Tư cách thành viên là gì?Khái niệm và cách triển khai Tiếp thị liên kết

Cập nhật mới nhất về chủ đề Tư cách thành viên là gì?Khái niệm và cách triển khai Tiếp thị liên kết

Ngày nay, Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là một khái niệm không còn xa lạ, nó nhanh chóng gia nhập thị trường Việt Nam và trở thành hình thức phổ biến để các thương nhân quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Hơn hết, nó còn mang lại thu nhập cao, là cách kiếm tiền online hiệu quả so với các hình thức khác.

Vì vậy, cụ thể hơn, Tư cách thành viên là gì? Hãy cùng tìm hiểu thêm về Glints qua nội dung trong bài viết sau.

Tư cách thành viên là gì? Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là một phương thức quảng bá sản phẩm và dịch vụ dưới hình thức tiếp thị. Tại đây, nhà phân phối sẽ tiến hành marketing dựa trên năng lực và sự hiểu biết của mình để thu hút khách hàng mua hàng và sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp.

Như vậy, nhà phân phối sẽ nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp khi tác động thành công để người dùng truy cập website và trở thành khách hàng của nhà sản xuất. Các phương pháp thường được sử dụng bao gồm khuyến nghị, lời mời, giảm giá, v.v.

Nói một cách đơn giản hơn, tiếp thị liên kết đóng vai trò là cộng tác viên trong các cửa hàng trực tuyến hiện nay. Trong đó, chủ shop hoặc doanh nghiệp hoặc nhà cung cấp được gọi là Advertiser, còn cộng tác viên được gọi là Publisher, những người chịu trách nhiệm tìm kiếm khách hàng và thu hoa hồng cho mỗi đơn hàng thành công.

Tư cách thành viên là gì?
Tư cách thành viên là gì?

đọc thêm: Nhà quảng cáo là gì?Chi tiết về cách kiếm lợi nhuận từ công việc của nhà quảng cáo

Các Thành Phần Để Tham Gia Tiếp Thị Liên Kết

Các yếu tố đóng vai trò quan trọng khi tham gia tiếp thị liên kết bao gồm:

 • Nhà cung cấp (Nhà quảng cáo/Người bán): Doanh nghiệp hoặc cá nhân, tổ chức cung cấp các sản phẩm, dịch vụ nhằm tối ưu hóa và nâng cao hiệu quả kinh doanh trực tuyến.
 • Nhà phân phối (Nhà xuất bản): Một cá nhân hoặc tổ chức có website, blog hoặc trang mạng xã hội có thể tạo thu nhập không giới hạn khi tham gia quảng cáo các sản phẩm do nhà phân phối cung cấp.
 • Nền tảng tiếp thị liên kết (Mạng liên kết): đóng vai trò trung gian, kết nối đối tác (publisher) và nhà cung cấp (quảng cáo). Nó đóng vai trò cung cấp các nền tảng kỹ thuật như banner quảng cáo và link quảng cáo, theo dõi và đánh giá hiệu quả quảng cáo, giải quyết tranh chấp và trả hoa hồng cho Publisher.
 • người dùng cuối: Một người sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của nhà cung cấp hoặc thực hiện các hành động khác theo yêu cầu của nhà cung cấp.

Ưu và nhược điểm của Tiếp thị liên kết

Mô hình tiếp thị liên kết ngày càng được các doanh nghiệp, tổ chức đặc biệt là các sàn thương mại điện tử sử dụng để quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả. Ngoài ra, theo khảo sát, có rất nhiều khách hàng đã đặt hàng và ngay lập tức quyết định mua sản phẩm, bởi cách tiếp thị của trung gian rất ấn tượng.

Tuy nhiên, mỗi mô hình đều có những ưu điểm và nhược điểm mà đôi khi bạn chưa hiểu hết.

thuận lợi

 • Dễ triển khai, do không bị giới hạn về không gian và thời gian, có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi.
 • Nếu bạn là một nhà tiếp thị liên kết trực tiếp, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về nguồn sản phẩm.
 • Chi phí thấp, không cần bỏ quá nhiều tiền vào hình thức Tiếp thị liên kết.
 • Bạn chắc chắn có thể tạo thu nhập thụ động từ mô hình này.
 • Các kỹ năng quan trọng như ảnh, video, v.v. không bắt buộc
 • Có thể cảm ơn nó để kéo dài mối quan hệ tốt đẹp trong tương lai.

sự thiếu sót

 • Thể thức này có tính cạnh tranh cao, mặc dù những người tham gia chủ yếu là những người độc thân.
 • Việc nắm bắt nhu cầu, mong muốn của khách hàng và đưa ra các hoạt động marketing sao cho phù hợp là điều không dễ dàng.
 • Lúc đầu, phải mất khá nhiều thời gian để tạo ra một bộ thu thụ động ổn định.
 • Bạn sẽ dành nhiều thời gian để xây dựng nội dung, ý tưởng và yêu cầu các ASP phê duyệt liên kết.

