bán.
  • Khám phá các kênh và phương thức bán hàng hiệu quả, sáng tạo phù hợp với tập khách hàng của cửa hàng bạn.

Kinh nghiệm làm Cộng tác viên bán hàng Online?

Làm thế nào để trở thành trợ lý bán hàng trực tuyến với nhiều vai trò? Tìm hiểu với Glints dưới đây!

1. Tìm hiểu những gì bạn muốn bán

Đầu tiên, bạn phải thực sự hiểu những gì bạn đang cố gắng bán. Liệu sản phẩm có tiềm năng thực sự trên thị trường? Sản phẩm có dễ dàng nhắm đến một cơ sở khách hàng lớn không?

Sau khi chọn được sản phẩm và danh mục ưng ý, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm và mọi thông tin liên quan đến nó. Sau khi hiểu biết về sản phẩm, bạn có thể tự tin gợi ý và giới thiệu cho mọi người.

nhân viên của bạn trực tuyến
hiểu sản phẩm

Mỗi dự án sẽ phục vụ cho một nhóm đối tượng khác nhau. Là một nhân viên bán hàng trực tuyến, bạn phải hiểu đối tượng của sản phẩm là ai, họ có đặc điểm tính cách gì, họ có mối quan tâm gì, v.v. trước khi bán hàng. Từ đó, bạn sẽ tìm thấy những gì phù hợp nhất với mình.

2. Gặp gỡ các doanh nghiệp, chủ cửa hàng và nhà cung cấp uy tín

Chọn đúng ngành hoặc sản phẩm là chưa đủ. Điều quan trọng nhất là nghiên cứu và lựa chọn các thương gia, cửa hàng và nhà cung cấp sản phẩm có uy tín. Lưu ý rằng bạn có thể liên hệ trực tiếp với họ và đặt câu hỏi để xác định xem đây có phải là nơi uy tín hay không.

Dưới đây là một số tiêu chí bạn cần lưu ý khi lựa chọn doanh nghiệp, cửa hàng:

  • Có nguồn cung cấp ổn định và chất lượng cao.
  • Cửa hàng, doanh nghiệp có điều khoản rõ ràng cho cộng tác viên;…
  • Có cam kết cụ thể về chiết khấu, quyền lợi, trách nhiệm của đối tác.

3. Ký hợp đồng rõ ràng với đối tác

Khi quyết định trở thành cộng tác viên bán hàng trực tuyến, bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng các vấn đề như kinh phí, chính sách sản phẩm, trách nhiệm giữa hai bên. Điều này sẽ giúp bạn giảm bớt những tranh chấp không đáng có trong quá trình bán sản phẩm.

Ngoài ra, các đối tác marketing online hoàn toàn có thể yêu cầu các thương nhân, cửa hàng ký kết các thỏa thuận, chính sách, tỷ lệ lợi nhuận… rất rõ ràng.

4. Chọn kênh bán hàng hiệu quả

Như đã nói ở trên, hiện nay có rất nhiều kênh bán hàng, đặc biệt là với nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng tăng cao. Bạn có thể tham khảo một số sàn thương mại điện tử phổ biến như Shopee, Lazada, Tiki,… hoặc bán hàng trực tiếp trên tài khoản cá nhân.

5. Cộng Tác Viên Bán Hàng Online Nên Đầu Tư Cho Nội Dung Bài Đăng

Cộng tác viên, chủ shop, công ty kinh doanh online sẽ cung cấp đầy đủ hình ảnh, nội dung sản phẩm để bạn đăng tin. Tuy nhiên, bạn có thể tạo nội dung mới và hấp dẫn để bán hàng dễ dàng hơn.

Lưu ý ở đây là thông tin bạn tự tạo cần phải chính xác và nên được chủ cửa hàng duyệt trước khi đăng tải lên các kênh mạng xã hội của mình.

Tóm lại là

Có thể nói, công việc của một trợ lý bán hàng online không khó nhưng lại đòi hỏi rất nhiều kỹ năng mềm để công việc kinh doanh được suôn sẻ. Nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập, hoặc muốn có kiến ​​thức cơ bản về thế giới kinh doanh, thì đây là một công việc tuyệt vời dành cho bạn!

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post