5 hình thức tiếp thị liên kết phổ biến

Tiếp thị liên kết được biết đến với nhiều hình thức khác nhau và tùy vào sức mạnh cũng như kiến ​​thức của mỗi cá nhân, tổ chức mà sẽ có một hình thức phù hợp và hiệu quả.

Dưới đây là 5 hình thức tiếp thị liên kết phổ biến:

Bảng CPC (chi phí mỗi lần nhấp)

Cost Per Click là một dạng tính chi phí cho mỗi lần nhấp chuột CPC rất phổ biến và là dạng cơ bản nhất của mô hình tiếp thị liên kết. Đồng thời, đây cũng là một hình thức rất đơn giản và dễ dàng trong đó nhà cung cấp trả hoa hồng cho nhà xuất bản dựa trên việc khách hàng nhấp vào liên kết trên trang web của nhà quảng cáo.

Tuy nhiên, do hình thức này cũng dễ lừa đảo nên các nhà quảng cáo nhìn chung nhận biết về mô hình tiếp thị liên kết hiện nay có xu hướng hạn chế hình thức tiếp thị này để tiếp cận tối đa các đối tác.

Hình thức CPO (Cost Per Order)

Là hình thức tính hoa hồng dựa trên giá trị mỗi đơn hàng, cost per order vẫn được coi là cách tiếp thị liên kết hiện đại và bền vững cho đến tận bây giờ. Hoa hồng của bạn được tính bất cứ khi nào khách hàng xác nhận đơn đặt hàng thông qua liên kết bạn cung cấp.

Tuy nhiên, thời gian chờ đợi hình thức phê duyệt và ủy quyền này sẽ lâu hơn so với CPC. Nhưng ngay cả khi khách hàng trả lại hóa đơn, hoa hồng của bạn sẽ không bị mất.

Hình thức CPL (chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng)

Chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng, hay viết tắt là CPL, là một hình thức tiếp thị liên kết tính phí trên cơ sở chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng. Tùy vào mục đích của mỗi Advertiser mà lead ở đây có thể là thông tin khách hàng, khảo sát, form trả lời,…

Tuy nhiên, bạn sẽ không bị tính phí hoa hồng mỗi khi khách hàng điền vào biểu mẫu, thông tin cần điền phải đáp ứng nhu cầu xác minh chi tiết của nhà quảng cáo.

Các chi nhánh có nhiều loại phí khác nhau
Các chi nhánh có nhiều loại phí khác nhau

Bảng CPI (Chi phí mỗi lần cài đặt)

Cost Per Install là một hình thức tiếp thị liên kết tính phần trăm hoa hồng dựa trên mỗi lượt cài đặt ứng dụng của khách hàng. Các nhà sản xuất có xu hướng sử dụng trò chơi, mua sắm và các ứng dụng khác, hoặc có thể tham khảo các đơn vị sản xuất và phát triển phần mềm, sẽ áp dụng hình thức tiếp thị này.

Hoa hồng sẽ được tính dựa trên mỗi lượt tải ứng dụng thành công, tuy có vẻ không dễ dàng so với cách trên nhưng hoa hồng mà Publisher nhận được cũng không hề nhỏ.

Biểu mẫu CPS (giá mỗi lần bán)

Cuối cùng không thể không kể đến hình thức Cost Per Sale, lúc này hoa hồng sẽ được tính theo từng đơn hàng hoàn thành, tức là bạn chỉ nhận được hoa hồng của mình khi khách mua hàng và thanh toán. . Phương pháp này tương tự như Cost Per Order, nhưng vẫn có một số khác biệt.

Với Cost Per Order, khách hàng chỉ cần đặt hàng và bạn nhận được hoa hồng. Nhưng đối với Chi phí mỗi lần bán, nó cần phải được thanh toán cho đến khi khách hàng thanh toán và có nhiều rủi ro khác, chẳng hạn như khách hàng không thanh toán và trả lại hàng hóa.

đọc thêm: Các Loại Tiếp Thị Kỹ Thuật Số Bạn Nên Biết

Cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết hiệu quả

Tiếp thị liên kết là hình thức kiếm tiền online phổ biến nhưng thực tế không phải ai áp dụng cũng thành công ngay từ đầu. Nhiều người thậm chí đã phải bỏ cuộc vì mất quá nhiều thời gian mà vẫn không thu được lợi ích gì từ hoạt động.

Hơn nữa, mức độ cạnh tranh trên thị trường cũng ngày càng cao. Những người mới vào nghề sẽ gặp rất nhiều khó khăn và bất lợi. Đó là lý do tại sao Glints muốn chia sẻ với bạn những cách kiếm tiền hiệu quả với tiếp thị liên kết.

Học hỏi kiến ​​thức và trau dồi tư duy kinh doanh

Không ngừng cải tiến và học hỏi là quan trọng nhất, bạn có thể tiếp thu thêm nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm quý báu, đặt nền móng vững chắc cho bản thân và có được chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực này.

Trong thời đại công nghệ số, mọi thứ thay đổi nhanh chóng, nếu bạn lười biếng, bạn sẽ nhanh chóng bị tụt lại phía sau.

Xác định nguồn lưu lượng truy cập cho các liên kết liên kết

Trong tiếp thị liên kết có 2 nguồn traffic phổ biến được lựa chọn nhiều nhất đó là free traffic và paid traffic, một là trả phí và một là miễn phí. Để chọn nguồn traffic phù hợp, bạn cần nghiên cứu xem khách hàng của mình là ai, sản phẩm của bạn là gì, thị trường muốn gì.

Chọn affiliate network uy tín

Nếu bạn là người mới tham gia vào lĩnh vực này thì việc lựa chọn Affiliate Network là một điều rất thú vị, lựa chọn một Affiliate Network chất lượng sẽ giúp bạn tăng thu nhập đáng kể thay vì chọn một cách độc lập. Nhưng bạn cũng cần cân nhắc lựa chọn affiliate network thực sự uy tín và xem xét kỹ các chính sách của họ.

Các chi nhánh có nhiều tầng không?

Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Sở dĩ có câu hỏi này vì bản chất của Affiliates có thể dễ bị hiểu lầm, bởi hình thức tiếp thị liên kết “núp bóng” nhiều lớp không còn quá xa lạ hiện nay.

Với sự phát triển nhanh chóng và phủ sóng rộng rãi của Internet, sự xuất hiện của những thư mời chào và những khóa học kiếm tiền dễ dàng dành cho người chưa có kinh nghiệm khiến nhiều người lo sợ bị lừa và ngại tham gia. Đây là lý do tại sao mọi người có quan niệm sai lầm về ngành công nghiệp tiếp thị liên kết thực sự.

Mặc dù tiếp thị liên kết có thể dễ dàng bị nhầm lẫn với mô hình tiếp thị đa cấp thông qua Internet dưới hình thức hoa hồng. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, bản chất thực sự của Tiếp thị liên kết hoàn toàn không phải là tiếp thị đa cấp, mà là tiếp thị nội dung và chuyển đổi thành doanh số bán hàng thực sự có giá trị.

Còn đa cấp – hình thức kinh doanh chuyên lừa đảo, chỉ thu tiền hoa hồng, không có quá nhiều ràng buộc, không tạo ra giá trị cho khách hàng.

Khi tham gia mô hình tiếp thị liên kết, bạn sẽ được thông tin cụ thể về các điều khoản, hoa hồng và các quy tắc rõ ràng. Bạn không cần phải trả tiền, chỉ cần đăng ký và trở thành đối tác chính thức để kiếm tiền trực tuyến.

Ngoài ra, bạn sẽ nhận được hoa hồng khi đối tác của bạn bán được hàng hoặc khi khách hàng làm theo yêu cầu của đối tác dựa trên các liên kết mà bạn quảng bá. Do đó, số tiền bạn kiếm được không phải do cho hay bị lừa mà do chính nỗ lực của bạn.

Kiếm tiền qua tiếp thị liên kết là hình thức rất phổ biến hiện nay
Kiếm tiền qua tiếp thị liên kết là hình thức rất phổ biến hiện nay

đọc thêm: Tiếp thị trực tuyến và ngoại tuyến là gì?Tìm hiểu thuật ngữ ATL và BTL

phần kết

Với những giải pháp nêu trên, và định nghĩa Affiliate là gì? Hy vọng rằng bạn đã nắm được đầy đủ khái niệm về tiếp thị liên kết.

đừng quên ghé thăm nhấp nháy Nhận thêm thông tin hữu ích và tìm thấy cơ hội việc làm của bạn!

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post